xs
xsm
sm
md
lg

“PALSAIK Korean BBQ” หมูย่างเกาหลี 8 สี ดีเด็ดอาหารเกาหลีรสเลิศ

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

Facebook :Travel @ Manager
อร่อยเต็มอิ่มกับอาหารเกาหลี
ถึงแม้ว่า “ตระเวนกิน” จะไม่ใช่สาวกเคป็อปตัวยง ที่ติดซีรีย์เกาหลี หรือคลั่งไคล้นักร้องและดาราเกาหลี แต่เราก็มีความชื่นชอบในความเป็นเกาหลีอยู่ไม่น้อย นั่นก็คือการได้อิ่มอร่อยกับอาหารเกาหลีเลิศรส ซึ่งถ้าเรารู้ว่ามีร้านอาหารเกาหลีชวนกินอยู่ที่ไหน เป็นต้องได้รีบพาตัวเองไปลองลิ้มทันที

ว่าแล้วในมื้อนี้เมื่อ “ตระเวนกิน” ได้ข่าวว่ามีร้านอาหารเกาหลีชื่อดังที่นำเสนอ “หมูสามชั้นย่าง” หรือ “ซัมกยอบซัล” มาเปิดให้บริการที่เมืองไทย เราจึงไม่รีรอรีบตรงดิ่งไปที่ร้านนั้นทันที โดยร้านที่ว่านี้ก็คือ “PALSAIK Korean BBQ” (พัลแซก โคเรียน บาร์บีคิว) เป็นร้านหมูย่างเกาหลี 8 สี ที่มีชื่อเสียงโด่งดังเป็นที่รู้จักและชื่นชอบในหมู่นักกินทั้งเกาหลี อเมริกา ญี่ปุ่น ออสเตรเลีย จีน ไต้หวัน มาเลเซีย ฟิลิปปินส์ และก็ได้มาเปิดตัวที่เมืองไทยเป็นแห่งแรกตั้งอยู่ที่สยามเซ็นเตอร์ เรียกว่ายกความอร่อยของหมูย่าง 8 สี ต้นตำรับเกาหลีขนานแท้มาให้นักกินชาวไทยได้ลิ้มลองกัน แบบไม่ต้องเสียเงินบินไปกินไกลถึงประเทศเกาหลี
บรรยากาศภายในร้าน “PALSAIK Korean BBQ”
ความโดดเด่นของหมูสามชั้นย่างของร้าน “PALSAIK Korean BBQ” มีจุดเด่นไม่เหมือนร้านอื่นตรงที่ทางร้านได้คิดค้นและพัฒนาสูตรหมูแปดสีขึ้นมาเป็นพิเศษ มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ซึ่งคำว่า “Pal” แปลว่า แปด และ “Saik” แปลว่า สี จึงเป็นที่มาของชื่อร้าน “PALSAIK” ที่มีเอกลักษณ์เมนูเด็ดมัดใจเหล่านักกินได้ลิ้มลองจนติดใจกับหมูย่าง 8 สี ที่มีรสชาติแตกต่างกันถึง 8 รสชาติ ให้ได้ลิ้มรสชาติกันแบบถูกปากถูกใจ
โต๊ะนั่งสบายๆ
เมื่อมาถึงที่ร้าน “PALSAIK Korean BBQ” จะได้สัมผัสกับบรรยากาศร้านที่ถูกตกแต่งอย่างสวยงามสไตล์โมเดิร์น มีโซนโต๊ะนั่งให้เลือกนั่งตามใจชอบหลากหลายมุม ซึ่งทุกโต๊ะจะมีเตาฝังตามแบบต้นตำรับจากเกาหลี พร้อมกับมีระบบท่อดูดควันอย่างดี และกระทะที่ใช้ย่างหมูก็เป็นกระทะแบบแบน ที่เหมาะสำหรับการย่างหมูสามชั้นตามแบบฉบับของเกาหลี ที่เมื่อย่างหมูสามชั้นแล้วน้ำมันจะไม่กระเด็น และที่กระบะมีช่องให้น้ำมันไหลระบายลงสู่ที่รองรับน้ำมันไว้แบบเป็นระบบอย่างดี แล้วถ้ามากินหมูย่างที่นี่จะมีพนักงานคอยช่วยบริการย่างหมูให้ด้วย
หมู 8 สี
