xs
xsm
sm
md
lg

ททท. ชวนเที่ยวจันทบุรีวันธรรมดา ภายใต้คอนเซ็ปต์ “กระต่ายหมาย...จันท์”

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

Facebook :Travel @ Manager
ชุมชนริมน้ำจันทบูรณ์ แหล่งท่องเที่ยวยอดฮิตในจันทบุรี

ททท.จันท์ จัดกิจกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยว “วันธรรมดาน่าเที่ยว@จันทบุรี” มุ่งหวังให้นักท่องเที่ยวเกิดการเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวยังจังหวัดจันทบุรีตลอดทั้งปี โดยการนำเสนอแหล่งท่องเที่ยวผ่านช่องทางของเทคโนโลยีสมัยใหม่

นายนพดล ภาคพรต
รองผู้ว่าการด้านตลาดในประเทศ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เป็นประธานในพิธีปล่อยขบวนรถโมเดล “กระต่ายหมาย..จันท์” ไปยังจังหวัดจันทบุรี เพื่อประชาสัมพันธ์กิจกรรมวันธรรมดาน่าเที่ยว@จันทบุรี ณ อาคาร ททท.
อาสนวิหารพระนางมารีอาปฏิสนธินิรมล
นายนพดล ภาคพรต กล่าวว่า ททท. มีนโยบายในการสร้างความสมดุลของการท่องเที่ยว ทั้งด้านของพื้นที่และจำนวนนักท่องเที่ยว เพื่อให้ไม่เกิดความหนาแน่นของนักท่องเที่ยวในบางช่วงเวลา จึงได้จัดกิจกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยว “วันธรรมดาน่าเที่ยว@จันทบุรี” เป็นกิจกรรมที่มุ่งหวังให้นักท่องเที่ยวเกิดการเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวยังจังหวัดจันทบุรีตลอดทั้งปี โดยการนำเสนอแหล่งท่องเที่ยวผ่านช่องทางของเทคโนโลยีสมัยใหม่ที่จะเป็นเครื่องมือในการสื่อสารข้อมูลท่องเที่ยว กิจกรรมท่องเที่ยว สินค้าและบริการด้านการท่องเที่ยว การบอกเล่าเรื่องราวของชุมชนริมน้ำ ตลาดชุมชน กิจกรรมชุมชนของจังหวัดจันทบุรี

กิจกรรมดังกล่าวประกอบด้วยการผลิตสื่อประชาสัมพันธ์ในรูปแบบศิลปะการจัดวาง (Art Installation) จัดทำโมเดลไฟเบอร์กลาส รูปกระต่าย ภายใต้คอนเซ็ปต์ “กระต่ายหมาย...จันท์” ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ประจำจังหวัดจันทบุรี คือ กระต่ายในดวงจันทร์ที่เปล่งแสงเป็นประกาย หมายถึง ความสวยงาม สงบ ร่มเย็นเป็นสุข ทั้งนี้ ได้ออกแบบเป็นกระต่ายยืนความสูง 160 เซนติเมตร กระต่ายนั่งความสูง 140 เซนติเมตร จำนวน 40 ตัว พร้อม QR Code เพื่อแสดงข้อมูลแหล่งท่องเที่ยวและข้อมูลโปรโมชั่นพิเศษ นำไปติดตั้งตามสถานประกอบการท่องเที่ยวของจังหวัดจันทบุรีที่เข้าร่วมกิจกรรม อาทิ ที่พัก ร้านอาหาร ร้านกาแฟ ร้านค้าของที่ระลึก เป็นต้น นักท่องเที่ยวสามารถสแกน QR Code จากโมเดลกระต่ายเพื่อรับส่วนลดและโปรโมชั่นพิเศษในวันธรรมดา (วันจันทร์–วันพฤหัสบดี) อันเป็นการตอบสนองพฤติกรรมของนักท่องเที่ยวยุคใหม่กลุ่ม Gen-Y สายโซเชียล (Social) ที่นิยมสืบค้าข้อมูลจากสื่อออนไลน์และชื่นชอบถ่ายภาพและส่งต่อ(แชะ แชร์) เริ่มตั้งแต่วันที่ 15 กรกฎาคม - 15 กันยายน 2562
พิธีปล่อยขบวนรถโมเดล “กระต่ายหมาย..จันท์” ไปยังจังหวัดจันทบุรี
นอกจากนี้ ยังมีกิจกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยว “วันธรรมดาน่าเที่ยว @จันทบุรี” ในวันที่ 5-6 กรกฎาคม 2562 ณ ด้านหน้าอาสนวิหารพระนางมารีอาปฏิสนธินิรมล อำเภอเมือง จังหวัดจันทบุรี โดยได้นำ โมเดลกระต่ายหมาย...จันท์ ทั้ง 40 ตัว จัดแสดงบริเวณลานด้านหน้าวิหาร เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้ถ่ายภาพ พร้อมทั้งพบกับมินิคอนเสิร์ตจาก โต๋- ศักดิ์สิทธิ์ เวชสุภาพร ในวันที่ 5 กรกฎาคม 2562 และในวันที่ 6 กรกฎาคม 2562 พบกับ ทอม- อิศรา กิจนิตย์ชีว์ นอกจากนี้ยังได้รวมร้านค้าที่มีชื่อเสียงในจังหวัดจันทบุรีไว้ในที่เดียวเพื่อให้นักท่องเที่ยวได้จับจ่ายอย่างจุใจ ได้แก่ ร้านอาหารท้องถิ่นชื่อดัง ร้านค้าชุมชน OTOP กิจกรรมสาธิตสินค้าชุมชน ซึ่ง ททท. คาดว่าการจัดกิจกรรมครั้งนี้จะเป็นการประชาสัมพันธ์และสร้างกระแสให้เกิดการเดินทางท่องเที่ยวในวันธรรมดาเพิ่มมากขึ้น

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานจันทบุรี โทรศัพท์ 0 3948 0220 และ Facebook : ททท. สำนักงานจันทบุรี
โมเดลไฟเบอร์กลาส รูปกระต่าย ภายใต้คอนเซ็ปต์ “กระต่ายหมาย...จันท์”
ขณะกำลังปล่อยขบวนรถ
สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ กอง บก.ข่าวท่องเที่ยว แฟกซ์ 0-2629-4467 อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com หรือติดตามเพิ่มเติมได้ที่ Facebook :Travel @ Manager


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...