xs
xsm
sm
md
lg

“ก๋วยเตี๋ยวเรืออยุธยาสวันนา” จัดเต็มก๋วยเตี๋ยวเรือ-ส้มตำ อร่อยถูกใจ

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

Facebook :Travel @ Manager
เมนูอร่อยของร้านก๋วยเตี๋ยวเรืออยุธยาสวันนา
ที่นั่งโซนด้านนอก
ถ้าพูดถึงก๋วยเตี๋ยวแล้วนั้นบ้านเรามักมีก๋วยเตี๋ยวหลากหลายแบบให้เลือกกินมากมาย “ก๋วยเตี๋ยวเรือ” ก็เป็นอีกอย่างที่มีเปิดขายให้ชิมกันมากมาย

อย่างที่ “ผ่านมาแวะกิน” ขับรถผ่านมาทางถนนราชพฤกษ์ มาเห็นร้านก๋วยเตี๋ยวเรือเปิดใหม่ ใช้ชื่อว่า “ก๋วยเตี๋ยวเรืออยุธยาสวันนา” ก็พลันเลี้ยวรถเข้ามาลองชิมกันเลย โดยในร้านมีให้เลือกนั่งทั้งโต๊ะด้านอนกและในห้องแอร์เย็นๆ
นั่งรับลมสบายๆ
ที่นั่งในห้องแอร์
สำหรับที่ร้านนี้เป็นก๋วยเตี๋ยวเรือสูตรจากกาญจนบุรี ที่นำมาปรับปรุงให้เป็นเอกลักษณ์ของทางร้าน มีให้เลือกทั้งหมูและเนื้อแบบแยกหม้อ น้ำซุปก๋วยเตี๋ยวเรือหมูต้มจากกระดูกไก่ ส่วนน้ำซุปก๋วยเตี๋ยวเรือเนื้อต้มจากกระดูกวัว ทั้งสองอย่างใส่เครื่องเทศสมุนไพรหลายอย่างจนหอมกรุ่น ทีเด็ดคือมีน้ำเต้าหู้ยี้ใส่ลงในน้ำซุปด้วย และไม่ได้ใส่ผงชูรสลงไป
ก๋วยเตี๋ยวเรือหมู
ก๋วยเตี๋ยวเรือเนื้อ
ก๋วยเตี๋ยวเรือแห้ง
เส้นของที่ร้านมีให้เลือกคือ เส้นเล็ก เส้นใหญ่ เส้นหมี่ และบะหมี่ สั่งมาได้ทั้งแบบแห้งและแบบน้ำ ซึ่งแบบน้ำจะเป็นก๋วยเตี๋ยวเรือแบบน้ำข้น ใส่เลือดที่ต้มสุกแล้ว ก๋วยเตี๋ยวเรือหมู (ชามสีขาว) ใส่หมูสันคอหมัก ลูกชิ้นหมู และตับหมู ส่วนก๋วยเตี๋ยวเรือเนื้อ (ชามสีเขียว) ใส่เนื้อเปื่อย ตับ ลูกชิ้น และเนื้อสด ราคาชามละ 15 บาท (กิน 10 ชาม ฟรี 1 ชาม) พิเศษ 30 บาท

นอกจากจะมีก๋วยเตี๋ยวเรือให้ชิมกันแล้ว ที่ร้านนี้ก็ยังมีอาหารอีสานสุดแซ่บ เครื่องดื่มเย็นๆ กาแฟ เบเกอรี่โฮมเมด และบิงซู ให้มาอร่อยกันด้วย
ส้มตำเกาเหลาทะเล
เมนูอาหารอีสานต้องมาลอง ส้มตำเกาเหลาทะเล (80 บาท) ใส่ปูม้าสด กุ้งสด และหมึกลวก ใส่เส้นแก้วผสมมะละกอสับ คลุกเคล้ากับน้ำส้มตำที่ใส่ปลาร้าต้มสุก รสชาติเข้มข้นจัดจ้านสุดๆ โรยหน้าด้วยแคบหมูและเมล็ดกระถิน

