xs
xsm
sm
md
lg

“Retro Bar & Café” ร้านสวยเก๋ นั่งกินดื่มชิล อิ่มอาหารนานาชาติสไตล์ฟิวชั่น

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

Facebook :Travel @ Manager
บรรยากาศภายในร้าน Retro Bar & Café
เรียกได้ว่าเมื่อใดก็ตามที่ “ตระเวนกิน” มีโอกาสเดินทางมาที่อิมแพ็ค เมืองทองธานี เป็นต้องได้อิ่มท้องกับอาหารอร่อยๆ ที่มีอยู่มากมากจากหลากหลายร้านอาหารเลิศรส ที่ชวนให้คนชอบกินอย่างเราได้มาฝากท้องอิ่มแบบสำราญกายและใจ
โต๊ะนั่งด้านในตกแต่งอย่างมีสไตล์
อย่างในมื้อนี้เราได้พาตัวเองมานั่งชิลๆ กินอาหารแบบเพลิดเพลินกันที่ร้าน “Retro Bar & Café” (เรโทร บาร์ แอนด์ คาเฟ่) ตั้งอยู่ที่ชั้น 1 อาคาร เดอะ พอร์ทอล ไลฟ์สไตล์ คอมเพล็กซ์ (ติดกับอิมแพ็ค อารีน่า เมืองทองธานี) ซึ่งที่นี่โดดเด่นด้วยบรรยากาศร้านแนวเรโทร เต็มไปด้วยกลิ่นอายยุค 70 - 90 ที่ชวนนั่งเสียเหลือเกิน
ภาพวาดสวยเก๋บนกำแพงภายในร้าน
ภายในร้านตกแต่งอย่างสวยเก๋มีสไตล์ ออกแนวโมเดิร์นคลาสสิก ประดับประดาด้วยโคมไฟสวยๆ มีโต๊ะเก้าอี้โซฟาสีแดงชวนนั่ง และมีโต๊ะนั่งหลากหลายโซนชวนนั่งสบายๆ มีข้าวของเครื่องใช้ย้อนยุคตกแต่งอยู่ภายในร้านอย่างเก๋ไก๋ ไม่ว่าจะเป็นตลับเทปเพลงเก่า เครื่องเล่นเทป เล่นซีดีสมัยเก่า เครื่องมือสื่อสารสมัยก่อน และสารพัดของเก่าเก็บที่หาชมได้ยาก
เชฟชารีนและเชฟสด ผู้สร้างสรรค์เมนูเด็ดชวนชิม
ยังมีส่วนของเคาน์เตอร์บาร์ที่มีเครื่องดื่มให้บริการแบบฟูบาร์ อีกทั้งมีโต๊ะนั่งโซนกำแพงอิฐที่มีรูปวาดสาวสวยเก๋ไก๋ มีโซนโต๊ะนั่งด้านหน้าร้านให้เลือกนั่งด้วย และยังมีลานเบียร์อยู่ด้านนอกให้ได้นั่งรับลมธรรมชาติสบายกายสบายใจ

