xs
xsm
sm
md
lg

“Pizzeria Limoncello” เลิศรสอาหารอิตาเลียน พรีเมียมแบบต้นตำรับ

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

Facebook :Travel @ Manager
บรรยากาศภายในร้าน Pizzeria Limoncello
“อาหารอิตาเลียน” ถือว่าเป็นอีกหนึ่งประเภทอาหารที่นิยมของคนไทย และเป็นที่ถูกปากไม่แพ้อาหารชาติอื่นๆ ซึ่งหากใครที่ชื่นชอบหรือกำลังมองหาร้านอาหารอิตาเลียนรสต้นตำรับขนานแท้ที่ชวนลองลิ้ม “ตระเวนกิน” ขอแนะนำร้าน “Pizzeria Limoncello” ร้านอาหารอิตาเลียนที่มีพิซซ่าคุณภาพพรีเมียมเจ้าแรกๆ ของเมืองไทย ที่เปิดบริการอยู่ในซอยสุขุมวิท 11 มานานกว่า 17 ปีแล้ว
โต๊ะนั่งสบายๆ ภายในร้าน
ร้าน “Pizzeria Limoncello” มีบรรยากาศเป็นบ้าน 2 ชั้นตกแต่งร้านอย่างสวยงามเป็นเอกลักษณ์สไตล์เมดิเตอร์เรเนียน บรรยากาศภายในร้านมองไปรอบๆ ตามผนังและเพดานตกแต่งด้วยภาพวาดศิลปะสไตล์อิตาลี มีเตาสำหรับทำพิซซ่าโดยเฉพาะอยู่ในร้านโชว์การทำพิซซ่า มีโต๊ะนั่งเป็นโต๊ะไม้ปูด้วยผ้าปูโต๊ะสีเหลืองเป็นเอกลักษณ์ของทางร้านที่สื่อถึงแสงอาทิตย์ ทำให้เข้ามาแล้วรู้สึกอบอุ่นมองไปทางไหนก็มีสีสันสดใสสบายตา ดูเรียบง่ายเป็นกันเอง ซึ่งไม่ว่าจะใส่สูท ผูกเนคไทหรือแต่งตัวสบายๆ ก็สามารถมานั่งกินอาหารได้แบบชิลๆ โดยมีโต๊ะนั่งหลากหลายโซนทั้งชั้นบนและชั้นล่างให้เลือกนั่งตามใจชอบ
มุมโต๊ะชวนนั่ง
ในส่วนของอาหารทางร้านนำเสนออาหารอิตาเลียนรสชาติดั้งเดิมแบบต้นตำรับขนานแท้ คิดค้นสูตรทุกเมนูโดยเชฟ Gianmaria Zanotti ซึ่งเป็นชาวอิตาลี ได้สร้างสรรค์อาหารจานเด็ดขึ้นมาเป็นพิเศษ และเลือกเฟ้นวัตถุดิบที่มีความสดใหม่ เต็มเปี่ยมไปด้วยคุณภาพระดับพรีเมียมนำเข้าจากอิตาลีโดยเฉพาะ เพื่อนำมารังสรรค์เป็นอาหารอิตาเลียนหลากหลายให้เลือกลิ้มรสกว่า 100 เมนู
Pizza หน้า Zanotti และ Limoncello
มื้อนี้เราขอแนะนำเมนูจานเด่นที่ถ้ามาถึงร้านให้สั่งมาลองลิ้มกันให้ได้ ประเดิมด้วยเมนูไฮไลต์ของร้านคือ Pizza ซึ่งมีพิซซ่าหลายหน้าให้เลือกชิม ขอนำเสนอพิซซ่าแบบ 2 หน้าในถาดเดียว คือ Zanotti และ Limoncello (590 บาท++) พิซซ่าของที่นี่เป็นสไตล์อิตาลีแท้ๆ แบบทางตอนใต้ของอิตาลีมีความบางกรอบ ผ่านการอบด้วยเตาพิซซซ่าที่ใช้ฟืนจากไม้เบญจพรรณทำให้มีความหอมเป็นพิเศษ โดยพิซซ่าหน้า Zanotti เป็นหน้าซิกเนเจอร์ มีซอสมะเขือเทศ มอซซาเรลลาชีสทำให้มีความยืดเหนียวนุ่มกำลังดี มาสคาโปนชีสที่ทำให้มีความหวานละมุนนุ่มละลายในปาก ใส่พาร์มาแฮมนำเข้าจากเมืองปาร์มา ประเทศอิตาลี พาร์มาแฮมอย่างดีชิ้นบางพอดีคำรสชาติเค็มและหอมกำลังดีกินเข้ากันกับชีสถูกปากโดนใจ ส่วนพิซซ่าอีกหน้าคือ Limoncello มีซอสมะเขือเทศ มอซซาเรลลาชีสมีความยืดเหนียวนุ่ม และมีรสชาติเค็มเล็กน้อยจากกอร์กอนโซลาชีส ใส่เห็ดแชมปิญอง แฮมสุก โรยหน้าด้วยผักร็อกเก็ต กินแล้วรสชาติพิซซ่าหน้านี้ถูกลิ้นดี และทางร้านแนะนำให้ราดเอ็กซ์ตร้าเวอร์จิ้นโอลีฟออยล์ที่่เป็นสูตรของทางร้าน ลงบนพิซซ่าเพิ่มรสชาติเผ็ดเล็กน้อยถูกปากยิ่งนัก
Spaghetti Al Nero Di Seppia
