xs
xsm
sm
md
lg

"De'Ya Cafe" เติมความหวาน ท่ามกลางบรรยากาศร้านสุดชิค

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

ร้าน DeYa Cafe
เข้ามาก็เจอเคาท์เตอร์สั่งอาหาร
หากใครที่กำลังมองหาที่เที่ยวใกล้เมืองกรุงขับรถสบายๆประหยัดเวลา จังหวัดปราจีนบุรี ก็เป็นอีกจังหวัดเล็กๆ ใกล้เมืองกรุงที่มีแหล่งท่องเที่ยวมากมายเป็นทั้งแอดเวนเจอร์มันส์ๆ แหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ ประวัติศาสตร์ อีกทั้งท่องเที่ยวเพื่อสุขภาพอีกด้วย ใครที่ได้ผ่านมาหรือแวะเยือนที่นี่ เราขอแนะนำให้มาพักเติมพลังกันที่ร้าน “De'Ya Cafe” (เดอย่า คาเฟ่) ร้านน่านั่งกว้างขวางบรรยากาศดีสุดชิคที่มีอาหารขนมหวาน และเครื่องดื่มคุณภาพให้เลือกสรรเพียบ
ที่นั่งภายในร้านชั้นล่าง
ที่นั่งชั้นบนนั่งทำงานเป็นหมู่คณะก็ได้
ที่นั่งชั้นบนอีกหนึ่งมุมเป็นสัดส่วน
บรรยากาศโดยรวมของร้านนี้ มีทั้งหมด 2 ชั้นตกแต่งสไตล์กึ่งโมเดิร์นลอฟท์ มีความร่มรื่นสบายตา ด้านหน้าร้านมีป้ายชื่อร้านขนาดใหญ่มองเห็นง่ายและมีที่จอดรถรองรับ พอเข้ามาในร้านก็จะเห็นเคาน์เตอร์ไว้สำหรับสั่งอาหารและเลือกชมขนม ของว่างต่างๆ ที่นั่งเป็นสัดส่วนทั้งชั้นล่างและชั้นบนสามารถนั่งชิลๆ ได้ หรือจะนั่งคุยงานยาวๆ ก็มีโต๊ะสำหรับหมู่คณะไว้บริการเช่นกัน มากไปกว่านั้นไม่ว่าจะมุมไหนของร้านก็สามารถเป็นมุมถ่ายรูปแบบฮิปสเตอร์ถ่ายอวดโซเชียลได้อีกด้วย
เป่าปิง ชาเย็นบลอส
เนื่องด้วยช่วงนี้ความหวานในใจมันเริ่ม ร่างกายเรียกร้องต้องการของหวานเมนูวันนี้เลยจัดเต็มไปกับขนมหวาน เริ่มจากดับร้อนด้วยเมนูแรก เป่าปิง ชาเย็นบลอส (185 บาท+) น้ำแข็งเกล็ดหิมะแบบเป่าปิงสไตล์ไต้หวันกลั่นบดเกล็ดหิมะกับชาไทยเข้าเป็นเนื้อเดียวกัน กินเข้าไปเย็นถึงใจหอมกรุ่นชาไทย และหวานกลมกล่อมด้วยรสชาติของนมข้มหวาน กินคู่กับเฉาก๊วยที่หั่นเป็นลูกเต๋าชิ้นเล็กพอดีคำกรุบกรอบด้วยอัลมอนด์กินเพลินเลยทีเดียว
มุราซากิ เครป
เดอย่า แมงโก้
เมนูต่อไปเป็นเมนูแนะนำซิกเนเจอร์ของทางร้าน มุราซากิ เครป (125 บาท+) ยกมาเสิร์ฟด้วยหน้าตาสวยงามน่ารักสีพาสเทล สายมันม่วงต้องห้ามพลาดแป้งบางนุ่มลิ้นที่ห่อไส้มันม่วงกินกับวิปครีมแบบจัดเต็ม ตบท้ายกินตามอีกคำด้วยไอศกรีมวานิลลารู้ตัวอีกทีก็หยุดกินไม่ได้แล้ว

