xs
xsm
sm
md
lg

“ซีพีเอ็น” ฉลองสงกรานต์ “Thailand Songkran Festival 2019” นำเสนอประเพณีไทยผสานงานอาร์ต ชวนเซเลบฯ แชร์วิธีเล่นกรานต์ให้สนุกปลอดภัย

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ ช้างอินเตอร์เนชั่นแนล, บุญรอด เทรดดิ้ง, ซันโทรี่ เป๊ปซี่โค เบเวอเรจ (ประเทศไทย), จระเข้ คอร์ปอเรชั่น และ บางกอกโพสต์ จัดแคมเปญ “ไทยแลนด์ สงกรานต์ เฟสติวัล 2019” ภายในงานเปิดแคมเปญชวน โยเกิร์ต-ณัฐฐชาช์ บุญประชม พร้อมด้วยเซเลบริตี้ สามสรา เอี่ยมเอกดุลย์, ม.ล.เอวิตา ยุคล และ อิทธิศักดิ์ สุเวชวัฒนกุล ร่วมงาน ภายใต้คอนเซ็ปต์ ‘Artertainment’ ย้ำภาพแลนด์มาร์คฉลองสงกรานต์ทั่วประเทศมาอย่างต่อเนื่อง ปีนี้ได้นำงานอาร์ตมาผสมผสานในการตกแต่ง การสืบสานประเพณีไทย และเอ็นเตอร์เทนเมนต์ พร้อมครีเอทกิจกรรมในช่วงเทศกาลสงกรานต์ตรงทุกความต้องการทุกไลฟ์สไตล์ของลูกค้าทุกช่วงอายุ พลาดไม่ได้กับคอนเสิร์ตจากศิลปินชั้นนำนับร้อยที่จะผลัดกันสร้างสีสัน ที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์, เซ็นทรัลพลาซา, เซ็นทรัลเฟสติวัล และเซ็นทรัล ภูเก็ต ทั่วประเทศ ตั้งแต่วันที่ 12 เมษายน 2562

ดร.ณัฐกิตติ์ ตั้งพูลสินธนา ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “แคมเปญ Thailand Songkran Festival 2019 ปีนี้เราจัดไฮไลท์เด่น 3 กิจกรรม ได้แก่ กิจกรรมสืบสานประเพณีสงกรานต์ เช่น ประกวดหนูน้อยสงกรานต์ที่เซ็นทรัลเฟสติวัล หาดใหญ่, ก่อเจดีย์ทรายจำลองที่เซ็นทรัลพลาซา เวสต์เกต, งานทรรศนารัตนโกสินทร์ จำลองบางลำพูยุครุ่งเรือง ที่ เซ็นทรัลพลาซา ปิ่นเกล้า, งานโคราชวันวาน งานวัดย้อนยุค อาหารชาววังโบราณ การแสดงวัฒนธรรมไทย ที่ เซ็นทรัลพลาซา นครราชสีมา รวมถึงกิจกรรมสรงน้ำ สักการะพระเสริมสิริมงคล และอีกมากมายที่เซ็นทรัลทุกสาขา กิจกรรมคอนเสิร์ต พบศิลปินชื่อดังจำนวนมากที่จะกระจายตัวกันไปเล่นคอนเสิร์ต นำโดย ดา เอ็นโดรฟิน, นิวจิ๋ว, แสตมป์, Room 39, Cocktail, The Toys, Slot Machine, Zeal ฯลฯ เล่นน้ำ ปาร์ตี้โฟม อุโมงค์น้ำ ฯลฯ ที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัล 18 สาขาทั่วประเทศ และจัดหนักจัดเต็มไปกับ เซ็นทรัลเฟสติวัล พัทยา บีช และ เซ็นทรัล มารีนา กับ “เทศกาลวันไหล” ที่จัดยาวนานที่สุดในเมืองไทย พบคอนเสิร์ต 10 วัน 10 คืน กิจกรรมช้อปปิ้ง สินค้าสุดฮิตประจำเทศกาลสงกรานต์ เช่น ปืนฉีดน้ำ อุปกรณ์เล่นน้ำต่างๆ, เสื้อผ้าลายดอก, เสื้อผ้ากันน้ำ หรือรับประทานอาหารอร่อยทั้ง ชุดข้าวแช่, ไอศกรีมข้าวเหนียวมะม่วง ฯลฯ”
สำหรับ คุณชะเอม-ม.ล.เอวิตา ยุคล กล่าวว่า ทุกปีจะเริ่มต้นสงกรานต์ด้วยการเดินสายไหว้ญาติผู้ใหญ่ แล้วค่อยไปสนุกกับการเล่นน้ำสงกรานต์ ซึ่งเป็นกิจรรมที่รอคอย ชอบเล่นน้ำมากๆ แต่ส่วนมากจะเล่นในกรุงเทพ แต่ที่ต้องมาให้ได้คือเซ็นทรัลเวิลด์ เพราะมีปาร์ตี้โฟม หนึ่งปีมีแค่เทศกาลนี้เท่านั้นที่ทำโฟมที่ทั้งสะอาดและปลอดภัยให้เล่น ไม่ใช่จะมีจัดกันบ่อยๆ แต่จะชอบบรรยากาศตอนกลางคืนมากกว่า เพราะไม่ร้อนมากและสิ่งที่จะทำให้งานสงกรานต์สนุกยิ่งขึ้นคือ คอนเสิร์ตจากศิลปินต่างๆ จากประสบการณ์การเล่นน้ำสงกรานต์ทุกปี ทำให้เราต้องระวังตัวอยู่เสมอ ทั้งในเรื่องการแต่งตัวไม่ให้ล่อแหลม เวลาไปไหนก็ต้องไปกันเป็นกลุ่ม เพราะอย่างที่รู้กันว่าบางคนจะฉวยโอกาสจากเทศกาลนี้ เราจึงต้องเลือกสถานที่ที่จะไปด้วย อย่างมาที่ศูนย์การค้าไม่ว่าจะเป็นเซ็นทรัลเวิลด์ เซ็นทรัลพลาซา ทั่วประเทศ มาที่นี่เขามีระบบรักษาความปลอดภัย คอยตรวจตราเรื่องการนำของอันตรายเข้ามา เช่น แป้ง, ปืนฉีดน้ำแรงดัน ทุกเพศทุกวัยจะได้เล่นกันอย่างสะอาดและปลอดภัย

