xs
xsm
sm
md
lg

"บ้านหุ่นเหล็ก" สุดทึ่งฝีมือคนไทย สร้างสรรค์ยอดมนุษย์ในดวงใจจากเศษเหล็ก

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

Facebook :Travel @ Manager

“อ่างทอง” อีกหนึ่งจังหวัดที่มีแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจและอยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ นอกจากวัดวาอารามแล้ว ก็ยังอีกหนึ่งสถานที่ที่อยากมาแนะนำ โดยครั้งนี้ขอเอาใจผู้ที่ชื่นชอบการถ่ายรูปและหลงใหลในสิ่งประดิษฐ์จากเศษเหล็กชิ้นเล็ก มาประกอบหล่อหลอมจนกลายเป็นหุ่นยนต์ตัวโต ที่ใครได้มาเห็นแล้วจะต้องตะลึง ที่ “บ้านหุ่นเหล็ก” อ.เมืองอ่างทอง จ.อ่างทอง

บ้านหุ่นเหล็ก” เปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าชมเมื่อประมาณปี 2556 เริ่มจากการประดิษฐ์สิ่งของต่างๆ จากเศษเหล็กอะไหล์เก่าๆ ของเครื่องยนต์ ที่หลายคนอาจมองว่าไร้ค่า และไม่ได้มีราคาอะไรมากนัก มาสร้างสรรค์เป็นผลงานชิ้นโบว์แดง ล้วนมาจากการจินตนาการ ถ่ายทอดผ่านงานศิลป์มากฝีมือ มาจัดแสดงให้ชมกันมากมายหลากหลายชนิด บนพื้นที่ประมาณ 5 ไร่


จากความชอบส่วนตัวของชิ้นส่วนเหล็ก นำมาหล่อหลอมเป็นผลงานชิ้นใหญ่ หวังเป็นของสะสมจากชิ้นเล็กๆ เรื่อยมาจนเป็นหุ่นยนต์สูงใหญ่ และเปิดเป็นแหล่งท่องเที่ยวให้เราได้เข้าไปสัมผัสกัน เมื่อเข้าไปด้านในของบ้านหุ่นเหล็ก เราจะพบกับโครงหุ่นยนต์อยู่หลายตัว มีทั้งเป็นตัวยอดมนุษย์ในดวงใจ เหล่าสัตว์ประหลาดตัวร้าย รถยนต์ จัดยืนเรียงตัวกันต้อนรับนักท่องเที่ยว ซึ่งที่นี่จะแบ่งเป็นโซนด้านนอก โซนด้านในและโซนที่เป็นห้องแอร์ มีมุมให้มาแชะภาพมากมายอยู่ทุกซอกทุกมุม ใครที่ชื่นชอบการถ่ายรูปจะต้องเพลิดเพลินอย่างแน่นอน



ในส่วนของโซนห้องแอร์ถืออีกจุดไฮไลท์ เพราะด้านในเป็นห้องที่รวบรวมเหล่าฮีโร่จากภาพยนตร์หลายเรื่อง ใครชอบตัวไหนก็ถ่ายรูปแอคชั่นท่าทางกับหุ่นยนต์กันอย่างสนุกสนานและได้ใกล้ชิดกับยอดมนุษย์ตัวโปรด สำหรับนักท่องเที่ยวตัวน้อย ที่นี่มีพื้นที่เล็กๆ ให้เด็กๆ ได้สนุกสนานกับของเล่นต่างๆ นานาชนิด







บ้านหุ่นเหล็ก ตั้งอยู่ที่ 41/2 ม. 6 ต.ตลาดกรวด อ.เมืองอ่างทอง จ.อ่างทอง อยู่บนถนนสายเอเชียขาเข้ากรุงเทพ เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.00-17.00 น. มีค่าเข้าชม ผู้ใหญ่คนละ 60 บาท และ เด็กคนละ 30 บาท ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 08-1339-3345
สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ กอง บก.ข่าวท่องเที่ยว แฟกซ์ 0-2629-4467 อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com หรือติดตามเพิ่มเติมได้ที่ Facebook :Travel @ Manager




Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...