xs
xsm
sm
md
lg

“Legend Siam” เที่ยวสนุกหลากยุคสมัย ธีมพาร์คสไตล์ไทยแห่งพัทยา

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

Facebook :Travel @ Manager
Legend Siam
“พัทยา” นั้นมีชื่อเสียงในเรื่องการเป็นสถานที่ท่องเที่ยวติดอันดับโลก ไม่ว่าจะเป็นชายหาด และแหล่งท่องเที่ยวที่คึกคักต่างๆ ก็ล้วนดึงดูดนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติให้เข้ามาเที่ยวกันได้ตลอดทั้งปี

แต่หากว่าใครอยากหาที่เที่ยวใหม่ๆ ในพัทยา พลาดไม่ได้เลยกับที่ “Legend Siam” ธีมพาร์คเชิงวัฒนธรรมไทยแห่งใหม่ ที่เปิดตัวเฟส 1 แบบเต็มรูปแบบแล้ว
ประตูเมืองเลเจนท์
“Legend Siam” (เลเจนด์ สยาม) เป็นเมืองแห่งตำนานอารยะสยาม ธีมพาร์คเชิงวัฒนธรรมไทยที่นำเสนอตำนานและอารยธรรมอันน่าภาคภูมิใจของสยามประเทศในยุคสมัยต่างๆ ตั้งอยู่บนพื้นที่กว่า 164 ไร่ กว่า 100,000 ตารางเมตร ซึ่งแบ่งพื้นที่ออกเป็น 3 โซน ตามวิถีแห่งการดำเนินชีวิต

โซนแรกคือ “สยามวิไลซ์” ที่แสดงให้เห็นถึงความศิวิไลซ์ของกรุงรัตนโกสินทร์ตอนต้น เริ่มตั้งแต่ กำแพงและประตูเมืองเลเจนท์ ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากกำแพงเมืองและป้อมปราการในสมัยกรุงรัตนโกสินทร์ ส่วนยอดประตูได้แรงบันดาลใจมาจากยอดหลังคาทรงไทยของพระที่นั่งจักรีมหาปราสาท โดยที่หน้าประตูนั้นจะเห็นยักษ์ใหญ่ 2 ตนที่สูงที่สุดในประเทศไทย คือ ทศกัณฑ์และสหัสเดชะ ที่ยืนเฝ้ากำแพงเมืองอยู่
จัตุรัสพระนคร โซนสยามวิไลซ์
Black Magic
เดินเข้ามาด้านในก็จะเป็น “จัสตุรัสพระนคร” เป็นศูนย์กลางแห่งความศิวิไลซ์ ได้รับแรงบันดาลใจจากสถาปัตยกรรมไทยยุค ร.๔ และ ร.๕ ที่ผสมผสานระหว่างไทยและตะวันตก สร้างเป็นร้านค้าต่างๆ อาหารคาวหวาน และของฝากหลากหลาย