ขณะที่ สามสรา เอี่ยมเอกดุลย์ บอกว่า ตั้งแต่เด็กๆ แล้วก่อนจะไปสนุกกับการเล่นน้ำ ที่บ้านเราจะไปรดน้ำดำหัวผู้ใหญ่และนำของขวัญไปให้กันก่อนเพื่อความเป็นสิริมงคลในการเริ่มต้นปีใหม่ ต่อจากนั้นก็จะไปสรงน้ำพระแล้วชวนกันไปเล่นน้ำ ส่วนมากจะไปเล่นกันที่หัวหิน ใช้รถสิบล้อขนน้ำไปเล่นกันเลย พอน้ำหมดกลางทางก็หาที่เติมน้ำใหม่ได้ไม่ยาก เทศกาลนี้ทำให้เรารู้ว่าคนไทยมีความรักสามัคคีและเอื้ออาทร เพราะทุกคนที่แบ่งน้ำให้เราด้วยความเต็มใจถึงแม้จะไม่รู้จักกัน ซึ่งตรงนี้เป็นเสน่ห์อย่างหนึ่งของเมืองไทย ถ้าปีไหนไม่สะดวกแต่งตัวออกไปเล่น เราก็จะแอบพกปืนฉีดน้ำเล็กๆ ไว้แอบยิงตอนจังหวะรถติด ปีนี้อยากลองไปเล่นปาร์ตี้โฟมที่เซ็นทรัลเวิลด์ดูเพราะดูท่าทางน่าสนุก และเป็นที่ที่เรามั่นใจเรื่องความสะอาดและปลอดภัย พอเสื้อผ้าเปียกก็สามารถมาหาซื้อชุดใหม่ในศูนย์ฯ ได้

ทางด้าน อิทธิศักดิ์ สุเวชวัฒนกุล บอกว่า ปีนี้อยากไปเล่นสงกรานต์ที่เชียงใหม่ เป็นหนึ่งในเดสติเนชั่นในฝันของการเล่นน้ำ และต้องบอกว่าในบรรดาเทศกาลของไทยชอบสงกรานต์มากที่สุด เพราะเป็นประเพณีที่บ่งบอกความเป็นไทยได้ดีที่สุด เพราะจะมีกิจกรรมให้ทำอย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นรดน้ำดำหัวผู้ใหญ่ ก่อเจดีย์ทราย สรงน้ำพระ จบด้วยการเล่นสาดน้ำสนุกๆ ซึ่งแต่ละภูมิภาคก็จะมีเทศกาลสงกรานต์ที่แตกต่างกันไปด้วย สำหรับคนกรุงการไปฉลองสงกรานต์ที่ศูนย์การค้าจัดขึ้นก็เป็นไอเดียที่ดี เพราะด้วยความครบครัน สะดวก ปลอดภัย แถมมีคอนเสิร์ตสนุกๆ ให้ชมฟรีๆ อีก แต่อย่างไรก็ตาม เราสามารถสนุกกับเทสกาลได้แต่ต้องไม่ลืมความปลอดภัยของตัวเอง ดูแลตั้งแต่การแต่งตัว การเล่นน้ำที่มีมารยาทต่อกัน
ร่วมฉลองเทศกาลสงกรานต์ที่สนุกกันได้ทั้งครอบครัวกับกิจกรรมจำนวนมาก ครบจบในที่เดียว เดินทางสะดวกและปลอดภัยไปกับ “Thailand Songkran Festival 2019” ตั้งแต่วันที่ 12 เมษายน 2562 ที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ เซ็นทรัลพลาซา เซ็นทรัลเฟสติวัล และ เซ็นทรัลภูเก็ต
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...