xs
xsm
sm
md
lg

“Relax Cafe” แวะจิบกาแฟหอมกรุ่น หยุดนั่งพักแบบชิลๆ

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

Facebook :Travel @ Manager
เมนูอร่อยที่ร้าน Relax Cafe
ด้านหน้าร้าน
หลายๆ คนเลือกวิธีรีแลกซ์ร่างกายในวันทำงาน ด้วยการออกไปนั่งจิบกาแฟผ่อนคลาย มีของอร่อยๆ ให้อิ่มท้อง ในบรรยากาศที่ช่วยให้สมองปลอดโปร่ง ซึ่งที่ร้าน “Relax Cafe” ในย่ายวัชรพล ก็เป็นอีกแห่งหนึ่งที่สามารถมานั่งพักชิลๆ กันได้

ที่นี่มีมุมนั่งสบายๆ หลายมุม ทั้งในห้องแอร์ และโซนระเบียงด้านนอกที่มีมุมสีเขียวๆ ให้สบายตา ส่วนเมนูในร้านก็มีทั้งเครื่องดื่มหลากหลาย อาหารจานเดียวง่ายๆ ทั้งไทยและเทศ และขนมปังอร่อยๆ ให้กินอิ่มอร่อย โดยสูตรต่างๆ ในร้านก็เป็นสูตรที่ทางร้านคิดค้นขึ้นเอง และจะมีเมนูใหม่ๆ หมุนเวียนมาให้ลองชิมอยู่เสมอ
มุมทางเข้า
มุมสบายในร้าน
ระเบียงด้านหลังร้าน
มาเต็มอิ่มกันที่จานแรก สปาเก็ตตี้เบคอนผัดพริกแห้ง (99 บาท) ใช้เส้นสปาเก็ตตี้ลวกให้สุกกำลังดี แล้วนำมาผัดกับน้ำมันมะกอก ใส่เบคอน และพริกแห้ง ผัดแบบแห้งๆ ได้รสชาติกลมกล่อม หอมพริกแห้ง เผ็ดนิดๆ

ส่วนเมนูนี้ ไข่กระทะ (65 บาท) นิยมกินเป็นอาหารเช้า แต่ที่ร้านมีให้ชิมทั้งวัน จะใช้กระทะทองเหลือง ใส่ไข่ไก่สองฟอง กุนเชียง หมูยอ หมูสับ เสิร์ฟพร้อมขนมปังปิ้งทาเนย
สปาเก็ตตี้เบคอนผัดพริกแห้ง
ไข่กระทะ
ถ้าเป็นของหวานต้องมาลองชิม French Toast with ice cream (65 บาท) ทางร้านใช้ขนมปังชุบไข่ นำไปกริลล์กับกระทะ แล้วราดด้วยเมเปิ้ลไซรัป เสิร์ฟคู่กับไอศกรีมรสวานิลลาและวิปครีม ขนมปังหอมกลิ่นไข่ เนื้อนุ่ม ได้ความหวานหอมจากไซรัป และความหวานเย็นจากไอศกรีม

ด้านเมนูเครื่องดื่มก็มีให้ชิมหลากหลาย เริ่มจาก เอสเปรสโซเย็น (55 บาท) กาแฟเย็นรสกลมกล่อม ใช้กาแฟพันธุ์อาราบิกาแท้ 100% จากทางภาคเหนือของไทย นำมาคั่วบดหอมๆ ชงแบบไม่เน้นรสหวานมาก
French Toast with ice cream
เอสเปรสโซเย็น
ถ้าใครกินกาแฟดำต้องลอง Relax Black Coffee (65 บาท) เป็นกาแฟดำที่ใส่น้ำส้มผสมลงไป เสิร์ฟแบบเย็นๆ รสชาติไม่หวานนัก ได้รสชาติกาแฟขมๆ กับความสดชื่นจากน้ำส้ม

แต่ถ้าไม่กินกาแฟ ต้องชิม น้ำผึ้งมะนาวดอกอัญชัน (60 บาท) รสชาติเปรี้ยวหวานเย็นสดชื่น ใช้น้ำผึ้งแท้ผสมกับน้ำมะนาวคั้นสด ใส่ดอกอันชัญคั้นสดสีสวยชวนกิน
Relax Black Coffee
เมนูอื่นๆ ของที่ร้านก็ยังมี คาราเมลลาเต้ร้อน (60 บาท) ชาไทย (55 บาท) นมมันม่วง (70 บาท) อัฟโฟกาโต้ (75 บาท) พร้อมกับมีอาหารอร่อยๆ และขนมอีกหลายอย่างให้มานั่งพักผ่อนชิลๆ กันได้ที่ร้าน “Relax Cafe” แห่งนี้
น้ำผึ้งมะนาวดอกอัญชัน
* * * * * * * * * * * * * * * * *

ร้าน “Relax Cafe” ตั้งอยู่ที่ถนนวัชรพล เขตบางเขน กทม. การเดินทางจากบิ๊กซีสะพานใหม่ เลี้ยวเข้าสู่ถนนเทพรักษ์ แล้วเลี้ยวซ้ายเข้าสู่ถนนวัชรพล ตรงมาเรื่อยๆ ร้านจะอยู่ทางซ้ายมือติดริมถนน ร้านเปิดวันทุกวัน (หยุดวันจันทร์เว้นจันทร์) เวลา 08.00-19.30 น. โทร. 06-1282-6296, 08-9312-9999 Facebook : Relax Coffee at Vatcharapol
สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ กอง บก.ข่าวท่องเที่ยว แฟกซ์ 0-2629-4467 อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com หรือติดตามเพิ่มเติมได้ที่ Facebook :Travel @ ManagerSave on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...