แล้วมาลอง ส้มตำข้าวโพดไข่เค็ม (50 บาท) ใช้ข้าวโพดหวานเป็นเม็ดๆ ตำคลุกไปกับน้ำส้มตำที่ปรุงครบรส ใส่ไข่เค็มลงไปด้วย จะได้รสชาติความหวานจากข้าวโพด น้ำยำออกรสเปรี้ยวเผ็ด ผสมผสานกับความเค็มและมันของไข่เค็ม
ส้มตำข้าวโพดไข่เค็ม
คอหมูย่าง
แก้เผ็ดกันต่อด้วย คอหมูย่าง (50 บาท) ทางร้านเลือกใช้คอหมูอย่างดีติดมัน หมักกับเครื่องปรุงและเครื่องเทศแบบข้ามคืน แล้วนำมาย่างด้วยเตาไร้ควัน ย่างมาแบบแห้งๆ แต่เนื้อยังนุ่ม จิ้มกับน้ำจิ้มแจ่วรสเด็ด หรือจะเป็น ไก่ย่าง (50 บาท) ใช้ไก่ส่วนสะโพกมาหมักข้ามคือเช่นกัน แล้วนำไปย่างด้วยเตาถ่านให้หอมๆ
ไก่ย่าง
อิ่มอร่อยของคาวแล้ว มาต่อกันที่กาแฟเย็นๆ สักหน่อย คาปูชิโน่เย็น (55 บาท) แก้วนี้ใช้เมล็ดกาแฟอาราบิกาผสมกับโรบัสตาให้ความหอมและรสชาติเข้มข้น ชงใส่แก้วมาพร้อมฟองนมด้านบน ส่วน ลาเต้เย็น (55 บาท) ก็ใช้กาแฟตัวเดียวกัน ด้านล่างแก้วเป็นนมสด ด้านบนเป็นกาแฟ เวลาจะดื่มต้องคนให้เข้ากัน ลิ้มรสความหอมนุ่มของนมและความเข้มข้นของกาแฟ
คาปูชิโน่เย็น ลาเต้เย็น
ปิดท้ายด้วยความหวานเย็นกับ บิงซูนมสด (89 บาท) ที่ใช้ของจากเกาหลีนำเข้ามาผสมทำเอง ปั่นออกมาเป็นบิงซูนมสดรสชาติหอมหวานมันอร่อย เสิร์ฟพร้อมกับซอสสตรอว์เบอร์รี่ที่ทางร้านทำเอง คอนเฟล็กซ์ และนมข้นหวาน

มาที่ร้านนี้ยังมีเมนูให้เลือกอื่มอร่อยกันอีกหลากหลาย อาทิ ส้มตำปูปลาร้า (40 บาท) ส้มตำแตง (40 บาท) ลาบหมู (50 บาท) น้ำตกหมู (50 บาท) เป็นต้น
บิงซูนมสด
* * * * * * * * * * * * * * * * *

ร้าน “ก๋วยเตี๋ยวเรืออยุธยาสวันนา” ตั้งอยู่ที่ถนนราชพฤกษ์ ต.บางรักน้อย อ.เมือง จ.นนทบุรี การเดินทาง จากแยกแคราย วิ่งตรงมาที่ถนนรัตนาธิเบศร์ ผ่านแยกพระนั่งเกล้า ผ่านท่าอิฐ แล้วชิดซ้าย เลี้ยวซ้ายเข้าถนนราชพฤกษ์ ร้านจะอยู่ตรงหัวโค้งติดริมถนน บริเวณปากซอยช้าง (ฝั่งถนนราชพฤกษ์) ร้านเปิดทุกวัน เวลา 08.00-16.00 น. โทร. 09-3535-8546
สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ กอง บก.ข่าวท่องเที่ยว แฟกซ์ 0-2629-4467 อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com หรือติดตามเพิ่มเติมได้ที่ Facebook :Travel @ ManagerSave on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...