xs
xsm
sm
md
lg

“Grooveyard” อาหารรสดี ดนตรีโดนใจ อร่อยเก๋ไก๋ในบ้านสไตล์เรโทร

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

ร้านกรูฟยาร์ด มีดนตรีสดเล่มขับกล่อม
อำเภอแม่ริม ปัจจุบันไม่ใช่แค่ทางผ่านเหมือนในอดีตอีกแล้ว เพราะปัจจุบัน เมืองเล็ก ๆ แห่งนี้ถูกปักหมุดอยู่ในลิสต์แหล่งท่องเที่ยวชั้นดีของจังหวัดเชียงใหม่ เนื่องจากเป็นอำเภอที่มีบรรยากาศดีทิวทัศน์สวยงาม ตั้งอยู่ไม่ไกลจากตัวเมืองเชียงใหม่ และที่สำคัญคือแม่ริมมีร้านอาหารรสเด็ดให้เลือกลองลิ้มชิมรสกันมากมาย
บรรยากาศในร้านกรูฟยาร์ด
หนึ่งในนั้นก็คือ ร้าน “กรูฟยาร์ด” (Grooveyard) ที่เน้นนำเสนอเมนูนานาชาติไทย-ฝรั่ง พร้อมทั้งมีดนตรีเล่นสดคลอเคล้าไปกับบรรยากาศเก๋ไก๋ของบ้านบ้านพักตากอากาศย้อนยุคสไตล์เรโทรให้บรรดาขากิน-ดื่มได้ครึ้มอกครึ้มใจกัน
สปาเกตตี้เส้นดำผัดขี้เมาทะเล
สำหรับอาหารจานเด่นของที่นี่นั้นก็มีหลากหลาย เริ่มกันด้วย “สปาเกตตี้เส้นดำผัดขี้เมาทะเล” (109 บาท) ทางร้านต้มเส้นแบบเป็นงาน ให้ได้ความหนุบหนับคลุกเคล้าเข้ากันกับซอสผัดขี้เมาสูตรลับ รสชาติเผ็ดร้อนครบเครื่องแบบไทย เต็มปากเต็มคำกับกุ้ง หอย ปลาหมึกสดชิ้นโต
ริบอายสเต๊ก
ตามต่อกันกับ “ริบอายสเต๊ก” (369 บาท) เมนูนี้เขาคัดสรรเนื้อวัวเกรดพรีเมี่ยมมีไขมันสอดแทรกแต่พองาม ย่างแบบมีเดียมเคล้ากับเกรวีรสละมุนจึงได้ทั้งความชุ่มฉ่ำและกรุบกรอบ ทางร้านเสิร์ฟมาชิ้นโต เคียงข้างด้วยมันบดเนื้อเนียน และผักสลัดสดกรอบ สายเนื้อไม่ควรพลาด
ข้าวคลุกกะปิ
ข้าวคลุกกะปิ” (119 บาท) อาหารไทยที่หาทานไม่ยาก แต่หาอร่อยไม่ได้ง่าย ๆ ร้านนี้เขาเด่นตรงความพิถีพิถันเลือกสรรวัตถุดิบชั้นดี ดึงความหอมของกะปิเกรดเอเป็นตัวชูโรง ตัดรสด้วยหมูหวานนุ่มละมุน มะม่วงเปรี้ยวชวนน้ำลายสอ และกุ้งแห้งทอดตัวโตโตเคี้ยวเพลินกรุบกรอบ เสิร์ฟพร้อมดอกไม้ช่องาม สามารถคลุกเคล้าแล้วตักเข้าปากไปพร้อมกันได้รสชาติออกมากลมกล่อม โดยดอกไม้ที่นี่เป็นดอกไม้สดใหม่ปลอดสารพิษ ทุกดอกเกิดและเติบโตในร้านนี้
ส้มตำหลวงพระบาง
สลับอารมณ์มากินจานแซบกับ “ส้มตำหลวงพระบาง” (69 บาท) ใช้เส้นมะละกอฝานเป็นแผ่นบาง ๆ (สไตล์ลาว) จัดเต็มมาพร้อมหน้าด้วยเครื่องเครา เคล้าเบา ๆ ให้เข้ากับน้ำปรุงรสจัดจ้าน พริกมะนาวกระเทียมส่งกลิ่นหอมแตะจมูก รสแซบถึงใจ ถือเป็นหนึ่งในเมนูต้องลองของร้านนี้
ผัดไทยกุ้งสด
นอกจากเมนูที่กล่าวมาแล้ว ร้านกรูฟยาร์ดยังมีเมนูเด่น ๆ ชวนกินอื่น ๆ อีก อาทิ ผัดไทยกุ้งสด (89 บาท) ยำวุ้นเส้นโบราณ (99 บาท) ข้าวผัดกะเพราปลาแซลม่อน (99 บาท) หอยแมลงภู่อบชีส (199 บาท) ทะเลคลุก (299 บาท) ฯลฯ ใครที่ผ่านไปแถวแม่ริม ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง
บรรยากาศร้านกรูฟยาร์ดยามราตรี
....................................................................................................

ร้านกรูฟยาร์ด (Grooveyard) ตั้งอยู่ไม่ไกลจากใจกลางเมืองแม่ริม หากเดินทางจากเชียงใหม่มาตามถนนโชตนา ผ่านหน้าสถานีตำรวจภูธรแม่ริม 100 เมตร ถึงสามแยกไฟแดงเลี้ยวซ้าย เข้าซอยตรงมาประมาณ 1 กิโลเมตร สังเกตสำนักงานการประปาส่วนภูมิภาคแม่ริมอยู่ขวามือ ให้เลี้ยวซ้ายเข้าซอยตรงกันข้ามการประปา เพียง 50 เมตรจะเห็นร้านกรูฟยาร์ด อยู่ซ้ายมือ

ร้านเปิดเวลา 10.30น -23.00น. ปิดทุกวันอังคาร ช่วงหัวค่ำมีดนตรีสด โทร.สอบถามรายละเอียดและจองโต๊ะได้ที่โทร. 063 785 0175 Facebook : https://m.facebook.com/GrooveYard.ChiangMai
....................................................................................................

สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ กอง บก.ข่าวท่องเที่ยว แฟกซ์ 0-2629-4467 อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com หรือติดตามเพิ่มเติมได้ที่ Facebook :Travel @ Manager


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...