xs
xsm
sm
md
lg

สัมผัสเสน่ห์มรดกโลกหลวงพระบาง บนวิถีลาวบทใหม่ ที่ “พูลแมน หลวงพระบาง”

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

Facebook :Travel @ Manager
พูลแมน หลวงพระบาง
“พูลแมน หลวงพระบาง” (Pullman Luang Prabang Hotel) โรงแรมหรูระดับ 5 ดาวแห่งใหม่ใจกลางหลวงพระบาง ชวนนักเดินทางมาสัมผัสการพักผ่อนภายใต้แนวคิดการผสานความร่วมสมัยกับวิถีชีวิตเรียบง่ายของลาว จนกลายเป็นเสน่ห์บทใหม่ของการท่องเที่ยว ณ เมืองมรดกโลกที่ต้องมาเยือน
ระเบียงทางเดินรอบรีสอร์ทยามเย็น
“พูลแมน หลวงพระบาง” หนึ่งในโรงแรมเครือแอคคอร์ระดับโลก ตั้งอยู่บนพื้นที่กว่า 100 ไร่ ท่ามกลางธรรมชาติแม่น้ำและภูเขาที่โอบล้อม รวมถึงวิวทุ่งนาขั้นบันไดใจกลางโรงแรม ให้บริการห้องพักหลากหลายรูปแบบรวม 123 ห้อง ในรูปแบบโลว์ไรส์ (low-rise) ออกแบบตกแต่งสไตล์ Laos Contemporary พร้อมเครื่องใช้ภายในห้องพักทันสมัยครบครัน
ห้องนอน Deluxe Room
แบ่งออกเป็น 5 ประเภท ได้แก่ Deluxe Room ขนาด 42 ตร.ม. มีให้เลือกทั้งแบบเตียงเดี่ยวและเตียงแฝด Deluxe Suite ขนาด 67 ตร.ม. มีพื้นที่ห้องนั่งเล่นเพิ่มเติมขึ้นมา Premium Deluxe Room ขนาด 83 ตร.ม. ภายในมีพื้นที่กว้างขวาง มีส่วนของโต๊ะทำงานและระเบียงที่มีความเป็นส่วนตัวมากขึ้น Premium Deluxe Suite ขนาด 105 ตร.ม. จะแยกส่วนห้องนอน ห้องนั่งเล่น และห้องน้ำชัดเจนมากยิ่งขึ้น รวมถึงมีมุมโต๊ะกินข้าวเป็นสัดส่วนอีกด้วย และสุดท้ายคือ Two Bed Room Pool Villa ขนาด 270 ตร.ม. พูลวิลล่าขนาดใหญ่ที่มีความเป็นส่วนตัวสูง ซึ่งจะแบ่งออกเป็นสองห้องนอนและมีสระว่ายน้ำส่วนตัว
ห้องอาบน้ำ Deluxe Suite
ภายในห้อง Premium Deluxe Room
Premium Deluxe Suite
Two Bed Room Pool Villa
ห้องอาหาร L’Atelier
ภายในโรงแรมมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน เริ่มที่ห้องอาหาร “L’Atelier” ที่ตั้งอยู่ริมทะเลสาบ ซึ่งเป็นอีกหนึ่งไฮไลท์ของ “พูลแมน หลวงพระบาง” เพราะที่นี่ได้ทำการเนรมิต “สวน” ขึ้นภายในโรงแรม โดยมีหัวหน้าพ่อครัวอย่าง Marc Comparot เป็นผู้รังสรรเมนูที่หลากหลายจากผลิตผลของสวนครัวแห่งนี้ รวมถึงวัตถุดิบอื่น ๆ ที่ได้มาจากตลาดเช้าของลาว และ “ชีสนมควาย” ที่เชฟขึ้นเอง โดยได้วัตถุดิบมาจาก “Laos Buffalo Dairy” ฟาร์มโคนมแห่งแรกของประเทศลาว ตามแนวคิด “จากฟาร์มสู่โต๊ะอาหาร” (farm-to-table) นั่นเอง
เมนูอร่อยจากชีสนมควาย
สระว่ายน้ำพร้อมสไลเดอร์
