xs
xsm
sm
md
lg

“ภัตตาคารแกรนด์พาเลซ” เลิศรสอาหารจีนกวางตุ้งต้นตำรับ อิ่มจัดหนักสำราญท้อง

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

Facebook :Travel @ Manager
หลากหลายอาหารจีนชวนกิน
“อาหารจีน” เป็นอีกหนึ่งอาหารต่างชาติที่ถูกปากเหล่านักกินชาวไทย ซึ่งหากว่ามิตรรักกินคนไหนเป็นแฟนพันธุ์แท้ที่ชื่นชอบกินอาหารจีน มื้อนี้ “ตระเวนกิน” ขอชวนไปกินอาหารจีนรสเลิศลิ้นกันที่ “ภัตตาคารแกรนด์พาเลซ” (GRAND PALACE RESTAURANT) ซึ่งมีชื่อเสียงเป็นที่กล่าวขานกันในหมู่นักกินอาหารจีนว่าร้านนี้นำเสนออาหารจีนกวางตุ้งแบบต้นตำรับ โดยมีสาขาแรกเปิดอยู่ที่มเหสักข์ ย่านธุรกิจสีลมภายในอาคารวอเนอร์ ซึ่งเปิดมานานกว่า 20 ปี นำเสนออาหารจีนรสชาติดีถูกปากเหล่านักกินมาแบบไม่เปลี่ยนแปลง แล้วก็ได้ขยายสาขาที่สองมาเปิดที่สยามพารากอน
บรรยากาศโต๊ะนั่งที่ภัตตาคารแกรนด์พาเลซ สาขาไอคอนสยาม
กระทั่งได้ขยายสาขาใหม่ล่าสุดมาเปิดให้บริการที่ไอคอนสยาม ที่ในมื้อนี้เราได้มาสัมผัสกัน ซึ่งเมื่อมาถึงร้านจะได้สัมผัสกับบรรยากาศร้านที่ถึงแม้จะไม่ได้ใหญ่โตกว้างขวางมากมายนัก แต่ก็ถูกตกแต่งอย่างสวยงามออกแนวจีนโมเดิร์น มีโต๊ะนั่งหลากหลายโซนให้เลือกนั่งตามชอบใจ ชวนนั่งกินอาหารแบบสบายๆ
โซนโต๊ะชวนนั่งสบายๆ
อาหารจีนของสาขานี้ก็ยังคงเอกลักษณ์ และรสชาติของอาหารจีนกวางตุ้งแบบต้นตำรับขนานแท้ไว้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังมีการปรุงแต่งเมนูใหม่ๆ ให้มีความร่วมสมัยมากขึ้น เพื่อเอาใจเหล่านักกินทุกเพศทุกวัย มีเมนูอาหารจีนหลากหลายให้เลือกกินเป็น 100 เมนู
เป็ดปักกิ่ง
เมื่อขอเมนูมาเปิดดูก็จะพบกับรายการอาหาร ที่มีให้เลือกชิมมากมายจนเลือกไม่ถูก เราจึงขอแนะนำให้สั่งเมนูจานเด่นมากินกัน เมนูแรกที่ชวนชิม คือ เป็ดปักกิ่ง (ชุดเล็ก 450 บาท++ มี 7 ชิ้น ชุดใหญ่ 850 บาท++ มี 14 ชิ้น) จัดเสิร์ฟมาแบบเป็นชุดเสร็จสรรพ ในชุดประกอบไปด้วย เป็ดปักกิ่งชิ้นใหญ่ที่แล่เอามาแต่หนังเท่านั้น ไม่มีเนื้อติดมาเลย ซึ่งเป็ดปักกิ่งของที่นี่เลือกใช้เป็ดเชอร์รี่ที่คัดสรรมาอย่างดี ผ่านกรรมวิธีการปรุงอย่างพิถีพิถันตามสูตรเด็ดเฉพาะของทางร้าน