xs
xsm
sm
md
lg

“เคปกูดู เกาะยาวน้อย” หลีกหนีความวุ่นวาย พักสบายในอ่าวพังงา

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

Facebook :Travel @ Manager
โรงแรมเคปกูดู เกาะยาวน้อย
หากใครมีแผนจะพักผ่อนที่ชายทะเล หลีกหนีความวุ่นวายมาหาความสงบ อีกหนึ่งที่นี่อยากแนะนำก็คือ “เกาะยาวน้อย” จ.พังงา ที่งดงามด้วยความอุดมสมบูรณ์ทางธรรมชาติ มีหาดทรายสวยๆ ของอ่าวพังงา และวิถีชีวิตชาวเกาะที่เปี่ยมเสน่ห์

ซึ่งบนเกาะยาวน้อยแห่งนี้ก็มีที่พักสบายๆ บรรยากาศโรแมนติกริมทะเล นั่นคือ “โรงแรมเคปกูดู เกาะยาวน้อย” ที่ตั้งอยู่บนพื้นที่ที่มีทิวทัศน์สวยงาม สามารถมองออกไปเห็นวิวทะเลโดยรอบ ภายในโรงแรมถูกออกแบบโดยเน้นความเป็นธรรมชาติที่แฝงไปด้วยความหรูหรา ตกแต่งด้วยโทนสีขาวสะอาดตา
ล็อบบี้โรงแรม
การเดินทางมา “โรงแรมเคปกูดู” ถ้าเดินทางจากสนามบินนานาชาติภูเก็ต สามารถใช้บริการรถแท็กซี่ท้องถิ่น หรือรถของโรงแรมที่ได้จองล่วงหน้าไปยังท่าเรือบางโรง โดยใช้เวลาประมาณ 20 นาที ซึ่งที่นี่จะมี Hospitality Lounge ให้บริการเครื่องดื่ม ชา กาแฟ ของว่าง และ Free Wifi ระหว่างรอสปีดโบ๊ทสาธารณะเพื่อไปยังท่าเรือมาเนาะบนเกาะยาวน้อย และต่อด้วยการเดินทางโดยรถสาธารณะบริการส่งถึงโรงแรม
บ้านอยู่เย็น
บ้านอยู่เย็น
ภายในโรงแรมประกอบด้วยห้องพักสไตล์ลักซ์ชัวรี่ จำนวน 56 ห้อง ซึ่ง บ้านอยู่เย็น เป็นบ้านพักที่มีพื้นที่ส่วนตัวติดทะเลให้ความรู้สึกเหมือนอยู่บ้านพักชายหาด เน้นการตกแต่งโทนสีขาวสบายตา สามารถชมวิวทะเลอันดามันอันสวยงามจากภายในบ้าน ประกอบด้วย 2 ห้องนอน ห้องนั่งเล่น ห้องครัว ห้องรับประทานอาหาร และสระว่ายน้ำส่วนตัวกลางแจ้งจำนวน 2 สระ ในขณะที่ห้องพัก โรบินสัน ครูโซ สวีท เพนท์เฮ้าส์ชั้นบนสุดของโรงแรมขนาด 90 ตารางเมตร ซึ่งมีความสวยงาม หรูหรา แต่ให้ความรู้สึกผ่อนคลาย ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้ที่ดีไซน์พิเศษสำหรับห้องนี้โดยเฉพาะ อาทิ โซฟาในห้องนั่งเล่นที่ดีไซน์เป็นลำเรือไม้สีขาวให้ความรู้สึกเหมือนกำลังท่องอยู่ในท้องทะเล พร้อมอ่างจากุซซี่
โรบินสัน ครูโซ สวีท
โรบินสัน ครูโซ สวีท
