xs
xsm
sm
md
lg

“Waen by ครัวแม่แหวน” บ้านสวยนั่งสบาย ลิ้มรสอาหารไทยสูตรดั้งเดิม

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

Facebook :Travel @ Manager
ด้านหน้าร้าน
เมนูอร่อยของร้าน
สำหรับ “ผ่านมาแวะกิน” ไม่ว่าจะได้ไปลองลิ้มอาหารอร่อยๆ ของชาติใดๆ สุดท้ายแล้วก็ต้องกลับมาหาอาหารไทยรสเด็ดอยู่ดี เพราะความคุ้นเคยที่ได้กินมาตั้งแต่เกิด รวมกับความเข้มข้นครบรสที่ถูกปากไปเสียทุกเมนู
ที่นั่งด้านในร้าน
นั่งสบายในบ้านไม้ตกแต่งใหม่
มุมน่ารักชวนนั่ง
อย่างอาหารไทยอร่อยๆ ที่ร้านเล็กน่ารักแห่งนี้ “Waen by ครัวแม่แหวน” (แหวน by ครัวแม่แหวน) ก็หน้าตาชวนกินไม่น้อย ร้านนี้น่ารักตั้งแต่ทางเข้า เพราะใช้บ้านไม้เก่านำมาตกแต่งใหม่ เน้นโทนสีขาวโปร่งสบายตา ที่นั่งด้านในเป็นห้องแอร์ มีมุมน่ารักน่านั่งหลายมุม

เมนูอร่อยของร้านก็เป็นสูตรที่คุณยายคิดสร้างสรรค์ขึ้นมา โดยมีให้เลือกกว่า 100 เมนู เป็นอาหารไทยพวกกับข้าวทั่วไป แต่ละวันก็จะออกไปจ่ายตลาดคัดของให้ได้วัตถุดิบสดใหม่ คุณภาพดี นำมาปรุงเป็นเมนูชวนกิน
แกงเลียงกุ้งสด
ปูหลน
มาลองชิม แกงเลียงกุ้งสด (150 บาท) ที่ทางร้านโขลกเครื่องแกงเองใหม่ๆ แกงใส่กุ้งสด ฟักทอง เห็ด ข้าวโพดอ่อน บวบ และใบแมงลัก ชิมน้ำซุปหอมกลมกล่อม เผ็ดพริกไทยนิดๆ ผักต่างๆ ก็ช่วยให้น้ำซุปหวานอร่อย

ต่อกันด้วย ปูหลน (150 บาท) เป็นสูตรของคุณยายที่ใช้ปูดำหลนกับกะทิและเครื่องต่างๆ ใส่หมูสับลงไปด้วย ปรุงรสกลมกล่อม แล้วกินคู่กับผักสดหลากหลาย ชิมปูหลนหอมหวานมันจากกะทิ ได้รสชาติและกลิ่นหอมจากปูดำ
ต้มซุปเนื้อ (สูตรคุณยายแหวน)
ต้มซุปเนื้อ (สูตรคุณยายแหวน) (150 บาท) เมนูนี้พลาดไม่ได้ ใช้เนื้อน่องลายติดเอ็นนิดหน่อยนำมาเคี่ยวนานกว่า 6 ชั่วโมง แล้วเคี่ยวกระดูกวัวเป็นน้ำซุปหอมหวาน ปรุงรสใส่พริกขี้หนูสวน ใส่มะนาวแท้ๆ ได้รสเปรี้ยวเค็มเผ็ดแบบจัดจ้าน เนื้อก็ตุ๋นเคี่ยวมาได้เปื่อยกำลังดี ซดร้อนๆ กับข้าวสวยก็ยิ่งอร่อย
ผัดสายสวรรค์
ถ้าชอบกลิ่นของชะอม ต้องมาลอง ผัดสายสวรรค์ (180 บาท) เป็นผัดที่ใส่วุ้นเส้น ใส่ไข่ ชะอม หมูสับ และกุ้งสด ผัดแห้งๆ ปรุงรสให้ออกเค็มๆ หวานๆ แต่จะได้ความหอมจากชะอม

ที่ร้านยังมีส้มตำให้ลองชิมด้วยคือ ส้มตำปลากรอบ (130 บาท) เป็นเมนูยอดนิยมที่เป็นส้มตำไทย ใช้มะละกอขูดสด ถั่วคั่วเอง และน้ำมะนาวสดที่ทั้งเปรี้ยวและหอม ตำใส่ปลาแห้งกรอบ ให้ความหอมชวนกิน
ส้มตำปลากรอบ
ปิดท้ายที่เมนูอื่มอร่อย ข้าวผัดน้ำพริกลงเรือ (80 บาท) ทางร้านใช้ย้ำพริกกะปิที่โขลกเอง ปรุงรสให้เรียบร้อย แล้วผัดรวมกับข้าวหอมมะลิ เสิร์ฟคู่กับไข่เค็ม และผักสดต่างๆ รสชาติข้าวผัดกลมกล่อม หอมกลิ่นกะปิ มีคามหวานเค็มเปรี้ยวนิดๆ เพิ่มความเค็มและมันจากไข่เค็มที่เค็มกำลังดี แกล้มด้วยผักสดให้ครบเครื่อง

หลากหลายเมนูอาหารไทยอร่อยๆ ของทางร้านยังมีให้ลองชิมอีกหลายจาน อาทิ ซี่โครงหมูอบยอดผัก (150 บาท) ทอดมันปลากราย (150 บาท) เนื้อเค็มทอดสูตรยายแหวน (130 บาท) กุ้งอบวุ้นเส้น (160 บาท) เป็นต้น
ข้าวผัดน้ำพริกลงเรือ
* * * * * * * * * * * * * * * * *

ร้าน “Waen by ครัวแม่แหวน” ตั้งอยู่ที่ถนนเรวดี ต.ตลาดขวัญ อ.เมือง จ.นนทบุรี การเดินทางจากแยกแคราย มุ่งหน้าถนนรัตนาธิเบศร์ ผ่านเซ็นทรัล รัตนาธิเบศร์ ให้ชิดซ้าย แล้วเลี้ยวซ้ายเข้าสู่ถนนเลี่ยงเมืองนนทบุรี ตรงมาเรื่อยๆ สังเกตซ้ายมือจะเห็นถนนเรวดี ให้เลี้ยวซ้ายเข้าซอยไปเล็กน้อย ร้านจะอยู่ทางด้านขวามือ สามารถจอดรถได้บริเวณหน้าร้าน ทางร้านรับจัดบุฟเฟ่ต์นอกสถานที่ ร้านเปิดวันอังคาร-อาทิตย์ (หยุดวันจันทร์) เวลา 11.00-22.00 น. (ครัวปิด 21.30 น.) โทร. 06-2529-6252 www.facebook.com/weanrestaurant
สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ กอง บก.ข่าวท่องเที่ยว แฟกซ์ 0-2629-4467 อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com หรือติดตามเพิ่มเติมได้ที่ Facebook :Travel @ ManagerSave on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...