xs
xsm
sm
md
lg

“Yaks Coffee” นั่งสบายๆ พักจิบกาแฟ ชิมของอร่อย

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

Facebook :Travel @ Manager
Yaks Coffee
เมนูชวนอร่อย
บรรยากาศชวนง่วงยามบ่าย ทำให้หลายๆ คนอยากจะไปเปลี่ยนสถานที่ทำงาน หรือไปนั่งพักผ่อนสบายๆ ที่ร้านกาแฟ ได้จิบเครื่องดื่มเย็นๆ แบบที่ชอบ กับมีของกินอร่อยๆ ให้ลองชิม ก็เป็นการเปลี่ยนบรรยากาศให้สดชื่นมากขึ้น
ด้านในร้าน
มุมนั่งสบาย
“ผ่านมาแวะกิน” ก็ไปเจอร้านคาเฟ่เล็กๆ ชวนนั่งมีชื่อว่า “Yaks Coffee” ที่ตั้งอยู่ภายในโฮสเทลเก๋ๆ ย่านอรุณอมรินทร์ที่ชื่อ “Yaks House” ซึ่งที่นี่เปิดให้เข้ามานั่งพักผ่อนชิลล์ๆ มีโต๊ะนั่งสบายๆ หลายมุม หรือจะมานั่งทำงานไปจิบกาแฟไปก็สะดวกไม่น้อย

ที่ร้านนี้มีบริการเครื่องดื่มเป็นกาแฟต่างๆ ชา และสมูทตี้ มีของว่างเบาๆ ของหวาน และอาหารจานเดียวสไตล์ฟิวชั่นที่ทางร้านคิดสูตรขึ้นเองด้วย
Thai Coffee
Cold Brew Coffee
มาถึงร้านแล้วก็ต้องลองสูตรอร่อยกันสักหน่อย เริ่มจากจิบกาแฟแก้วแรก Thai Coffee (70 บาท) ทางร้านใช้กาแฟอาราบิกาเกรดพรีเมียม 100% นำมาชงสดเป็นเอสเปรสโซเย็น ใส่ครีมเบสที่ทางร้านทำเอง ซึ่งมีส่วนผสมของนมสด นมข้นหวาน และไซรัป ชิมกาแฟเย็นรสกลมกล่อมกำลังดีให้สดชื่นใจ

ส่วนกาแฟสกัดเย็นที่นี่ก็มีให้ลอง Cold Brew Coffee (80 บาท) ใช้เมล็ดกาแฟพันธุ์อาราบิกาคั่วกลางสั่งพิเศษบดหยาบ นำมาหมักในน้ำประมาณ 14 ชั่วโมงแล้วกรองออกมาได้กาแฟ Clod Brew เป็นการสกัดเย็นกาแฟให้รสกาแฟเข้มข้น จิบได้เรื่อยๆ
มอคค่ามินต์
อีกแก้วที่แปลกใหม่ชวนชิมคือ มอคค่ามินต์ (80 บาท) ที่ใช้กาแฟชงผสมกับช็อกโกแลต และใส่มิ้นต์ไซรัปลงไปด้านล่าง เวลาจะดื่มต้องคนทุกชั้นให้เข้ากัน จะได้ชิมรสชาติเข้มข้นของกาแฟที่ผสมกับช็อกโกแลต ความหวานกำลังดี และได้กลิ้นหอมมิ้นต์