สำหรับอาหารเกาหลีของที่นี่ ทางร้านมีเมนูเกาหลีให้เลือกลิ้มลองหลายรายการ แน่นอนว่าเมนูแรกที่มาถึงแล้วก็ต้องสั่งมากินให้อิ่มท้องกันเป็นอย่างแรกก็คือหมูสามชั้นย่าง มีทั้งแบบเป็นเซตและแบบอาลาคาร์ทให้เลือกสั่งมากินตามชอบใจ ในมื้อนี้เราขอเลือกสั่งมากินแบบเป็นเซต มีเมนูเด็ดที่ชวนกินคือ หมู 8 สี (1,035 บาท++) เซตนี้สามารถกินได้ 2 - 4 คน มาแบบครบชุดอลังการ ในเซตประกอบไปด้วยหมูย่าง 8 สี คือหมูสามชั้นเนื้อหนาที่คัดสรรมาอย่างดี หมักกับซอสสูตรต้นตำรับจากเกาหลี ซึ่งหมูสามชั้นจะหมักกับซอสแต่ละแบบนาน 12 - 36 ชั่วโมง โดยมีหมูสามชั้นหมักกับซอสถึง 8 รสชาติด้วยกัน มีหมูหมักโสม, หมูหมักกระเทียม, หมูหมักไวน์, หมูหมักใบสน, หมูหมักสมุนไพร, หมูหมักผงกะหรี่, หมูหมักมิโสะ และหมูหมักโกชูจัง
ย่างหมูบนกระทะร้อนๆ
หมูย่างร้อนๆ ชอนกิน
แล้วในชุดยังมีซุปทเวนจังซีฟู้ด เป็นหม้อไฟที่คนเกาหลีนิยมกิน ซุปทเวนจังคือน้ำซุปผักที่ใส่ซอสเต้าเจี้ยวเกาหลีสีแดง ส่วนซีฟู้ดที่ใส่มาก็มีหอยแมลงภู่ หอยลาย หอยตลับ ปูม้า หมึก กุ้ง แล้วก็ใส่ต้นหอมญี่ปุ่น ผักกาดขาว หอมใหญ่ และเต้าหู้ขาว อีกทั้งในเซตนี้ยังมีผักห่อ กระเทียม พริกเห็ด ซอสซัมจัง และมีกิมจิกับผักสลัดที่เติมฟรีได้แบบไม่อั้น
ซุปทเวนจังซีฟู้ด
ห่อหมูย่างกินกับผัก
ในการกินหมูสามชั้นย่างให้อร่อยลิ้น มีข้อแนะนำว่าควรไล่กินหมูสามชั้นจากสีอ่อนไปสีเข้ม และคำแรกของทุกรสไม่ควรห่อผักเพื่อจะได้ลิ้มรสชาติของซอสแต่ละรสอย่างแท้จริง เมื่อนำหมูสามชั้นลงย่างบนกระทะร้อนๆ รอจนเนื้อหมูสุกก็ใช้กรรไกรหั่นเป็นชิ้นๆ แล้วส่งชิ้นหมูเข้าปาก กินแล้วสัมผัสได้ถึงความอร่อยของหมูสามชั้นเนื้อหนานุ่มลิ้น ได้รสชาติซอสหมักแต่ละแบบที่ซึมถึงเนื้อในหมูแบบถึงรสถึงเครื่อง ถูกปากโดนใจทุกรสชาติ และเมื่อนำหมูมาห่อกับผัก ใส่กิมจิ กระเทียม และซอสซัมจัง ห่อเป็นคำเคี้ยวกร้วมเข้าปากคำโต ก็ได้อรรถรสที่อร่อยถูกปากไปอีกแบบ กินแล้วฟินเพลินใจ
Rib Eye A5
ย่างเนื้อบนกระทะ
ได้กินหมูย่างสามชั้นที่เป็นไฮไลท์เมนูเด็ดของที่นี่กันไปแล้ว แต่อย่างที่บอกทางร้านยังมีเมนูจานเด่นอื่นๆ ที่ชวนกินอีกมากหลาย อย่างถ้าใครชื่นชอบกินเนื้อวัว ขอแนะนำเมนูนี้ Rib Eye A5 (800 บาท++) ทางร้านเลือกเฟ้นเนื้อวากิวญี่ปุ่น A5 คัดสรรมาเป็นพิเศษ เป็นเนื้อส่วนซี่โครงไม่ติดกระดูก มีไขมันแทรกเป็นจำนวนมาก เมื่อนำเนื้อลงไปย่างบนกระทะจนเนื้อสุกได้ที่ ส่งชิ้นเนื้อร้อนๆ หอมกรุ่น เข้าปาก เคี้ยวเนื้อนุ่มละมุนลิ้นแทบละลายในปาก ได้รสชาติความอร่อยของเนื้อวัวชั้นดี
ไข่ตุ๋นเกาหลีภูเขาไฟไข่กุ้ง
เมนูต่อมาชวนชิม ไข่ตุ๋นเกาหลีภูเขาไฟไข่กุ้ง (185 บาท++) เป็นไข่ตุ๋นที่ทางร้านปรุงตามสูตรเด็ดเฉพาะ ตุ๋นในอุณหภูมิที่พอเหมาะที่คิดค้นขึ้นมา จนทำไข่ตุ๋นมีความฟูขึ้นมาเหมือนกับภูเขาไฟ โรยหน้าด้วยไข่กุ้ง เสิร์ฟมาในหม้อร้อน ตักไข่ตุ๋นกินแล้วถูกปากโดนใจ ไข่เนื้อนุ่มแน่นรสชาติละมุนปากดีจริง
บิบิมบับหม้อร้อนแปดสีหมูผัดซอส