เสิร์ฟมาพร้อมกับแผ่นแป้งที่ทางร้านทำเองนึ่งมาร้อนๆ พร้อมกับน้ำซอสสูตรพิเศษ มีแตงกวา และต้นหอมมาให้ด้วย เวลากินก็นำแผ่นแป้งมาห่อกับแผ่นหนังเป็ดปักกิ่ง ใส่น้ำซอสและผักต่างๆ ลงไป ห่อเป็นคำส่งเข้าปากเคี้ยวกร้วมคำโต สัมผัสได้ถึงแผ่นแป้งหนานุ่มกำลังดี หนังเป็ดกรอบกรุบ ฉ่ำน้ำซอสรสหวานนำเข้มข้นถูกปากดีแท้
ข้าวราดหน้าหน่อไม้ทะเล
เมนูชวนกินจานต่อมา คือ ข้าวราดหน้าหน่อไม้ทะเล (260 บาท++) เชฟนำหน่อไม้ทะเล (หอยทะเลชนิดหนึ่ง) มาผัดปรุงรสกับเห็ดหอม แล้วนำมาราดลงบนข้าวหอมมะลิที่ผัดกับไข่ มีบรอกโคลีลวกใส่เคียงมาด้วย ลิ้มรสแล้วถูกปากข้าวผัดไข่เป็นเม็ดเคี้ยวนุ่มลิ้นไม่แฉะปาก กินเข้ากันดีกับหน่อไม้ทะเลเคี้ยวเด้งหนึบปากรสชาติกลมกล่อมดี
ก๋วยเตี๋ยวราดหน้าปลาเต้าซี่
ถัดมาลองลิ้ม ก๋วยเตี๋ยวราดหน้าปลาเต้าซี่ (280 บาท++) ราดหน้าจานนี้มีเส้นใหญ่ (หรือจะเลือกเส้นหมี่ก็ได้)เอาไปเจี๋ยนกับกระทะให้สุกหอม แล้วก็มีปลากะพงขาวที่คลุกแป้งทอดใส่มา พร้อมกับราดด้วยน้ำราดหน้าที่ปรุงตามสูตรเฉพาะของทางร้านใส่เต้าซี่ ชิมน้ำราดหน้ารสกลมกล่อมลิ้น กินเข้ากันดีกับเส้นใหญ่นุ่มๆ และปลากะพงเนื้อแน่น
ซีฟู้ดพริกไทยดำกระทะร้อน
แล้วชวนมาชิม ซีฟู้ดพริกไทยดำกระทะร้อน (370 บาท++) เสิร์ฟมาแบบร้อนๆ กลิ่นหอมยั่วน้ำลาย ในกระทะร้อนประกอบไปด้วยซีฟู้ดสดๆ มีทั้งหอยเชลล์ หมึกสด กุ้ง ผัดกับซอสพริกไทยดำสูตรเด็ด รสชาติซอสเผ็ดร้อนเข้มข้นโดนใจปากยิ่งนัก
เส้นหมี่ผัดผักกะเฉด
จากนั้นมาลิ้มรส เส้นหมี่ผัดผักกะเฉด (270 บาท++) หน้าตาน่ากิน เป็นเส้นหมี่ขาวลวกแล้วนำมาผัดกับมันกุ้ง น้ำพริกเผา ใส่ผักกะเฉดยอดอ่อนๆ ใส่กุ้งสด ปรุงรสตามสูตรเด็ด ชิมแล้วถูกปากตรงที่เส้นหมี่เหนียวนุ่มชุ่มน้ำซอสและมันกุ้งอร่อยปาก ผักกะเฉดยอดอ่อนเคี้ยวกรุบไม่เหนียว กินเข้ากันกับกุ้งเนื้อเด้งหวานสด
ฮะเก๋า
ส่วนติ่มซำมีให้สั่งกินได้ตลอดทั้งวัน ทั้งแบบนึ่งและแบบทอด มีถึง 40 เมนูให้ได้เลือกสั่งมากินตามใจชอบ ซึ่งติ่มซำของที่นี่พอลูกค้าสั่งแล้วจะ ใช้เวลานึ่งประมาณ 12 - 15 นาที เรียกว่านึ่งสดเสิร์ฟมาแบบให้กินร้อนๆ กันเลย

