xs
xsm
sm
md
lg

“กุ้งทองซีฟู้ด” เสิร์ฟความสด อาหารไทยซีฟู้ดเลิศรสจัดจ้าน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

Facebook :Travel @ Manager
หลากหลายเมนูเด็ดชวนกิน
หากว่ามิตรรักนักกินคนไหนพิสมัยการกินอาหารทะเลสดๆ ที่นำมาปรุงแต่งเป็นเมนูรสเลิศที่ถูกปากโดนใจ มื้อนี้ “ตระเวนกิน” มีร้านอาหารทะเลเจ้าเด็ดมาแนะนำให้ได้ตามมาลองลิ้มกัน แค่ขับรถออกจากบ้านแล้วตรงดิ่งมาที่ถนนพระราม 4 ตรงสามแยกเกษมราษฎร์ก็จะได้พบกับร้าน “กุ้งทองซีฟู้ด” เป็นร้านอาหารที่มีบรรยากาศร้านชวนนั่งสบายๆ ภายในร้านมีทั้งส่วนของโต๊ะนั่งห้องแอร์เย็นๆ ให้เลือกนั่ง และโต๊ะนั่งด้านนอกแบบโปร่งโล่งรับลมธรรมชาติชิลๆ

ร้าน “กุ้งทองซีฟู้ด” แห่งนี้เป็นร้านอาหารทะเลที่นำเอาซีฟู้ดสดๆ หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น กุ้ง หอย ปู ปลา มาปรุงแต่งเป็นอาหารไทยแท้แบบโบราณ โดยมีจุดเด่นอยู่ที่ทางร้านจะเน้นเรื่องความสดของอาหารทะเลต่างๆ ที่นำมาขายต้องมีความสดใหม่เป็นหัวใจสำคัญ ซึ่งทางร้านพิถีพิถันคัดสรรแต่อาหารทะเลสดๆ ส่งตรงมาจากแหล่งวัตถุดิบที่ดีจากหลายที่ ไม่ว่าจะเป็นจากจังหวัดระนองหรือสุราษฎร์ธานี และจากแหล่งอื่นๆ ที่มีคุณภาพ อาหารทะเลของที่นี่ทางร้านรับประกันความสด เพราะอาหารทะเลจะถูกจัดส่งมาแบบเป็นๆ สดใหม่ทุกวัน อย่างปลาก็จะมีตูโชว์ปลาแบบว่ายไปมาแบบเป็นๆ ให้ได้เห็นกัน
โต๊ะนั่งภายในห้องแอร์ที่ร้าน “กุ้งทองซีฟู้ด”
ความโดดเด่นของอาหารทะเลของที่นี่นอกจากจะให้ความใส่ใจในเรื่องของความสดแล้ว วัตถุดิบอื่นๆ ก็ยังใส่ใจในการคัดสรรแต่วัตถุดิบที่ดี มีคุณภาพสดใหม่ และอีกหนึ่งสิ่งที่ถือว่าเป็นไฮไลต์ของทางร้านก็คือ ทางร้านจะนำเอาอาหารทะเลสดๆ มาปรุงแต่งกับเครื่องพริกแกงต่างๆ ที่ทางร้านคิดค้นสูตรเด็ดขึ้นมาเป็นพิเศษโดยเฉพาะ ทำแบบโฮมเมดตำเองแบบสดใหม่ มีการนำสมุนไพรไทยต่างๆ มาใช้ในการปรุงอาหาร เมื่อนำเครื่องแกงสูตรเด็ดเฉพาะของทางร้านมาปรุงแต่งกับอาหารทะเลสดๆ และปรุงอาหารแบบสดใหม่แบบจานต่อจาน ทำให้เกิดเป็นอาหารซีฟู้ดสไตล์ไทยรสจัดจ้าน ซึ่งมีเมนูเด็ดหลายหลากที่ล้วนแล้วแต่ชวนลิ้มลองแบบอิ่มหนำสำราญท้อง ตรงตามคอนเซ็ปต์ของทางร้านที่ว่า “ความสุขคือการกิน”
ปูเนื้อผัดพริกขี้หนู
