xs
xsm
sm
md
lg

“Nagomi” อาหารญี่ปุ่นพรีเมียม รสยอดเยี่ยมเปี่ยมคุณภาพ

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

Facebook :Travel @ Manager
สารพัดอาหารญี่ปุ่นชวนลิ้มลอง
ขึ้นชื่อว่า “อาหารญี่ปุ่น” แน่นอนว่าเรื่องความสดของวัตถุดิบนั้นเป็นหัวใจสำคัญ ส่วนผสมต่างๆ ที่จะนำมาปรุงแต่งเป็นเมนูจานเด็ดล้วนแล้วแต่ต้องมีความสด และมีคุณภาพที่ดีมาเป็นอันดับหนึ่ง

“ตระเวนกิน” เองหากจะไปลองลิ้มอาหารญี่ปุ่นที่ไหนสักร้าน เราก็คำนึงถึงเรื่องความสดของวัตถุดิบเป็นสิ่งสำคัญเช่นกัน เพราะว่าเมื่อวัตถุดิบดีบวกกับฝีมือของเชฟที่ยอดเยี่ยม ก็ย่อมทำให้อาหารญี่ปุ่นเหล่านั้นชวนลิ้มลองเป็นอย่างยิ่ง ในมื้อนี้เราจึงขอชวนเหล่ามิตรรักนักกินมาสัมผัสกับอาหารญี่ปุ่นระดับพรีเมียม ที่เปี่ยมไปด้วยคุณภาพและรสชาติอันเลอเลิศกันที่ร้าน “Nagomi Japanese Restaurant”
บรรยากาศภายในร้าน “Nagomi Japanese Restaurant”
เมื่อมาถึงที่ร้าน “Nagomi” (นาโงมิ) จะได้สัมผัสกับบรรยากาศร้านที่ชวนนั่งชิลๆ โดยทางร้านมีคอนเซ็ปต์ที่ว่า “บรรยากาศแห่งความเป็นเพื่อน” ภายในร้านเป็นห้องแอร์เย็นสบาย มีความเก่ไก๋ตรงที่ผนังมีการวาดรูปซามูไรที่สวยงาม ด้านในร้านตกแต่งสไตล์โมเดิร์นเจแปนนิส มีโต๊ะนั่งเป็นเฟอร์นิเจอร์ไม้งานแฮนด์เมดสีสันสบายตา ชวนนั่งแบบผ่อนคลาย อีกทั้งยังมีเคาน์เตอร์ซูชิบาร์ให้ได้เลือกนั่ง พร้อมกับได้เห็นเชฟทำซูชิและซาชิมิ และได้พูดคุยกับเชฟอย่างใกล้ชิด แล้วก็ยังมีห้องส่วนตัวให้บริการอีก 1 ห้อง
เคาน์เตอร์ซูชิบาร์
ส่วนเรื่องอาหารญี่ปุ่นของที่นี่ต้องบอกเลยว่า มีความน่าสนใจชวนกินเป็นยิ่งนัก เพราะแต่ละเมนูสร้างสรรค์โดยฝีมือเชฟกระทะเหล็กชาวญี่ปุ่นชื่อว่า Takahashi Shimpo (ทาคาฮาชิ ชิมโปะ) ได้นำเสนออาหารญี่ปุ่นขนานแท้ดั้งเดิม แล้วใส่ใจให้ความสำคัญกับการคัดสรรวัตถุดิบที่ต้องสดใหม่ มีคุณภาพระดับพรีเมียม และอิมพอร์ตวัตถุดิบเด่นๆ มาจากหลากหลายแหล่งวัตถุดิบชั้นยอดจากหลายสถานที่ของประเทศญี่ปุ่น ส่งตรงมาถึงครัวแบบสดใหม่ และยังมีความพิเศษตรงที่ทางร้านจะเก็บวัตถุดิบทั้งหมดไว้ในตู้เย็นที่อุณหภูมิ -30 องศาเซลเซียส เพื่อยังคงไว้ซึ่งความสดของวัตถุดิบเหล่านั้นไว้เป็นอย่างดี
โต๊ะนั่งห้องส่วนตัว
