xs
xsm
sm
md
lg

“Happy Pom Dog Café” คาเฟ่น้องหมาปอมฯ หนึ่งเดียวในประเทศไทย

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

Facebook :Travel @ Manager
พนักงานต้อนรับที่ Happy Pom Dog Café
เทรนด์คาเฟ่สำหรับคนรักสัตว์ อย่างคาเฟ่แมวและคาเฟ่หมา กำลังเป็นที่นิยม ซึ่งที่เห็นกันทั่วไปก็จะเป็นคาเฟ่ที่รวมน้องหมาหรือน้องแมวหลากสายพันธุ์หลากขนาดไว้ด้วยกัน แต่ที่ “Happy Pom Dog Café” เป็นคาเฟ่หมาที่มีเฉพาะสายพันธุ์ “ปอมเมอเรเนียน” (Pomeranian) ตัวเล็กสุดน่ารักไว้เท่านั้น
บรรยากาศภายในร้าน
“Happy Pom Dog Café” ตั้งอยู่ใกล้กับองค์พระปฐมเจดีย์ จ.นครปฐม เป็นคาเฟ่น้องหมาที่มีเฉพาะสายพันธุ์ปอมเมอเรเนียนสุดน่ารัก ของ ดา-นนทชา พรหมธนเทพ ที่มีความชื่นชอบน้องหมาสายพันธุ์นี้ บวกกับที่แฟนมีความชอบทำเบเกอรี จึงหาจุดเชื่อมตรงกลางเปิดเป็นคาเฟ่หมาปอมฯ แห่งแรกในประเทศไทยขึ้นมา และจะเปิดที่นครปฐมนี้ไปจนถึงช่วงเดือนมิถุนายน 2562 เท่านั้น จากนั้นจะย้ายไปเปิดที่กรุงเทพฯ แถวด้านหน้า The Walk ราชพฤกษ์แทน
เจ้าของร้านและเจ้าแฮปปี้สุดน่ารัก
ที่นี่มีน้องหมาปอมฯ ทั้งหมดประมาณ 8-9 ตัว แต่ละตัวมีความน่ารัก สีขน แตกต่างกันไป อย่าง แฮปปี้ น้องหมาตัวแรกอายุกว่า 6 ปี ซึ่งถือเป็นเจ้าของตัวจิ๋วที่พร้อมต้อนรับแขกตลอดเวลา และยังมีฮันนี่ ฮัลโหล คอปเตอร์ แกงส้ม บูบู้ ปาร์ตี้ นาโน ที่รวมตัวกันเสิร์ฟความทะเล้น ขี้เล่นเรียกรอยยิ้มให้กับทุกคน
แกงส้มและบูบู้
สำหรับกฎข้อบังคับก่อนที่จะเข้ามาเล่นกับน้องหมาที่นี่ก็คือ จะต้องสวมถุงเท้า (ที่ร้านมีขายคู่ละ 20 บาท) และล้างมือก่อนเข้ามาทุกครั้ง, ทางร้านไม่อนุญาตให้พาน้องหมาจากของนอกเข้ามา, เด็กที่อายุต่ำกว่า 10 ขวบ จะต้องมีผู้ปกครองดูแลเพื่อความปลอดภัย ส่วนถ้าใครอยากจะเข้ามาเล่นกับน้องหมาเฉยๆ ไม่อยากกินอะไรก็สามารถเข้ามาได้ โดยจะมีค่าบริการอยู่ที่ชั่วโมงละ 50 บาท หรือจะเลือกสั่งเป็นอาหาร น้ำ 1 อย่าง/ 1 คนแทนได้
เจ้าคอปเตอร์ตัวจิ๋ว
โกโก้มุ้งมิ้ง
ส่วนเมนูชวนกินของที่ร้านมีทั้งเครื่องดื่ม ของหวาน และของกินเล่นหลากหลาย เริ่มที่ “โกโก้มุ้งมิ้ง” โกโก้รสเข้มดื่มแล้วชื่นใจ ด้านบนมีวิปครีมสีพาสเทลสวยงาม โรยด้วยเกล็ดช็อคโกแลตและซอสช็อคโกแลต อีกแก้วคือ “นมชมพูฟรุ้งฟริ้ง” นมชมพูปั่นหวานหอม ด้านบนมีวิปครีมสีพาสเทลเช่นกัน และโรยด้วยมาร์ชเมลโลว์ชิ้นเล็กๆ
นมชมพูฟรุ้งฟริ้ง
ปังนึ่ง ดิป สังขยา พาสเทล
ด้านเมนูของหวานจะมี “ปังนึ่ง ดิป สังขยา พาสเทล” จุดเด่นอยู่ที่สังขยาสีพาสเทล 4 สี 4 รส ชวนกิน มีทั้งสีเขียวอ่อนทำจากใยเตย สีม่วงอ่อนทำจากอัญชัน สีส้มอ่อนทำจากชาไทย และสีชมพูอ่อนทำจากน้ำหวานแดง อีกเมนูคือ “นูเทลล่าโทส” ขนมปังโทสชุ่มเนยราดด้วยช็อคโกแลตนูเทลล่า เสิร์ฟคู่กับไอศกรีม 2 ลูก กล้วยหอมฝาน วิปครีมสีพาสเทล มาร์ชเมลโลว์ชิ้นเล็กๆ และราดด้วยซอสช็อคโกแลต
นูเทลล่าโทส
เฟรนช์ฟรายดับเบิ้ลชีส
ปิดท้ายที่เมนูของคาวกินเล่นอย่าง “เฟรนช์ฟรายดับเบิ้ลชีส” ที่เป็นเมนูยอดฮิตของที่ร้าน โดยจะคลุกเคล้ากับผงชีสแท้ จากนั้นราดด้วยซอสชีสเข้มข้นอีกครั้งหนึ่ง และยังมีเมนู “เห็ดเทมปุระ” โดยจะใช้เห็ดเข็มทองสดชุปแป้ง และนำไปทอดจนเหลืองกรอบ
เห็ดเทมปุระ
ใครที่อยากมาเล่นกับน้องหมาปอมฯ สุดน่ารัก สามารถมาได้ที่ “Happy Pom Dog Café” ตั้งอยู่ที่ ถ.ราชดำเนิน ต.พระปฐมเจดีย์ อ.เมือง จ.นครปฐม ใกล้กับองค์พระปฐมเจดีย์ ร้านเปิดบริการวันอังคาร-วันอาทิตย์ (หยุดวันจันทร์) เวลา 12.00-20.00 น. ร้านจะเปิดบริการที่นครปฐมไปจนถึงเดือนมิถุนายน 2562 และจะย้ายไปเปิดที่ด้านหน้า The Walk ราชพฤกษ์แทน สอบถามเพิ่มเติม โทร. 08-4259-5966 หรือที่ www.facebook.com/happypomdogcafe
สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ กอง บก.ข่าวท่องเที่ยว แฟกซ์ 0-2629-4467 อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com หรือติดตามเพิ่มเติมได้ที่ Facebook :Travel @ Manager
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...