เมนูต่อมาชวนลิ้มลอง Spaghetti Al Nero Di Seppia (590 บาท++) เป็นสปาเก็ตตี้หมึกดำที่ทางร้านใช้น้ำหมึกทำเองกรีดจากตัวหมึกตัวต่อตัวนำมาต้มให้สะอาดและเคี่ยวกับสมุนไพรเพื่อดับกลิ่น แล้วนำมาผัดกับเส้นสปาเก็ตตี้สไตล์โฮมเมดเกรดพรีเมียมนำเข้า ผัดกับเอ็กซ์ตร้าเวอร์จิ้นโอลีฟออยล์ ใส่กุ้ง หมึก หอยแมลงภู่ หอยลาย และหอยตลับ กินแล้วสัมผัสได้ถึงความเหนียวนุ่มของเส้นสปาเก็ตตี้หมึกดำแท้ๆ เข้ากันดีกับเครื่องซีฟู้ดรสชาติกลมกล่อมปาก ซึ่งกินเมนูนี้ปากอาจจะเลอะน้ำหมึกเล็กน้อย แต่ไม่ต้องกังวลเพราะทางร้านมีผ้าสำหรับเช็ดปากเตรียมไว้ให้
Tagliolini Con Salsiccia E Funghi
ถัดมาชวนชิมเมนู Tagliolini Con Salsiccia E Funghi (430 บาท++) จานนี้ทางร้านนำเส้น Tagliolini เป็นพาสต้าโฮมเมดนำมาผัดกับเอ็กซ์ตร้าเวอร์จิ้นโอลีฟออยล์ ไส้กรอกพรีเมียมนำเข้าจากอิตาลี เห็ดพอร์ชินี เห็ดชิตาเกะ ผัดมาแบบแห้งๆ ม้วนเส้นพาสต้าส่งเข้าปากเคี้ยวนุ่มลิ้น เข้ากับไส้กรอกรสชาติดี และเห็ดต่างๆ แบบลงตัวเข้ากัน
Branzino Al Forno Con Funghi Olive E Patate
แล้วมาลองลิ้ม Branzino Al Forno Con Funghi Olive E Patate (490 บาท++) เป็นปลากะพงขาวเนื้อแน่นนำไปแพนฟราย ราดซอสไวท์ไวน์สูตรเด็ดของทางร้านแล้วนำไปอบ ก่อนเสิร์ฟราดซอสอีกทีมีเห็ดชิตาเกะและมะกอกดำใส่มาด้วย เสิร์ฟมาร้อนๆ ชิมเนื้อปลานุ่มแน่นหวานสด ฉ่ำน้ำซอสรสละมุนถูกปากดีแท้
Black Mussel
จากนั้นมาลิ้มรส Black Mussel (890 บาท++) โดยเมนูนี้จะมีให้ชิมช่วงเดือนกุมภาพันธ์ถึงเดือนสิงหาคม เป็นหอยแมลงภู่นำเข้าจากออสเตรเลียขนาดใหญ่ นำมาผัดกับไวท์ไวน์ซอส หรือโทเมโทสไปซี่ซอส (เลือกได้ตามต้องการ) หรือจะสั่งเป็นซอสสเปเชียลอย่างครีมทรัฟเฟิลซอส (990 บาท++) ก็ได้ กินหอยอร่อยปากสัมผัสได้ถึงความสดหวานของหอยคุณภาพ เข้ากันดีกับซอสรสชาติเยี่ยม
Tiramisu
เมนูส่งท้ายล้างปากด้วยของหวาน Tiramisu (230 บาท++) ทีรามิสุสูตรเด็ดของทางร้าน มีความพิเศษตรงที่ใช้มาสคาโปนชีส และเหล้ากาแฟคาลัวหอมกลิ่นกาแฟมาก โรยด้วยผงกาแฟ ตักเข้าปากสัมผัสได้ถึงความเนียนละมุนของทีรามิสุรสถูกปาก แถมมีความกรุบกรอบของเลดี้ฟิงเกอร์อยู่ข้างในกินฟินดีต่อใจ
ด้านหน้าร้าน Pizzeria Limoncello
อาหารอิตาเลียนเลิศรสของที่นี่ไม่ได้มีเพียงเท่านี้ ยังมีอีกหลายเมนูที่ชวนลิ้มลอง อาทิ Pizza Erotica (430 บาท++) Fritto Di Calamari (330 บาท++) Prosciutto Crudo Di Parma Galloni Etichetta Nera (590 บาท++) Costolette Di Agnello (ราคาตามฤดูกาล) Mango Cake (มีตามฤดูกาล 290 บาท++) และอีกหลากหลายเมนูต้นตำรับอาหารอิตาเลียนที่รอให้ทุกคนมาลิ้มลองกันที่ร้าน “Pizzeria Limoncello”
โต๊ะนั่งชั้นบน
* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

“Pizzeria Limoncello” ตั้งอยู่เลขที่ 17 ซอยสุขุมวิท 11 ถนนสุขุมวิท แขวงคลองเตยเหนือ เขตวัฒนา กทม. เปิดจันทร์-ศุกร์ เวลา 12.00 - 14.00 น. และ 18.00 - 22.45 น. เสาร์-อาทิตย์ เวลา 12.00 - 15.00 น. และ 18.00 - 22.45 น. ถ้ามากินอาหารแนะนำว่าควรโทร. มาจองโต๊ะก่อน ทางร้านรับจัดเลี้ยงด้วย โทร. 0-2651-0707, 08-8851-0707 หรือดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Facebook : Pizzeria Limoncello
สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ กอง บก.ข่าวท่องเที่ยว แฟกซ์ 0-2629-4467 อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com หรือติดตามเพิ่มเติมได้ที่ Facebook :Travel @ Manager
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...