xs
xsm
sm
md
lg

“นกสกู๊ต” สยายปีกเจาะตลาดอินเดีย เปิดบินตรงสู่ “เดลี”

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

กุตุบมีนาร์ มรดกโลกชื่อดังแห่งเมืองเดลี
“นกสกู๊ต” เปิดเส้นทางบินตรง สู่ “เดลี” เมืองหลวงประเทศอินเดีย 4 เที่ยวบินต่อสัปดาห์ มุ่งหน้าสยายปีกพร้อมเป็นสายการบินระดับสากลจากกรุงเทพ สู่ เอเชียใต้

สายการบินนกสกู๊ต สายการบินร่วมทุนราคาประหยัดระหว่างสายการบินนกแอร์ของคนไทย และสายการบินสกู๊ต จากประเทศสิงคโปร์ ประกาศเปิดตัวเที่ยวบินตรง “ดอนเมือง-เดลี” 4 เที่ยวบินต่อสัปดาห์ จากท่าอากาศยานนานาชาติดอนเมือง กรุงเทพฯ สู่ ท่าอากาศยานนานาชาติอินทิราคานธี เมืองเดลี ประเทศอินเดีย โดยเริ่มให้มาบริการตั้งแต่ วันที่ 18 ธันวาคม 2561
สายการบินนกสกู๊ต
นายยอดชาย สุทธิธนกูล ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของสายการบินนกสกู๊ต เปิดเผยว่า เส้นทางดอนเมือง – เดลี นับได้ว่าเป็นเส้นทางการบินเส้นแรกของนกสกู๊ตสู่เอเชียใต้ หลังจากทางเราได้เปิดเส้นทางการบินสู่ประเทศญี่ปุ่นสำหรับเมืองโตเกียว นาริตะ และเมืองโอซาก้า คันไซ ในเดือนตุลาตม 2561 ที่ผ่านมา

“เดลีเป็นเมืองที่มีประชากรมากที่สุดเป็นอันดับสี่ของโลก นกสกู๊ตเชื่อว่า เส้นทางการบินสู่เดลี ผู้โดยสารจะได้รับความสะดวกสบายเพิ่มขึ้นสำหรับการเดินทางเปิดประสบการณ์การท่องเที่ยว อีกทั้งเดลียังเป็นจุดเชื่อมต่อกับจุดหมายปลายทางภายในประเทศที่สำคัญ ๆ ทั่วประเทศอินเดีย หลังจากที่นกสกู๊ตเปิดเที่ยวบินสู่เดลีแล้ว เราวางแผนที่จะขยายเส้นทางบินสู่เมืองต่างๆของอินเดียในช่วงต้นปี 2562”
มัสยิดจามา มัสยิดใหญ่ที่สุดในอินเดีย
เมืองเดลี หรือกรุงนิวเดลี เป็นเมืองหลวงของประเทศอินเดีย ภายในเมืองนี้ มีสถานที่ท่องเที่ยวที่แสดงถึงเอกลักษณ์และวัฒนธรรมของอินเดีย อย่างเช่น มรดกโลก“กุตุบมีนาร์” (Qutub Minar) หอคอยหินทรายแดงที่สูงที่สุดในอินเดีย (72.5 เมตร), “ป้อมแดง” (Red Fort) อดีตที่ประทับของจักรพรรดิแห่งราชวงศ์โมกุล มีอายุราวเกือบ 200 ปี และ “มัสยิดจามา” (Jama Masjid) มัสยิดที่เก่าแก่และใหญ่ที่สุดของมัสยิดในอินเดีย สามารถรองรับผู้คนได้ถึง 25,000 คน
ทัชมาฮาล 1 ใน 7 สิ่งมหัศจรรย์ของโลก
นอกจากนี้เดลียังเป็นดังประตูด่านแรกทางด้านการบินที่จะเดินทางไปสู่เมืองต่าง ๆ และสถานที่ท่องเที่ยวอันโด่งดังต่าง ๆ ของประเทศอินเดีย ไม่ว่าจะเป็น “ทัชมาฮาล” เมืองอัครา อนุสรณ์สถานแห่งความรักชื่อก้องโลก 1 ใน 7 สิ่งมหัศจรรย์ของโลก, “เมืองชัยปุระ” หรือ “ไจปูร์” (Jaipur) เมืองหลวงของรัฐราชาสถานอันงดงาม ที่ขึ้นชื่อในเรื่องของสถาปัตยกรรม และสีสันความงามของเมืองซึ่งได้รับสมญานามว่า “นครสีชมพู”
เมืองชัยปุระ นครสีชมพู
อนึ่งเที่ยวบินใหม่ของนกสกู๊ตสู่เดลีพร้อมจะนำพานักท่องเที่ยวจากทั่วโลกไปยังสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงระดับโลกของอินเดีย ซึ่งจากข้อมูลสถิติการท่องเที่ยวของกระทรวงการท่องเที่ยวของรัฐบาลอินเดียจำนวนนักท่องเที่ยวต่างชาติที่เดินทางเข้ามายังประเทศอินเดียในช่วงปีพ.ศ. 2560 มีปริมาณนักท่องเที่ยวถึง 10.18 ล้านคน และมากขึ้นถึง 15.6% เมื่อเปรียบเทียบกับปีก่อน
ภายในเครื่องบินนกสกู๊ต
สำหรับนกสกู๊ตให้บริการเที่ยวบิน บินตรงจากดอนเมือง สู่เดลีด้วยเครื่องบินแบบโบอิ้ง 777-200 ที่รองรับผู้โดยสารได้ 415 ที่นั่ง แบ่งเป็นชั้นธุรกิจ (ScootBiz) 24 ที่นั่ง และชั้นประหยัด 391 ที่นั่ง ซึ่งผู้โดยสารสามารถเลือกประสบการณ์การเดินทางได้ตามที่ต้องการ และจ่ายเฉพาะสิ่งที่ผู้โดยสารเลือก อาทิ ตำแหน่งที่นั่ง อาหาร การเพิ่มน้ำหนักสัมภาระ รวมไปถึงบริการอื่น ๆ

ทั้งนี้ราคาเริ่มต้นในเส้นทางบินดังกล่าว จากกรุงเทพฯสู่เดลีอยู่ที่ 5,993บาท ต่อเที่ยวบินสำหรับที่นั่งชั้นประหยัด (ราคานี้รวมค่าธรรมเนียมและภาษีสนามบิน) ผู้สนใจสามารถจองตั๋วหรือดูโปรโมชั่นพิเศษได้บน www.nokscoot.com

....................................................................................................

สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ กอง บก.ข่าวท่องเที่ยว แฟกซ์ 0-2629-4467 อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com หรือติดตามเพิ่มเติมได้ที่ Facebook :Travel @ ManagerSave on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...