xs
xsm
sm
md
lg

ร้าน “ใจสั่งมา” อาหารอร่อยสดใหม่ ได้ใจทุกเมนู

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

Facebook :Travel @ Manager
เมนูชวนกินที่ร้านใจสั่งมา
หากได้แวะเวียนมาเที่ยวแถวสัตหีบ แล้วกำลังมองหาร้านอาหารทะเลอร่อยๆ กันอยู่ ขอแนะนำร้าน “ใจสั่งมา” ร้านขึ้นชื่อของที่นี่ ที่เปิดมานานกว่า 20 ปี เป็นที่รู้จักของนักท่องเที่ยวและคนท้องถิ่นเป็นอย่างดี
บรรยากาศภายในร้าน
ร้าน “ใจสั่งมา” ตั้งอยู่ในซอยสุขุมวิท 45 เป็นร้านอาหารขนาดกลางที่มีพื้นที่นั่งหลายโซนให้ได้เลือกกัน (ไม่มีห้องแอร์) ร้านนี้ถึงแม้จะอยู่ในซอยลึก ไม่ติดถนนใหญ่และไม่ติดริมทะเล แต่ผู้คนก็แวะมาชิมความอร่อยกันอย่างไม่ขาดสาย เพราะที่ร้านเลือกใช้วัตถุดิบสดใหม่ รสชาติจัดจ้าน
ปลากะพงทอดราดน้ำปลา
มาถึงเมนูที่อยากจะแนะนำเริ่มที่ “ปลากะพงทอดราดน้ำปลา” (450 บาท) ที่ร้านจะเลือกใช้ปลากะพงขนาดไซส์ใหญ่มาแล่แบบแบะออก ทอดจนเนื้อปลาสุก กรอบนอกนุ่มใน ราดด้วยน้ำปลาสูตรพิเศษและโรยด้วยเม็ดมะม่วงหิมพานต์ กินคู่กับน้ำยำมะม่วง อร่อยลงตัว
ปลากะพงนึ่งมะนาว
หรือใครจะสั่งเป็นเมนู “ปลากะพงนึ่งมะนาว” (450 บาท) ก็น่ากินไม่แพ้กัน โดยจะนำปลากะพงทั้งตัวมาบั้ง แล้วนำไปนึ่งจนสุก ราดด้วยน้ำนึ่งมะนาวรสแซ่บจัดจ้าน ใส่พริก กระเทียม แบบไม่หวงวัตถุดิบ โรยหน้าเพิ่มความหอมด้วยใบขึ้นฉ่าย ใครกินเป็นติดใจ
ผัดฉ่าปลาอินทรี
และยังมีเมนู “ผัดฉ่าปลาอินทรี” (200 บาท) ที่จะนำเนื้อปลาอินทรีหนานุ่มเต็มคำ มาผัดกับเครื่องสมุนไพรทั้งกระชาย พริกไทยอ่อน มะเขือพวง และใบโหระพา ปรุงรสให้เข้มข้นจัดจ้านตามสูตรของที่ร้าน กินกับข้าวสวยร้อนๆ เข้ากันดีอย่าบอกใคร
ต้มยำรวมมิตร
ต่อที่เมนู “ต้มยำรวมมิตร” (300 บาท) ที่ยกขบวนมาทั้งกุ้ง หมึก เนื้อปลา แบบจัดเต็ม ชิ้นใหญ่ถูกใจ จะสั่งเป็นน้ำข้นหรือน้ำใสก็ซดคล่องคอทั้งนั้น
หมึกทอดกระเทียม
สำหรับเด็กๆ ต้องสั่งเมนู “หมึกทอดกระเทียม” (200 บาท) ที่เป็นหมึกชิ้นใหญ่ สดใหม่ ไม่เหนียว ชุบแป้งบางๆ แล้วทอดจนสุกเหลืองชวนกิน คลุกเคล้ากับกระเทียมเจียวหอมๆ ถูกใจทั้งเด็กและผู้ใหญ่
ผัดบล็อกโคลีกุ้ง
ปิดท้ายที่เมนู “ผัดบล็อกโคลีกุ้ง” (120 บาท) เมนูผัดผักธรรมดาแต่อร่อยไม่แพ้จานไหน โดยจะหั่นบล็อกโคลีเป็นชิ้นพอดีคำ ผัดกับกุ้งชิ้นโต เพิ่มสีสันด้วยแครอทหั่นยาว ปรุงรสตามสูตรที่ร้านเป็นอันเพิ่มเสิร์ฟ
มุมชวนนั่งของที่ร้าน
ที่ร้านยังมีเมนูชวนกินอีกมากมาย เช่น หมูผัดกระวาน, น้ำพริกไข่ปู, ห่อหมกทะเล, หมึกผัดไข่เค็ม, ปลาอินทรีย์ผัดชะอม ฯลฯ กินแล้วถูกใจแน่นอน ซึ่งแต่ละเมนูอาจจะทำออกมาช้าหน่อย แต่รสชาติอร่อยชัวร์ ตามสโลแกนของที่ร้านเลย
 
************************************
ร้าน “ใจสั่งมา” ตั้งอยู่ในซอยสุขุมวิท 45 ต.สัตหีบ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี เปิดให้บริการทุกวัน (ปิดวันจันทร์) เวลา 10.00-22.00 น. สอบถามเพิ่มเติมโทร. 08-9749-5684
สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ กอง บก.ข่าวท่องเที่ยว แฟกซ์ 0-2629-4467 อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com หรือติดตามเพิ่มเติมได้ที่ Facebook :Travel @ Manager
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...