xs
xsm
sm
md
lg

“ผัดไทยสูตรโบราณ” ผัดไทยรสดี หอมชวนหิว

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

Facebook :Travel @ Manager
ผัดไทยอร่อยๆ ที่ร้าน ผัดไทยสูตรโบราณ
ที่นั่งด้านในร้าน
ผัดไทย หรือก๋วยเตี๋ยวผัดไทย เป็นหนึ่งในอาหารประจำชาติที่ทั้งคนไทยและต่างชาติก็นิยมชมชอบกันเป็นอย่างมาก ด้วยรสชาติที่กลมกล่อม และเส้นเหนียวนุ่ม หรือบางเจ้าก็ยังมีเครื่องเคียงอื่นๆ ใส่มาเพิ่มความอร่อยกันอีกด้วย

พูดถึงผัดไทยแล้วก็คิดถึงกลิ่นหอมๆ ชวนหิว “ผ่านมาแวะกิน” เลยจะชวนมาชิมกันที่ร้าน “ผัดไทยสูตรโบราณ” ที่อยู่ในย่านตลิ่งชัน ร้านนี้จัดว่าเด็ดโดนใจ เปิดขายความอร่อยกันมากว่า 14 ปีแล้ว โดยผัดไทยของที่ร้านเป็นสูตรที่คิดค้นปรับปรุงขึ้นมาเอง และทีเด็ดอยู่ที่ใช้น้ำมันที่เจียวเอง ทำให้ผัดไทยยิ่งหอมน่าลิ้มลอง
ผัดไทยไร้เส้น
ใครที่ชอบกินเครื่องเคราผัดไทย หรือไม่อยากจะกินเส้น ก็แนะนำให้ลองชิม ผัดไทยไร้เส้น (ธรรมดา 50 บาท กุ้งสด 70 บาท) จานนี้เป็นเมนูเน้นสุขภาพ ผัดออกมาร้อนๆ จานต่อจาน ครบเครื่องผัดไทยแบบทรงเครื่อง มีทั้งเต้าหู้ ไชโป๊ว กุ้งแห้ง ที่เลือกมาอย่างดี ผัดใส่ไข่ ถั่วงอก และใบกุยช่าย ปรุงรสด้วยน้ำปรุงสูตรของทางร้าน อร่อยกลมกล่อมแบบไม่ต้องปรุงเพิ่ม ถ้าใครไม่กินเผ็ดจะสั่งแบบไม่ใส่พริกก็ได้
ผัดไทยห่อไข่
คราวนี้มาชิมแบบมีเส้น ผัดไทยห่อไข่ (ธรรมดา 50 บาท กุ้งสด 80 บาท) เลือกได้ทั้งเส้นจันท์และวุ้นเส้น ผัดรวมกับเครื่องผัดไทยแบบครบเครื่อง ส่วนน้ำปรุงผัดไทยเคี่ยวมาจากน้ำมะขามเปียก และน้ำตาลมะพร้าวอย่างดี เคี่ยวอยู่นาน 2-3 ชั่วโมง เวลาผัดค่อยใส่พริกป่นที่คั่วเองใหม่ๆ หอมๆ แต่ถ้าไม่กินเผ็ดก็สั่งได้ ผัดเส้นกับเครื่องเสร็จแล้วก็นำมาห่อด้วยไข่ กินเคียงกับถั่วงอกปลอดสาร และหัวปลีสดๆ จากสวน ถ้าใครชอบกินผักเยอะๆ ก็สามารถขอเพิ่มได้ด้วย
วุ้นเส้นกุ้งสด
ถ้าไม่อยากกินแบบห่อไข่ ก็มีให้เลือกเป็น วุ้นเส้นกุ้งสด (70 บาท) หรือ เส้นจันท์กุ้งสด (70 บาท) ที่ผัดร้อนๆ จานต่อจานเช่นกัน วุ้นเส้นนุ่มๆ ส่วนเส้นจันท์ก็เหนียวนุ่มอร่อย รสชาติน้ำปรุงได้ความหอมเข้มข้น หวานอมเปรี้ยวนิดๆ หรือจะสั่งแบบไม่ใส่กุ้งก็ได้ (วุ้นเส้น/เส้นจันท์ผัดไทยธรรมดา 40 บาท)
เส้นจันท์กุ้งสด
ขนมผักกาด
นอกจากผัดไทยแล้ว ที่ร้านก็ยังมี ขนมผักกาด (40 บาท) ให้ชิมด้วย ขนมผักกาดของที่นี่ ตัวแป้งหัวไชเท้าทางร้านทำเอง นำมาผัดใส่ไข่ ใส่ถั่วงอก และซีอิ๊วดำ คล้ายๆ กับผัดซีอิ๊ว ขนมผักกาดแป้งนุ่มหอม อร่อยถูกปาก

อีกเมนูที่ต้องรีบไปชิมเพราะหมดเร็วทุกวันก็คือ กากหมู (10 บาท) ที่ทางร้านเจียวใหม่ๆ ทุกวัน เพราะจะต้องใช้น้ำมันจากการเจียวกากหมูนำไปผัดไทย สั่งกากหมูมากินเคียงกับผัดไทยก็เข้ากันดี กากหมูกรอบๆ หอมๆ มีรสเค็มนิดๆ กินแล้วเคี้ยวเพลิน
กากหมู
หวานเย็นน้ำกะทิ
อิ่มของคาวแล้วที่ร้านก็ยังมีของหวานให้กินด้วย เริ่มจาก หวานเย็นน้ำกะทิ (20 บาท) มีให้เลือกคือ ลอดช่อง เผือก แตงไทย และข้าวเหนียวดำ ใส่น้ำกะทิอบควันเทียนที่ทั้งหวานและหอม เพิ่มความเย็นสดชื่นด้วยน้ำแข็งบดละเอียด ส่วนในฤดูกาลทุเรียนแบบนี้ก็พลาดไม่ได้กับเมนู ข้าวเหนียวทุเรียน (40 บาท) ที่ทำกับสดใหม่ทุกวัน กะทิเคี่ยวหอมๆ ข้าวเหนียวมูนหวานกำลังดี มาพร้อมกับทุเรียนชิ้นใหญ่ ปิดท้ายมื้อได้แบบฟินสุดๆ
ข้าวเหนียวทุเรียน
* * * * * * * * * * * * * * * * *

ร้าน “ผัดไทยสูตรโบราณ” ตั้งอยู่ที่ปากซอยฉิมพลี 3 (ซอยวัดมณฑป) ถนนฉิมพลี เขตตลิ่งชัน กทม. การเดินทาง จากถนนบรมราชชนนี มุ่งหน้าทางทางตลิ่งชัน ตรงมาถึง สน.ตลิ่งชัน แล้วให้เลี้ยวซ้ายเข้าสู่ถนนฉิมพลี ตรงมาเรื่อยๆ สังเกตทางขวามือจะเห็นปากซอยวัดมณฑป ร้านจะอยู่บริเวณปากซอยติดริมถนน ทางร้านรับออกงานนอกสถานที่ (200 จานขึ้นไป) ร้านเปิดวันจันทร์-เสาร์ (หยุดวันอาทิตย์) เวลา 08.00-16.00 น. โทร. 08-5482-4525
สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ กอง บก.ข่าวท่องเที่ยว แฟกซ์ 0-2629-4467 อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com หรือติดตามเพิ่มเติมได้ที่ Facebook :Travel @ ManagerSave on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...