ร่วมพิสูจน์ความลี้ลับใน “Black Magic” ห้องกระจกวงกตแห่งมนตราซึ่งถูกลงอักขระอาคมมหายันต์โดยจอมโจรขมังเวทย์ ร่วมพิสูจน์ความลี้ลับแห่งมนตราอาคมในตำนานที่ยังคงสืบสานความขลังจนถึงปัจจุบัน ให้นักท่องเที่ยวผจญกับโลกแห่งเวทมนตร์ฉบับไทยๆ
พระอินทร์ทรงช้างเอราวัณ
แล้วอย่าลืมแวะไปสักการะ “พระอินทร์ทรงช้างเอราวัณ” ประติมากรรมปูนปั้นความสูงกว่า 11 เมตร ซึ่งเป็นแลนด์มาร์คอันศักดิ์สิทธิ์ที่สำคัญแห่งสยามวิไลซ์ เพื่อให้ผู้ที่มาเยี่ยมชมได้สักการะ เพื่อได้รับพรและประสบพบเจอแต่ความสุขกลับบ้านไป
โซนไทยอารยะ
พระวิหารและพระสถูปเจดีย์
สะพานนวรัฐ
ม้าหมุนสัตว์หิมพานต์ ในงานวัดป่าหิมพานต์
ไวกิ้งปลาอานนท์
โซนที่สองคือ “ไทยอารยะ” เพลิดเพลินกับวัฒนธรรมแห่งวิถีพื้นบ้าน เริ่มจาก “พระวิหารและพระสถูปเจดีย์” ที่จำลองมาจากวัดพระศรีสรรเพชญ์ พระนครศรีอยุธยา “สะพานนวรัฐ” ที่จำลองมาจากสะพานนวรัฐ ที่ จ.เชียงใหม่ “งานวัดป่าหิมพานต์” รื่นเริงบันเทิงใจกับงานวัดสไตล์ไทยๆ สนุกไปกับเครื่องเล่นที่ปลุกสัตว์ป่าหิมพานต์สุดพิศวงให้กลับมาโลดแล่น ทั้งชิงช้าสวรรค์กินรีกินนร, ม้าหมุนสัตว์หิมพานต์ และไวกิ้งปลาอานนท์สะท้านแผ่นดิน
เรือนศาลากลางน้ำ
บรรยากาศริมน้ำ
จำลองตลาดภาคกลาง
จำลองบ้านภาคเหนือ
การแสดงจากภาคใต้
“เรือนศาลากลางน้ำ” เป็นกลุ่มอาคารทรงไทยกลางน้ำ สะท้อนวิถีชีวิตการอยู่ร่วมกันของคนไทยกับสายน้ำ มีร้านอาหารอร่อยๆ ให้ลองชิม “ตลาดบกตำนานสยาม” จำลองเรือนไทย 4 ภาค คือ ภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคกลาง และภาคใต้ แสดงของดีทั้งสินค้าและของฝากต่างๆ ทั้ง 77 จังหวัด พร้อมการแสดงต่างๆ อาทิ ละครเร่ ละครพื้นบ้าน และการแสดงพื้นบ้านอื่นๆ รวมถึงได้เรียนรู้งานฝีมือไทยแขนงต่างๆ จากผู้ชำนาญการ
บ้านแม่นาค
พระพรหมทรงหงส์
ใครที่มั่นใจว่าจิตแข็ง ต้องมาลองที่ “Baan Mea Nak” บ้านแม่นาคนำเสนอเรื่องราวตำนานรักอมตะสุดเฮี้ยนแห่งคลองพระโขนง จากความรักแปรเปลี่ยนเป็นความแค้นสุดหลอน ให้เหล่าคนชอบลองของได้ท้าพิสูจน์กันตั้งแต่ก้าวแรกจนก้าวสุดท้าย

ปิดท้ายที่การมาสักการะ “พระพรหมทรงหงส์” เทวรูปพระพรหมอันงดงาม ทรงอยู่บนหงส์ซึ่งเป็นอีกหนึ่งปางที่หาชมได้ยาก ประติมากรรมฝีมือช่างศิลป์อันวิจิตรงดงาม อีกหนึ่งสถานที่ซึ่งไม่ว่าใครมาก็สามารถมาสักการะและขอพรดลบันดาลให้สมหวัง
นางพญานาคิณีศรีปทุมมา วิสุทธิเทวี
โซนภูมิแผ่นดิน
จำลองวิถีชีวิตชาวนา
โซนสุดท้ายคือ “ภูมิแผ่นดิน” ที่บันทึกเรื่องราวตำนานต่างๆ ไว้มากมาย นำเสนอความภาคภูมิใจของผืนแผ่นดินไทย เช่น “บางระจัน” (กำลังจะเปิดบริการ) ตำนานผู้กล้าแห่งบางระจันนำเสนอผ่านการแสดงสดพร้อมฉากแอคชั่นอย่างใกล้ชิด “ปางช้างสยาม” (กำลังจะเปิดบริการ) กับการแสดงโชว์ของช้างแสนรู้ “นางพญานาคิณีศรีปทุมมา วิสุทธิเทวี” หรือ เจ้าย่าศรีปทุมมานาคิณีเอกอัครมเหสีขององค์นาคาธิบดีศรีสุทโธ หรือเจ้าปู่ศรีสุทโธ มหาเทพนาคาผู้ยิ่งใหญ่ หากอธิษฐานจิตขอในสิ่งที่ไม่เบียดเบียนผู้อื่น จะสัมฤทธิ์ผลสมหวังดั่งใจปรารถนาทั้งเรื่องโชคลาภ การงาน และความรัก

