xs
xsm
sm
md
lg

“จานกับข้าว” ร้านสวยชวนนั่ง อิ่มหนำอาหารไทยเลิศรส

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

Facebook :Travel @ Manager
สารพัดอาหารไทยชวนกิน
เวลาได้ออกมากินข้าวนอกบ้าน แล้วได้มาเจอเข้ากับร้านอาหารที่มีบรรยากาศร้านสวยงาม ชวนนั่งกินข้าวแบบผ่อนคลาย บอกเลยว่าทำให้มื้ออาหารมื้อนั้นของ “ตระเวนกิน” อิ่มหนำสำราญและเจริญอาหารแบบมีความสุขเป็นยิ่งนัก
บรรยากาศภายในร้าน “จานกับข้าว”
ที่เกริ่นมาเช่นนี้ก็เพราะว่า ในมื้อนี้เราได้มาเจริญอาหารกับการได้มานั่งกินข้าวอยู่ในร้านอาหารสวยๆ ที่มีชื่อว่า “จานกับข้าว” เมื่อมาถึงร้านก็สัมผัสได้กับบรรยากาศร้าน ที่นำเอาบ้านหลังงามมาดัดแปลงเป็นร้านอาหารทาสีเหลืองสดใส เมื่อเดินเข้าไปภายในร้านมีความโปร่งโล่งสบาย
ร้านตกแต่งสวยงามมีสไตล์
ด้านในร้านมีภาพวาดที่ผนังด้วยลวดลายน่ารัก ทาผนังด้วยสีเหลืองดูอบอุ่นละมุนละไม มีเฟอร์นิเจอร์โต๊ะนั่งหลากหลายรูปแบบให้เลือกนั่งตามชอบใจ ได้อารมณ์เหมือนกับมานั่งกินข้าวที่บ้านเพื่อน ท่ามกลางบรรยากาศสบายๆ แบบผ่อนคลาย มีของตกแต่งเป็นจานสวยๆ และของตกแต่งแนววินเทจน่ารักๆ ดูสดใสสบายตา
โต๊ะชวนนั่งสบายๆ
ร้านโปร่งโล่งชวนนั่ง
ที่นี่ไม่ได้มีดีแค่บรรยากาศร้านที่ชวนนั่งกินข้าวเท่านั้น เพราะอาหารของที่นี่ก็ชวนกินเช่นกัน ทางร้านนำเสนออาหารไทยภาคกลางและอาหารใต้หลายหลากเมนู เป็นสูตรเฉพาะของทางร้านที่ได้คิดสร้างสรรค์ขึ้นมาเป็นพิเศษ แถมยังปรุงแต่งสไตล์โฮมเมด ให้ความใส่ใจในเรื่องของวัตถุดิบต่างๆ ที่คัดสรรแต่ของดีมีคุณภาพและมีความสดใหม่ เพื่อนำมาปรุงเป็นอาหารไทยจานเด็ดหลากหลาย อีกทั้งยังมีเมนูซีฟู้ด รวมถึงมีเครื่องดื่มมากมาย ชากาแฟ ไอศกรีมและเบเกอรี่โฮมเมด ให้ได้เลือกสั่งมากินกันแบบอิ่มท้อง
กุ้งยำสมุนไพร
ว่าแล้วก็ตามมาลองลิ้มอาหารไทยจานเด็ดของที่นี่กันดีกว่า มีเมนูเลิศรสที่ชวนกินมากมาย ไม่ว่าจะเป็น กุ้งยำสมุนไพร (180 บาท++) ทางร้านใช้กุ้งแชบ๊วยคลุกแป้งทอดจนเหลืองกรอบ แล้วราดด้วยน้ำยำสมุนไพรรสเด็ด โรยหน้าด้วยตะไคร้ทอดกรอบ กินแล้วถูกปากตรงที่กุ้งทอดกรอบนอกนุ่มใน เนื้อกุ้งเด้งหวาน ชุ่มน้ำยำรสจัดจ้านโดนใจ
กุ้งแม่น้ำราดซอสมะขาม
เอาใจคนชอบกินกุ้งกันต่อด้วยเมนู กุ้งแม่น้ำราดซอสมะขาม (450 บาท++) หน้าตาน่ากิน เป็นกุ้งแม่น้ำสดๆ ตัวโตกำลังดีนำมาคลุกแป้งนิดหน่อยทอดให้กุ้งสุก ราดด้วยซอสมะขามสูตรเด็ดเฉพาะ โรยหน้าด้วยหอมเจียวทอด กระเทียมทอด และพริกแห้ง ชิมแล้วสัมผัสได้ถึงความสดของกุ้งแม่น้ำเนื้อเด้งหวานปาก ได้รสชาติซอสมะขามเปรี้ยวหวานกลมกล่อมถูกลิ้น
เนื้อปูผัดพริกเหลือง
เมนูต่อมาใครชอบกินปูแนะนำ เนื้อปูผัดพริกเหลือง (420 บาท++) เนื้อปูสดๆ ส่วนกรรเชียงล้วนๆ ผัดกับพริกเหลือง ใส่ถั่วฝักยาวและใบโหระพา กินแล้วขอยกนิ้วให้ในความสดของเนื้อปูแน่นๆ มีความสดหวาน ผัดกับพริกเหลืองมีความหอมเฉพาะตัว และได้รสชาติกลมกล่อมถูกปาก
ปลาอินทรีทอดน้ำปลา
จานถัดมาชวนลองลิ้ม ปลาอินทรีทอดน้ำปลา (350 บาท++) ปลาอินทรีสดชิ้นใหญ่ทอดกับน้ำปลาสูตรเด็ดจนเหลืองกรอบ เสิร์ฟมาร้อนๆ กับยำมะม่วง ชิมปลาอินทรีข้างนอกกรอบ เนื้อในนุ่มแน่นหวานฉ่ำน้ำปลารสเค็มกลมกล่อม กินเคียงกับยำมะม่วงเข้ากันแบบลงตัว