สำหรับติ่มซำที่ชวนลองลิ้มก็มีอยู่หลายเมนู ที่อยากแนะนำให้ชิมกันก็มี ฮะเก๋า (150 บาท++) ทางร้านทำฮะเก๋าเอง แบบแป้งสดมีความบาง แป้งไม่หนา แล้วใส่กุ้งล้วนมาทั้งตัว กินแล้วเต็มปากเต็มคำดีแท้ แป้งบางนุ่มเนื้อกุ้งเคี้ยวเด้งหวานกรอบ
ขนมจีบกุ้ง
ตามติดมาด้วย ขนมจีบกุ้ง (150 บาท++) มาแบบคำโต แผ่นแป้งเกี๊ยวห่อด้วยไส้กุ้งล้วน กินแล้วเคี้ยวได้เนื้อกุ้งหวานเต็มปากเต็มคำโดนใจ
กุ้งนึ่งพริกมะนาว
ต่อด้วยอีกหนึ่งเมนูกุ้ง คือ กุ้งนึ่งพริกมะนาว (150 บาท++) เป็นกุ้งไซส์ใหญ่ทั้งตัวนึ่งสุก แล้วราดด้วยซอสพริกมะนาว กินกุ้งเนื้อหวานเด้งกรอบ ชุ่มน้ำซอสรสเด็ดจัดจ้านถูกลิ้น
เนื้อปลานึ่งซีอิ๊ว
ใครชอบกินปลาแนะนำ เนื้อปลานึ่งซีอิ๊ว (145 บาท++) เป็นเนื้อปลากะพงขาวชิ้นใหญ่ ด้านล่างเป็นเนื้อหมูนึ่งจนสุก ราดด้วยน้ำซีอิ๊วสูตรพิเศษ ชิมแล้วเนื้อปลาหวานสด เนื้อหมูเคี้ยวนุ่ม เข้ากับน้ำซีอิ๊วรสเข้มข้นกำลังดี
ก๋วยเตี๋ยวหลอดหอยเชลล์
ยังมี ก๋วยเตี๋ยวหลอดหอยเชลล์ (150 บาท++) ทางร้านทำแป้งก๋วยเตี๋ยวหลอดเองแบบสดใหม่ ใส่หอยเชลล์สด แล้วราดด้วยน้ำซอสสูตรเด็ดเฉพาะ ลิ้มรสก๋วยเตี๋ยวหลอดแป้งบางนุ่มลิ้น กินเข้ากันดีกับหอยเชลล์สดหวาน และได้รสชาติน้ำราดรสกลมกล่อมปาก
ซาลาเปาหมูแดง
แล้วก็ไม่ควรพลาด ซาลาเปาหมูแดง (115 บาท++) ซาลาเปาลูกโตกำลังดี เป็นแบบแป้งหมัก ไส้ข้างในเป็นหมูแดงย่างที่หมักกับน้ำซอสหมูแดงปรุงพิเศษ ลิ้มรสซาลาเปาแป้งนุ่ม ไส้หมูแดงรสชาติเข้มข้นโดนใจ
ภัตตาคารแกรนด์พาเลซ สาขาไอคอนสยาม
นอกจากเมนูเด่นที่กล่าวมานี้แล้วก็ยังมีเมนูอื่นๆ ที่ชวนลิ้มลองอีก อาทิ ปูเนื้อผัดผงกะหรี่กระทะร้อน (1,250 บาท++) กุ้งล็อบสเตอร์อบหมี่ (1,350 บาท++) พระกระโดดกำแพง (2,400 บาท++) ปลากะพงทอดน้ำปลา (550 บาท++) และอีกหลากหลายอาหารจีนกวางตุ้งรสเลิศ ที่ถ้าใครชื่นชอบกินอาหารจีน ก็ขอชวนให้มาอิ่มหนำสำราญท้องกันได้ที่ “ภัตตาคารแกรนด์พาเลซ”
* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

“ภัตตาคารแกรนด์พาเลซ” (GRAND PALACE RESTAURANT) สาขาไอคอนสยาม ตั้งอยู่ที่ชั้น 6 เปิดทุกวัน เวลา 10.00 - 22.00 น. (ออเดอร์อาหารสุดท้ายเวลา 21.30 น.) แล้วก็ยังมีอีก 2 สาขาคือที่ สาขามเหสักข์ โทร. 0-2235-8949, 0-2234-3640-1 สาขาสยามพารากอน ชั้น G โทร. 0-2610-7650 หรือดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.facebook.com/grandpalacedimsum และ www.grandpalacedimsum.com ถ้ามากินอาหารที่ร้าน แล้วจ่ายด้วยบัตรเครดิต KTC ทางร้านมอบส่วนลดเฉพาะค่าอาหาร 10% ตั้งแต่วันนี้ - 30 มิ.ย. นี้
สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ กอง บก.ข่าวท่องเที่ยว แฟกซ์ 0-2629-4467 อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com หรือติดตามเพิ่มเติมได้ที่ Facebook :Travel @ Manager
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...