xs
xsm
sm
md
lg

“LOLA by Cocotte” อิ่มเอมมีสีสัน อาหารอเมริกัน&อิตาเลียน

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

Facebook :Travel @ Manager
บรรยากาศภายในร้าน “LOLA by Cocotte”
เวลามีผองเพื่อนนักกินคอเดียวกัน มาแนะนำว่ามีร้านอาหารเลิศรส และมีบรรยากาศร้านสวยเก๋ชวนให้ไปลองสัมผัส “ตระเวนกิน” ไม่เคยพลาดเป็นต้องรีบพาตัวเองไปลองลิ้มตามคำแนะนำทันที

เหมือนที่ในมื้อนี้เราได้มาตามคำแนะนำว่าที่ซอยเอกมัย 12 มีร้านอาหารชื่อว่า “LOLA by Cocotte” ชวนให้มาลิ้มลองอาหารรสชาติดี ท่ามกลางบรรยากาศร้านสวยๆ ที่ชวนให้มานั่งชิลกันเป็นอย่างยิ่ง โดยร้านนี้เกิดจากคอนเซ็ปต์ที่น่าสนใจว่า มีผู้หญิงชื่อว่า LOLA ซึ่งเธอได้ออกเดินทางเที่ยวทั่วโลก และได้ลิ้มรสอาหารจานอร่อยจากทุกที่ที่เธอไปมา แล้วเธอก็ชื่นชอบอาหารเหล่านั้นมาก จึงอยากนำเอาอาหารจานเด่นๆ ของแต่ละที่มานำเสนอให้ทุกคนได้ลองลิ้มกัน
โต๊ะนั่งภายในร้าน
เมื่อมาถึงร้าน “LOLA by Cocotte” จะได้สัมผัสกับบรรยากาศร้านที่ดูสวยเก๋มีสไตล์ ภายในร้านเป็นกลาสเฮ้าส์ขนาดใหญ่ มีความโปร่งโล่งสบายตา ตรงกลางร้านมีต้นไม้ขนาดใหญ่ตั้งตระหง่านดูรื่นรมย์ ภายในร้านตกแต่งอย่างมีสีสัน ด้วยของตกแต่งเก๋ไก๋มากมาย มีโต๊ะไม้และเก้าอี้นั่งหลากสีสันแบบคัลเลอร์ฟูล มีมุมให้เลือกนั่งหลายโซนตามชอบใจ มีเพลงไพเราะเปิดให้ฟังแบบสนุกสนาน ชวนนั่งผ่อนคลายแบบชิลๆ
มุมโต๊ะนั่งสบายๆ
แล้วภายในร้านก็ยังมีมุมเคาน์เตอร์บาร์ที่บริการเครื่องดื่มแบบครบครัน ทั้งค็อกเทล ม็อกเทล ไวน์ แชมเปญ เบียร์ ชากาแฟ และน้ำผลไม้ รวมถึงยังมีครัวเปิดโชว์การปรุงอาหาร และครัวเปิดโชว์การทำพิซซ่าจากเตาพิซซ่าที่สร้างขึ้นมาโดยเฉพาะ
ครัวเปิดมีเตาอบพิซซ่าโชว์ให้เห็น
นอกจากบรรยากาศร้านที่จูงใจให้ชวนนั่งแล้ว แน่นอนว่าเรื่องของอาหารก็ดึงดูดใจให้ชวนกินเช่นกัน โดยที่นี่นำเสนออาหารสไตล์โฮมเมดหลากหลาย เน้นอาหารอเมริกันและอาหารอิตาเลียนเป็นหลัก รวมถึงมีอาหารเอเชียด้วย แล้วอาหารก็มีทั้งแบบรสชาติดั้งเดิมและแบบฟิวชั่น ที่ทางร้านคิดค้นสูตรเด็ดขึ้นมาโดยเฉพาะ เลือกเฟ้นวัตถุดิบเกรดพรีเมียม นำเข้าจากต่างประเทศ มีคุณภาพและความสดใหม่ เพื่อนำมาปรุงแต่งเป็นอาหารจานเด่นให้ถูกปากเหล่านักกินชาวไทย
Burrata & Parma
อาหารจานเด็ดของที่นี่มีหลายเมนูที่ชวนให้ลองชิม อย่างจานเด่นๆ ที่อยากแนะนำให้สั่งมากินกันก็มีหลายเมนู เริ่มด้วยพิซซ่าโฮมเมด Burrata & Parma (520 บาท++) เป็นพิซซ่าสไตล์อิตาเลียนแบบบางกรอบแต่มีขอบ ทางร้านทำแป้งพิซซ่าเอง ซอสที่ทาลงบนพิซซ่าก็ปรุงแต่งขึ้นมาเป็นพิเศษ พิซซ่าหน้านี้ใส่มะเขือเทศเชอร์รี่ มอสซาเรลลาชีส แล้วนำเข้าเตาอบพิซซ่า โรยหน้าด้วยพาร์มาแฮม ชีสStracciatella และใบโหระพา หยิบชิ้นพิซซ่าส่งเข้าปากเคี้ยวแป้งบางกรอบถูกลิ้น เครื่องต่างๆ ที่ใส่มารสชาติดี กินเข้ากันแบบลงตัวถูกปากโดนใจ
Ravioli Parma Ham
