xs
xsm
sm
md
lg

“ใบเมี่ยง & More Cafe” อิ่มเอมเมนูเวียดนามรสดี และเมนูฟิวชั่นรสเด็ด

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

Facebook :Travel @ Manager
หลากหลายอาหารจานเด็ดชวนกิน
จังหวัดนครปฐม เป็นอีกหนึ่งจังหวัดท่องเที่ยวใกล้กรุงเทพฯ ที่ชวนให้มาเที่ยวแบบเช้าไปเย็นกลับได้สบายๆ ไม่ว่าจะมาไหว้พระทำบุญที่วัดพระปฐมเจดีย์ราชวรมหาวิหาร หรือจะมาเที่ยวพระราชวังสนามจันทร์ที่สวยงาม แล้วหลังจากเที่ยวจนสุขใจแล้ว หากใครเกิดหิวขึ้นมาในตัวเมืองนครปฐม ก็มีร้านอาหารหลายร้านที่ชวนให้เลือกไปฝากท้องอิ่มกัน
โต๊ะนั่งสบายๆ ชวนนั่งกินข้าว
เหมือนที่ในครั้งนี้เมื่อ “ตระเวนกิน” ได้มาเยือนนครปฐมแล้วกระเพาะน้อยๆ ก็ร้องหิวอยากกินอาหารขึ้นมา เราก็ได้พาตัวเองมานั่งกินข้าวแบบผ่อนคลาย อิ่มหนำสำราญกับอาหารเลิศรสมากมายกันที่ร้าน “ใบเมี่ยง & More Cafe” เป็นร้านอาหารขนาดใหญ่ตั้งอยู่ตรงข้ามกับมหาวิทยาลัยศิลปากร วิทยาเขตพระราชวังสนามจันทร์
บรรยากาศโต๊ะนั่งภายในร้าน
ที่เราเลือกมาฝากท้องอิ่มกันที่ร้านนี้ ก็เพราะว่าเมื่อมาถึงร้านก็ได้สัมผัสกับบรรยากาศร้านที่ชวนนั่งสบายๆ ภายในร้านมีโต๊ะนั่งหลากหลายโซน ให้เลือกนั่งในห้องแอร์เย็นๆ ส่วนอาหารของที่นี่มีทั้งอาหารเวียดนามสไตล์มุกดาหารที่ชวนลิ้มรส รวมถึงยังมีอาหารไทยและอาหารฝรั่งสไตล์ฟิวชั่นที่ทางร้านคิดสูตรขึ้นมาโดยเฉพาะ ปรุงแต่งอาหารแบบโฮมเมด อีกทั้งยังมีเครื่องดื่มกาแฟ ชา น้ำผลไม้ เบเกอรี่ ไอกรีมโฮมเมดที่ชวนลิ้มลองมากมาย
แหนมเนือง
มื้อนี้เราเลือกที่จะสั่งเมนูจานเด็ดที่น่ากินหลายหลากมาชิมกันแบบเต็มที่ เริ่มจากสั่งอาหารเวียดนามมากินกันก่อนเลย จานแรกที่สั่งมา คือ แหนมเนือง (150 บาท) จัดเสิร์ฟมาแบบครบชุด มีหมูแหนมเนืองที่ทางร้านทำเองใช้เนื้อหมูล้วนๆ ปรุงเครื่องตามสูตรพิเศษ แล้วย่างด้วยเตาถ่านเพื่อความหอม แผ่นแป้งสั่งมาเป็นพิเศษจากมุกดาหาร จุ่มน้ำมาพร้อมกับผักกาดหอมให้เสร็จสรรพ และมีเครื่องเคียงครบครัน น้ำจิ้มแหนมเนืองใส่ตับบด ถั่วและพริกมาให้แล้ว พร้อมกับผักสดนานาชนิดที่เติมได้ไม่อั้น ห่อแหนมเนืองคำโตส่งเข้าปากเคี้ยวกร้วมเต็มปากเต็มคำ แผ่นแป้งเหนียวนุ่มเข้ากับหมูรสชาติดี ผสานด้วยรสชาติน้ำจิ้มเข้มข้นรสกลมกล่อมลิ้นกินเพลินปาก
หมูย่างใบชะพลู
ถัดมาชวนชิม หมูย่างใบชะพลู (80 บาท) ทางร้านนำหมูสันในมาหมักกับเครื่องปรุงตามสูตรเด็ดเฉพาะ หมักนานข้ามคืน แล้วนำมาห่อกับใบชะพลู ย่างด้วยเตาถ่านเสิร์ฟมาร้อนๆ ลองลิ้มแล้วถูกปากตรงที่เนื้อหมูนุ่มนิ่มได้รสชาติเครื่องหมักเข้มข้นถึงเครื่องเข้ากันดีกับใบชะพลูย่างหอมๆ มีน้ำจิ้มแจ่วรสเด็ดให้จิ้มเพิ่มรสชาติ และมีขนมจีนให้กินเคียงกันด้วย
ทะเลจุ่ม
