xs
xsm
sm
md
lg

“Taco Bell” อาหารเม็กซิกันรสเด็ด จัดจ้านถูกปากโดนใจ

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

 เมนูทาโก้หลากหลายชวนลิ้มลอง
หลายๆ คนคงเคยได้ยินชื่อเสียงร้าน “Taco Bell” (ทาโก้ เบลล์) กันหนาหูว่าเป็นเชนร้านอาหารเม็กซิกันชื่อดังจากสหรัฐอเมริกา และตอนนี้ได้บินลัดฟ้ามาเปิดสาขาแรกที่ประเทศไทย ให้ทุกคนได้มาลองลิ้มอาหารเม็กซิกัน แน่นอนว่า “ตระเวนกิน” ก็ไม่พลาดที่จะมาลิ้มรสอาหารเม็กซิกันรสเด็ดนี้ ที่ศูนย์การค้า The Mercury Ville ชิดลม ชั้น 1
ภาพวาดสตรีทอาร์ทสื่อถึงความคึกคักของย่านนี้
มุมโต๊ะนั่งกินภายในร้าน
พอก้าวเข้ามาภายในร้านที่กว้างขวางก็จะได้ยินเสียงเพลงคลอ ได้บรรยากาศครึกครื้นอยู่ตลอดเวลาจากตู้เพลง Jukebox ให้ลูกค้าที่เข้ามานั่งในร้านสามารถเลือกฟังเพลงตามใจชอบ อีกทั้งการตกแต่งร้านที่มีสไตล์ผนังภาพวาดแบบสตรีทอาร์ตมองดูแล้วรู้สึกสนุกสนานคึกคัก มีการผสมผสานเอกลักษณ์แบบท้องถิ่นไทยด้วยการนำวัสดุจากไม้มาตกแต่ง และมีม้านั่งเก๋ๆ เป็นที่นั่งกินชิลๆ แล้วยังมีครัวเปิดที่ทำให้ให้ได้เห็นวิธีการทำ และวัตถุดิบนำเข้าที่คัดสรรอย่างดีมีคุณภาพอีกด้วย
ต่อคิวสั่งอาหารที่เคาท์เตอร์
คิกกิ้น ชิคเก้น ทาโก้
เราไม่รอช้ารีบปรี่พุ่งตัวไปที่เคาท์เตอร์ที่สำหรับสั่งอาหาร มีหลากหลายเมนูให้เลือกละลานตาทั้งเป็นชุดและจานเดี่ยว หากใครตัดสินใจไม่ได้ว่าจะสั่งอะไร ขอแนะนำเมนูเบาๆ ชิ้นแรกเรียกน้ำย่อยถูกปากคนไทยอย่าง คิกกิ้น ชิคเก้น ทาโก้ (158 บาท) ทาโก้ชิ้นนี้เป็นเมนูพิเศษรังสรรค์สูตรโดยเฉพาะให้มีรสชาติเข้ากับคนไทย ว่าคนไทยชอบกินไก่และรสชาติเข้มข้น จานนี้มีแป้งตอร์ติญาเหนียวนุ่มห่อไก่กรอบราดซอสคิกกิ้นรสเผ็ดจัดจ้านถึงใจ ตามด้วยมอสซาเรลล่าชีสและเชดด้าชีส กินคู่กับผักสดเครื่องเคียงซัลซาได้รสชาติถูกใจเข้ากันอย่างลงตัว
กริลด์สตัฟท์ เบอริโต้
ถัดมาลองเมนู กริลด์สตัฟท์ เบอริโต้ (139 บาท) แป้งตอร์ติญาหนานุ่มกัดเข้าไปได้รสชาติหมูฉีกคาร์นิต้าฉ่ำๆ สไตล์เม็กซิกันใส่ข้าวปรุงรสกินกับเครื่องเคียงซัลซา นาโชชีส ได้ความเผ็ดจากซอสพริกฮาลาพิโนและทั้งความเค็มมันจากชีสเยิ้มๆ อีก2ชนิดเรียกได้ว่าเป็นคำที่แน่นเคี้ยวฟินสุดๆ ไปเลย
ทูทาโก้ ซูพรีม
เมนูต่อไปลองแป้งกรอบกันบ้าง ทูทาโก้ ซูพรีม (158 บาท) แป้งตอร์ติญาบางกรอบใส่ไก่บดหมักเครื่องเทศสไตล์เม็กซิกัน ราดด้วยซอสเผ็ดหอมซอสซาวครีมและเชดด้าชีส ตามด้วยกินคู่กับผักสดมะเขือเทศกรุบกรอบเคี้ยวเพลิน แถมยังมีซอสให้ใส่เพิ่มความเผ็ดจี๊ดจัดจ้านถึงใจในระดับที่สามารถเลือกได้เองถึง 2 สูตรคือฮอทซอสและไฟร์ซอส
ครั้นช์แรปซูพรีม
