xs
xsm
sm
md
lg

“หมูตั่วเฮีย” อร่อยเรื่องหมูๆ สูตรเด็ดโดนใจ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

Facebook :Travel @ Manager
สูตรเด็ดร้านดัง เมนูอร่อยจากหมู
ที่นั่งด้านในร้าน
วัตถุดิบที่หาได้ง่ายๆ อย่าง “หมู” เป็นตัวเลือกที่หลายๆ คนเลือกนำมาปรุงเป็นเมนูอาหารต่างๆ ได้อย่างหลากหลาย ซึ่งก็ล้วนแต่กินอร่อยได้ไม่มีเบื่อ

ส่วนร้านอร่อยที่มีเฉพาะเมนูหมูๆ ให้ชิมก็มีอยู่หลายที่ และอีกร้านหนึ่งที่ “ผ่านมาแวะกิน” ชื่นชอบมากก็คือร้าน “หมูตั่วเฮีย” ที่ตั้งอยู่ในโครงการสวนหลวงสแควร์ ซอยจุฬาลงกรณ์ 5

ร้านนี้นำเสนอเมนูอร่อยๆ จากหมู ใช้เนื้อหมูปลอดสารพิษเป็นวัตถุดิบหลักในการปรุงอาหาร มีทั้งอาหารไทย จีน และเวียดนาม ในสไตล์อาหารจานเดียวจานด่วน โดยคัดเลือกสูตรเด็ดจากแต่ละร้านดังนำมาขายที่ร้าน
นั่งชิมของอร่อยสบายๆ
อย่างจานแรกนี้ เตี๋ยวผัดตั่วเฮีย (129 บาท) ก็เป็นก๋วยเตี๋ยวผัดสูตรปีนัง เป็นสไตล์มาเลย์เชื้อสายจีน ใช้เส้นใหญ่ผัดกับซอสสูตรพิเศษ 100 ปี ใส่ไข่ กุนเชียงหมู และหมูนุ่มเป็นชิ้นๆ ใส่ถั่วงอกลงไปผัดด้วย ชิมเส้นใหญ่เหนียวนุ่ม หอมกลิ่นคั่วกระทะ หมูเนื้อนุ่ม กินคู่กับน้ำจิ้มสูตรพิเศษออกรสเปรี้ยวนิดๆ เข้ากันดีมากๆ
เตี๋ยวผัดตั่วเฮีย
ใครที่ชอบหมูกรอบบอกเลยว่าต้องชิมให้ได้ หมูกรอบ (129 บาท) ของที่นี่เป็นสูตรฮ่องกง เป็นหมูกรอบแบบอบที่ทำสดใหม่ทุกวัน โดยเลือกหมูสามชั้นอย่างดี นำไปหมัก แล้วค่อยอบจนหนังฟูกรอบ กินคู่ซีอิ๊วหวาน หมูกรอบหนังกรอบมากๆ เนื้อก็ยังนุ่ม ได้รสชาติเครื่องหมัก แต่ม่มัน กินแล้วไม่เลี่ยน
หมูกรอบ
แต่ถ้าชอบหมูเด้ง ต้องห้ามพลาด ก๋วยเตี๋ยวหมูเด้งต้มยำ (69 บาท) เป็นสูตรจากร้านเจ๊ปุ้ยวัดตรี ที่ร้านมีให้เลือกเป็นเส้นใหญ่ เส้นเล็ก เส้นหมี่ และบะหมี่ น้ำซุปเป็นซุปกระดูกหมูเคี่ยวจนได้ที่กลมกล่อม ไม่ใส่ผงชูรส ปรุงรสน้ำยำแบบแซ่บเข้มข้น ใส่หมูสับ หมูชิ้น และหมูเด้งเคี้ยวเด้งโดนใจ
ก๋วยเตี๋ยวหมูเด้งต้มยำ
อีกชามคือ ก๋วยเตี๋ยวขาหมู (69 บาท) สูตรเอแบค ใช้คาหมูนำมาเคี่ยวกับเครื่องหมักตามสูตร เคี่ยวไปเรื่อยๆ ให้น้ำหมักซึมเข้าเนื้อจนได้รสชาติเข้มข้น ชามนี้เป็นบะหมี่เส้นแบนเล็ก สับขาหมูเป็นชิ้นๆ มาวางด้านบน แล้วราดด้วยน้ำขาหมูเข้มข้นหอมสมุนไพรรสหวานๆ เค็มๆ เสิร์ฟมาพร้อมกับมะนาวเพิ่มความเปรี้ยว และพริกผัดที่คั่วเองใหม่ๆ ทั้งเผ็ดและหอม
ก๋วยเตี๋ยวขาหมู
แล้วหันมาลองชิม เกี๊ยวหมูเด้งต้มยำจัมโบ้ (69 บาท) ที่มาแบบชิ้นใหญ่ๆ เต็มปากเต็มคำ แผ่นแป้งเกี๊ยวสอดไส้หมูเด้งแน่นๆ ลวกมาให้สุกดี ใส่หมูสับและเครื่องต้มยำสูตรเด็ด ชามนี้เป็นแบบแห้งและจะเสิร์ฟมาพร้อมกับน้ำซุปกระดูกหมูรสกลมกล่อม
เกี๊ยวหมูเด้งต้มยำจัมโบ้
ถ้าชอบกินข้าว ที่นี่ก็มี ข้าวซี่โครงหมูอบหม้อดิน (129 บาท) ที่เป็นสูตรฮ่องกง ซี่โครงหมูเคี่ยวอยู่นาน 8 ชั่วโมง เพื่อความนุ่มเปื่อยและรสชาติเครื่องปรุงเข้าเนื้อ เสิร์ฟมาบนข้าวหอมมะลิร้อนๆ ราดด้วยน้ำราดที่ได้จากการเคี่ยวซี่โครง กินคู่กับน้ำส้มพริกตำปรุงใหม่ เปรี้ยวๆ เผ็ดๆ
ข้าวซี่โครงหมูอบหม้อดิน
แถมอีกเมนูให้อิ่มแน่น เกี๊ยวหมูเด้งทอด (49 บาท) ที่มาแบบชิ้นใหญ่ๆ เช่นกัน แป้งเกี๊ยวห่อสอดไส้หมูเด้ง นำไปทอดกรอบ จิ้มกับน้ำจิ้มสามรส เกี๊ยวกรอบๆ แต่ไส้ด้านในนุ่มเด้งได้รสชาติ กินแล้วอร่อยเพลินมากๆ