อาหารญี่ปุ่นของที่นี่มีเมนูหลากหลายให้บริการทั้งแบบอาลาคาร์ต และแบบโอมากาเสะ คือเชฟจะเป็นผู้เลือกเมนูให้เราเอง ซึ่งราคาสำหรับโอมากาเสะเริ่มต้นที่ 1,500 – 5,000 บาท+ต่อคน แต่ว่ามื้อนี้เราขอเลือกที่ชวนไปลิ้มลองอาหารญี่ปุ่นอาลาคาร์ต ซึ่งมีเมนูเด็ดหลายหลากที่ชวนลองลิ้ม
ซูชิซากุระ
เริ่มจากชวนมากินซูชิกันก่อน เมนูนี้ที่มีชื่อว่า ซูชิซากุระ (ขนาดกลาง 1,080 บาท+) จัดเต็มมากับซูชิสารพัดหน้า เป็นซูชิที่มีความพิเศษตรงที่ทางร้านคัดสรรปลาดิบหลากหลาย ส่งตรงมาจากญี่ปุ่นแบบสดๆ ซึ่งปลาแต่ละอย่างที่มีมาให้กินก็ขึ้นอยู่กับว่า ช่วงเวลาที่มากินนั้นทางร้านจะมีปลาอะไรนำเข้ามา ซึ่งซูชิของที่นี่คำโต ข้าวปั้นเป็นข้าวญี่ปุ่นปรุงรสตามสูตรเด็ด ปลาดิบต่างๆ แล่ชิ้นหนากำลังดี กินแล้วโดนใจกับความสดหวานของซูชิหน้าต่างๆ แบบเต็มปากเต็มคำ
เนื้อวากิวจากจังหวัดซากะ ประเทศญี่ปุ่น
เนื้อวากิวซากะเสิร์ฟกับไข่หอยเม่น
ต่อเนื่องกันด้วยเมนู เนื้อวากิวซากะเสิร์ฟกับไข่หอยเม่น (คำละ 350 บาท+) บอกเลยว่าเมนูนี้ใครชอบกินเนื้อวากิว จะได้ฟินกับเนื้อวากิวเกรด A 5 คุณภาพพรีเมียมมาก ส่งตรงมาจากจังหวัดซากะ ประเทศญี่ปุ่นแบบสดๆ เชฟแล่เนื้อวากิวชิ้นใหญ่โปะลงบนข้าวปั้น ท็อปด้วยไข่หอยเม่นจากเกาะฮอกไกโด ส่งเข้าปากเคี้ยวกร้วมคำโต สัมผัสได้ถึงคุณภาพของเนื้อวากิวที่หวานนุ่มละลายในปาก ผสานรสชาติเข้ากันดีกับไข่หอยเม่นละมุนลิ้น กินแล้วดีต่อใจยิ่งนัก
ซาชิมิรวม
กินซูชิไปแล้วจะขาดซาชิมิไปได้อย่างไร แนะนำให้สั่ง ซาชิมิรวม (1,250 บาท+) เซตนี้จัดเต็มอัดแน่นมาด้วยซาชิมิหลากหลาย มีปลาดิบสดๆ จากญี่ปุ่นมากมาย ซึ่งก็แล้วแต่ว่าในช่วงนั้นจะมีปลาอะไรนำเข้ามา โดยเชฟจะคัดสรรปลามาอย่างดีแล่เสิร์ฟมาแบบชิ้นหนากำลังดี ขอบอกเลยว่าซาชิมิของที่นี่แต่ละอย่าง กินแล้วสัมผัสได้ถึงความสดหวานได้ใจแบบเต็มๆ
หอยนางรมสด
แล้วถ้าใครชอบกินหอยขอนำเสนอเมนูนี้ หอยนางรมสด (5 ตัว 380 บาท+) หน้าตาชวนกินมาก เป็นหอยนางรมสดส่งตรงมาจากฮิโรชิม่า ตัวหอยขนาดพอดีคำกำลังกิน เสิร์ฟมาพร้อมกับน้ำจิ้มพอนซึที่ปรุงขึ้นมาเป็นพิเศษ ลิ้มรสชาติหอยนางรมสดหวาน เนื้อหอยเด้งกรอบ กินอร่อยโดนใจปากดีแท้
ปลาอายุย่างเกลือ