หรือจะลิ้มรสเมนูที่จัดแป้งทั้ง 2 ชนิดไว้ในจานเดียวกันอย่างเมนู ครั้นช์แรปซูพรีม (119 บาท) แป้งตอร์ติญาหนานุ่มสลับชั้นกันกับแป้งทาโก้กรอบห่อไก่บดหมักเครื่องเทศเข้มข้นสไตล์เม็กซิกันและนาโชชีสมี ใส่ซาวครีมให้มีความเปรี้ยวเล็กน้อยตามด้วยซอสเผ็ด กินไปพร้อมกับผักสดและมะเขือเทศ
เคซาติญ่า
เมนูต่อไปมีหน้าตาคล้ายกับพิซซ่า คือ เคซาติญ่า (119 บาท) แป้งตอร์ติญาหนานุ่มสอดไส้ชีส 2 ชนิดเหนียวยืดด้วยมอสซาเรลลาชีสและเชดด้าชีสเยิ้มๆ ใส่เนื้อไก่ย่างหอมเครื่องเทศตามด้วยราดซอสพริกเฮลาพิโนเพิ่มรสชาติเผ็ด ตัดแบ่งเป็นชิ้นสามเหลี่ยมคล้ายพิซซ่า
โล้ดเด็ดฟรายส์
แล้วมาอร่อยกับเมนูพิเศษจัดเต็มเคี้ยวสนุกไปกับ โล้ดเด็ดฟรายส์ (229 บาท) เฟรนช์ฟรายส์ทอดจานใหญ่เสิร์ฟพร้อมหมูฉีกคาร์นิต้าสไตล์เม็กซิกันใส่นาโชชีส เปรี้ยวเบาๆ กับซอสครีมมี่แรนช์กินคู่กับเครื่องเคียงซัลซากินกันเพลินเลย
ฟรีซทั้ง 3 รสชาติ ชินนาม่อน ทวิสต์ และช็อคโกติญ่า
ในส่วนของเครื่องดื่มก็มีให้เลือกตั้งแต่น้ำอัดลมไปจนถึงครื่องดื่มแอลกอฮอล์ และน้ำผลไม้สูตรลับของทางร้าน ขอแนะนำ ฟรีซ (60 บาท) เครื่องดื่มน้ำผลไม้ปั่นเปรี้ยวหวานซ่า กินแล้วสดชื่นชุ่มคอ มีให้เลือกล้างปากกันถึง 3 รสชาติได้แก่ แมงโก้แมดเนส เบอรี่บลู และทรอปิคอลพัั้นช์ ตบท้ายด้วยของหวานที่ชวนลิ้มลองอย่าง ช็อคโกติญ่า (49 บาท) แป้งตอร์ติญาหนานุ่มสอดไส้ช็อกโกแลตเน้นๆ หวานมันสมกับเป็นขนมสไตล์เม็กซิกันจริงๆ และ ชินนาม่อน ทวิสต์ (39 บาท) แป้งทอดกรอบรูปร่างเป็นเกลียวเคี้ยวพอดีคำ คลุกผงชินนาม่อนหรือที่ประเทศไทยเรียกว่าอบเชย ได้รสชาติกรอบหวานหอมละมุนลิ้นดีแท้
อีกหนึ่งมุมนั่งกินในร้าน
นอกจากนี้ยังมีเมนูให้ได้สั่งตามใจชอบและชวนลิ้มลองอีกมากมาย อาทิ ซอฟท์ทาโก้ (69 บาท) ชีสซี่ชิพส์ (79 บาท) โล้ดเด็ดนาโช่ส์ (199 บาท) แคลิฟอร์เนียโบลว์ (129 บาท) แคลิฟอร์เนีย เบอร์ริโต้ (129 บาท) เรียกได้ว่าหากมาที่ร้าน “Taco Bell” จะได้กินอาหารสไตล์เม็กซิรสจัดจ้านแบบเต็มอิ่ม

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

ร้าน “Taco Bell” (ทาโก้ เบลล์) มีทั้งหมด 2 สาขาด้วยกัน สาขาแรกตั้งอยู่ที่ชั้น 1 ศูนย์การค้า เดอะเมอร์คิวรี่ วิลล์ ชิดลม BTS ชิดลมทางออกที่ 4 และที่สาขาพารากอน ชั้นG เปิดบริการทุกวัน เวลา 10.00 - 22.00 น. โทร. 06-3412-3013 หรือดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.facebook.com/tacobellth

สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ กอง บก.ข่าวท่องเที่ยว แฟกซ์ 0-2629-4467 อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com หรือติดตามเพิ่มเติมได้ที่ Facebook :Travel @ Manager


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...