xs
xsm
sm
md
lg

“แหลมเจริญซีฟู้ด” ลิ้มรสความสดอร่อย สาขาต้นตำรับปากน้ำระยอง

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

Facebook :Travel @ Manager
ซีฟู้ดสดอร่อยที่ร้านแหลมเจริญซีฟู้ด
ใครที่ชื่นชอบอาหารซีฟู้ด เชื่อว่าต้องเคยได้ยินชื่อของร้าน “แหลมเจริญซีฟู้ด” กันมาบ้าง

ร้านอาหารชื่อดังแห่งนี้มีต้นกำเนิดมาจากร้านอาหารทะเลเล็กๆ ที่ปากน้ำระยอง ใน อ.เมือง จ.ระยอง จนมาถึงวันนี้กว่า 30 ปีแล้ว ก็มีการขยายสาขาออกไปอีกหลายแห่ง เพื่อให้พื้นที่อื่นๆ ได้ลองชิมความอร่อยกันด้วย
แหลมเจริญซีฟู้ด สาขาปากน้ำระยอง
ที่นั่งด้านในร้าน
และหากว่ามาถึงตัวเมืองระยองแล้ว ก็ต้องไม่พลาดที่จะมาลิ้มลองอาหารทะเลสดๆ รสชาติดีกันที่ร้านแหลมเจริญซีฟู้ด สาขาต้นตำรับ

ซึ่งเมื่อพูดถึงอาหารทะเลของที่นี่ ก็จะเน้นเรื่องความสดเป็นสำคัญ ที่จะสั่งซีฟู้ดสดๆ ตรงมาจากระยอง และแหล่งอาหารทะเลอื่นๆ ที่คัดสรรมาอย่างพิถีพิถัน มีความสดใหม่ทุกวัน มาปรุงแต่งเป็นเมนูอาหารทะเลจานเด็ดสไตล์อาหารไทย และอาหารจีนที่ชวนกินหลายหลาก
ปลากะพงทอดราดน้ำปลา
ชิมเมนูซีฟู้ดจานเด่นของที่นี่กันดีกว่า เปิดฉากด้วยเมนูพระเอกชูโรงประจำร้าน นั่นคือ ปลากะพงทอดราดน้ำปลา (460 บาท+) ที่แทบทุกโต๊ะต้องสั่งมาลิ้มลองกันให้ได้ เพราะว่าทางร้านเลือกปลากะพงสดๆ ขนาด 8 ขีดขึ้นไป นำมาแล่และบั้ง จากนั้นนำไปทอดด้วยเทคนิคพิเศษ จนได้ปลากะพงทอดที่เหลืองกรอบฟูน่ากิน แล้วก็ทำน้ำปลาที่ปรุงรสตามสูตรเด็ดเฉพาะราดมาบนปลา กินแล้วต้องยกนิ้วให้ในรสชาติความอร่อย ที่เนื้อปลาฟูกรอบนอกนุ่มใน มีความสดจริงๆ และชุ่มรสน้ำปลาออกเค็มๆ หวานๆ ถูกปากโดนใจดีจริง
ปูม้านึ่ง
จากปลาก็มากิน ปูม้านึ่ง (เล็ก 350 บาท+ ใหญ่ 700 บาท+) ทางร้านเลือกเฟ้นปูม้าสดๆ ส่งตรงมาจากระยอง นำมานึ่งจนปูม้าสุกได้ที่ แล้วก็แกะแยกส่วนมาให้แบบกินได้สะดวกสะบาย กินง่ายถูกใจเนื้อปูแน่นๆ มีความสดหวานในตัว และยิ่งจิ้มกินกับน้ำจิ้มซีฟู้ดที่ทางร้านทำเองหอมกลิ่นพริกขี้หนูมากๆ รสแซบจัดจ้านถึงใจ
ปลาหมึกแดดเดียว
แล้วก็ต้องมี ปลาหมึกแดดเดียว (220 บาท+) ใช้หมึกสดชิ้นใหญ่ หมักแล้วนำไปตากแดด จากนั้นนำมาทอด หั่นเป็นชิ้นใหญ่เคี้ยวหนึบ หมึกเค็มนิดๆ ได้กลิ่นหอม จิ้มกับซอสพริกเพิ่มรสชาติ

อีกจานเป็น กุ้งแชบ๊วยผัดพริกเกลือ (เล็ก 650 บาท+ ใหญ่ 1,300 บาท+) เป็นกุ้งแชบ๊วยขนาดกลางถึงใหญ่ เอาไปทอด แล้วก็นำมาผัดคั่วกับกระเทียม พริกสด และเครื่องปรุงต่างๆ ผัดคั่วแบบแห้งๆ เสิร์ฟมาร้อนๆ ส่งกลิ่นหอมยั่วน้ำลาย ชิมแล้วกุ้งกรอบนอกเนื้อในนุ่ม เคี้ยวเด้งอยู่ในปากได้รสชาติพริกเกลือเค็มๆ เคี้ยวกระเทียมกรุบกรอบปาก
กุ้งแชบ๊วยผัดพริกเกลือ
จากนั้นมาซดแกงร้อนๆ แกงเหลืองกุ้ง (เล็ก 250 บาท+ ใหญ่ 320 บาท+) เป็นเครื่องแกงเหลืองแบบใต้ รสชาติจัดจ้าน ใส่กุ้งสดตัวใหญ่ เลือกสั่งได้ว่าจะใส่ยอดมะพร้าวหรือไหลบัว

ปิดท้ายกับเมนูกินเล่นชวนชิม หอยจ้อปู (180 บาท+) ไส้ในเป็นเนื้อปูล้วนๆ ปรุงรส แล้วนำมาห่อด้วยฟองเต้าหู้ นึ่งให้สุกแล้วทอดร้อนๆ กรอบนอกนุ่มใน เคี้ยวแล้วได้เนื้อปูแบบเต็มปากเต็มคำ เสิร์ฟคู่กับน้ำจิ้มบ๊วยหวานๆ เค็มๆ
แกงเหลืองกุ้ง
ที่ร้าน “แหลมเจริญซีฟู้ด” ยังมีเมนูซีฟู้ดสดๆ รสอร่อยๆ ที่ปรุงออกมาได้หลากหลายในเลือกลองชิมอีกมากมาย ใครที่มีโอกาสแวะมาเมืองระยองก็ลองแวะมาชิมที่สาขาต้นตำรับได้ แล้วก็ยังไปลองชิมได้ที่สาขาใกล้ๆ บ้านด้วยเช่นกัน
หอยจ้อปู
* * * * * * * * * * * * * * * * *

ร้าน “แหลมเจริญซีฟู้ด” ตั้งอยู่ที่ถนนเลียบชายฝั่ง ต.ปากน้ำ อ.เมือง จ.ระยอง ร้านเปิดทุกวัน เวลา 10.00-21.30 น. โทร. 0-3894-0094 , 0-3894-0082 , 09-3778-3838 ดูที่ตั้งสาขาอื่นๆ ได้ที่ www.laemcharoenseafood.com
สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ กอง บก.ข่าวท่องเที่ยว แฟกซ์ 0-2629-4467 อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com หรือติดตามเพิ่มเติมได้ที่ Facebook :Travel @ ManagerSave on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...