ต่อมาชวนชิมเมนู ปลาอายุย่างเกลือ (190 บาท+) เชฟนำปลาอายุซึ่งเป็นปลาน้ำจืดตามธรรมชาติ อิมพอร์ตจากประเทศญี่ปุ่น นำปลาอายุทั้งตัวมาโรยเกลือย่าง เสิร์ฟมาร้อนๆ ชิมปลาอายุเนื้อหวานและมีความหอมเป็นพิเศษ แล้วยังมีน้ำจิ้มสูตรพิเศษของทางร้านให้จิ้มกินเพิ่มรสชาติถูกปากยิ่งขึ้นไปอีก
เทมปุระรวม
ส่วนถ้าใครชอบกินของทอด แนะนำ เทมปุระรวม (320 บาท+) เป็นเทมปุระที่อาจจะดูธรรมดา แต่ว่าเมื่อได้กินแล้วจะสัมผัสได้ถึงความไม่ธรรมดา ของแป้งเทมปุระสูตรพิเศษของทางร้านและสูตรการทอดโดยเฉพาะ ทำให้แป้งเทมปุระมีความกรอบนอกนุ่มในไม่อมน้ำมัน มีทั้งเทมปุระกุ้ง และเทมปุระผักตามฤดูกาลต่างๆ กินกับซอสที่ปรุงขึ้นมาเป็นพิเศษ อร่อยลงตัวเข้ากันแบบกินเพลินปากดีจริง
ด้านหน้าร้าน “Nagomi Japanese Restaurant”
อาหารญี่ปุ่นจานเด็ดของทางร้านไม่ได้มีเพียงเท่านี้ ยังมีอีกหลายเมนูที่ชวนลิ้มลองกันอีก ไม่ว่าจะเป็น สลัดนาโงมิ (220 บาท+) หัวปลาแซลมอนต้มซีอิ๊ว (280 บาท+) ซูชิตับห่าน (คำละ 190 บาท+) ข้าวหน้าแกงกะหรี่หมูทอด (320 บาท+) ฯลฯ cแล้วก็ยังมีลันช์เซตเมนูให้บริการ ช่วงเวลา 11.00 - 14.30 น. มีเมนูที่ชวนสั่งมาลิ้มลอง อาทิ ข้าวหน้าหมูทอดราดไข่ (220 บาท+) ข้าวหน้าปลาไหลย่าง (920 บาท+) ข้าวหมูผัดขิงสไตล์ญี่ปุ่น (230 บาท+) เป็นต้น ซึ่งถ้าหากว่าใครเป็นสาวกคออาหารญี่ปุ่น แนะนำเลยว่ามาที่ร้าน “Nagomi Japanese Restaurant” จะได้อร่อยเต็มอิ่มกับอาหารญี่ปุ่นพรีเมียม ที่เต็มเปี่ยมไปด้วยคุณภาพ
* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

“Nagomi Japanese Restaurant” ตั้งอยู่ที่หน้าหมู่บ้านนันทวัน ถนนศรีนครินทร์ ตำบลบางเมือง อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรปราการ เปิดทุกวัน เวลา 11.00 - 22.00 น. ถ้ามากินอาหารแนะนำว่าควรโทร. มาจองโต๊ะก่อน โทร. 09-8268-2327 หรือดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Facebook : Nagomi Japanese Restaurant, IG : nagomibkk
สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ กอง บก.ข่าวท่องเที่ยว แฟกซ์ 0-2629-4467 อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com หรือติดตามเพิ่มเติมได้ที่ Facebook :Travel @ Manager
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...