และที่พลาดไม่ได้คือ การสืบสานพระราชปณิธาน โดยน้อมนำแนวคิดปรัชญาเศรฐกิจพอเพียงในรัชกาลที่ ๙ มาจัดแสดงผ่านแปลงนาสาธิต และบ้านปลายนา ที่ทำการเกษตรแบบพึ่งพาตนเอง พออยู่พอกิน
การแสดงในช่วงเย็นของทุกวัน
ผู้ที่สนใจเข้าชม สามารถซื้อบัตรได้ที่หน้าทางเข้า เมื่อเข้ามาแล้วก็สามารถเดินชมได้ตามอัธยาศัย หรือหากไม่อยากเดินไกลก็มีรถไฟ และรถตุ๊กตุ๊ก ให้บริการ มีเรือล่องชมบรรยากาศเรือนไทยริมน้ำ ใครที่อยากได้บรรยากาศไทยๆ ก็มีจุดบริการชุดไทยให้เปลี่ยนด้วย ส่วนในช่วง 18.00 น. ของทุกวัน บริเวณจัตุรัสพระนคร จะมีการแสดงต่างๆ ให้ได้ชม
การแสดงละครป้องปาก เรื่อง “ตำนานมัจฉานุ”
การแสดงละครป้องปาก เรื่อง “ตำนานมัจฉานุ”
พิเศษสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการแสดงศิลปวัฒนธรรมไทย ในเร็วๆ นี้ ที่ Legend Siam กำลังจะเปิดการแสดงละครป้องปาก เรื่อง “ตำนานมัจฉานุ” โดยการแสดงละครป้องปากนี้ เป็นพระอัจฉริยภาพของพระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ ๖ เป็นการแสดงสดละครพูดที่ใช้เทคนิคทันสมัยจากชาติตะวันตก ลักษณะคือตัวละครจะครุ่นคิดอะไรในใจ มักจะทำท่าทางป้องปากบอกกับผู้ชม โดยมีผสมผสานกับระบบมัลติมีเดียกลายมาเป็นการแสดงที่น่าตื่นตาตื่นใจและหาชมได้ยาก จัดแสดงวันธรรมดา วันละ 2 รอบ วันเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุด แสดงวันละ 3 รอบ (สามารถซื้อบัตรได้หน้างาน)

หากใครได้มีโอกาสมาเที่ยวที่พัทยา ลองมาหาประสบการณ์ใหม่ๆ ในธีมพาร์คแบบไทยๆ ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศได้ที่ “Legend Siam” แห่งนี้


* * * * * * * * * * * * * *

“Legend Siam” ตั้งอยู่ที่ถนนสุขุมวิท หลักกิโลเมตรที่ 162 (ติดกับสวนนงนุช) ต.นาจอมเทียน อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี เปิดบริการทุกวัน วันจันทร์-ศุกร์ เวลา 10.30-19.30 น. วันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 10.00-20.00 น. สอบถามค่าเข้าชมและรายละเอียดต่างๆ ที่ โทร. 0-3307-3333 www.legendsiam.com
สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ กอง บก.ข่าวท่องเที่ยว แฟกซ์ 0-2629-4467 อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com หรือติดตามเพิ่มเติมได้ที่ Facebook :Travel @ ManagerSave on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...