xs
xsm
sm
md
lg

“หมูกระทะ สะพานยาว” อร่อยเพลินพุงสู้ร้อน ทีเด็ดอยู่ที่น้ำจิ้ม

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

Facebook :Travel @ Manager
จัดเต็มความอร่อย
ไม่ว่าอากาศจะร้อนแค่ไหน แต่พอนึกถึงบรรยากาศสนุกๆ เวลากิน “หมูกระทะ” แล้ว หลายคนก็ยังคงขอสู้ความร้อนหน้าเตา เพื่อได้อร่อยเพลินปากกับบรรดาเนื้อสัตว์ ผัก น้ำซุป และน้ำจิ้มรสเด็ด จากร้านหมูกระทะเจ้าประจำแน่นอน
หอมกรุ่นเต็มเตา
และใช่ว่าหมูกระทะจะเป็นที่นิยมเฉพาะในกรุงเทพฯ เท่านั้น เพราะไม่ว่าจะจังหวัดไหน เหนือ ใต้ ออก ตก ก็ต้องมีร้านหมูกระทะรสเด็ดซุกซ่อนอยู่เป็นแน่ อย่างที่ร้าน “หมูกระทะ สะพานยาว” ในเมืองแม่กลอง จ.สมุทรสงคราม หนึ่งในร้านยอดฮิต ที่สายปิ้งย่างในพื้นที่รู้จักกันเป็นอย่างดี
บรรยากาศที่ร้าน
ร้านนี้เป็นร้านเก่าแก่เปิดมาหลายสิบปีแล้ว บรรยากาศของที่ร้านจะเหมือนมานั่งปิ้งย่างปาร์ตี้ที่บ้านเพื่อน นั่งโต๊ะไม้ โต๊ะม้าหิน ชิลๆ และร้านนี้ยังตอบโจทย์คนที่ชอบกินหมูกระทะแต่ไม่อยากกินเยอะอีกด้วย เพราะที่ร้านจะเป็นแบบสั่งเป็นชุด โดยมีทั้งชุดใหญ่ (200 บาท) ชุดเล็ก (150 บาท) ให้เลือกสั่งตามใจชอบ
ชุดรวม พร้อมผัก
ที่ร้านจะมีของให้เลือกสั่งไม่มากนัก โดยจะมี “ชุดรวม” ในชุดนี้จะมีทั้ง กุ้ง หมึก เนื้อหมู ลูกชิ้นปลา ตับหมู และไข่ไก่ ซึ่งทุกชุดจะเสิร์ฟคู่กับชุดผัก (หากไม่เอาชุดผักลดไป 20 บาท) ในชุดผักจะมีผักบุ้ง ผักกาดขาว และวุ้นเส้น
หมูสามชั้น เนื้อหมูล้วน และตับสด
ส่วนใครอยากจะกินแบบอย่างใดอย่างหนึ่ง ก็สามารถสั่งแยกเป็นจานๆ ได้ จานใหญ่ (200 บาท) จานเล็ก (150 บาท) จะมีให้เลือกเป็นแบบเนื้อหมูไม่ติดมัน เนื้อหมูติดมัน (สามชั้น) ตับหมูล้วน หรือจะสั่งเป็นกุ้ง หมึก อย่างเดียวก็ได้ และอีกหนึ่งทีเด็ดขึ้นชื่อของที่ร้านเลยก็ต้องยกให้น้ำจิ้มหมูกระทะ ที่เข้มข้นจัดจ้านถึงใจ กินแล้วติดใจแน่นอน
บัวลอยอุ่นท้อง
ปิดท้ายด้วยของหวานก็คือ “บัวลอย” มีให้เลือกทั้งแบบธรรมดา (15 บาท) แบบใส่ไข่ (20 บาท) ตัวเม็ดบัวลอยสีสันสวยงาม น้ำบัวลอยก็หอมหวานมัน ล้างปากได้เป็นอย่างดี หรือใครกลัวร้อนก็มีไอศกรีมไว้เป็นอีกตัวเลือกหนึ่งอีกด้วย
ปิ้งย่างสู้ร้อน
หากได้แวะเวียนมาที่ จ.สมุทรสงคราม แล้วอยากเปลี่ยนบรรยากาศจากร้านอาหารทะเล มาเป็นร้านหมูกระทะปิ้งย่างกันบ้าง ที่ร้าน “หมูกระทะ สะพานยาว” นับเป็นอีกทางเลือกที่น่าสนใจไม่ใช่น้อยเลยทีเดียว
 
**********************************
ร้าน “หมูกระทะ สะพานยาว” ตั้งอยู่ที่ ถ.ราษฎร์ประสิทธิ์ ต.แม่กลอง อ.เมือง จ.สมุทรสงคราม เปิดบริการทุกวัน เวลา 17.00-22.00 น.
สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ กอง บก.ข่าวท่องเที่ยว แฟกซ์ 0-2629-4467 อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com หรือติดตามเพิ่มเติมได้ที่ Facebook :Travel @ Manager


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...