นอกจากนั้นยังมี The Junction เลานจ์และห้องสมุดที่ให้บริการเครื่องดื่มและอาหารว่าง ศูนย์ออกกำลังกายตลอด 24 ชั่วโมง สปา คิดส์คลับ สระว่ายน้ำ 3 แห่ง ที่มีทั้งสระเด็ก สระว่ายน้ำพร้อมสไลเดอร์ และสระว่ายน้ำหลักที่กว้างขวาง แห่ง พร้อมพูลบาร์ H2O รวมถึงมีพื้นที่จัดการประชุมและกิจกรรม ที่สามารถรองรับได้ถึง 300 คน ซึ่งใหญ่ที่สุดในหลวงพระบางอีกด้วย
สระว่ายน้ำหลัก
ห้องประชุม
ในขณะเดียวกันที่นี่ก็ยังคงไว้ซึ่งวิถีชีวิตเรียบง่ายและยั่งยืนของชาวหลวงพระบางที่เป็นแก่นแท้ของเมืองมาตั้งแต่โบราณ โดยได้เชื่อมต่อกับกลิ่นอายของหลวงพระบางเอาไว้ในทุกๆ ย่างก้าวของโรงแรม ไม่ว่าจะเป็นการรังสรรค์ การบริการที่เป็นพันธมิตรกับท้องถิ่น การท่องเที่ยวอย่างรับผิดชอบ การทำฟาร์มแบบยั่งยืน การคิดค้นเมนูอาหารจากวัตถุดิบขึ้นชื่อในพื้นที่ ควบคู่ไปกับโปรแกรมรักษ์โลก Planet 21 ที่เครือข่าย AccorHotels ปฏิบัติเช่นเดียวกันทั่วโลก
ของฝากน่ารักจาก Ock Pop Tok
ผู้เข้าพักที่ “พูลแมน หลวงพระบาง” จึงจะได้เพลิดเพลินกับการพักผ่อน และยังสามารถเปิดประสบการณ์ใหม่ๆ ในหลวงพระบาง กับโปรแกรมท่องเที่ยว 2 วันสุดเอ็กซ์คลูซีฟ ประกอบด้วย การเดินป่าแบบเต็มวัน ผ่านป่าสักที่อุดมสมบูรณ์และเงียบสงบ พร้อมดื่มด่ำกับอาหารว่างแบบโฮมเมดริมฝั่งแม่น้ำ เยี่ยมชมฟาร์มนมควายลาว (Laos Buffalo Dairy) ของขึ้นชื่อ สนุกกับสัตว์น่ารักๆ ในฟาร์มเปิดอย่างใกล้ชิด ชิมผลิตภัณฑ์จากนมควายลาวสดใหม่ เยือนถิ่นเมืองล้านช้าง อนุรักษ์ช้างที่ MandaLao Elephant Camp ต่อด้วยการชมสุนทรีย์ศิลป์แห่งลาวที่ Ock Pop Tok (ออกพบตก) ศูนย์ทอผ้าและหัตถกรรมลาวแบบดั้งเดิม หรือสำหรับผู้ที่มีเวลาระยะสั้น ที่โรงแรมพูลแมน หลวงพระบาง ก็มีร้าน Ock Pop Tok สุดพิเศษภายในโรงแรมอีกด้วย และกิจกรรมอื่นๆ ที่หลากหลายที่ทางโรงแรมจัดให้อย่างเต็มอิ่ม อาทิ คอร์สเรียนเกี่ยวข้าว การเก็บพืชผลในสวน ซึ่งเมื่อเก็บได้แล้ว ก็จะนำไปบริจาคให้กับค่ายอนุรักษ์ช้างมันดาลาวอีกด้วย

สัมผัสวิถีลาวบทใหม่ที่ “พูลแมน หลวงพระบาง” ได้แล้ววันนี้ ราคาห้องดีลักซ์เริ่มต้น 4,300 บาท (135 ดอลลาร์สหรัฐ) ต่อคืน สำรองห้องพักโทร. +856 71 211 112 อีเมล H9112@accor.com หรือค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.pullman-luangprabang.com
สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ กอง บก.ข่าวท่องเที่ยว แฟกซ์ 0-2629-4467 อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com หรือติดตามเพิ่มเติมได้ที่ Facebook :Travel @ Manager
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...