xs
xsm
sm
md
lg

เดินสนุกเก็บภาพประทับใจกับ “10 จุดไฮไลต์ชวนชมรอบเกาะรัตนโกสินทร์”

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

Facebook :Travel @ Manager
อนุเสาวรีย์ประชาธิปไตย
ถึงแม้ว่าพระราชพิธีมหามงคลที่สำคัญยิ่งของแผ่นดินไทย นั่นคือ “พระราชพิธีบรมราชาภิเษก รัชกาลที่ ๑๐” จะผ่านพ้นไปแล้ว แต่บริเวณรอบๆ เกาะรัตนโกสินทร์ก็ยังคงมีการประดับประดาด้วยดอกไม้นานาพันธุ์ และในยามค่ำคืนยังมีการเปิดไฟที่ตกแต่งไว้ตามต้นไม้ อาคารต่างๆ ดูสวยงามชวนให้ออกมาถ่ายรูปกัน
ป้อมมหากาฬ
ในครั้งนี้จึงอยากขอพาทุกคนมาเดินเที่ยวกับ “10 จุดไฮไลต์ชวนชมรอบเกาะรัตนโกสินทร์” ที่ไม่ว่าจะมาในช่วงกลางวันหรือกลางคืนก็สวยงามไม่แพ้กัน ไม่รอช้าขอเริ่มปักหมุกที่แรกกันเลย

1. ป้อมมหากาฬ

“ป้อมมหากาฬ” ป้อมปราการแห่งพระนคร ที่มีการตกแต่งด้วยอักษรทรงพระเจริญและซุ้มดอกไม้สวยงาม โดยในยามค่ำคืนจะมีการเปิดไฟที่ติดไว้บริเวณกำแพงด้วย ซึ่งหากมองจากมุมตรงข้ามป้อมแล้ว จะมีฉากหลังเป็นพระบรมบรรพต (ภูเขาทอง) วัดสระเกศราชวรมหาวิหาร อีกด้วย
โลหะปราสาท
2. โลหะปราสาท

เดินข้ามถนนมาจากป้อมมหากาฬก็จะถึงลานพลับพลามหาเจษฎาบดินทร์ ที่มีการตกแต่งด้วยดอกไม้หลากชนิด เน้นที่ดอกดาวเรืองสีเหลืองอร่ามเป็นหลัก โดยเมื่อยืนด้านหน้าลานพลับพลานี้ เมื่อมองไปจะเห็น “โลหะปราสาท” แห่งวัดราชนัดดารามวรวิหาร ตั้งตะหง่านอยู่ด้านหลัง สวยงามประทับหยุดสายตาทุกคน

และเมื่อหันหลังให้กับลานพลับพลาฯ ก็จะเจอกับ “แยกป้อมมหากาฬ” ที่เป็นที่ตั้งของสองอาคารหลักคือ “อาคารเทเวศประกันภัย” และ “หอศิลป์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินินาถ” ซึ่งมีการประดับไฟตามตัวอาคาร และมีพระบรมฉายาลักษณ์ของรัชกาลที่ ๑๐ ขนาดใหญ่อยู่ด้วย
แยกป้อมมหากาฬ
ถนนราชดำเนินกลาง
3. ถนนราชดำเนินกลาง

จากแยกป้อมมหากาฬก็จะเข้าสู่ “ถนนราชดำเนินกลาง” โดยตลอดเส้นถนนนี้จะมีการตกแต่งด้วยดอกไม้พุ่มสวยงามทอดยาวนำสายตาทุกคนไปจนสุดถนน ซึ่งหากมาเดินเล่นในตอนกลางวันก็จะได้สดชื่นกับดอกไม้ แต่หากมาในช่วงกลางคืนก็จะได้เห็นความสวยงามของดวงไฟมากมาย ที่ห้อยระย้าอยู่ตามต้นไม้ข้างทาง
ถนนราชดำเนินกลางยามเย็น
การตกแต่งรอบอนุเสาวรีย์ประชาธิปไตย
4. อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย

เดินเพลินๆ ตามถนนราชดำเนินกลางมาก็จะถึง “อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย” ที่ตั้งอยู่ใจกลางวงเวียนระหว่างถนนราชดำเนินกับถนนดินสอ ซึ่งจุดนี้ถือเป็นไฮไลต์สำคัญที่ประชาชนให้ความสนใจเป็นอย่างมาก โดยบริเวณอนุสาวรีย์ฯ มีการตกแต่งด้วยดอกไม้เล่นสีสวยงาม และมีการดัดโครงลวดที่หุ้มด้วยดอกไม้สีเหลืองให้กลายเป็นเลขสิบไทยอีกด้วย
ไฟฟ้าที่ถูกตกแต่งสวยงาม
ส่วนบริเวณรอบนอกของวงเวียนได้มีการจัดระเบียบให้ดูสวยงามสะอาดตา อย่าง “ตู้ไฟฟ้า” ที่ทางการไฟฟ้านครหลวงได้มีการนำภาพวัดสำคัญๆ และภาพศิลปวัฒนธรรมมาตกแต่งตามตู้ทำให้ชวนมองมากยิ่งขึ้น อีกทั้งในยามมที่ฟ้ามืดลงแล้วก็จะมีการเปิดไฟสวยงามไปทั่วบริเวณ
สวนหย่อมถนนสิบสามห้าง บางลำภู
5. สวนหย่อมถนนสิบสามห้าง บางลำพู

