xs
xsm
sm
md
lg

กินอิ่มนอนอุ่น “พาเพลิน โฮมสเตย์” สุดฟิน กินซีฟู้ดไม่อั้น

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

Facebook :Travel @ Manager
พาเพลิน โฮมสเตย์
ที่พักสบายๆ
หลายๆ ครั้งที่การตัดสินใจออกไปพักผ่อนท่องเที่ยวไม่ได้ขึ้นอยู่กับสถานที่ท่องเที่ยวเป็นใจความสำคัญ แต่เลือที่พักแสนสบาย มีอาหารอร่อยๆ ให้กิน เป็นอันดับแรก

และในระยะหลังๆ นี้ก็มีที่พักแบบโฮมสเตย์ นอนสบายๆ พร้อมกับมีอาหารทะเลให้กินไม่อั้น เกิดขึ้นมากมาย โดยเฉพาะในแถบจันทบุรี เรียกว่าจ่ายครั้งเดียวก็ได้ครบทั้งที่พัก อาหารการกินแบบเต็มอิ่ม พร้อมกิจกรรมสนุกๆ ให้ทำ เลยเป็นตัวเลือกหนึ่งที่หลายๆ คนมุ่งตรงมาเพื่อใช้วันพักผ่อนแบบสบายๆ
ออกมานั่งรับลมตรงระเบียง
ภายในห้องพัก
หนึ่งในนั้นก็คือ “พาเพลิน โฮมสเตย์” ที่ตั้งอยู่ใน อ.แหลมสิงห์ จ.จันทบุรี เป็นที่พักแบบโฮมสเตย์ ให้บริการแบบเป็นกันเอง อยู่แบบใกล้ชิดธรรมชาติ

ที่พักของที่นี่มีให้เลือกหลายรูปแบบ สามารถเข้าพักได้ตั้งแต่ 2-16 คน จะมากันเป็นคู่ หรือเป็นกลุ่มใหญ่ ก็มีรอบรับทุกประเภท โดยภายในห้องก็จะมีเครื่องปรับอากาศ มีทีวี ตู้เย็น ให้บริการ (แต่ลูกค้าต้องเตรียมเครื่องใช้ในห้องน้ำและผ้าเช็ดตัวมาเอง)
ชมวิวชิลล์ๆ ด้านนอก
มุมนั่งพักสบายๆ
บ้านพักแต่ละหลังจะมีระเบียงยื่นออกมาเหนือสระน้ำ ให้สามารถออกมานั่งรับลมเย็นสบายๆ บางหลังพิเศษหน่อยก็จะมีตาข่ายยื่นออกมาให้ไปนอนเล่นชิลล์ๆ ได้ด้วย
ตื่นเต้นกับกิจกรรมทางน้ำ
กิจกรรมสนุกสนาน
ใครพักผ่อนกันพอแล้ว ก็ออกมาเดินเล่นรับลมข้างนอก เพราะบริเวณโดยรอบที่นี่กว้างขวาง มีมุมเล็กๆ ให้นั่งพักผ่อนหลบแดดกันตลอดทาง แล้วก็ไม่ต้องกลัวว่าจะเบื่อ เพราะที่นี่มีกิจกรรมให้เล่นมากมายก เริ่มจากช่วงเย็นๆ ก็จะมีล่องแพเปียก ออกไปดูเหยี่ยวและชมวิถีชีวิตชาวบ้าน หรือถ้าใครเป็นสายแอดเวนเจอร์ แนะนำกิจกรรมทางน้ำสนุกๆ หลายอย่าง เตรียมตัวใส่ชูชีพแล้วสไลเดอร์ลงน้ำไปกันได้เลย
ที่นั่งกินอาหารอร่อยๆ
ชวนชิมอาหารมื้อกลางวัน
นอกจากที่พักสะดวกสบาย มีกิจกรรมให้ทำหลายอย่างแล้ว ทีเด็ดอีกอย่างหนึ่งของที่นี่ก็คืออาหารอร่อยๆ ที่มีให้กินกันครบ 3 มื้อ เริ่มจากมื้อกลางวัน มาถึงที่นี่ก่อนจะเช็คอินก็แวะกินข้าวกลางวันกันก่อน โดยจะเป็นเมนูจากอาหารทะเลและเมนูพื้นบ้านของจันทบุรี 5 เมนู คือ น้ำพริกไข่ปู หมูชะมวง แกงจืดเต้าหู้หมูสับซีฟู้ด ทอดมัน และปูผัดผงกะหรี่ แล้วก็ยังมีมุมส้มตำ ให้ได้ไปแสดงฝีมือตำส้มตำรสแซบได้ด้วยตัวเอง
มื้อเย็นจัดเต็มซีฟู้ดไม่อั้น
ส่วนมื้อเย็นที่เป็นไฮไลต์ หลังจากทำกิจกรรมกันจนเหนื่อยก็มาเติมพลังด้วยซีฟู้ดสดๆ แบบเต็มอิ่ม ขนมาทั้งกุ้งหอยปูปลา มีข้าวผัด ต้มยำ และพล่าปลามาให้กินด้วย ใครยังไม่อิ่มก็สั่งมากินกันได้เรื่อยๆ ก่อนจะตบท้ายด้วยผลไม้ล้างปาก
ปูตัวใหญ่
ส่วนมื้อเช้าหลังจากพักผ่อนกันเต็มอิ่มแล้ว ก็มีข้าวต้มทะเลและเส้นจันท์ผัดปูรสชาติแบบพื้นบ้านให้กินอิ่มท้องก่อนจะไปเที่ยวกันต่อ

ทั้งหมดนี้มีให้บริการที่ “พาเพลิน โฮมสเตย์” สนนราคา 1,700 บาทต่อคน รวมที่พัก 1 คืน อาหาร 3 มื้อ และกิจกรรมต่างๆ ที่ว่ามา เรียกว่าฟินครบจบแบบอิ่มท้องอิ่มใจกันไปเลย
มื้อเช้าเพิ่มพลัง
* * * * * * * * * * * * * * * * *

“พาเพลิน โฮมสเตย์” ตั้งอยู่ที่ ต.หนองชิ่ม อ.แหลมสิงห์ จ.จันทบุรี สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร. 09-2845-8365, 09-8857-3165 Facebook : พาเพลิน โฮมสเตย์ จันทบุรี
สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ กอง บก.ข่าวท่องเที่ยว แฟกซ์ 0-2629-4467 อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com หรือติดตามเพิ่มเติมได้ที่ Facebook :Travel @ ManagerSave on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...