ตามมาลองลิ้มเมนูจานเด่นที่ชวนกินอย่างมีความสุขและอิ่มท้องของทางร้านกันดีกว่า ประเดิมเมนูแรกด้วย ปูเนื้อผัดพริกขี้หนู (ราคาแล้วแต่น้ำหนักปู เริ่มต้นที่ขีดละ 160 บาท++) ทางร้านคัดสรรปูทะเล ซึ่งมีความพิเศษตรงที่ต้องเป็นปูทะเลขุดจากธรรมชาติเท่านั้น ส่งตรงมาจากสมุทรปราการหรือระนอง ปูทะเลสดๆ ตัวใหญ่ๆ นำมาผัดกับเครื่องพริกขี้หนูสูตรพิเศษของทางร้าน ใส่พริกไทยอ่อนกับใบมะกรูด กินเมนูปูนี้แล้วขอบอกว่าฟินสุดๆ สัมผัสได้ถึงความสดหวานของเนื้อปูที่เนื้อแน่นมาก ก้ามปูชิ้นโตกินแล้วเต็มปากเต็มคำ ผสานกับรสชาติของเครื่องพริกขี้หนู ที่เข้มข้นถึงเครื่องสมุนไพรรสจัดจ้านถูกปากโดนใจเป็นที่สุด
ปลาพะกงทอดน้ำปลา
ถัดมาชวนกินเมนู ปลาพะกงทอดน้ำปลา (450 บาท++) หน้าตาชวนกินมาก ทางร้านเลือกเฟ้นปลากะพงสดๆ ขนาดตัวละ 1 กิโลกรัม นำมาทอดจนเนื้อปลาเหลืองกรอบ ราดด้วยน้ำปลาปรุงรสสูตรพิเศษ ชิมปลากะพงทอดร้อนๆ เนื้อปลาฟูเคี้ยวกรอบนอกนุ่มในไม่อมน้ำมัน มีความสดหวานได้ใจ ชุ่มน้ำปลารสกลมกล่อมลิ้น กินตอนร้อนๆ อร่อยเพลินปากสุดๆ แถมยังมีน้ำยำมะม่วงรสเด็ดมาให้กินเคียงกัน
ปลาเนื้ออ่อนราดพริกสูตรโบราณ
ตามติดมาด้วยอีกหนึ่งเมนูปลา คือ ปลาเนื้ออ่อนราดพริกสูตรโบราณ (ราคาแล้วแต่น้ำหนักปลา เริ่มต้นที่ขีดละ 150 บาท++) ปลาเนื้ออ่อนของที่นี่ตัวโตมาก ทางร้านคัดปลาเนื้ออ่อนน้ำหนักต่อตัวขนาด 4 ขีดขึ้นไป นำมาทอดกรอบแล้วราดด้วยเครื่องพริกแกงสูตรโบราณเฉพาะที่ทางร้านปรุงอย่างพิถีพิถัน กินปลาเนื้ออ่อนกรอบนอกเนื้อในนุ่มหวาน ผสานรสชาติเครื่องพริกแกงเผ็ดจัดจ้านถึงรสถึงเครื่องแกงถูกลิ้นดีจริง
กุ้งแม่น้ำทอดเกลือโบราณ
กินปลาแล้วชวนมากินกุ้งบ้าง แนะนำ กุ้งแม่น้ำทอดเกลือโบราณ (ตัวละ 320 บาท++) กุ้งแม่น้ำตัวโตคัดมาแบบสดๆ ส่งตรงมาจากพม่า นำมาทอดแล้วราดด้วยน้ำราดที่ได้จากเกลือทะเลคั่วกับมันกุ้งตามสูตรโบราณ ส่งกลิ่นหอมยั่วน้ำลาย กินแล้วโดนใจปากตรงที่กุ้งตัวโต หัวกุ้งมีมัน ส่วนกุ้งเนื้อแน่นเด้งเคี้ยวนุ่มปาก มีความสดหวานกลมกลืนเข้ากับรสชาติเกลือที่เค็มกลมกล่อมแบบลงตัว กินแล้วดีต่อใจเหลือเกิน
กะเพรากุ้งแชบ๊วยใหญ่อบวุ้นเส้น
เมนูต่อมาชวนชิม กะเพรากุ้งแชบ๊วยใหญ่อบวุ้นเส้น (295 บาท++) หน้าตาอาจดูเหมือนกุ้งอบวุ้นเส้นธรรมดา แต่ความไม่ธรรมดาและไม่เหมือนร้านไหน อยู่ตรงที่ทางร้านคัดสรรกุ้งแชบ๊วยตัวใหญ่ นำมาอบกับวุ้นเส้นอย่างดี และทีเด็ดอยู่ตรงที่จะราดน้ำกะเพราสูตรเด็ดของทางร้านลงไปด้วย อบเสิร์ฟมาร้อนๆ ชิมแล้วอร่อยจนขอยกนิ้วให้ตรงที่วุ้นเส้นเหนียวนุ่ม ชุ่มน้ำราดออกรสกะเพราเข้มข้นถูกลิ้น แถมหอมกลิ่นใบกะเพราอ่อนๆ ส่วนกุ้งแชบ๊วยตัวโตเนื้อแน่นสดหวานได้ใจ
