xs
xsm
sm
md
lg

“ส่งเสริมโภชนา” นานาอาหารไทยจีนรสเลิศ สไตล์โฮมเมด

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

Facebook :Travel @ Manager
นานาเมนูเลิศรสชวนชิม
เรียกว่าหลายครั้งหลายคราเสียเหลือเกินที่เวลา “ตระเวนกิน” เดินทางไปกินข้าวยังร้านอาหารไหนก็ตาม พอขอเมนูจากทางร้านมาเปิดเพื่อสั่งอาหารแล้วมักจะเกิดอาการเลือกไม่ได้ สั่งไม่ถูก เพราะว่าอาหารแต่ละอย่างล้วนแล้วแต่ชวนกิน และมีเมนูอาหารให้เลือกมากมาย แบบว่าเลือกเมนูมากินไม่ถูก อยากจะสั่งมาลองลิ้มทุกเมนูเลย

แล้วอาการที่ว่ามาข้างต้นก็เกิดขึ้นกับ “ตระเวนกิน” อีกแล้ว เมื่อเราได้พาตัวเองมากินอาหารยังร้าน “ส่งเสริมโภชนา” ตั้งอยู่ที่โครงการ 345 AVENUE ริมถนน 345 ตัดราชพฤกษ์ ที่นี่เป็นร้านอาหารที่มีบรรยากาศชวนนั่งสบายๆ ภายในร้านเป็นห้องแอร์ตกแต่งร้านแบบโปร่งโล่ง ดูดีมีสไตล์ มีโต๊ะนั่งหลากหลายมุมให้เลือกนั่งตามชอบใจ
บรรยากาศโต๊ะนั่งภายในร้าน “ส่งเสริมโภชนา”
อาหารของที่นี่มีทั้งอาหารไทย และอาหารจีน ที่ปรุงแต่งสไตล์โฮมเมดชวนกินมากมาย ซึ่งทางร้านมีคอนเซ็ปต์ที่ว่า ต้องการนำเสนอทั้งอาหารไทยและอาหารจีน ผสมผสาน 2 วัฒนธรรมให้กินด้วยกันได้แบบลงตัว โดยสูตรอาหารจานเด็ดของที่นี่มาจากเชฟวิบูลย์ หรือ คุณวิบูลย์ วงษ์วิบูลย์สิน Head Chef ใหญ่ที่ประสบความสำเร็จอย่างมากจากร้าน Boon Thai Restaurants ใน New York (Est. 2003 Certificate Approve by Thai Selected ) ผู้ซึ่งมีประสบการณ์การทำอาหารที่ New York มานานกว่า 40 ปี แล้วก็ได้นำเอาสูตรอาหารและเทคนิคต่างๆ ในการสร้างสรรค์อาหาร มาถ่ายทอดสูตรเด็ดเคล็ดลับในการปรุงอาหารจากรุ่นสู่รุ่น โดยมีแม่ครัวใหญ่อย่างคุณกาญจนา ตรงเกษมสุข เป็นแม่ครัวใหญ่ ผู้สืบทอดวัฒนธรรมอาหารจีน เป็นผู้ควบคุมรสชาติทุกจานก่อนออกเสิร์ฟทุกครั้ง และมีเชฟรุ่นหลาน คือคุณเต้ ธนะธรรม มาช่วยสืบทอดสูตรอาหารของต้นตระกูลที่ส่งต่อกันมา และยังได้พัฒนาสูตรอาหารใหม่ๆ ขึ้นมาเพิ่มเติม เพื่อเป็นอาหารจานเด็ดของทางร้านโดยเฉพาะ
ด้านหน้าร้าน “ส่งเสริมโภชนา”