จานต่อไปหน้าตาสวยงามแบบไทยๆ ไม่แพ้กันเมนูพิเศษสูตรคุณย่า เดอย่า แมงโก้ (105 บาท+) ซัมเมอร์นี้จะพลาดไม่ได้ที่ต้องได้ลิ้มรสชาติของมะม่วงสุกกินคู่กับข้าวเหนียวมูนรสชาติหวานมัน เคี้ยวมันด้วยถั่วเหลืองโรยหน้า จานนี้ทางร้านมีไอศกรีมให้มาอีกหนึ่งลูกเอาไว้กินคู่กันก็เข้ากันอย่างลงตัว
โคนี่เครป ชอคโกบานาน่า
เมนูถัดมา โคนี่เครป ชอคโกบานาน่า (155 บาท+) เครปแป้งบางกรอบกินคู่กับไอศกรีมช็อกโกแล็ตและใส่กล้วยหอม กล้วยตากรสดี ขาดไม่ได้คือมีวิปครีมนุ่มๆ โรยท็อปด้วยอัลมอนด์ ลูกเกดและราดซอสช็อกโกแล็ตกินกันแบบฟินๆ ไปเลย
มะยงชิดสมูทตี้
จัดขนมหวานกันแบบเต็มๆ ไปแล้วก็ถึงคิวเครื่องดื่มเพิ่มความสดชื่นกันบ้าง แก้วแรกได้ยินชื่อเสียงหนาหูว่าห้ามพลาดที่จะลิ้มลอง มะยงชิดสมูทตี้ (85 บาท+) มะยงชิดลูกโตๆ สดจากสวนนำมาปั่นละเอียดเข้าเนื้อนุ่มๆ ท็อปด้วยเนื้อมะยงชิด รสชาติแก้วนี้เปรี้ยวหวานกำลังดี เมนูนี้มีเฉพาะตามฤดูกาลถ้าหากใครชอบหวานน้อยหวานมากก็สามารถบอกทางร้านได้
แมงโก้แพสชั่น
ส่งต่อความสดชื่นกันด้วยแก้วสุดท้าย แมงโก้แพสชั่น (95 บาท+) เมนูอิตาเลี่ยนโซดาซาบซ่าสีสันสดใสแบ่งชั้นสีเหลืองตัดกันกับโซดา สดชื่นยิ่งขึ้นด้วยการมิกซ์ความหวานด้วยเนื้อมะม่วงสุกรสชาติเยี่ยม ล้างปากกันก่อนกลับบ้านอย่างสบายใจ

ฟินกับเมนูของหวานกันอย่างหลากหลายแล้ว นอกจากนี้ที่นี่ก็มีเมนูอาหารจานเดียวและอื่นๆ ชวนให้ลิ้มลอง อาทิ ราดหน้าปูเกี๊ยวกรอบเดอย่า (185 บาท+) สปาเก็ตตี้ไส้อั่ว (145 บาท+) เดอย่าลาเต้ไอซ์คิวบ์ (105 บาท+) อัฟโฟกาโต้ (125 บาท+) เดอย่าฮันนี่วาฟ (155 บาท+) และอีกสารพัดเมนูชวนหิวรอทุกคนมาสัมผัสบรรยากาศการกินแบบฟินๆที่ร้าน “De'Ya Cafe” (เดอ ย่า คาเฟ่) แห่งนี้

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

"De'Ya Cafe" (เดอย่า คาเฟ่) ตั้งอยู่ที่ถนนสุวินทวงศ์ ตำบลรอบเมือง อำเภอเมืองปราจีนบุรี จังหวัดปราจีนบุรี การเดินทางจากหนองชะอม เข้าตัวเมืองปราจีนบุรี ร้านจะอยู่ขวามือ ฝั่งตรงข้ามไทยประกันชีวิต ก่อนถึง 4 แยกโตโยต้า 300เมตร ร้านเปิดทุกวัน เวลา 09.00 - 21.00 น. โทร .0-3745-2353 หรือดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.facebook.com/DeYabykhunya

สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ กอง บก.ข่าวท่องเที่ยว แฟกซ์ 0-2629-4467 อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com หรือติดตามเพิ่มเติมได้ที่ Facebook :Travel @ Manager
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...