สำหรับอาหารของที่นี่ก็มีดีไม่แพ้บรรยากาศ ทางร้านนำเสนออาหารนานาชาติสไตล์ฟิวชั่น ที่สร้างสรรค์จากเชฟมากฝีมือคือ เชฟชารีน แกรททอน (เชฟชารีน) Head Chef, Restaurant และเชฟปฎิวัติ ชูสุข (เชฟสด) ตำแหน่ง Junior Sous Chef ซึ่งเมนูต่างๆ ของที่นี่เน้นปรุงแต่งจากวัตถุดิบอิมพอร์ตพรีเมียม เปี่ยมไปด้วยคุณภาพความสดใหม่ รังสรรค์ออกมาเป็นเมนูจานเด็ดที่ชวนกินมากหลาย
ซุปครีมเห็ด
เมื่อมาถึงร้านแล้วหาที่นั่งในมุมสบายๆ ได้ตามชอบใจแล้ว ก็ขอเมนูมาเปิดดูจะเห็นว่ามีเมนูจานเด่นที่ชวนลิ้มลองมากมาย อย่างที่อยากชวนให้สั่งมาลองชิมกันก็มี ซุปครีมเห็ด (189 บาท++) เชฟนำเห็ดออรินจิมาผัดกับน้ำมันมะกอก หัวหอมและกระเทียม ผัดดึงเอาน้ำเห็ดออกมา แล้วใส่วิปครีมเพิ่มความหอมมัน โรยด้วยทรัฟเฟิลออย ซดซุปเห็ดกินตอนร้อนๆ สัมผัสได้ถึงความหอมของทรัฟเฟิลออย รสชาติถูกปากตรงที่เนื้อซุปเนียนนุ่ม รสละมุนกลมกล่อมลิ้น
ซีซาร์สลัดแซลมอนรมควัน
จานต่อมาลิ้มรส ซีซาร์สลัดแซลมอนรมควัน (279 บาท++) ในจานมีผักคอสออร์แกนิกสดๆ ใส่แซลมอนนอร์เวย์รมควัน ราดด้วยน้ำสลัดซีซาร์สูตรพิเศษที่มีส่วนผสมของแอนโชวี่จากฝรั่งเศส โรยด้วยพาเมซานชีส กินสลัดผักคอสสดกรอบ ชุ่มน้ำสลัดรสชาติเข้มข้น กินเข้ากันดีกับแซลมอนรสอร่อย
ปลาคอดย่าง
ถัดมาชวนชิม ปลาคอดย่าง (399 บาท++) เชฟคัดสรรปลาคอดอย่างดีจากนอร์เวย์ นำมาย่างจนสุกหอมได้ที่ เสิร์ฟพร้อมผักย่าง มันบด ผักผัดเนยสด และมีซอสสีส้มสูตรพิเศษของเชฟ ทำจากพริกยักษ์นำไปย่าง แล้วปั่นรวมกับอัลมอนต์ แล่ชิ้นปลาคอตส่งเข้าปาก สัมผัสได้ถึงเนื้อปลาที่นุ่มแน่นมีความหวานสด กินเคียงกับมันบน ผักย่าง และซอสรสชาติดีถูกปาก
ซี่โครงหมูบาร์บีคิว
เมนูต่อมานำเสนอ ซี่โครงหมูบาร์บีคิว (399 บาท++) หน้าตาชวนกิน เป็นซี่โครงหมูคัดเกรดพรีเมียมนำมาย่างพร้อมกับโรยเกลือและพริกไทย จากนั้นนำมาอบกับซอสบาร์บีคิวสูตรพิเศษของเชฟ ลิ้มรสซี่โครงหมูเปื่อยนุ่มกำลังดี ชุ่มซอสบาร์บีคิวรสเข้มข้นโดนใจยิ่งนัก เสิร์ฟมาพร้อมมันฝรั่งทอดทั้งเปลือก พร้อมข้าวโพดราดซอสผักชีกับซาวครีม ให้กินเคียงกัน
ดั๊กกงฟีต์
ดั๊กกงฟีต์ (399 บาท++) เมนูนี้ใครชอบกินเป็ดไม่ควรพลาด เชฟนำสะโพกเป็ดมาซูวี 2 ชั่วโมงครึ่งก่อน แล้วจึงทอดแบบสไตล์ฝรั่งเศส แล้วราดด้วยซอสมิกซ์เบอร์รี่ที่ปรุงเคี่ยวตามสูตรพิเศษ แล่ชิ้นเนื้อเป็ดส่งเข้าปาก สัมผัสได้ถึงหนังเป็ดกรอบเนื้อเป็ดนุ่มลิ้น กินเข้ากันดีกับซอสมิกซ์เบอร์รี่หวานนิดเปรี้ยวหน่อย เคียงด้วยมันบดเนื้อเนียนนุ่ม และลูกพีชเชื่อมถูกปากดีแท้
ชีสเบอร์เกอร์
แล้วชวนมากิน ชีสเบอร์เกอร์ (429 บาท++) เบอร์เกอร์ชิ้นโต เข้มข้นด้วยหอมใหญ่เอามาผัดโปะด้านบน ส่วนเบอร์เกอร์เป็นเนื้อวากิวจากออสเตรเลียปรุงรสตามสูตรเด็ดของเชฟ ใส่เชสด้าชีส พร้อมผักสลัดต่างๆ ส่วนตัวขนมปังเป็นโฮมเมดจากอิมแพ็ค เบเกอรี่มีความหนานุ่ม กินเข้ากันอย่างลงตัวกับเบอร์เกอร์เนื้อวากิวรสเข้มข้น และมีเฟรนช์ฟรายส์ทอดใส่เคียงมาด้วย
ฮอทดอก
จากนั้นมาลิ้มรสกันต่อกับ ฮอทดอก (229 บาท++) จัดว่าเป็นเมนูย้อนยุคที่อร่อยและกินง่าย มีขนมปังโฮมเมดจากอิมแพ็ค เบเกอรี่ ประกบไส้กรอกหมูรมควัน ใส่ซอสมะเขือเทศและมัสตาร์ด กินฮอทดอกอร่อยลิ้นตรงที่ขนมปังหนานุ่ม กินเข้ากันกับไส้กรอกหมูรสควันรสชาติดี กินคู่กับเฟรนช์ฟรายส์ทอดร้อนๆ กรอบนอกนุ่มใน
