xs
xsm
sm
md
lg

พาไปลอยล่องในอวกาศที่ร้าน “Loyxy Cafe” คาเฟ่ชวนนั่ง เปิดใหม่ใกล้ตลาดน้ำอัมพวา

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

Facebook :Travel @ Manager
ภายในร้านลอยซิ คาเฟ่
โลกร้อนขึ้นทุกวันแบบนี้ หลายคนคงแอบมีความคิดอยากจะหนีไปอยู่นอกโลกดูบ้าง วันนี้เราจึงขอแนะนำร้าน “Loyxy Cafe” จ.สมุทรสงคราม ที่ให้ความรู้สึกเหมือนได้ไปอยู่ในกาแล็กซี่ ที่รายล้อมด้วยหลากหลายเมนูอาหาร เครื่องดื่ม และขนม ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากเอเลี่ยน อวกาศ และมนุษย์ต่างดาว
หน้าร้านลอยซิ คาเฟ่
ร้าน “Loyxy Cafe” ที่มีชื่อภาษาไทยตรงตัวเลยว่า “ลอยซิ คาเฟ่” เป็นร้านคาเฟ่เล็กๆ เปิดใหม่ได้ประมาณ 4 เดือนใกล้ตลาดน้ำอัมพวา ภายในร้านเป็นโทนสีน้ำเงินม่วงเหมือนอยู่ในอวกาศ และมีสีเขียวจากตัวเอเลี่ยนแซมเข้ามาเพื่อให้บรรยากาศเหมือนอยู่ในกาแล็กซี่นอกโลกนั่นเอง โดยโซนที่นั่งในร้านมีทั้งแบบในห้องแอร์เย็นสบาย และแบบเอ้าท์ดอร์ ริมระเบียงหน้าร้าน ซึ่งในโซนที่นั่งด้านนอกนี้แนะนำว่าให้มานั่งชวนยามเย็นจะมีรับโชยเบาๆ ได้ฟีลชิลๆ ไปอีกแบบ
Dark Cocoa Alien Mint
มาถึงเมนูคลายร้านกันบ้าง เริ่มแรกด้วยซิกเนเจอร์ของที่ร้านคือ “Dark Cocoa Alien Mint” (55 บาท) เป็นนมรสไซรัปมิ้นท์หวานมัน ราดด้วยโกโก้รสเข้มข้น หน้าตาของแก้วนี้แน่นอนว่าจะต้องเป็นสีเขียวเหมือนตัวเอเลี่ยนแน่นอน
Alien Savila (ภาพจากทางร้าน)
แก้วต่อมาต้องถูกใจเด็กๆ เป็นแน่ กับเมนู “Alien Savila” (60 บาท) หรือแปลเป็นไทยว่า “น้ำลายเอเลี่ยน” นั่นเอง ที่เรียกเช่นนี้เพราะส่วนผสมหลักของแก้วนี้ก็คือ “เยลลี่รสแอปเปิ้ล” จะให้ความหนืดๆ เหมือนน้ำลายเอเลี่ยนตามจินตนาการของที่ร้าน ส่วนตัวน้ำก็คือนมปั่นรวมกับไซรัปรสแอปเปิ้ล ส่วนด้านบนจะมีฟองน้ำสีขาวอยู่ด้วย ซึ่งเวลาที่เยลลี่อยู่ในนมปั่นจะให้สีเขียวสะท้อนแสงสวยงามแปลกตา
Gothic Coffee
ส่วนคอกาแฟต้องห้ามพลาดกับเมนู “Gothic Coffee” (55 บาท) ซึ่งเป็นกาแฟลาเต้รสเข้มข้นผสมกับผงชาโคลสีดำสนิท เมื่อรวมกันแล้วแก้วนี้จะออกเป็นสีขาวดำ อึมครึมๆ สมกับชื่อ “โกธิค” จริงๆ เวลาดื่มจะให้สัมผัสกรุบๆ เล็กน้อยจากผงชาโคลอีกด้วย
กุ้งถัง
มาถึงเมนูอาหารกันบ้าง ซึ่งซิกเนเจอร์ก็คือ “กุ้งถัง” (ไซส์ S 199 บาท, ไซส์ M 299 บาท และไซส์ L 399 บาท) โดยจะมีทั้งกุ้งแชบ๊วย หมึก หอยแมลงภู่ และข้าวโพดฝักหั่นท่อน คลุกเคล้ากับน้ำซอสสูตรพิเศษของร้านที่มีผงออริกาโน่ชูโรงเพิ่มความหอม และการกินให้ได้อรรธรสจะต้องใช้มือกิน (มีถุงมือให้) ถูกใจทุกวัยแน่นอน
