xs
xsm
sm
md
lg

“เย็นเย็น หวานเย็น” อร่อยชื่นใจสไตล์ไทย

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

Facebook :Travel @ Manager
หวานเย็น เย็นชื่นใจ
ด้านหน้าร้าน
น้ำแข็งไสหวานเย็น เป็นหนึ่งในเมนูขนมหวานที่ “ผ่านมาแวะกิน” ชื่นชอบมากๆ เพราะเครื่องเคราที่มีให้เลือกหลากหลายละลานตา มีน้ำหวานให้ราดหลายแบบ แล้วก็มีน้ำแข็งไสเย็นชื่นใจ กินทีไรก็อร่อยถูกปากคลายร้อน

ซึ่งขนมหวานเย็นที่อยากจะชวนมาลองชิมอีกร้านก็คือ “เย็นเย็น หวานเย็น” ที่ตั้งอยู่ย่านบางขุนนนท์ เปิดขายหวานเย็นสไตล์ไทย มีเครื่องเคราให้เลือก 40 อย่างในแต่ละวัน แต่ละอย่างทางร้านทำเองสดใหม่ทุกวัน ส่วนพวกน้ำหวานก็มีให้เลือก 6 อย่าง คือ กะทิสด กะทิเคี่ยว น้ำลำไย น้ำแดง น้ำเชื่อม และ นมสด ส่วนน้ำแข็งก็บดละเอียดจากเครื่องแบบเป็นเกล็ด โดยสามารถเลือกเครื่องที่มีอยู่ในตู้ เลือกน้ำหวานเองตามชอบ แต่ถ้าใครนึงไม่ออกว่าอยากจะกินอะไร ทางร้านก็มีจัดเป็นเมนูให้เลือก 12 เมนู อาทิ
เด็กน้อย+บุกน้ำผึ้ง
โบ๊กเกี้ย
เด็กน้อย+บุกน้ำผึ้ง (30 บาท) ใส่เฉาก๊วย ข้าวโพด ขนมปัง และบุกน้ำผึ้งจากเกาหลี ราดน้ำแดงและนมข้นหวาน เฉาก๊วยเด้งหนึบ ข้าวโพดหวานมัน ขนมปังชุ่มน้ำแดง ส่วนบุกน้ำผึ้งเคี้ยวหนึบหอมน้ำผึ้ง

ต่อด้วย โบ๊กเกี้ย (30 บาท) ใส่ถั่วแดง มันเทศ เม็ดบัว แห้ว ลูกชิด เฉาก๊วย พุทราจีนเชื่อม แป้งกลม และเส้นโบ๊กเกี้ยต้มสด ใส่น้ำลำไยหอมหวานที่ใส่น้ำตาลโอวทึ้ง (น้ำตาลทรายแดง) และเนื้อลำไยอบแห้ง
ลอดช่องบางขุนนนท์
โฉมงาม
อีกถ้วยก็น่าลิ้มลอง ลอดช่องบางขุนนนท์ (30 บาท) ใส่มาทั้งลอดช่อง แตงไทย และเผือก ราดด้วยน้ำกะทิเคี่ยวที่ใช้น้ำตาลมะพร้าว 100% ทำให้ได้ความหอมหวานมากๆ ลอดช่องก็นุ่มหอมใบเตย แตงไทยนิ่มหอมกำลังดี เผือกเคี้ยวมัน

ถ้วยนี้ชื่อ โฉมงาม (35 บาท) ใส่ทับทิมกรอบที่ทางร้านทำเอง ได้สีฟ้าจากอัญชัน ใส่แปะก๊วย และมะพร้าวกะทิที่ทางร้านเชื่อมเองใหม่ๆ ราดด้วยน้ำกะทิสดที่ใช้หัวกะทิแท้ๆ ผสมกับน้ำมะพร้าวใบเตยแบะเนื้อมะพร้าวลงไปเคี่ยวด้วย ได้ความหอมมัน ตัดกับความหวานกรอบจากทับทิมกรอบ
เรนโบว์
นมสดทรงเครื่อง
แต่ถ้าจะให้สีสวยก็ต้องเป็น เรนโบว์ (30 บาท) ใส่สลิ่ม ทับทิมกรอบ ขนุน และถั่วแดง ราดด้วยนมสดที่มีส่วนผสมของนมและวิปครีม

ส่วนถ้วยนี้ นมสดทรงเครื่อง (40 บาท) ใส่เฉาก๊วย ลูกตาล แปะก๊วย ราดด้วยนมสดหอมมันเข้มข้น

แล้วก็ยังมี นายหัว (40 บาท) ที่ถือเป็นซิกเนเจอร์ของทางร้านที่ชวนให้มาลอง ใส่มะพร้าวกะทิที่ทางร้านเชื่อมเอง เนื้อแน่นนุ่มหอมหวานมัน ใส่กะทิเคี่ยวเพิ่มความหวานหอม

นอกจากเมนูต่างๆ ที่ลองชิมไปแล้ว ใครชอบเครื่องของหวานอะไรก็สามารถเลือกใส่ได้ตามชอบ โดยถ้าใส่เครื่อง 1-4 อย่าง ราคา 30 บาท เพิ่มเครื่องอย่างละ 5 บาท (เพิ่มมะพร้าวกะทิ, ลูกตาล อย่างละ 10 บาท) มีทั้งแบบนั่งกินที่ร้าน และแบบสั่งใส่ถ้วยหรือใส่ถุงกลับบ้าน
นายหัว
* * * * * * * * * * * * * * * * *

ร้าน “เย็นเย็น หวานเย็น” ตั้งอยู่ที่ถนนบางขุนนนท์ เขตบางกอกน้อย กทม. การเดินทางจากสะพานปิ่นเกล้า ตรงมาทางถนนบรมราชชนนี เลี้ยวซ้ายเข้าสู่ถนนจรัญสนิทวงศ์ แล้วเลี้ยวขวาเข้าสู่ถนนบางขุนนนท์ ร้านจะตั้งอยู่ริมถนน ระหว่างซอยบางขุนนนท์ 6 (ซอยวัดศรีสุดาราม) และ 8 ทางร้านรับออกงานนอกสถานที่ ร้านเปิดทุกวัน เวลา 11.30-22.00 น. โทร. 06-2263-2429 ร้านมีอีกสองสาขา คือ สาขาบางบอน 3 และ สาขาเพชรเกษม 69
สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ กอง บก.ข่าวท่องเที่ยว แฟกซ์ 0-2629-4467 อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com หรือติดตามเพิ่มเติมได้ที่ Facebook :Travel @ ManagerSave on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...