เมนูอาหารต่างๆ ของที่นี่เต็มเปี่ยมไปด้วยรสชาติที่ได้มาตรฐาน มีคุณภาพ ซึ่งทางร้านได้ให้ความสำคัญกับการเลือกสรรวัตถุดิบต่างๆ เลือกเฟ้นวัตถุดิบพรีเมียมที่มีความสดใหม่เป็นหัวใจสำคัญ กอปรกับทางร้านมีสวนผัก ผลไม้ของทางร้านเอง อยู่ที่อำเภอบ้านแพ้ว จังหวัดสมุทรสาคร แล้วก็ได้คัดสรรส่งวัตถุดิบชั้นดี ทั้งเนื้อสัตว์ ผัก และผลไม้ มาปรุงแต่งอาหารด้วยฝีมือที่สั่งสมประสบการณ์มานาน บวกกับการให้ความใส่ใจในเรื่องสุขภาพของเหล่านักกินด้วย ซึ่งทางร้านปรุงอาหารทุกจานแบบไม่ใส่ผงชูรส โดยทางร้านมีอาหารไทยและอาหารจีนเลิศรสเป็น 100 เมนู และยังมีการคิดค้นเมนูใหม่ๆ หมุนเวียนมาเรื่อยๆ ให้เหล่านักกินได้เลือกสั่งมาลองลิ้มกันแบบอิ่มเอม และไม่เกิดความจำเจ
ขนมจีบหมู
เอาเป็นว่าถ้าได้ขอเมนูจากทางร้านมาเปิดดู ก็ทำเอาเลือกสั่งมากินกันไม่ถูกเลย เพราะเมนูนี้ก็น่าชิม เมนูนั้นก็น่าลิ้มรส แต่ละเมนูชวนกินไปหมด เราจึงขอเลือกให้ทางร้านช่วยแนะนำเมนูจานเด่นประจำร้าน ที่ถ้ามาแล้วต้องสั่งมากินกันให้ได้ดีกว่าเริ่มจากลิ้มลองเมนูของว่างกินเล่น ขนมจีบหมู (65 บาท) ทางร้านคัดสรรแผ่นแป้งเกี๊ยวอย่างดีแบบแป้งบางไม่หนา ห่อด้วยไส้หมูสับผสมเห็ดหอมกับแห้ว นึ่งเสิร์ฟมาร้อนๆ กินแล้วถูกปาก ตรงที่แป้งเกี๊ยวบางนุ่มเต็มปากเต็มคำกับไส้หมูรสชาติดี จิ้มกับน้ำจิ้มสูตรพิเศษชูรสชาติความอร่อยยิ่งขึ้น
ขนมถ้วยจีน
เมนูของว่างกินเล่นจานถัดมาคือ ขนมถ้วยจีน (65 บาท) เป็นสูตรเฉพาะของทางร้าน ที่นำเอาแป้งข้าวเจ้าอย่างดีมาโม่เองตามสูตรพิเศษเฉพาะ ส่วนไส้ที่ใส่มาข้างบนเป็นไชโป๊กับเห็ดหอมผัดปรุงรสกับกระเทียมไทย เสิร์ฟมาพร้อมกับน้ำจิ้มสูตรพิเศษ เวลากินให้ราดน้ำจิ้มลงไปในขนมถ้วย แล้วส่งเข้าปากเคี้ยวทั้งคำ สัมผัสได้ถึงความนุ่มนวลของแป้ง และได้รสชาติไส้รสกลมกล่อมลิ้น กินเข้ากันดีกับน้ำจิ้มรสเข้มข้นถูกปาก
กุยช่ายทอด
กุยช่ายทอด (65 บาท) เป็นอีกหนึ่งเมนูของกินเล่นที่ชวนกิน ทางร้านทำแป้งเองอีกเช่นกัน และมีจุดเด่นอยู่ที่ใส่กุยช่ายเยอะมาก นึ่งแป้งจนสุกแล้วนำไปทอดจนกรอบอีกที เสิร์ฟมาร้อนๆ กินแล้วโดนใจปาก แป้งกรอบนอกนุ่มใน ได้รสชาติกุยช่ายเต็มปากเต็มคำมากๆ กินกับน้ำจิ้มสูตรเด็ด อร่อยเพลินจนหมดจาน