หมูเซี่ยงไฮ้
แล้วก็ต้องไม่พลาดเมนูไฮไลต์จานนี้ หมูเซี่ยงไฮ้ (250 บาท++) เมนูนี้ดัดแปลงมาจากอาหารจีน โดยนำหมูสามชั้นมาหั่นเป็นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋าขนาดใหญ่ 3 ชิ้น แล้วนำหมูสามชั้นไปเคี่ยวกับน้ำซีอิ๊วและเครื่องปรุงรสต่างๆ และมีความพิเศษตรงที่ใส่น้ำตาลมะพร้าวและน้ำมะพร้าวน้ำหอมด้วย แล้วเคี่ยวต่ออีก 4-5 ชั่วโมงจนหมูนุ่มได้ที่ เสิร์ฟมาร้อนๆ ชิมหมูสามชั้นมีความเด้งตรงส่วนชั้นไขมันนุ่มละลายในปาก ส่วนเนื้อก็นิ่มเคี้ยวนุ่มลิ้นดี ออกรสหวานนำ กินกับข้าวสวยร้อนๆ ช่างดีต่อใจ
ปลาเค็มนึ่งหมูสับ
ถัดมาแนะนำให้ลองชิมเมนู ปลาเค็มนึ่งหมูสับ (180 บาท++) เป็นหมูสับกับปลาเค็มปรุงรสผสมกันแล้วนำไปนึ่ง (คล้ายกับไข่ตุ๋น) แล้วก็มีมะนาวมาให้ด้วย เวลากินให้เทมะนาวลงไปแล้วตักกินเป็นคำๆ จะสัมผัสได้ถึงความนุ่มของหมูสับที่มีรสชาติปลาเค็ม เจือรสเปรี้ยวนิดๆ จากมะนาว กินแล้วถูกปากลงตัวเข้ากันดีจริง และมีผักสดต่างๆ ให้กินแกล้มเคียงกัน
แกงเหลืองปลากะพง
ส่งท้ายมาซดน้ำแกงร้อนๆ กับ แกงเหลืองปลากะพง (220 บาท++) สีสันจัดจ้านชวนกิน เป็นแกงแบบทางใต้ ทางร้านโขลกเครื่องแกงเอง ใส่หน่อไม้ดอง ยอดมะพร้าวอ่อน หรือผักรวมต่างๆ (สามารถเลือกได้) แล้วใส่เนื้อปลากะพงขาวสดๆ ชิ้นใหญ่ ปรุงรสชาติแบบแกงทางใต้ ซดน้ำแกงร้อนๆ ออกรสจัดจ้านถึงรสเครื่องแกงเผ็ดถูกลิ้น ส่วนปลากะพงเนื้อแน่นมีความสด ชุ่มเครื่องแกงแบบถึงรสถึงเครื่องถูกปากดีแท้
มุมโต๊ะชวนนั่ง
นอกจากอาหารไทยรสเลิศต่างๆ ที่ชวนกินเหล่านี้แล้ว ขอบอกว่ายังมีเมนูจานเด่นอื่นๆ ที่ชวนลองลิ้มอีกมากมาย อาทิ แกงปูใบชะพลู (380 บาท++) น้ำพริกกุ้งสด (180 บาท++) หมูกรอบบู๊ลิ้ม (160 บาท++) ยำถั่วพู (180 บาท++) ฯลฯ หากว่าถ้าใครชื่นชอบกินอาหารไทยรสเลิศลิ้น แถมยังได้นั่งกินท่ามกลางบรรยากาศร้านสวยๆ ที่ชวนนั่งแบบผ่อนคลาย แนะนำเลยว่ามาที่ร้าน “จานกับข้าว” แห่งนี้ ทุกคนจะได้สัมผัสกับความอิ่มเอมแบบสำราญใจกันอย่างแน่นอน
ด้านหน้าร้าน “จานกับข้าว”
* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

ร้าน “จานกับข้าว” ตั้งอยู่ในซอยวิภาวดีรังสิต 20 แยก 7 ติดกับสโมสรหมู่บ้านอยู่เจริญ สามารถเข้าออกได้ 2 ทาง คือ ทางซอยรัชดา 19 และทางซอยลาดพร้าว 18 ร้านเปิดวันอังคารถึงวันอาทิตย์ (ปิดวันจันทร์) เวลา 11.30 - 22.00 น. ทางร้านรับจัดงานเลี้ยงที่ร้านด้วย และถ้ามากินอาหารวันศุกร์-วันอาทิตย์ แนะนำว่าควรโทร. มาจองโต๊ะก่อน โทร. 0-2275-8822, 09-8276-1161 หรือดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.facebook.com/jarnkubkao, Instagram : jarnkubkao
สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ กอง บก.ข่าวท่องเที่ยว แฟกซ์ 0-2629-4467 อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com หรือติดตามเพิ่มเติมได้ที่ Facebook :Travel @ Manager
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...