เมนูถัดมาชวนชิม Ravioli Parma Ham (390 บาท++) เชฟบรรจงทำราวิโอลี่จากเส้นพาสต้าสดที่ทำเอง ไส้ข้างในเป็นหมูบดผสมกับเครื่องปรุงสูตรพิเศษ ผัดกับการ์ลิคครีมซอสและหน่อไม้ผรั่ง โรยหน้าด้วยพาร์มาแฮม ร็อกเก็ตสลัด และชีสgrana padano ลิ้มรสราวิโอลี่แป้งนุ่มเคี้ยวนิ่มไส้ข้างในรสชาติดี กลมกล่อมเข้ากับครีมซอสรสละมุนลิ้น กินเข้ากันดีกับพาร์มาแฮมรสเยี่ยมและหน่อไม้ฝรั่งเคี้ยวกรุบ
Smoked Pork Belly
ถ้าใครชอบกินซี่โครงหมูชวนกินเมนูนี้ Smoked Pork Belly (490 บาท++) เป็นซี่โครงหมูส่วนที่ติดกับสามชั้น นำมาหมักกับเครื่องปรุงสูตรเฉพาะของทางร้าน หมักนาน 1 คืน แล้วเข้าตู้อบรมควันอีก 3 ชม. พอลูกค้าสั่งก็นำมาอบเสิร์ฟมาแบบร้อนๆ มีแคบหมูโรยหน้ามาด้วย ซี่โครงหมูร้อนๆ ส่งกลิ่นหอมขึ้นจมูก กินแล้วซี่โครงหมูเปื่อยนุ่มกำลังดีมีรสชาติเครื่องหมักที่เข้มข้นซึมถึงเนื้อในหมู กินเคียงกับคอร์นเบรด โคลสลอว์ สลัดมันฝรั่ง และแตงกวาดองที่ทางร้านดองเอง
Asian Burger
จานต่อมานำเสนอเบอร์เกอร์สูตรเฉพาะของทางร้าน Asian Burger (360 บาท++) ที่มีความโดดเด่นอยู่ตรงที่ขนมปังเบอร์เกอร์เป็นแบบแป้งซาลาเปาที่ทางร้านทำขึ้นมาเป็นพิเศษ เนื้อเบานุ่มละมุนปาก มีเนื้อหมูสามชั้นรมควันทาซอสมะเขือเทศที่ใส่น้ำพริกเผาปรุงรสผสมกัน เนื้อหมูนุ่มนิ่มได้รสชาติซอสรสเข้มข้น ใส่ผักสลัด แตงกวาดอง ผักชี และแคบหมู เสิร์ฟเคียงมากับเฟรนช์ฟรายส์
Lemon Pie
ส่งท้ายล้างปากด้วยของหวาน Lemon Pie (240 บาท++) แป้งพายทางร้านทำเองอบสดใหม่ ใส่เลมอนครีม ท็อปด้วยอิตาเลียนเมอแร็งก์ และเลมอนเจลลี่ ลิ้มรสพายเลมอนรสชาติเปรี้ยวอมหวานกำลังดี กินแล้วสดชื่นปากดีแท้
ภายในร้านตกแต่งอย่างมีสีสัน
แต่ก็ใช่ว่าจะมีเมนูจานเด็ดเพียงเท่านี้ เพราะทางร้านยังมีเมนูเลิศรสอื่นๆ ที่ชวนลองลิ้มอีกมากมาย อาทิ Truffle Heaven (460 บาท++) Amazing Meatballs (320 บาท++) Rustica Pizza (390 บาท++) XXL Burger “Say Cheese” (1,190 บาท++) ฯลฯ ซึ่งถ้าหากว่าใครผ่านมาแถวซอยเอกมัย 12 แล้วอยากอิ่มเอมกับอาหารรสชาติดี ท่ามกลางบรรยากาศร้านที่ชวนนั่งชิลแบบมีสีสัน แนะนำว่ามาที่ร้าน “LOLA by Cocotte” แห่งนี้ ไม่มีคำว่าผิดหวังอย่างแน่นอน
ด้านหน้าร้าน “LOLA by Cocotte”
* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

“LOLA by Cocotte” ตั้งอยู่ที่ 39 ซอยเอกมัย 12 แขวงพระโขนงเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ เปิดทุกวัน เวลา 11.00 - 15.00 น.และ 18.00 - 22.30 น. ถ้ามากินอาหารแนะนำว่าควรโทร. จองโต๊ะล่วงหน้า โทร. 06-2208-8828 หรือดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.lola-bangkok.com, www.facebook.com/Lolabycocottebkk, Instagram : @lolabkk
สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ กอง บก.ข่าวท่องเที่ยว แฟกซ์ 0-2629-4467 อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com หรือติดตามเพิ่มเติมได้ที่ Facebook :Travel @ ManagerSave on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...