ฉู่ฉี่กุ้งแชบ๊วย
จากนั้นมาลองลิ้ม ฉู่ฉี่กุ้งแชบ๊วย (380 บาท++) ทางร้านนำกุ้งแชบ๊วยตัวโต ผัดกับเครื่องแกงฉู่ฉี่ที่โขลกเอง ใส่กะทิคั้นสด ลิ้มลองฉู่ฉี่เข้มข้นรสชาติจัดจ้านถึงพริกถึงเครื่องแกง เข้ากันดีกับกุ้งเนื้อแน่นสดหวาน กินกับข้าวสวยร้อนๆ อร่อยเพลินปาก
ผัดสะตอกะปิกุ้ง
ส่งท้ายชวนกินเมนู ผัดสะตอกะปิกุ้ง (270 บาท++) สะตออ่อนๆ ส่งตรงจากพัทลุง นำมาผัดกับกุ้งวัง (กุ้งน้ำกร่อย) ผัดกับเครื่องพริกแกงสูตรเด็ดเฉพาะของทางร้าน ใส่กะปิด้วย ผัดเสิร์ฟมาร้อนๆ ตักสะตอเข้าปากเคี้ยวกรุบกรอบมันปากไม่ขม ส่วนเนื้อกุ้งมีความหวานสดกรอบเด้ง ชุ่มเครื่องพริกแกงรสจัดจ้านถูกปากยิ่งนัก
บรรยากาศโต๊ะนั่งด้านนอก
ถึงแม้ว่าจะแนะนำอาหารจานเด็ดมาก็หลายเมนูแล้ว แต่ว่าก็ยังมีอาหารไทยซีฟู้ดจานเด่นอื่นๆ ที่ชวนกินอีกมากมาย อาทิ แกงส้มปลากระบอกโบราณ (260 บาท++) ข้าวผัดปู (160 บาท++ 300 บาท++ 450 บาท++) แกงปูโบราณ (350 บาท++) หอยตลับผัดโหระพา (170 บาท++) และอีกสารพัดเมนูซีฟู้ดสดๆ ซึ่งถ้าใครชื่นชอบกินอาหารทะเลที่นำมาปรุงเป็นอาหารไทยเลิศรส ขอบอกเลยว่ามาที่ร้าน “กุ้งทองซีฟู้ด” แห่งนี้ ไม่มีคำว่าผิดหวังอย่างแน่นอน มีแต่ความอิ่มหนำสำราญท้องกลับบ้าน

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

“กุ้งทองซีฟู้ด” ตั้งอยู่ที่ 2927 ถนนพระราม 4 แขวงคลองตัน เขตคลองเตย กรุงเทพฯ ร้านตั้งอยู่ตรงสามแยกเกษมราษฎร์ ก่อนถึงบิ๊กซีพระราม 4 เปิดทุกวัน เวลา 11.00 - 22.30 น. (ออเดอร์อาหารสุดท้าย เวลา 21.30 น.) มีที่จอดรถด้านหน้าร้าน ทางร้านรับจัดงานเลี้ยงด้วย โทร. 0-2101-8905 , 08-1899-9900 หรือดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Facebook : @Kungthong7777, Instagram : kungthong_seafood, Line : kungthongs
สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ กอง บก.ข่าวท่องเที่ยว แฟกซ์ 0-2629-4467 อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com หรือติดตามเพิ่มเติมได้ที่ Facebook :Travel @ Manager
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...