ผัดโหงวก๊วย
แล้วมาชิมเมนูสไตล์จีนกันบ้าง ผัดโหงวก๊วย (200 บาท) เมนูนี้ประกอบไปด้วยเกาลัด แปะก๊วย พุทราจีน เห็ดหอม และแห้ว นำมาผัดกับเนื้อไก่ส่วนอกล้วนและกุ้ง ผัดปรุงรสรวมกัน ใส่เม็ดมะม่วงหิมพานต์และพริกสามสีด้วย ชิมแล้วรสชาติกลมกล่อมถูกปาก เครื่องแต่ละอย่างที่ใส่มากินเข้ากันแบบลงตัว
ปลากะพงนึ่งบ๊วย
ถัดมาชวนกินเมนูเด็ดสไตล์จีนแต่จิ๋ว ปลากะพงนึ่งบ๊วย (450 บาท) ทางร้านคัดสรรปลากะพงสดๆ ขนาด 8 ขีดขึ้นไป นำมานึ่งกับหมูสามชั้น บ๊วยดอง และขิง นึ่งเสิร์ฟมาร้อนๆ ส่งกลิ่นหอมขึ้นจมูก ลิ้มรสเนื้อปลาหวานสด ออกรสเค็มกลมกล่อมของบ๊วยดอง กินคู่กับน้ำจิ้มเต้าเจี้ยวรสเด็ดเพิ่มความอร่อยยิ่งขึ้น และยังมีน้ำจิ้มซีฟู้ดรสแซ่บสำหรับคนชอบกินรสจัด
กุ้งคั่วพริกเกลือ
เมนูต่อมาใครชอบกินกุ้งไม่ควรพลาด กุ้งคั่วพริกเกลือ (220 บาท) เมนูนี้ทางร้านนำกุ้งแชบ๊วยตัวใหญ่มาทอดให้กรอบพอตึงๆ แล้วนำไปคั่วพริกขี้หนูสวน กระเทียมเจียวที่ทางร้านเจียวเองแบบสดใหม่ ใส่ดอกเกลือและคั่วให้ทุกอย่างเข้ากัน กินแล้วยกนิ้วให้ในความสดของกุ้งกรอบนอก เนื้อในนุ่มหวาน ผสานรสชาติเค็มนิดเผ็ดหน่อยของเครื่องที่ผัดคั่วมาแบบเข้ากัน
วุ้นเส้นผัดไข่กระเทียมโทนกุ้งสด
ตามติดมาด้วยเมนูนี้ วุ้นเส้นผัดไข่กระเทียมโทนกุ้งสด (120 บาท) ที่ดูเหมือนจะธรรมดา แต่ความไม่ธรรมดาอยู่ที่รสชาติ เพราะทางร้านนำผัดวุ้นเส้นมาผัดกับกระเทียมโทนที่คัดสรรมาอย่างดี เน้นใส่ทั้งน้ำกระเทียมโทนและเนื้อกระเทียมโทน แถมยังใส่ไข่และกุ้งแชบ๊วยด้วย ผัดจนวุ้นเส้นแห้งและส่งกลิ่นหอมๆ ของกระเทียมโทน กินแล้ววุ้นเส้นเหนียวนุ่ม ได้รสชาติกระเทียมโทนเต็มที่ อร่อยถูกลิ้นดีจริง
ยำกุ้งสดใบชะพลู
กินอาหารจีนแล้วมาอิ่มกันต่อกับอาหารไทย ยำกุ้งสดใบชะพลู (150 บาท) หน้าตาน่ากิน ทางร้านนำใบชะพลูมาชุบแป้งทอดกรอบ แล้วก็มีกุ้งลวกใส่มาด้านบน และราดด้วยน้ำยำสูตรเด็ดที่มีส่วนผสมของหอมแดง หอมเจียว กระเทียมเจียว พริกแห้งคั่ว จัดเสิร์ฟมาแบบเป็นคำๆ ให้กินง่าย เคี้ยวกร้วมทั้งคำแบบคำโต ใบชะพลูกรอบกรุบชุ่มน้ำยำรสจัดจ้าน กินเข้ากันกับกุ้งเนื้อเด้ง กินเพลินปากดีเมนูนี้
