xs
xsm
sm
md
lg

“YAKS HOUSE” โฮสเทลสไตล์เรทโทรชิค พักผ่อนสบาย ท่ามกลางบรรยากาศยักษ์น่ารัก

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

Facebook :Travel @ Manager
“YAKS HOUSE” โฮทเทลมีสไตล์ชวนให้มาพัก
ปัจจุบันนี้ในกรุงเทพฯ มีที่พักประเภท “โฮสเทล” (Hostel) หรือโรงแรมขนาดเล็ก ที่มีที่พักจำนวนไม่มาก และมีราคาไม่สูงมาก เป็นที่นิยมของเหล่านักท่องเที่ยว และนักเดินทางที่ต้องเข้ามาทำธุระในกรุงเทพฯ มากขึ้น จึงทำให้มีโฮสเทลเปิดให้บริการอยู่มากมายหลากหลายสถานที่ให้ได้เลือกไปใช้บริการตามความต้องการ

หากว่าใครกำลังมองหาที่พักในกรุงเทพฯ อยู่ใกล้แหล่งท่องเที่ยง มีการเดินทางที่สะดวกสบาย ราคาห้องพักไม่แพง เน้นการบริการด้วยตัวเอง และมีอุปกรณ์เอื้ออำนวยความสะดวกอย่างเพียบพร้อมครบครัน ขอแนะนำโฮสเทลแห่งนี้ “YAKS HOUSE” (ยักษ์ เฮ้าส์) ตั้งอยู่ตรงถนนอรุณอัมรินทร์ เป็นโฮสเทลที่โดดเด่นด้วยสถาปัตยกรรมอันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว โดยนำเอาอาคารพาณิชย์ 5 ชั้นขนาดใหญ่ จำนวน 6 ห้อง ที่ยังคงไว้ซึ่งโครงสร้างเดิมอันคลาสสิก แต่ได้ทำการปรับปรุงตกแต่งด้านในใหม่ด้วยดีไซน์ที่เน้นความสวยงาม ออกแบบสไตล์เรโทรชิคที่สวยเก๋ เป็นโฮสเทลที่ชวนให้มาพักผ่อนสบายๆ
บรรยากาศด้านใน “YAKS HOUSE”
เมื่อแขกที่มาเข้าพักยัง “YAKS HOUSE” จะได้สัมผัสกับบรรยากาศของที่พักอันสดใสมีสีสัน ดูเก๋ไก๋มีสไตล์ มีภาพวาดกราฟิกยักษ์ที่น่ารักประดับประดาอยู่ทั่วที่พัก โดยมีการเล่าเรื่องของยักษ์ไทยที่มีคาแรคเตอร์และรูปลักษณ์ที่น่ารักเหล่านี้ ในแต่ละชั้น ซึ่งยักษ์ของที่นี่มีความหมายสื่อว่า ยักษ์เหล่านี้จะคอยคุ้มครองและดูแลแขกที่มาพักให้นอนหลับสบายและเดินทางอย่างปลอดภัย

สำหรับห้องพักทาง “YAKS HOUSE” มีให้บริการจำนวนทั้งหมด 28 ห้อง โดยแต่ละชั้นมีห้องพักหลากหลายรูปแบบให้บริการอยู่ภายในชั้นเดียวกัน ซึ่งห้องพักมีให้บริการตั้งแต่ชั้น 2 จนถึง ชั้น 5 การขึ้นสู่ห้องพักของแต่ละชั้น สามารถเดินจากบันไดวนที่จะพาขึ้นไปยังแต่ละชั้นด้วยการออกกำลังกายขา หรือถ้าต้องการความสะดวกสบาย ที่นี่ก็มีลิฟต์ให้บริการแบบสะดวกสบาย
ห้องพักแบบไพรเวทสวีท
ห้องพักของที่นี่แต่ละห้องถูกตกแต่งสไตล์โมเดิร์น แต่ละชั้นใช้สีแตกต่างกันมาเป็นลูกเล่น ทำให้ดูน่ารักมีสีสัน และมีการนำเอาภาพวาดกราฟิกรูปยักษ์น่ารักๆ พร้อมคำอธิบายของยักษ์แต่ละตัวติดไว้ให้ได้อ่านแฝงไว้ซึ่งความรู้ และภายในห้องพักแต่ละห้องก็ทาผนังด้วยสีสันที่สวยงาม มีภาพวาดกราฟิกของยักษ์ในวรรณคดีไทย ที่วาดออกมาได้น่ารักดูสดใส มีคำอธิบายเกี่ยวกับยักษ์เป็นภาษาอังกฤษและภาษาไทยให้ได้อ่าน

