xs
xsm
sm
md
lg

ร้าน “คาเฟ่โบเน่” จิบกาแฟน้ำตาลมะพร้าวรสพื้นถิ่น ติดริมน้ำแม่กลอง

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

Facebook :Travel @ Manager
บรรยากาศสุดชิลของที่ร้าน
หากใครที่เป็นคอกาแฟที่รักสุขภาพ อยากแนะนำให้มาลองชิมกาแฟที่ร้าน “Kafe Bohne” (คาเฟ่โบเน่) จ.สมุทรสงคราม ที่ใช้ “น้ำตาลดอกมะพร้าว” แทนการใช้น้ำตาลทราย และที่ร้านยังตั้งอยู่ริมแม่น้ำแม่กลอง ทำให้มีบรรยากาศชวนนั่งชมวิว รับลมธรรมชาติ
มุมน่านั่งภายในร้าน
ร้าน “คาเฟ่โบเน่” เป็นร้านกาแฟสุดชิลที่คนรักสงบไม่ควรพลาด เพราะตั้งอยู่ริมแม่น้ำแม่กลอง มีมุมให้เลือกนั่งมากมาย ทั้งในห้องแอร์ ศาลาริมน้ำ นั่งชิลใต้ร่มไม้ หรือจะนั่งห้อยขาริมน้ำก็ได้ ร้านนี้แต่เดิมเป็นบ้านหลังเก่าและได้นำมารีโนเวทใหม่จนกลายเป็นคาเฟ่ชวนนั่งที่เปิดบริการมาได้ 2 ปีแล้ว
อัมพวาเต้
นอกจากบรรยากาศดีแล้ว ที่นี่ยังมีกาแฟทางเลือกสำหรับคนรักสุขภาพอีกด้วย โดยจะเป็นเมนูกาแฟที่ใช้ “น้ำตาลดอกมะพร้าว” แทนการใช้น้ำตาลทราย และมีไอเดียในการตั้งชื่อเมนูกาแฟให้ดูแปลกแต่คุ้นหู อย่าง “อัมพวาเต้” ให้รสหวานมันแบบกาแฟลาเต้ด้วยน้ำตาลดอกมะพร้าว

และยังมี “บางคนทีโน่” กาแฟรสเข้มแบบอเมริกาโน่ แต่ซ่อนหวานเล็กน้อยจากน้ำตาลดอกมะพร้าว, “แม่กลองชิโน่” กาแฟรสนุ่มละมุนแบบคาปูชิโน่ และ “คุ้งลมทวน” ซึ่งจะเป็นกาแฟปั่นกับน้ำและเนื้อมะพร้าวอ่อน ได้รสหอม หวาน มัน
โกโก้ปั่น
ส่วนถ้าใครไม่ชอบน้ำตาลดอกมะพร้าวก็สามารถสั่งเป็นเมนูกาแฟปกติได้ หรือหากไม่กินกาแฟก็มีเครื่องดื่มอีกหลายชนิดให้ได้เลือกสั่งกัน อย่าง โกโก้ปั่น, ชาเขียวมัทชะ, น้ำผึ้งมะนาว, อิตาเลี่ยนโซดา หรือจะเป็นเมนูสมูทตี้ก็มีเช่นกัน
ปาโก๋ Bohne
มาถึงเมนูกินเล่นอย่าง “ปาโก๋ Bohne” ซึ่งก็คือปาท่องโก๋ย่างจนกรอบนอกนุ่มใน จิ้มกับสังขยาสูตรพิเศษของที่ร้าน และไอศกรีมนมหวานมัน ถูกใจทุกเพศทุกวัย
สปาเกตตี้กุ้งพริกขี้หนู
หรือถ้าใครอยากกินของคาว ก็จะมีเมนู “สปาเกตตี้กุ้งพริกขี้หนู” และ “สปาเกตตี้คาโบนาร่า” สองเมนูสองสไตล์ให้ได้เลือกชิมกัน โดยสปาเกตตี้ของที่ร้านจะผัดจนแห้ง เข้มข้น อิ่มกำลังดีไม่หนักจนเกินไป
สปาเกตตี้คาโบนาร่า
เค้กมะพร้าวอ่อน (อัมพวา)
ปิดท้ายที่เมนูของหวานอย่าง “เค้กมะพร้าวอ่อน (อัมพวา)” เนื้อเค้กไม่หวานจนเกินไป นุ่มฟูชวนกิน ด้านบนมีเนื้อมะพร้าวอ่อนของขึ้นชื่อของอัมพวาอัดแน่นอยู่ กินพร้อมกันเข้ากันดีอย่าบอกใคร

หากใครได้แวะเวียนมาเที่ยวที่ จ.สมุทรสงคราม สามารถแวะมาชิมกาแฟรสดีในบรรยากาศสุดชิลได้ที่ ร้าน “คาเฟ่โบเน่” ตั้งอยู่ริมน้ำแม่กลอง ต.ท้ายหาด อ.เมือง จ.สมุทรสงคราม เปิดให้บริการวันพฤหัสบดี-วันจันทร์ เวลา 09.00-19.00 น. สอบถามเพิ่มเติมโทร. 08-8603-0007 หรือที่ www.facebook.com/kafebohnecoffee/
สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ กอง บก.ข่าวท่องเที่ยว แฟกซ์ 0-2629-4467 อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com หรือติดตามเพิ่มเติมได้ที่ Facebook :Travel @ Manager


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...