ชิกเก้นพาร์มิเจียน่า
ตามติดมาด้วย ชิกเก้นพาร์มิเจียน่า (349 บาท++) เชฟเลือกใช้อกไก่ซึ่งเป็นเนื้อไก่ออร์แกนิกจากสิรินทร์ฟาร์ม นำอกไก่ไปชุบนมและเกล็ดขนมปังแล้วนำไปอบ ด้านบนใส่ซอสสูตรพิเศษที่เชฟคิดขึ้นมาโดยเฉพาะ เป็นซอสสไตล์อิตาเลียนซึ่งมีส่วนผสมของสมุนไพรอิตาลี กินแล้วถูกปากไม่ใช่น้อย เนื้ออกไก่นุ่มชุ่มซอสรสชาติเยี่ยม แถมมีเฟรนช์ฟรายมาให้กินเคียงกัน
ข้าวไข่ยัดไส้กะเพราหมู
ชวนมาอิ่มกันต่อกับ ข้าวไข่ยัดไส้กะเพราหมู (149 บาท++) เป็นผัดกะเพราหมูสับแบบไทยครบเครื่อง แล้วทำไข่เจียวนำกะเพรามายัดไส้เข้าในข้างในไข่เจียว เสิร์ฟมาพร้อมกับข้าวหอมมะลิออร์แกนิก ชิมกะเพรารสชาติจัดจ้าน เข้ากันดีกับไข่เจียวเนื้อนุ่ม และข้าวหอมมะลินุ่มลิ้น กินแล้วทำเอาอิ่มท้องดีนักเชียว
ช็อกโกแลตพาฟโลวา
กินของคาวมาก็หลายเมนูแล้ว แนะนำของหวานที่ชวนลิ้มรสคือ ช็อกโกแลตพาฟโลวา (159 บาท++) หน้าตาคล้ายเมอแรง เป็นของหวานสไตล์ออสเตรเลีย เชฟนำไข่ขาวตีกับน้ำตาลใส่ช็อกโกแลตแล้วนำไปอบ เสิร์ฟคู่กับไอศกรีมสตรอเบอร์รี่ชีสเค้ก ราดซอสมิกซ์เบอร์รี่ ชิมของหวานกรอบนอกนุ่มละลายในปาก ฉ่ำซอสมิกซ์เบอร์รี่เปี้ยวอมหวาน กินเข้ากันกับไอศกรีมหวานเย็นชื่นใจ
มิลค์เชค
ส่วนเครื่องดื่มที่ชวนสั่งมาดื่มคู่กับอาหารก็มี มิลค์เชค (140 บาท++) เป็นไอศกรีมวานิลลาปั่นกับนมสด ใส่คาราเมล แต่งหน้าด้วยมาร์ชเมลโลว์ ดื่มแล้วหอมหวานเย็นละมุนชุ่มชื่นคอดีนัก มาร์ชเมลโลว์เคี้ยวนุ่มเพลินปาก
ฟรุตพันช์
เครื่องดื่มอีกแก้วที่ชวนดื่มคือ ฟรุตพันช์ (110 บาท++) มีส่วนผสมของน้ำสับปะรด น้ำส้ม น้ำมะนาว ไซรัป ใส่น้ำแข็ง สีสวยชวนดื่ม รสชาติเปรี้ยวหวานกลมกล่อมลงตัว ดื่มเย็นๆ สดชื่นใจดีแท้
โต๊ะนั่งด้านหน้าร้าน
แล้วอย่างที่บอกไว้ว่าที่นี่มีเมนูอาหารนานาชาติสไตล์ฟิวชั่นมากหลาย ในเมนูจึงยังมีอาหารจานเด่นอื่นๆ ที่ชวนลิ้มลองอีกเพียบ อาทิ ขาหมูเยอรมัน (579 บาท++) บีฟนาโชส์ (279 บาท++) แพนไฟน์แซลมอน (449 บาท++) ชิกเก้นซีซาร์แร๊พ (269 บาท++) และอีกสารพัดอาหารเลิศรส พร้อมกับเครื่องดื่มนานา ที่ชวนให้มากันที่ร้าน “Retro Bar & Café” มานั่งกิน นั่งดื่มชิลๆ ท่ามกลางบรรยากาศเรโทรคลาสสิก
* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

“Retro Bar & Café” (เรโทร บาร์ แอนด์ คาเฟ่) ตั้งอยู่ที่ชั้น 1 อาคารเดอะ พอร์ทอล ไลฟ์สไตล์ คอมเพล็กซ์ (ติดกับ อิมแพ็ค อารีน่า เมืองทองธานี) อำเภอปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี เปิดทุกวัน เวลา 11.00 - 24.00 น. โทร. 0-2006-2054 หรือดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Facebook : Retro Bar and Café
สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ กอง บก.ข่าวท่องเที่ยว แฟกซ์ 0-2629-4467 อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com หรือติดตามเพิ่มเติมได้ที่ Facebook :Travel @ Manager
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...