เมนูต่อมาชวนลองลิ้ม ทะเลจุ่ม (180 บาท) จัดเสิร์ฟมาแบบครบเซต มีหม้อน้ำซุปเป็นซุปแบบต้มยำน้ำใส เครื่องที่มีมาให้จุ่มมีทั้งกุ้ง หมึก ปลา พร้อมกับตอกไข่ใส่มาให้เรียบร้อย (หรือจะเลือกสั่งเป็นหมูก็ได้) แล้วก็มีผักสด กับน้ำจิ้มแจ่วสูตรเด็ด เวลากินก็นำเครื่องทะเลต่างๆ จุ่มลวกลงไปในหม้อน้ำซุป พร้อมกับผัก ซดน้ำซุปร้อนๆ รสเด็ดจัดจ้านคล่องคอดีจริง พวกเรื่องทะเลมีความสดหวาน จิ้มกินกับน้ำจิ้มแจ่วรสแซ่บออกเผ็ดนิดๆ
กล้วยบวชชี
จากนั้นมาชิมของหวานสไตล์เวียดนามกันบ้าง แนะนำ กล้วยบวชชี (40 บาท) เป็นกล้วยบวชชีที่มีจุดเด่นตรงที่เข้มข้นน้ำกะทิรสกลมกล่อมลิ้น กล้วยน้ำว้าเคี้ยวนุ่มกำลังดีไม่เละ แล้วก็ยังมีสาคู เนื้อมะพร้าวอ่อน ให้ได้เคี้ยวมันปาก และหอมกลิ่นงาขาวอ่อนๆ ที่ใส่มา
กล้วยหอมทอด
อีกหนึ่งของหวานสไตล์เวียดนามที่ชวนชิมคือ กล้วยหอมทอด (80 บาท) ทางร้านนำกล้วยหอมมาชุบกับแป้งที่ปรุงรสตามสูตรเฉพาะ ทอดจนเหลืองกรอบ เสิร์ฟมาร้อนๆ พร้อมกับน้ำเชื่อมเมเปิ้ลไว้ให้ราดลงบนกล้วย กินกล้วยหอมทอดกรอบนอกนุ่มใน ชุ่มน้ำเชื่อมเมเปิ้ลหอมหวานกินเพลินปากดีแท้
ข้าวไข่กวนซอสต้มยำกุ้ง
แนะนำอาหารเวียดนามมาหลายเมนูแล้ว ชวนมาชิมเมนูสไตล์ฟิวชั่นจานเด่นบ้าง นำเสนอ ข้าวไข่กวนซอสต้มยำกุ้ง (69 บาท) สีสันหน้าตาน่ากิน ทางร้านทำไข่กวน มีกุ้งใส่มาด้วย แล้วราดด้วยซอสต้มยำที่ปรุงจากเครื่องต้มยำไทยครบเครื่อง ไข่กวนนุ่มนิ่มฉ่ำซอสต้มยำรสเข้มข้น กินกับข้าวหอมมะลิ อิ่มอุ่นท้องดีนักเชียว
Green Detox
แล้วอย่างที่บอกทางร้านไม่ได้มีแค่อาหาร ยังมีเครื่องดื่มมากหลายที่ชวนสั่งมาดื่มด้วย ที่อยากแนะนำก็มี Green Detox (75 บาท) เป็นน้ำผลไม้สกัดเย็น มีส่วนผสมของผลไม้สดๆ ทั้งกีวี แอปเปิ้ล และใบบัวบก ได้น้ำสีเขียวรสชาติกลมกล่อม ดื่มแล้วสดชื่นดีต่อสุขภาพด้วย
แม็กม่าคาปูชิโน่เย็น
ถ้าใครชอบดื่มกาแฟนำเสนอแก้วนี้ แม็กม่าคาปูชิโน่เย็น (80 บาท) หน้าตาชวนดื่ม เป็นคาปูชิโน่เย็นที่ทางร้านเลือกใช้เมล็ดกาแฟไทยอราบิกาอย่างดี นำมาชงและปั่นให้นุ่มเนียนเป็นครีม โรยด้วยผงโกโก้ ดื่มแล้วสัมผัสได้ถึงกาแฟรสเข้มข้นนุ่มละมุน หอมกลิ่นกาแฟชื่นใจ
เฮเซลนัทมูสเค้ก
ยังมีเบเกอรี่โฮมเมดที่ทางร้านทำเองแบบสดใหม่ทุกวัน ชวนให้สั่งมาลิ้มลองกันก็มี เฮเซลนัทมูสเค้ก (120 บาท) เป็นมูสเค้กเนื้อเนียนนุ่มละมุนปาก หอมหวานช็อกโกแลตและถั่วเฮเซลนัทรสชาติถูกปากโดนใจ
เอแคลร์อัลมอนด์ครีมชีสแอนด์คอฟฟี่ครีม
เอแคลร์อัลมอนด์ครีมชีสแอนด์คอฟฟี่ครีม (110 บาท) เป็นเอแคลร์สไตล์ฝรั่งเศส ข้างในสอดไส้ด้วยอัลมอนด์ครีมชีส ข้างบนเป็นคอฟฟี่ครีม กินเอแคลร์กรอบนอกนุ่มใน ได้รสชาติอัลมอนด์ครีมชีสถูกลิ้นดี
ไอศกรีมรสคอฟฟี่อัลมอนด์
ส่งท้ายชวนล้างปากด้วยไอศกรีม ซึ่งทางร้านทำเองมีหลายรสชาติให้เลือกกิน รสที่สั่งมาชิมแล้วโดนใจจนต้องขอแนะนำก็คือ ไอศกรีมรสคอฟฟี่อัลมอนด์ (45 บาท) ทางร้านนำกาแฟสดมาทำเป็นไอศกรีมและใส่อัลมอนด์ด้วย กินแล้วสดชื่นใจได้รสชาติกาแฟกำลังดี