ใครไม่ดื่มกาแฟก็เปลี่ยนมาลอง มัทฉะลาเต้ (75 บาท) ใช้ผงมัทฉะจากเกียวโต นำมาชงสดใส่นมและครีมเบส ทอปด้านบนด้วยฟองนมลาเต้ ชิมเครื่องดื่มรสเข้มข้นกลมกล่อม ได้รสชาเขียวแท้ๆ
มัทฉะลาเต้
ชิมเครื่องดื่มไปหลายแก้ว ได้เวลามาเติมเต็มท้องด้วยอาหารจานอร่อย เริ่มจาก สปาเก็ตตี้มะเขือเทศอบแห้งรสเผ็ดเบคอน (85 บาท) ทางร้านใช้เส้นสปาเก็ตตี้ที่ลวกสุกแล้วมาผัดกับน้ำมันมะกอก ใส่มะเขือเทศอบแห้ง และเบคอน ผัดมาแบบแห้งๆ กินอร่อยเพลินๆ
สปาเก็ตตี้มะเขือเทศอบแห้งรสเผ็ดเบคอน
อีกจานเป็น สปาเก็ตตี้ครีมซอสต้มยำกุ้ง (95 บาท) ใช้เส้นสปาเก็ตตี้นำมาผัดกับครีมซอสต้มยำสูตรของทางร้าน ที่ใช้เครื่องต้มยำสดๆ มาบดผสมกับซอสเบสที่เป็นครีม ใส่กุ้งลงไปผัดพร้อมกัน ชิมเส้นสปาเก็ตตี้ที่สุกกำลังดี เคลือบไปด้วยครีมซอสต้มยำหอมสมุนไพร รสจัดจ้านแต่ก็มีความหอมมันของครีมด้วย
สปาเก็ตตี้ครีมซอสต้มยำ
ส่วนจานข้าวก็มีให้ชิมเป็น ข้าวแกงกะหรี่หม่าล่า (95 บาท) เป็นแกงกะหรี่สไตล์ญี่ปุ่นที่เพิ่มพริกหม่าล่าลงไปให้มีความเผ็ดและรสชาติจัดจ้านมากขึ้น เสิร์ฟมาคู่กับไก่คาราเกะ เป็นไก่ชุบแป้งทอดสูตรของทางร้าน และมีข้าวหอมมะลิร้อนๆ มาให้กินคู่กัน
ข้าวแกงกะหรี่หม่าล่า
ใครที่ไม่ได้หิวมากแต่อยากมีของรองท้าง แนะนำเป็น กริลล์แฮมชีสแซนวิช (65 บาท) ใช้ขนมปังแซนวิชอย่างดี ใส่แฮมและชีส 4 ชนิด ย่างบนเตาให้หอมๆ ชิมขนมปังนุ่มหอม ได้ความอร่อยจากชีสที่กลมกล่อมมากๆ

อิ่มแล้วก็ปิดท้ายด้วยของหวาน วาฟเฟิลกับไอศกรีมซอสไข่เค็ม (120 บาท) แป้งวาฟเฟิลที่ร้านทำสดตามสูตรแบบโฮมเมด อบร้อนๆ เสิร์ฟพร้อมไอศกรีมวานิลลา และซอสไข่เค็มที่ทางร้านทำเอง ให้รสชาติเค็มๆ มันๆ
กริลล์แฮมชีสแซนวิช
เมนูกินเล่นอื่นๆ ของร้านก็ยังมีให้เลือกอีกหลายจาน อาทิ Fish&Chips (90 บาท) เฟรนช์ฟรายส์ชีส (65 บาท) ซุปฟักทองญี่ปุ่น (65 บาท) เป็นต้น แล้วก็ยังมีเครื่องดื่มอีกหลายแก้วให้ชิม ในบรรยากาศนั่งสบายๆ ได้ทั้งวัน
วาฟเฟิลกับไอศกรีมซอสไข่เค็ม
* * * * * * * * * * * * * * * * *

ร้าน “Yaks Coffee” ตั้งอยู่ภายใน “YAKS HOUSE” (ยักษ์ เฮ้าส์) ถนนอรุณอมรินทร์ แขวงอรุณอมรินทร์ เขตบางกอกน้อย กรุงเทพฯ เปิดบริการทุกวัน เวลา 07.00-22.00 น. โทร.09-5252-6373, 0-2424-2525, 0-2424-6688 Facebook : Yaks House Hostel
สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ กอง บก.ข่าวท่องเที่ยว แฟกซ์ 0-2629-4467 อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com หรือติดตามเพิ่มเติมได้ที่ Facebook :Travel @ ManagerSave on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...