โดยห้องพักของที่นี่มีหลายรูปแบบให้เลือกใช้บริการ มีห้องพักแบบไพรเวทสวีท จำนวน 4 ห้อง ภายในห้องมีพื้นที่กว้างขวาง มีห้องน้ำส่วนตัวพร้อมเครื่องทำน้ำอุ่น แชมพูและสบู่เหลว มีทีวีขนาดใหญ่ พร้อมเครื่องใช้อื่นๆ อย่างไดร์เป่าผม น้ำดื่ม รองเท้าเดินในห้องให้บริการแบบสะดวกสบาย
ห้องพักแบบไพรเวทดับเบิ้ลรูมวิธแชร์บาธรูม
ห้องพักแบบไพรเวทดับเบิ้ลรูมวิธแชร์บาธรูม จำนวน 12 ห้อง ภายในห้องพักเป็นเตียงดับเบิ้ลขนาดใหญ่ มีผ้าขนหนูและน้ำดื่มให้บริการ แต่ไม่มีห้องน้ำในตัว ต้องไปใช้ห้องน้ำรวม
ห้องพักแบบไพรเวททวินวิธแชร์บาธรูม
ห้องพักแบบไพรเวททวินวิธแชร์บาธรูม จำนวน 6 ห้อง ภายในห้องพักมีเตียงนอนให้บริการ 2 เตียง ด้านในไม่มีห้องน้ำ ต้องไปใช้ห้องน้ำรวม และมีผ้าขนหนูกับน้ำดื่มให้บริการ
ห้องพักแบบไพรเวททริปเปิ้ลวิธแชร์บาธรูม
ห้องพักแบบไพรเวททริปเปิ้ลวิธแชร์บาธรูม จำนวน 4 ห้อง ภายในห้องพักมีเตียงนอนให้บริการถึง 3 เตียง มีผ้าขนหนูและน้ำดื่มให้บริการ แต่ไม่มีห้องน้ำในห้อง ต้องไปใช้บริการห้องน้ำรวม
ห้องพักแบบดอร์ม
แล้วที่นี่ยังมี ห้องพักแบบดอร์ม ให้บริการอยู่ 2 ห้อง คือ ห้องพักแบบดอร์มเฉพาะผู้หญิง ซึ่งด้านในห้องพักมีเตียงให้บริการจำนวน 6 เตียง แต่ละเตียงมีความเป็นส่วนตัว มีม่านกั้น และมีชั้นวางของให้บริการด้วย และมีห้องพักแบบดอร์มมิกซ์ ซึ่งสามารถพักได้ทั้งผู้หญิงและผู้ชายร่วมกัน มีเตียงให้บริการ 6 เตียง แต่ละเตียงมีความเป็นส่วนตัว มีม่านกั้น และมีชั้นวางของให้บริการ
ห้องน้ำรวมผู้หญิง
สำหรับห้องน้ำรวมของที่นี่จะมีให้บริการอยู่ในทุกชั้นของห้องพัก และเป็นแบบห้องน้ำแยกผู้หญิงและผู้ชายอย่างเป็นสัดส่วนชัดเจน โดยในส่วนของห้องน้ำหญิง ภายในแยกห้องน้ำ และห้องอาบน้ำไว้เป็นสัดส่วนอย่างชัดเจน มีให้บริการหลายห้อง ภายในห้องอาบน้ำมีเครื่องทำน้ำอุ่นพร้อมฝักบัว แล้วก็มีแชมพู สบู่เหลวอาบน้ำไว้ให้พร้อมสรรพ มีกระจกแต่งหน้า พร้อมไดร์เป่าผมไว้ให้บริการอีกด้วย
ห้องน้ำรวมผู้ชาย
ส่วนห้องน้ำชาย ด้านในก็แยกห้องน้ำ และห้องอาบน้ำเป็นสัดส่วน มีห้องอาบน้ำให้บริการหลายห้อง พร้อมมีเครื่องทำน้ำอุ่นและฝักบัว และมีแชมพู สบู่เหลวอาบน้ำ ไดร์เป่าผมไว้ให้บริการเช่นกัน
ชั้นรูฟท็อปมีจุดให้นั่งชมวิว
นอกจากห้องพักที่มีรูปแบบให้เลือกเข้าพักหลากหลายสไตล์แล้ว โฮสเทลที่นี่ยังมีส่วนกลางให้บริการหลากหลายส่วนด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น ชั้นรูฟท็อปที่มีพื้นที่โล่งกว้าง แม้จะไม่กว้างขวางมากนัก แต่ก็มีระเบียงพร้อมเก้าอี้ให้ได้นั่งชมวิวกรุงเทพฯ มุมสูงสวยๆ และรับลมธรรมชาติเย็นสบาย พร้อมกับมีรูปภาพวาดยักษ์น่ารักๆ ที่ฝาผนังดูสดใสน่ารักดีแท้