แกงกะหรี่ไก่
แกงกะหรี่ไก่ (140 บาท) เมนูแกงแบบไทยๆ ที่มีจุดเด่นอยู่ที่ความเข้มข้นของเครื่องแกงกะหรี่ และเครื่องพริกแกงที่ทางร้านโขลกเอง แกงใส่กะทิคั้นสด ใส่อกไก่เนื้อล้วนแบบไม่มีมัน และใส่มันฝรั่งด้วย โรยหน้าด้วยหอมเจียวหอมๆ มีอาจาดเสิร์ฟเคียงมาให้ด้วยชิมแกงกะหรี่ไก่รสชาติเข้มข้นถึงเครื่องแกงกะหรี่ กินกับข้าวสวยร้อนๆ อิ่มท้องกันไป
ต้มโคล้งปลาสลิด
ต้มโคล้งปลาสลิด (150 บาท) เป็นอีกหนึ่งเมนูซดน้ำร้อนๆ ที่ชวนสั่งมากิน เป็นต้มโคล้งครอบเครื่องแบบไทยๆ มีปลาสลิดที่คัดสรรมาอย่างดีทอดกรอบใส่มาในต้มโคล้ง ได้ซดน้ำร้อนๆ หอมกลิ่นเครื่องเทศขึ้นจมูก รสชาติน้ำซุปเข้มข้นซดร้อนๆคล่องคอชื่นใจ ส่วนปลาสลิดชิ้นใหญ่รสชาติดี
แปะก๊วยนมสด, ลอดช่องแตงไทยมะพร้าวอ่อน, กล้วยบวชชีมะพร้าวอ่อน
กินเมนูของคาวแล้วจะไม่กินเมนูของหวานได้อย่างไร ทางร้านมีเมนูของหวานที่น่าลองลิ้มมากมายเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็น แปะก๊วยนมสด (55 บาท) ซึ่งเลือกได้ว่าจะกินแบบร้อนหรือแบบเย็น ทางร้านต้มแปะก๊วยอย่างดี ใส่นมสด ใส่น้ำมะพร้าวอ่อนและเนื้อมะพร้าวอ่อนด้วย กินแล้วแปะก๊วยอร่อยไม่ขมปาก หวานรสนมสดกำลังดี แถมหอมกลิ่นมะพร้าวอ่อนด้วย

ลอดช่องแตงไทยมะพร้าวอ่อน (55 บาท) ถ้วยนี้ก็น่ากินไม่แพ้กัน ลอดช่องและแตงไทย ทางร้านคัดสรรมาอย่างดี ใช้น้ำตาลมะพร้าวอย่างดีจากบ้านแพ้ว ใส่เนื้อมะพร้าวอ่อนด้วย กินแล้วลอดช่องนุ่มละมุนลิ้น แตงไทยหอมกรอบ หวานหอมน้ำตาลมะพร้าว ใส่น้ำแข็งกินเย็นๆ ชื่นใจดีจริง

กล้วยบวชชีมะพร้าวอ่อน (55 บาท) เมนูนี้ทางร้านเลือกเฟ้นกล้วยน้ำว้าจากสวนนนทบุรีที่กึ่งสุกกึ่งดิบ นำมาต้มกับกะทิคั้นสด แถมยังใส่เนื้อมะพร้าวอ่อนด้วย ชิมแล้วกล้วยเนื้อนุ่มกำลังดี ชุ่มน้ำกะทิรสกลมกล่อมลิ้น
Beauty Berry, Rose Kiss, น้ำบ๊วย