เมนูหมูๆ ของที่ร้าน “หมูตั่วเฮีย” ยังมีให้ชิมอีกหลายอย่าง อาทิ ข้าวหมูกระเทียมคลุกไข่ตั่วเฮีย (129 บาท) ซี่โครงหมูซอสน้ำผึ้ง (129 บาท) บะหมี่ซี่โครงหมูอบหม้อดิน (129 บาท) เป็นต้น อิ่มแล้วก็ยังมีของหวานเป็น ขนมเบื้อง (ชิ้นละ 15 บาท / แบบใส่เครื่องแล้วกล่องละ 120 บาท / แบบแยกเครื่องกล่องละ 150 บาท) สูตรผึ้งน้อย เป็นขนมเบื้องหวานแบบกรอบ แป้งน้อย ครีมน้อย ให้ลองชิมกันด้วย
เกี๊ยวหมูเด้งทอด
* * * * * * * * * * * * * * * * *

ร้าน “หมูตั่วเฮีย” ตั้งอยู่ที่โครงการสวนหลวงสแควร์ ซอยจุฬาลงกรณ์ 5 ปทุมวัน กทม. ร้านเปิดทุกวัน เวลา 11.00-22.00 น. (ครัวปิด 21.30 น.) โทร. 09-9390-9999 www.facebook.com/mootuahere
สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ กอง บก.ข่าวท่องเที่ยว แฟกซ์ 0-2629-4467 อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com หรือติดตามเพิ่มเติมได้ที่ Facebook :Travel @ ManagerSave on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...