มุมนั่งเล่นที่ชั้นลอย
ในส่วนของชั้นลอย มีมุมนั่งเล่นให้ได้นั่งพักผ่อน ทำกิจกรรมกันได้ตามใจชอบแบบสบายๆ อีกทั้งยังมีห้องประชุมให้บริการ แล้วก็ยังมีห้องครัวที่เพียบพร้อมไปด้วยอุปกรณ์ทำอาหารพร้อมสรรพ รวมถึงมีเครื่องซักผ้าให้บริการอีกด้วย
บรรยากาศห้องครัว
บรรยากาศ “YAKS COFFEE”
อีกทั้งในส่วนของชั้น 1 มีรีเซฟชั่นให้บริการ 24 ชั่วโมง มีมุมเก้าอี้โซฟา และเก้าอี้หวายห้อยให้ได้เลือกนั่งพักผ่อนชิลๆ มีมุมโต๊ะพูลให้ได้เล่นกันอย่างสนุกสนาน แล้วก็ยังมีส่วนของ “YAKS COFFEE ” เป็นห้องอาหารเช้าเปิดให้บริการอาหารเช้าตั้งแต่เวลา 07.00 - 10.00 น. ซึ่งแขกที่มาเข้าพักที่นี่รวมอาหารเช้าให้บริการฟรี มีทั้งอาหารเช้าแบบไทยและแบบอเมริกันให้เลือกอิ่มอร่อย และที่ยักษ์คอฟฟี่ยังเป็นคาเฟ่เล็กๆ ให้บริการเครื่องดื่มสารพัด และอาหารหลากหลายเมนูรสเลิศที่ชวนลองลิ้มกันได้จนถึงเวลา 22.00 น.
มีบริการโต๊ะพูลให้เล่น
มุมบันไดวน มีเก้าอี้ให้นั่งชิลๆ
หากมาเข้าพักที่โฮสเทลแห่งนี้นอกจากจะได้รับการพักผ่อนที่สะดวกสบายแล้ว ที่นี่ยังมีกิจกรรมในที่พัก หรือกิจกรรมตามช่วงเทศกาลต่างๆ ให้บริการแก่แขกที่มาเข้าพักให้ได้ร่วมทำด้วย อาทิ คลาสเรียนทำอาหารไทย, เรียนทำกระทง วันเดย์ทริป หรืองานปาร์ตี้จากทางโฮสเทล เรียกว่าหากใครกำลังมองหาโฮสเทลที่ดีมีคุณภาพ มีการบริการที่เพียบพร้อม “YAKS HOUSE” แห่งนี้เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจ ชวนให้มาพักผ่อนเป็นยิ่งนัก
* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

“YAKS HOUSE” (ยักษ์ เฮ้าส์) ตั้งอยู่ที่ 26/11-13 ถนนอรุณอมรินทร์ แขวงอรุณอมรินทร์ เขตบางกอกน้อย กรุงเทพฯ โทร.09-5252-6373, 0-2424-2525, 0-2424-6688 หรือติดต่อรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Facebook : YAKS hostel, Instagram : yakshousehostel, Line : @yakshostel, yakshotel@gmail.com
สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ กอง บก.ข่าวท่องเที่ยว แฟกซ์ 0-2629-4467 อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com หรือติดตามเพิ่มเติมได้ที่ Facebook :Travel @ Manager
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...