จากถนนราชดำเนินกลาง เดินลัดเลาะเข้าถนนตระนาวมาก็จะถึงวงเวียนใกล้กับสวนหย่อมถนนสิบสามห้าง (ข้างวัดบวรนิเวศวิหาร) ที่ก็มีการปรับภูมิทัศน์ให้ดูสะอาดตาและเพิ่มสีสันด้วยดอกไม้นานาชนิดชวนให้สดชื่นยิ่งขึ้นไปอีก
โรงแรมรัตนโกสินทร์
6. โรงแรมรัตนโกสินทร์

เดินย้อนกลับมาที่ถนนราชดำเนินกลางอีกครั้ง และเดินยาวต่อมาจะถึง “โรงแรมรัตนโกสินทร์” ที่เป็นอีกหนึ่งจุดที่เหมาะที่จะมาถ่ายรูปทั้งกลางวันและกลางคืน โดยเฉพาะในยามเย็นจะมีการเปิดไฟบริเวณด้านหน้าโรงแรมและตามต้นไม้ ดูสวยงามไม่แพ้จุดใด
ถนนอัษฎางค์
7. ถนนอัษฎางค์

ใกล้กับโรงแรมรัตนโกสินทร์จะเข้าสู่ “ถนนอัษฎางค์” โดยเริ่มจาก “สะพานผ่านพิภพลีลา” ที่มีการปรับภูมิทัศน์ให้สะอาดและตกแต่งด้วยดอกไม้ตลอดสองข้างฝั่งคลองคูเมืองเดิม สามารถเดินเล่นชมความสวยงามได้ตลอดทั้งวัน
ด้านหลังกระทรวงกลาโหม
8. แยกสะพานช้างโรงสี

เดินเลียบถนนอัษฎางค์มาเรื่อยๆ จะถึงแยกสะพานช้างโรงสี จะเจอกับ “กระทรวงกลาโหม” หลังสีเหลืองนวลชวนมอง ซึ่งในส่วนของบริเวณด้านหลังกระทรวงจะติดกับคลองคูเมืองเดิม ทำให้เมื่อถ่ายรูปออกมาแล้วจะเห็นเงาสะท้อนดูสวยงาม ส่วนฝั่งหัวมุมถนนตรงข้ามกับกระทรวงกลาโหมจะเป็น “กระทรวงมหาดไทย” ซึ่งส่วนของกำแพงโดยรอบกระทรวงมีการตกแต่งด้วยไฟกลมสีส้มสว่างไสว เป็นอีกหนึ่งจุดที่สามารถเดินมาถ่ายรูปเพลินๆ ได้เช่นกัน
กระทรวงกลาโหม
กระทรวงมหาดไทย
ตึก Fazal Building
และยังมี “ตึก Fazal Building” ที่นับเป็นจุดไฮไลต์ที่ใครเห็นเป็นต้องประทับใจแน่นอน ซึ่งตึกนี้เป็นอาคารอนุรักษ์เก่าแก่สไตล์ยุโรป ที่มีการตกแต่งตามบานหน้าต่างด้วยพระบรมฉายาลักษณ์อันงดงามนับสิบภาพ 
วัดพระแก้วยามค่ำคืน
9. วัดพระศรีรัตนศาสดาราม

จากนั้นเดินทะลุถนนกัลยาณไมตรีออกมาจะพบกับ “วัดพระศรีรัตนศาสดาราม” หรือที่เราเรียกกันว่า “วัดพระแก้ว” ที่เป็นไฮไลต์สำคัญ ซึ่งที่นี่ไม่ว่าจะเป็นช่วงเวลาไหนก็ถ่ายรูปออกมาสวยแน่นอน ยิ่งในช่วงตอนกลางคืนจะมีการเปิดไฟโดยรอบ ยิ่งสวยงามสะกดสายตา
ถนนราชดำเนินใน
10. ถนนราชดำเนินใน

ปิดท้ายที่ “ถนนราชดำเนินใน” ซึ่งก็คือถนนบริเวณโดยรอบสนามหลวงนั่นเอง ในจุดนี้ในยามค่ำคืนจะสวยงามเป็นพิเศษ เพราะต้นไม้โดยรอบได้ถูกตกแต่งด้วยดวงไฟมากมาย พอเปิดไฟทุกดวงพร้อมกัน ทำให้ถนนบริเวณนี้สว่างไสวอาบไปด้วยแสงไฟสีส้มตลอดสาย

ใครที่อยากมาเก็บภาพความสวยงามประทับใจนี้ สามารถมาได้ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป โดยในช่วงเย็นจะเริ่มเปิดไฟตั้งแต่ 18.00 น.
สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ กอง บก.ข่าวท่องเที่ยว แฟกซ์ 0-2629-4467 อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com หรือติดตามเพิ่มเติมได้ที่ Facebook :Travel @ Manager
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...