xs
xsm
sm
md
lg

5 ที่พักสวยเก๋แอบอิงธรรมชาติ ในแหล่งท่องเที่ยวดังของเอเชีย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ปิ่น บุตรี

Keemala : ภูเก็ต
อโกด้า เสนอไอเดียเที่ยวแบบใกล้ชิดธรรมชาติสำหรับวันหยุดยาวคราวหน้าชวนปลีกตัวจากเมืองหลวงอันวุ่นวาย ไปรู้จักกับ 5 ที่พัก ท่ามกลางธรรมชาติอิงแอบในบริเวณแหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติชื่อดังของเอเชีย นำโดยที่พักนอนหลับบนฟ้าท่ามกลางผืนป่า จ.ภูเก็ต ประเทศไทย

สำหรับใครที่กำลังวางแผนไปพักผ่อนท่ามกลางธรรมชาติ หรือผ่อนคลายด้วยการเดินป่า ขึ้นภูเขา ลงทะเล เพื่อไปใกล้ชิดกับสัตว์ป่านานาชนิด อโกด้า หนึ่งในผู้ให้บริการการจองที่พักออนไลน์ระดับโลก ได้คัดสรร 5 ที่พัก ในบริเวณสถานที่ท่องเที่ยวแนวธรรมชาติในทวีปเอเชีย มาเป็นไอเดียให้คนอยากเที่ยวธรรมชาติได้ไปเที่ยวกันให้หนำใจแล้ว

โดย 5 ที่พักน่าสนใจอิงแอบธรรมชาติ ภายใต้การคัดสรรของ อโกด้า มีดังนี้

โรงแรม Keemala : ภูเก็ต ประเทศไทย

จ.ภูเก็ต สถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังของเมืองไทย ที่นอกจากจะมีท้องทะเลงามชื่อก้องโลกจนได้รับฉายาว่า “ไข่มุกอันดามัน” แล้ว ภูเก็ตยังมีพื้นที่ของป่าฝนอันร่มรื่นเขียวขจี

สำหรับใครที่ชอบมองวิวจากที่สูง โรงแรม Keemala มีที่พักสวยแปลกแหวกแนวให้ลองขึ้นไปนอนเอนกายสบาย ๆ บนวิลล่ารังนกท่ามกลางธรรมชาติอันพิสุทธิ์

นอกจากที่นี่จะมีนโยบายต่อต้านการใช้ประโยชน์จากสัตว์ที่เข้มงวดแล้ว ภายในบริเวณของรีสอร์ตหรูมีสไตล์แห่งนี้ ยวังมีที่พักอาศัยให้กับสัตว์ที่ได้รับการช่วยเหลือมากมายทั้ง แพะ เป็ด นกยูงและไก่ รวมไปถึงควายที่ได้รับการช่วยเหลือมาจากโรงฆ่าสัตว์อีกด้วย ใครที่มาเที่ยวเป็นครอบครัวก็สามารถพาเด็ก ๆ ไปเที่ยวแบบตื่นเต้น พร้อมเรียนรู้กิจวัตรประจำวันและความสำคัญในวัฒนธรรมไทยของสัตว์แต่ละชนิดที่ได้รับการช่วยเหลือได้

Belum Rainforest Resort : เประ ประเทศมาเลเซีย
Belum Rainforest Resort : เประ
ป่าดงดิบเบลุม เตเมงกอร์ในรัฐเประ (Perak) มีอายุยาวนานกว่า 130 ล้านปี จึงนับได้ว่าเป็นหนึ่งในป่าฝนอันอุดมสมบูรณ์ที่เก่าแก่ที่สุดในโลก

ผู้ที่รักธรรมชาติสามารถเพลิดเพลินกับกิจกรรมอันหลากหลายที่ป่าแห่งนี้ เริ่มตั้งแต่การส่องสัตว์ป่าและเดินป่า ไปจนถึงการพายเรือคายัคและตั้งแคมป์
และหากโชคดีเราอาจได้เห็นสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมที่ใกล้สูญพันธุ์ เช่น เสือโคร่งมลายู ช้างเอเชีย และชะนีมือขาว

ในส่วนที่พักน่าสนใจ อโกด้า ได้แนะนำ Belum Rainforest Resort รีสอร์ตที่ตั้งอยู่ไม่ไกลจากบริเวณป่า สามารถมองเห็นวิวธรรมชาติอันสวยงามจากห้องพักที่ตกแต่งอย่างมีระดับได้

El Nido Resorts Miniloc Island : เกาะมินิล็อค, ประเทศฟิลิปปินส์
El Nido Resorts Miniloc Island : เกาะมินิล็อค
เกาะมินิล็อค (Miniloc Island) ประเทศฟิลิปปินส์ เป็นอีกหนึ่งแหล่งท่องเที่ยวทางทะเลอันสวยงาม ที่มีอ่าวล้อมรอบ และมีฉากหลังเป็นหน้าผาหินปูนอันสูงชัน