นอกจากเมนูคาว-หวาน และเครื่องดื่มที่แนะนำมามากมายแล้ว ในเมนูก็ยังมีอาหารจานเด่นอื่นๆ ที่น่าลองลิ้มอีก อาทิ ปากหม้อกุ้ง (100 บาท) ยำสาวเวียดนาม (85 บาท) กุ้งพันอ้อย (105 บาท) และอีกสารพัดอาหารเวียดนาม อาหารไทย อาหารฝรั่งสไตล์ฟิวชั่นอีกหลายหลาก ที่ถ้าใครมาเยือนนครปฐม แล้วอยากหาร้านอาหารที่มีอาหารรสชาติดีชวนกินอิ่มท้อง และมีบรรยากาศร้านชวนนั่งกินอาหารสบายๆ แนะนำว่าพากันมาได้ที่ร้าน “ใบเมี่ยง & More Cafe”
* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

“ใบเมี่ยง & More Cafe” ตั้งอยู่ที่ 61/15-20 ถนนทรงพล ตำบลพระปฐมเจดีย์ อำเภอเมือง จังหวัดนครปฐม ร้านตั้งอยู่ตรงข้ามกับมหาวิทยาลัยศิลปากร วิทยาเขตพระราชวังสนามจันทร์ เปิดวันจันทร์ - วันอาทิตย์ (หยุดวันอังคารที่ 3 ของเดือน) เวลา 11.00 - 21.00 น. (ครัวปิดเวลา 20.00 น.) โทร. 0-3424-4355, 0-3421-7241 หรือดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.facebook.com/BaimiangMore
สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ กอง บก.ข่าวท่องเที่ยว แฟกซ์ 0-2629-4467 อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com หรือติดตามเพิ่มเติมได้ที่ Facebook :Travel @ Manager
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...