ถัดมาลองลิ้ม บิบิมบับหม้อร้อนแปดสีหมูผัดซอส (265 บาท++) ข้าวยำเกาหลี ที่มีส่วนผสมของข้าวเกาหลี ใส่หมูผัดซอสสูตรเด็ดของทางร้าน ใส่ผักหลายอย่าง เห็ด และไข่ดาว เสิร์ฟมาในหม้อร้อน แล้วก็มีซอสเกาหลีมาให้ด้วย เวลากินก็ให้นำซอสใส่ลงมาในหม้อร้อน พร้อมกับคลุกเคล้าส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากัน กินแล้วถูกปากข้าวเกาหลีเคี้ยวนุ่มลิ้นชุ่มซอสรสเด็ดกลมกล่อมกินเข้ากันกับเครื่องต่างๆ อย่างลงตัว
จับแช
จากนั้นชวนกิน จับแช (210 บาท++) เป็นวุ้นเส้นเกาหลีผัดกับเนื้อหมูและผักต่างๆ ปรุงรสด้วยซอสจับแชสูตรพิเศษเฉพาะของทางร้าน ชิมจับแชถูกลิ้นดีตรงที่วุ้นเส้น เคี้ยวนุ่มเด้งหนึบได้รสชาติซอสรสกลมกล่อม กินเข้ากันดีกับหมูเนื้อนุ่มมีรสชาติในตัว
เนงมยอน
แล้วต่อด้วยเมนูนี้ เนงมยอน (190 บาท++) คือหมี่เย็นสไตล์เกาหลี เป็นเส้นหมี่สีน้ำตาลลวกแล้วแช่เย็น ใส่น้ำซุปสูตรเด็ดที่มีความเย็น แล้วก็ใส่ไข่ต้มกับผัก เสิร์ฟมาพร้อมกับจิ๊กโชว่สีขาวกับมัสตาร์ด ลองลิ้มรสชาติหมี่เย็นน้ำซุปรสกลมกล่อมซดแล้วชุ่มชื่นคอ ส่วนเส้นหมี่เคี้ยวนุ่มหนึบปากโดนใจดีแท้
ข้าวผัดหมูกิมจิลาวาชีส
ส่งท้ายอิ่มกับเมนู ข้าวผัดหมูกิมจิลาวาชีส (295 บาท++) เป็นข้าวผัดที่มีความพิเศษตรงที่ ทางร้านจะผัดกิมจิในกระทะด้วยไฟอ่อนๆ ผัดนาน 4 - 5 ชั่วโมง แล้วจึงนำกิมจิมาผัดกับข้าว ใส่หมูและหอม เสิร์ฟมาในกระทะร้อนที่ใส่ไข่ข้นเป็นลาวา โรยชีสมอสซาเรลลาใส่มาด้วย กินแล้วข้าวผัดกิมจิรสเข้มข้นถูกปาก กินเข้ากันดีกับไข่ข้นรสละมุนลิ้น
โต๊ะนั่งทุกโต๊ะมีเครื่องดูดควัน
แต่หากใครอาจจะไม่อิ่มหรือมากินกันหลายคน ทางร้านก็ยังมีอาหารเกาหลีจานเด็ดอื่นๆ ที่ชวนกินอีกมากมาย อาทิ บิบิมเนงมยอน (190 บาท++) ข้าวผัดกระเทียมหมูกระทะร้อน (295 บาท++) สันคอหมู (220 บาท++) เชตหมูพรีเมียม (L 3-4 คน 980 บาท++ / M 2 คน 750 บาท++) และอีกหลายหลายเมนูเกาหลีรสเลิศ ที่รอให้สาวกคออาหารเกาหลีได้ลองตามมาอิ่มเอมกันด้วยตัวเองที่ร้าน “PALSAIK Korean BBQ”
ด้านหน้าร้าน “PALSAIK Korean BBQ”
* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

“PALSAIK Korean BBQ” (พัลแซก โคเรียน บาร์บีคิว) ตั้งอยู่ที่ชั้น 2 สยามเซ็นเตอร์ ปทุมวัน กรุงเทพฯ เปิดทุกวัน เวลา 10.00 - 22.00 น. โทร. 0-2001-5568 หรือดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Facebook : Palsaik Thailand, Instagram : Palsaikthailand#PalsaikkoreanBBQ
สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ กอง บก.ข่าวท่องเที่ยว แฟกซ์ 0-2629-4467 อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com หรือติดตามเพิ่มเติมได้ที่ Facebook :Travel @ Manager
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...