xs
xsm
sm
md
lg

ร้าน “แฮซซิเอนด้า คอฟฟี่เฮ้าส์” จบครบทั้งคาวหวาน ตกแต่งร้านสไตล์ยุโรปชวนนั่ง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

Facebook :Travel @ Manager
บรรยากาศบริเวณโซนด้านนอก
ใกล้ถึงช่วงเทศกาลหยุดยาวแล้ว หลายคนอาจจะกำลังมองหาที่กินที่เที่ยวกันอยู่ อย่างที่ จ.เชียงราย ทางภาคเหนือ ที่เรียกว่ามีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายชวนให้นักท่องเที่ยวได้มาเยือนกัน นอกจากนั้นยังมีร้านอาหารน่ารักๆ อย่างร้าน “Hacienda Coffee House” ที่สายกินที่ชอบการถ่ายรูปไม่ควรพลาดอีกด้วย
บรรยากาศภายในร้าน
ร้าน “Hacienda Coffee House” (แฮซซิเอนด้า คอฟฟี่เฮ้าส์) ตกแต่งสไตล์อังกฤษชวนฝันเหมือนในนิยาย มีโซนนั่งทั้งในห้องแอร์ และระเบียงรับลมธรรมชาติ ซึ่งของประดับ เฟอร์นิเจอร์ และองค์ประกอบต่างๆ จัดออกมาคุมโทนได้อย่างลงตัว โดยคำว่า “Hacienda” ในภาษาสเปน จะแปลว่า บ้านไร่หรือฟาร์ม นั่นเอง
สปาเกตตี้ไส้อั่ว
สำหรับอาหารที่เสิร์ฟในร้านจะมีทั้งอาหารไทย ฟิวชั่น อาหารอิตาเลี่ยน ขนมหวานโฮมเมด เครื่องดื่มคลายร้อน เริ่มที่ “สปาเกตตี้ไส้อั่ว” ซึ่งเป็นการรวมเส้นสปาเกตตี้สไตล์อิตาเลี่ยน เข้ากับไส้อั่วที่เป็นอาหารพื้นถิ่นของทางภาคเหนือได้อย่างลงตัว
ข้าวคลุกกะปิ
และมีอาหารจานเดียวอย่าง “ข้าวคลุกกะปิ” เมนูธรรมดา ที่อร่อยเข้มข้นถึงเครื่องเต็มคำ เครื่องเคียงมีทั้งหมูหวาน ไข่เจียวหั่นฝอย ถั่วฝักยาว พริก มะนาว เวลากินให้คลุกเคล้าเครื่องทุกอย่างให้เข้ากันจะได้รสชาติกลมกล่อมครบเครื่อง
สี่สหายทอดกรอบ
ต่อที่เมนูกินเล่นอย่าง “สี่สหายทอดกรอบ” มีทั้งกุ้งพันแป้งเกี๊ยว ปอเปี๊ยะวุ้นเส้น ถุงทอง หมูยอทอด จิ้มกับน้ำจิ้มบ๊วยตัดเลี่ยน ถูกใจทุกวัยทั้งเด็กและผู้ใหญ่
น้ำพริกกะปิกุ้งสด
ปิดท้ายที่ “น้ำพริกกะปิกุ้งสด” ตัวน้ำพริกรสชาติเผ็ดจัดจ้าน หอมกะปิ พอใส่เนื้อกุ้งลงไปด้วยทำให้มีความเข้มข้นมากยิ่งขึ้น กินคู่กับผักสดและผักชุบแป้งทอด
โซนชวนนั่งรับลมด้านนอก
นอกจากนั้นที่ร้านยังมีเมนูขนมหวานโฮมเมดและเครื่องดื่มร้อนเย็นอีกมากมาย เรียกได้ว่าอร่อยครบจบในร้านเดียว หากได้มาเที่ยวที่ จ.เชียงราย ร้านนี้นับเป็นอีกตัวเลือกหนึ่งที่ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง

******************************
ร้าน “แฮซซิเอนด้า คอฟฟี่เฮ้าส์” ตั้งอยู่ในซอยเพิ่มพูนสิน (ซอย 2) บ้านแม่ข้าวต้มท่าสุด ต.ท่าสุด อ.เมือง จ.เชียงราย ห่างจากมหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวงไปประมาณ 3 กม. เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 08.00-20.00 น. สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมโทร. 0-5378-7056, 08-96863354 และ 09-5698-8056 หรือที่ www.facebook.com/haciendacoffeehouse
สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ กอง บก.ข่าวท่องเที่ยว แฟกซ์ 0-2629-4467 อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com หรือติดตามเพิ่มเติมได้ที่ Facebook :Travel @ Manager


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...