อีกทั้งทางร้านยังมีเครื่องดื่มที่ชวนให้สั่งมาดื่มคู่กับอาหารด้วย อย่างเช่น น้ำบ๊วย (45 บาท) ทางร้านนำบ๊วยดองเม็ดใหญ่คัดพิเศษมาต้มกับน้ำตาลไม่ฟอกสี แล้วชงใส่น้ำแข็ง ดื่มแล้วหอมหวานเค็มรสบ๊วยสดชื่นคอ อีกแก้วที่ชวนดื่มคือ Rose Kiss (65 บาท) มีส่วนผสมของไซรัปลิ้นจี่ กับไซรัปกุหลาบ ใส่โซดา น้ำแข็งและใส่ลิ้นจี่สดมาด้านบน เวลาดื่มคนให้เข้ากัน ดื่มแล้วหวานหอมกลิ่นลิ้นจี่ซาบซ่าชื่นใจ และอีกแก้วที่ไม่ควรพลาด คือ Beauty Berry (85 บาท) ข้างล่างแก้วเป็นเจลลี่บิวตี้คอลาเจนรสองุ่นกับมิกซ์เบอร์รี่ แล้วใส่ไซรัปองุ่น โซดา และท็อปด้วยแคนเบอร์รี่กับมิกซ์เบอร์รี่ แก้วนี้ดื่มแล้วหวานอมเปรี้ยวซาบซ่าชุ่มคอ และมีเจลลี่ให้เคี้ยวเพลินปาก
มุมโต๊ะนั่งสบายๆ
แล้วถึงแม้ว่าทางร้านจะแนะนำเมนูคาว หวาน และเครื่องดื่มมาหลายอย่างให้ได้ชิมจนอิ่มแน่นท้องแล้ว แต่อย่างที่บอกไว้ว่าที่นี่มีอาหารรสดีชวนกินมากหลาย จึงยังมีเมนูจานเด็ดอื่นๆ ที่น่าลองลิ้มอีก อาทิ ขนมปังหน้ากุ้ง (85 บาท) สะตอผัดกะปิกุ้ง (150 บาท) เมี่ยงกุ้งสดใบชะพลู (120 บาท) ข้าวคลุกกะปิ (85 บาท) สามชั้นคั่วพริกเกลือ (185 บาท) เป็นต้น เรียกได้ว่ามื้อนี้ “ตระเวนกิน” อิ่มแน่นท้องกับสารพัดรสเลิศเป็นอย่างมาก ซึ่งหากว่ามิตรรักนักกินคนไหนอยากอิ่มหนำแบบเราบ้าง ขอแนะนำเลยว่าให้พากันมาที่ร้าน “ส่งเสริมโภชนา” แห่งนี้ ความอร่อยแบบอิ่มสุขกำลังรอให้ทุกคนสัมผัสกันด้วยตัวเอง
* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

“ส่งเสริมโภชนา” ตั้งอยู่ที่โครงการ 345 AVENUE ริมถนน 345 ตัดราชพฤกษ์ (ก่อนถึงรพ. ปากเกร็ด 2 ประมาณ 50 เมตร) ตำบลคลองข่อย อำเภอปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี เปิดวันอังคาร - วันศุกร์ เวลา 10.00 - 14.00 น. และ 16.00 - 21.00 น. วันเสาร์ - วันอาทิตย์ เวลา 10.00 - 21.00 น. (หยุดวันจันทร์) ทางร้านรับจัดงานเลี้ยง และมีบริการดีลิเวอรีด้วย โทร. 08-2645-4626 หรือดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.facebook.com/songsermpochana, Instagram : songsermpochana
สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ กอง บก.ข่าวท่องเที่ยว แฟกซ์ 0-2629-4467 อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com หรือติดตามเพิ่มเติมได้ที่ Facebook :Travel @ Manager
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...