ห้องพักประเภท พูลวิลล่า ขนาด 62 ตารางเมตร พร้อมสระว่ายน้ำส่วนตัว ท่ามกลางสวนร่มรื่น และห้องพักประเภท ดีลักซ์ สวีท ขนาด 45 ตารางเมตร ที่มีพื้นที่ใช้สอยสะดวกสบาย พร้อมเปลนั่งเล่นริมระเบียง ซึ่งทุกห้องพักได้รับการออกแบบโดยเน้นความเรียบง่าย แต่คงความงดงามสไตล์โมเดิร์น เน้นโทนสีขาวและสีเทอร์คอยซ์ (ฟ้าอมเขียว) ให้ความรู้สึกผ่อนคลาย สบายตาและคงกลิ่นอายของทะเล พร้อมบริการสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน อาทิ โทรทัศน์จอแอลซีดี เครื่องเล่นดีวีดีพร้อมชุดเครื่องเสียงสเตอริโอ มินิบาร์ ไดร์เป่าผม ฯลฯ
พูลวิลล่า
ดีลักซ์ สวีท
นอกจากนี้ ยังมีห้องอาหาร ฮอร์นบิล ที่ตกแต่งสวยงามพร้อมพื้นที่เปิดโล่งเพื่อให้ความรู้สึกกลมกลืนเป็นหนึ่งเดียวกับธรรมชาติและทะเลอันงดงาม บริการอาหารไทยท้องถิ่นและเมนูยอดนิยม รวมทั้งอาหารนานาชาติ หรือเลือกจิบเครื่องดื่มเลิศรสเคล้าเสียงเพลงที่ บาร์ลองไอส์แลนด์ นอกจากนี้ยังมี คาเฟ่ แคนทารี ที่มีบริการกาแฟหอมกรุ่นเลิศรสจากประเทศอิตาลี พร้อมเบเกอรี่โฮมเมดและของว่างแสนอร่อยที่มีบริการตลอดทั้งวัน
ห้องอาหารฮอร์นบิล
คาเฟ่ แคนทารี
สระว่ายน้ำ
และยังมีบริการสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างครบครัน อาทิ สระว่ายน้ำ ฟิตเนสเซ็นเตอร์ อุปกรณ์สำหรับกีฬาทางน้ำ ห้องรับแขกซึ่งอยู่บริเวณฝ่ายต้อนรับส่วนหน้าที่มีบริการโต๊ะพูลให้สนุกสนานผ่อนคลาย เคปสปา สถานดูแลสุขภาพเพื่อความงามและการผ่อนคลาย ซึ่งให้บริการสปาไทยมาตรฐานระดับสากล อาทิ การนวดแผนไทย การนวดอโรมา จากุซซี่ ห้องซาวน่า ห้องอบไอน้ำ
เคปสปา
หากอยากทำกิจกรรมอื่นๆ บนเกาะยาวน้อยก็มีกิจกรรมให้เลือกมากมาย อาทิ ดำน้ำ พายเรือคายัค ท่องเที่ยวไปยังเกาะอื่นๆ ที่ใกล้เคียง ปิกนิกชายหาด หรือไปสัมผัสวัฒนธรรมของชุมชนท้องถิ่น ชมวิถีชีวิตของชาวบ้านที่มีอาชีพทำสวนยางพารา เพ้นท์ผ้าบาติก ชมสวนมะพร้าว เยี่ยมชมกระชังปลา เป็นต้น
พักผ่อนริมหาด
* * * * * * * * * * * * * * * * *

“โรงแรมเคปกูดู เกาะยาวน้อย” ตั้งอยู่ที่ 25/51 หมู่ 5 ตำบลเกาะยาวน้อย อำเภอเกาะยาว จังหวัดพังงา 82160 โทร. 0-7659-2600 หรือดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.capekuduhotel.com
สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ กอง บก.ข่าวท่องเที่ยว แฟกซ์ 0-2629-4467 อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com หรือติดตามเพิ่มเติมได้ที่ Facebook :Travel @ ManagerSave on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...