ใครที่อยากไปกระโดดลงทะเลใส ๆ ว่ายน้ำกับฝูงปลาที่เกาะแห่งนี้ อโกด้าแนะนำรีสอร์ต El Nido Resorts Miniloc Island อันสวยงามแนบชิดธรรมชาติ และมากไปด้วยกิจกรรมต่างๆ ไว้รองรับนักท่องเที่ยวในหลากหลายไลฟ์สไตล์ ไม่ว่าจะเป็นไกด์นำทางขึ้นเขาไปชมพระอาทิตย์ขึ้นและพระอาทิตย์ตก ล่องเรือไปทะเลสาบและถ้ำในบริเวณใกล้เคียง

รวมถึงการดำน้ำดูปะการังกับปลาสายพันธุ์ท้องถิ่น ใครที่ไปว่ายน้ำในทะเลอย่าลืมมองหาปลากะมงยักษ์ หรือที่ผู้คนในท้องถิ่นเรียกกันว่า Talakitok ชาวบ้านที่พบเห็นปลาชนิดนี้มักเข้าใจผิดว่ามันเป็นฉลาม ด้วยความที่มันหนักมากถึง 80 กิโลกรัมและมีลำตัวที่ยาวถึง 170 เซนติเมตร

Gayana Marine Resort : โคตา คินาบาลู, ประเทศมาเลเซีย
Gayana Marine Resort  : โคตา คินาบาลู
ในเมืองโคตา คินาบาลู (Kota Kinabalu) ประเทศมาเลเซีย นอกจากจะมีภูเขา “คินาบาลู” อันเลื่องชื่อแล้ว เมืองนี้ยังมีท้องทะเลที่ขึ้นชื่อในเรื่องความงดงามทั้งหาดทรายชายทะเล และโลกใต้ทะเล

สำหรับใครที่อยากไปเที่ยวทะเลเมืองโคตา คินาบาลู แบบได้อารมณ์ฟีลกู้ด ทดลองเป็นนักอนุรักษ์ทางทะเล อโกด้าแนะนำให้ลองไปพักที่ Gayana Marine Resort

ที่รีสอร์ตแห่งนี้มีศูนย์วิจัยนิเวศวิทยาทางทะเลของตัวเอง และเป็นสถานที่ที่ให้ความรู้ด้านระบบนิเวศและสิ่งมีชีวิตทางทะเลที่เน้นสร้างการรับรู้เกี่ยวกับการกระทำของมนุษย์ที่อาจส่งผลคุกคามต่อสัตว์ในท้องทะเล รวมถึงเปิดโอกาสให้ผู้ที่สนใจมีส่วนร่วมในกิจกรรมฟื้นฟูธรรมชาติ เช่น การปลูกปะการังใหม่ และการศึกษาสัตว์ทะเลอย่างใกล้ชิดตั้งแต่ม้าน้ำไปจนถึงฉลามไม้ไผ่

Oberoi Vanyavilas Ranthambhore : ราชสถาน, ประเทศอินเดีย
Oberoi Vanyavilas Ranthambhore : ราชสถาน
อุทยานแห่งชาติรันธัมบอร์ (Ranthambore) ในรัฐราชสถาน เป็นหนึ่งในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าที่ใหญ่ที่สุดในภาคเหนือของอินเดีย ภายในอุทยานแห่งนี้มีเสือโคร่งเบงกอลอยู่เป็นจำนวนมาก

นอกจากนี้ยังมีสัตว์ป่าอีกหลากชนิดให้นักท่องเที่ยวได้มองหา ไม่ว่าจะเป็นเสือดาวอินเดีย นิลกาย หมูป่า ไฮยีน่าลายแถบ หมีสลอธ และกวางดาว

ส่วนใครที่ชอบดูนกที่นี่มีนกหลากหลายสายพันธุ์ให้แอบส่องกัน ไม่ว่าจะเป็น นกกางเขน นกกินปลีดำม่วง และนกแว่นตาขาวสีทอง

สำหรับที่พักน่าสนใจในเขตอุทยานแห่งนี้ที่อโกด้าภูมิใจนำเสนอนั่นก็คือโรงแรม Oberoi Vanyavilas Ranthambhore อันโออ่าหรูหรา ที่ช่วยให้รู้สึกถึงความเป็นมหาราชาแห่งดินแดนภารตะได้เป็นอย่างดี
************************************

หมายเหตุ : ภาพ จาก อโกด้า
....................................................................................................

สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ กอง บก.ข่าวท่องเที่ยว แฟกซ์ 0-2629-4467 อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com หรือติดตามเพิ่มเติมได้ที่ Facebook :Travel @ ManagerSave on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...