xs
xsm
sm
md
lg

“เกาะรอก” หาดทรายสวย น้ำทะเลใส ดำน้ำดูปลาสำราญใจ

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

Facebook :Travel @ Manager
ความงดงามของ “เกาะรอก” ดึงดูดให้นักท่องเที่ยวมาเที่ยว
สำหรับคนรักทะเล ชอบการท่องเที่ยวทะเลเป็นชีวิตจิตใจ พิสมัยการเที่ยวเกาะ ชอบไปดำน้ำดูปะการัง ดูปลา และได้เล่นน้ำทะเลอย่างสนุกสนานสำราญใจ เชื่อได้ว่าหากได้เห็นหาดทรายขาวๆ น้ำทะเลสวยใส ต้องอดใจไว้ไม่ไหว พร้อมที่จะกระโจนลงไปแหวกว่ายเล่นน้ำทะเลสวยๆ กันเป็นแน่
“เกาะรอก” ประกอบด้วย เกาะรอกใน  และเกาะรอกนอก
เอาเป็นว่าถ้าใครชื่นชอบการเที่ยวทะเลเช่นนี้ ขอแนะนำให้เก็บกระเป๋าล่องใต้มาเที่ยวทะเล จ.กระบี่ ที่นี่มี “เกาะรอก” อันสวยงามและเงียบสงบชวนให้มาท่องเที่ยวกัน ซึ่งเกาะรอกประกอบไปด้วย 2 เกาะ คือ เกาะรอกนอก และเกาะรอกใน ตั้งอยู่ระหว่างรอยต่อของทะเลตรังและทะเลกระบี่ แต่โดยตามตำแหน่งที่ตั้งแล้ว “เกาะรอก” ถือว่าอยู่ในเขต จ.กระบี่ ขึ้นอยู่กับอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะลันตา โดยเกาะรอกนอกเป็นที่ตั้งของหน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติที่ ลต.1 มีเจ้าหน้าที่คอยดูแลความเรียบร้อยและให้บริการแก่นักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวบนเกาะ
ทัศนียภาพอันสวยงามของเกาะรอกนอกที่เงียบสงบ
การเดินทางมาเที่ยวที่เกาะรอกมี 2 เส้นทาง ให้เลือกเดินทางมา คือ จะมาจากเกาะลันตา จ.กระบี่ ระยะทางประมาณ 30 กิโลเมตร หรือจะมาจากท่าเรือปากเมง จ.ตรัง ระยะทางประมาณ 45 กิโลเมตร ซึ่งการมาเที่ยวเกาะรอกยังไม่มีเรือโดยสารให้บริการ นักท่องเที่ยวจะต้องเช่าเรือเหมาลำไป มีทั้งเรือสปีดโบต เรือหางยาวขนาดใหญ่ และเรือเร็ว ซึ่งมีบริษัททัวร์หลายแห่งจัดแพกเกจทัวร์นำเที่ยวเกาะรอกแบบ Day trip เช้าไป-เย็นกลับ คือ พามาดำน้ำ มาเล่นน้ำ และมีอาหารกลางวันให้บริการบนเกาะ แต่ถ้าใครอยากจะนอนค้างคืนบนเกาะรอกก็สามารถทำได้ เพราะบนเกาะรอกนอกมีบ้านพักของอุทยานฯ ให้บริการ แต่ต้องจองล่วงหน้า รวมถึงมีบริการกางเต็นท์นอนบนเกาะได้ด้วย
หาดทรายสวยๆ และน้ำทะเลใสๆ บนเกาะรอกนอก
ความโดดเด่นของ “เกาะรอก” ที่ดึงดูดให้นักท่องเที่ยวมาเที่ยวกันก็คือ ความเงียบสงบของเกาะ โดยเรือนำเที่ยวจะพานักท่องเที่ยวมาเที่ยวบนเกาะรอกนอกที่สวยงาม บนเกาะยังคงความอุดมสมบูรณ์ของต้นไม้น้อยใหญ่ไว้เป็นจำนวนมาก และมีจุดเด่นคือ ที่นี่มีหาดทรายอันสวยงาม ชายหาดทอดตัวยาวไปตามแนวเกาะ มีเม็ดทรายขาวสะอาดละเอียดเดินแล้วเนียนนุ่มเท้า ส่วนน้ำทะเลบอกได้คำเดียวเลยว่าสวยใสสะอาดมากๆ
