xs
xsm
sm
md
lg

ร้าน “กาแฟสยาม” ดื่มด่ำกาแฟรสดี จากฝีมือบาริสต้าระดับแชมป์ประเทศไทย

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

Facebook :Travel @ Manager
ร้านกาแฟสยาม
ไม่ว่าภูมิภาคไหนในประเทศไทยตอนนี้ก็ประสบกับอากาศที่ร้อนระอุไม่ต่างกัน ดังนั้นหากร้านอาหารหรือคาเฟ่ที่ใดมีห้องแอร์เย็นฉ่ำให้ได้นั่งหลบร้อนกัน ย่อมจะเป็นตัวเลือกแรกๆ ที่ได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวสายกินแน่นอน
ปิยะพงษ์ สีหะวงศ์
อย่างที่ อ.ยางชุมน้อย จ.ศรีสะเกษ ที่มีร้านกาแฟชวนนั่งอย่างร้าน “กาแฟสยาม” ซึ่งนอกจากจะเป็นร้านกาแฟที่มีห้องแอร์ให้คลายร้อนแล้ว ทางเจ้าของร้านคือ ปิยะพงษ์ สีหะวงศ์ หรือ “ต้อง” ยังมีดีกรีเป็นถึงแชมป์รางวัล “Espresso Italiano Champion 2017” ที่มีการแข่งขันที่เมืองมิลาน ประเทศอิตาลี อีกด้วย
เมล็ดกาแฟคุณภาพจากหลากหลายที่
อีกหนึ่งความพิเศษของที่ร้านนี้ก็คือ ความพิถีพิถีนในทุกขั้นตอนของการทำกาแฟ เริ่มตั้งแต่การคัดเลือกเมล็ดที่เหมาะกับกาแฟแต่ละประเภทที่สุด โดยมีทั้งกาแฟที่ปลูกในประเทศไทยและจากต่างประเทศ ในส่วนของการคั่วเมล็ดกาแฟทางร้านก็มีเครื่องคั่วเมล็ดไว้คั่วเอง เพื่อให้ได้คุณภาพตามความต้องการและได้มาตรฐานที่ดีที่สุด
อเมริกาโน่ น้ำอ้อย
สำหรับเมนูชวนลองของที่ร้านก็คือ “อเมริกาโน่ น้ำอ้อย” (50 บาท) ซึ่งตัวกาแฟอเมริกาโน่นั้นแน่นอนว่าต้องหอมเข้มถูกใจคอกาแฟแน่นอนอยู่แล้ว แต่ความน่าสนใจจะอยู่ที่การนำกาแฟรสเข้มมารวมกับน้ำอ้อยสดที่หอมหวาน ซึ่งเมื่อมารวมกันแล้วจะทำให้ได้ทั้งความหอมเมล็ดกาแฟและความหวานธรรมชาติจากน้ำอ้อย เข้ากันดีมากๆ
น้ำอ้อยสด ครูสนอง
และยังมี “น้ำอ้อยสด ครูสนอง” (25 บาท) ให้ได้ชิมแบบไม่ต้องผสมกาแฟอีกด้วย ซึ่ง “ครูสนอง” ที่ต่ออยู่ท้ายชื่อของน้ำอ้อยนั้น ก็คือพ่อของเจ้าของร้านซึ่งเป็นคนทำน้ำอ้อยนั่นเอง ตัวน้ำอ้อยสดนั้นจะหวานหอมตามรสธรรมชาติ ดื่มแล้วสดชื่นคลายร้อนได้เป็นอย่างดี
ลาเต้ร้อน
อีกหนึ่งเมนูที่ควรสั่งมาลองก็คือ “ลาเต้ร้อน” (50 บาท) ที่นอกจากจะได้ชิมความหอมละมุนจากกาแฟนมแล้ว ยังจะได้เห็นลีลาการทำลาเต้อาร์ตจากมืออาชีพอีกด้วย เรียกว่าสั่งแก้วนี้คุ้มค่าจริงๆ
ลีลาการทำลาเต้ อาร์ต
มัทฉะ ลาเต้
ส่วนใครที่ไม่ดื่มกาแฟก็มีเมนู “มัทฉะ ลาเต้” (55 บาท) ไว้ให้ได้ชิมกัน ความเข้มข้นของชาเขียวมัทฉะชงเข้ากับนมสด ใส่น้ำแข็งเย็นๆ ดื่มในวันที่อากาศร้อนแบบนี้ตอบโจทย์ที่สุด
บรรยากาศภายในร้าน
นอกจากนั้นยังมีเมนูคลายร้อนอีกมากมาย เช่น คาราเมล แมคเคียโต, ม็อคค่า มินท์, ชาดำอู่หลง, ชาพีช, อเมริกาโน่ น้ำมะพร้าว, ไมโล รถโรงเรียน ฯลฯ ใครผ่านมาแถวนี้อย่าลืมแวะมาชิมฝีมือบาริสต้าระดับประเทศกันได้
 
******************************
ร้าน “กาแฟสยาม” ตั้งอยู่ที่ถนนสายยางชุมน้อย-เขื่องใน กม.2 อ.ยางชุมน้อย จ.ศรีสะเกษ เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 07.00 - 18.00 น. การเดินทางเมื่อมาถึงแยกไฟแดง อ.ยางชุมน้อย ให้มุ่งหน้าไปทาง อ.เขื่องใน
อีกประมาณ 2 กิโลเมตร ร้านจะอยู่ด้านขวามือ สอบถามเพิ่มเติม โทร. 09-0331-0818
สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ กอง บก.ข่าวท่องเที่ยว แฟกซ์ 0-2629-4467 อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com หรือติดตามเพิ่มเติมได้ที่ Facebook :Travel @ Manager


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...