ข้าวหุงกาแฟ ไก่อบช็อคโกแลต
และหากใครกลัวไม่อิ่มที่ร้านก็มีเมนู “ข้าวหุงกาแฟ ไก่อบช็อคโกแลต” (60 บาท) ไว้เป็นทางเลือกให้อิ่มจัดหนักเช่นกัน ซึ่งเมนูนี้ทางร้านบอกว่า ไม่ต้องการให้ภายในร้านมีกลิ่นอื่นนอกเหนือจากกลิ่นกาแฟเท่าไหร่นัก จึงเกิดเป็นไอเดียนี้ขึ้นมา โดยตัวข้าวนั่นจะมีกลิ่นหอมอ่อนๆ ของกาแฟ และไก่ที่เลือกเฉพาะส่วนน่องและสะโพกเท่านั้น นำมาตุ๋นในช็อคโกแลตจนเนื้อนุ่ม ราดด้วยซอสช็อคโกแลตเข้มข้นอีกที เสิร์ฟคู่กับน้ำจิ้มแจ่วรสแซ่บตัดเลี่ยน เข้ากันดีอย่าบอกใคร
ไก่อุกกาบาต
ส่วนเมนูกินเล่นก็ต้องสั่ง “ไก่อุกกาบาต” (70 บาท) ซึ่งก็คือไก่ป๊อบนั่นเอง แต่เพิ่มความพิเศษโดยการนำมาคลุกกับผงชาโคล และโรยหน้าเพิ่มรสชาติด้วยผงปาปริก้า ออกรสเผ็ดนิดๆ กินได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่
คัพเค้กกาแล็กซี่
ปิดท้ายด้วยเมนูขนมหวานที่ยังคงคอนเซ็ปต์ของกาแล็กซี่ได้เป็นอย่างดี เริ่มที่ “คัพเค้กกาแล็กซี่” (30 บาท) เป็นคัพเค้กช็อคโกแลตซึ่งด้านบนเป็นครีมสดสีสันสวยงาม, “กาแล็กซี่เค้ก” (60 บาท) ตัวเนื้อเค้กเป็นเค้กช็อกโกแลตสลับกับครีมสดเช่นกัน สุดท้ายคือ “เอเลี่ยนคุ้กกี้” (ชิ้นละ 15 บาท) แต่ละชิ้นจะมีรสชาติและหน้าตาต่างกัน โดยจะมีรสช็อคโกแลต สตรอว์เบอร์รี่ และสับปะรด คละเคล้ากันมา
กาแล็กซี่เค้ก
เอเลี่ยนคุ้กกี้ (ภาพจากทางร้าน)
หากใครอยากมาสัมผัสบรรยากาศเหมือนอยู่นอกโลกเช่นนี้ มาที่ร้าน “ลอยซิ คาเฟ่” รับรองว่าจะต้องฮัมเพลง “ฉันจะพาเธอลอย...ล่องไปในอวกาศ” ขึ้นมาตลอดเวลาที่อยู่ที่ร้านแน่นอน
 
********************************

ร้าน “Loyxy Cafe” (ลอยซิ คาเฟ่) ตั้งอยู่เชิงสะพานบางช้าง (คนพื้นที่เรียกสะพานบางจาก) ต.บางช้าง อ.อัมพวา จ.สมุทรสงคราม อยู่ห่างจากอุทยาน ร.2 ประมาณ 800 เมตร ข้ามสะพานบางช้างมาร้านจะอยู่ซ้ายมือ ร้านเปิดบริการทุกวัน เวลา 09.00-21.00 น. สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร. 08-2344-8553
สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ กอง บก.ข่าวท่องเที่ยว แฟกซ์ 0-2629-4467 อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com หรือติดตามเพิ่มเติมได้ที่ Facebook :Travel @ Manager


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...