มาเที่ยวเกาะรอกนอก จะได้พบกับการพักผ่อนที่สนุกสนาน
อีกหนึ่งไฮไลต์ที่ดึงดูดใจให้คนชอบเที่ยวทะเลมาเที่ยวที่เกาะรอก ก็คือ ที่เกาะรอกมีน้ำทะเลที่สวยใสและสะอาด จึงทำให้ที่นี่เหมาะแก่การลงเล่นน้ำทะเลเป็นอย่างมาก และต้องไม่พลาดกิจกรรมการดำน้ำดูปะการังและเหล่าฝูงปลามากมาย ที่สามารถดำน้ำตื้นได้เลยที่ชายหาดหน้าเกาะ เพียงแค่ใส่หน้ากากดำน้ำแล้วดำแค่ผิวน้ำ ก็จะได้เห็นปะการังมากมาย เห็นปลาหลากหลายสายพันธุ์จำนวนมาก แหวกว่ายอยู่โลกใต้ท้องทะเลให้ได้ชื่นชมกันแบบเพลิดเพลิน
นักท่องเที่ยวเพลิดเพลินกับการดำน้ำที่เกาะรอก
แล้วถ้าใครอยากดำน้ำลึกก็สามารถทำได้ เพราะว่าโลกใต้ท้องทะเลที่เกะรอกนี้อุดมสมบูรณ์มาก มีดอกไม้ทะเลและปลาการ์ตูนอาศัยอยู่มากมาย บริเวณที่ลึกยังพบปะการังอ่อน แต่มีจำนวนไม่มากนัก เรียกได้ว่าเกาะรอกแห่งนี้เป็นสวรรค์ของนักดำน้ำทั้งแบบน้ำตื้นและน้ำลึกก็ว่าได้ เพราะเมื่อดำน้ำลงไปก็จะได้เห็นปะการังมากมาย ทั้งปะการังสมอง ปะการัง เขากวาง ปะการังแผ่น ดอกไม้ทะเลซึ่งมีปลาการ์ตูนหลากสีสันว่ายอยู่ในดอกไม้ทะเลให้ได้ชม อีกทั้งยังมีสัตว์ทะเลอื่นๆ อาทิ ปลานกแก้ว ปลิงทะเล หอยเม่น ให้ได้เห็นกันด้วย
โลกใต้ท้องทะเลที่เกาะรอกอุดมสมบูรณ์ไปด้วยปะการังและปลามากมาย (ภาพจาก ททท.)
แต่ถ้าใครไม่ลงดำน้ำ จะแค่ลงเล่นน้ำทะเลที่สวยใส ก็ทำให้เย็นใจชื่นจิตเป็นหนักหนา หรือจะเดินเล่นชื่นชมทัศนียภาพทะเลอันงดงาม เดินไปตามแนวชายหาดสัมผัสกับเม็ดทรายนุ่มๆ ก็พาใจให้เพลินเพลิด หากว่าเหนื่อยก็แวะพักนั่งเล่นชิงช้าที่มีผูกติดไว้ที่ต้นไม้หน้าหาดก็สร้างความสนุกสนานไม่เบา หรือจะนั่งจะนอนอาบแดดแบบชิลๆ บนฝั่งก็สบายอุราเป็นยิ่งนัก กับการได้พักผ่อนแบบผ่อนคลาย ท่ามกลางธรรมชาติอันงามพิสุทธิ์บน “เกาะรอก” จ.กระบี่ แห่งนี้
ดำน้ำชมดอกไม้ทะเลและปลาการ์ตูนสวยๆ ที่เกาะรอก (ภาพจาก ททท.)
* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

สามารถสอบถามข้อมูลการท่องเที่ยวใน จ.กระบี่ ได้ที่การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานกระบี่ โทร.0-7562-2163, 0-7561-2811-2 หรือที่ www.tourismthailand.org/krabi
สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ กอง บก.ข่าวท่องเที่ยว แฟกซ์ 0-2629-4467 อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com หรือติดตามเพิ่มเติมได้ที่ Facebook :Travel @ Manager
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...