xs
xsm
sm
md
lg

สนุกฟินดูเพนกวินเดินขบวน ที่ “สวนสัตว์อาซาฮิยามะ” ตระการตาหิมะงดงาม ตราตรึงความหนาวจับใจ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

Facebook :Travel @ Manager
หน้าหนาวเพนกวินจะมาเดินขบวนให้ชมที่สวนสัตว์อาซาฮิยามะ
“ฮอกไกโด” ประเทศญี่ปุ่น เป็นอีกหนึ่งจังหวัดท่องเที่ยวฮอตฮิต ที่นักท่องเที่ยวชาวไทยต่างนิยมชมชอบเดินทางมาเที่ยวกันในฤดูหนาว โดยพากันมาเที่ยวตามเมืองที่มีชื่อเสียงและเป็นที่เที่ยวยอดนิยม อย่างเมืองซัปโปโร เมืองโอตารุ หรือเมืองฮาโกดาเตะ
นักท่องเที่ยวชมเพนกวินเดินขบวน
แต่ “ตะลอนเที่ยว” อยากจะบอกว่าฮอกไกโดยังมีเมืองท่องเที่ยวอื่นที่น่าสนใจ ชวนให้ไปเยือนกันอีกหลายเมือง อย่างที่ในทริปนี้เราเลือกที่จะมาเที่ยวสัมผัสความหนาวเย็น ชมหิมะสวยๆ และสนุกกับที่เที่ยวต่างๆ ของเมืองอาซาฮิคาวะ (Asahikawa) และเมืองคามิคาวะ (Kamikawa) โดยเราออกเดินทางบินลัดฟ้าจากเมืองไทย มาลงที่สนามบินนานาชาติชูบุเซ็นแทรร์ (นาโกย่า) แล้วต่อเครื่องบินภายในประเทศมายังสนามบินอาซาฮิคาวะ
โลกใต้อุโมงค์ดูเพนกวินว่ายน้ำ
เราเปิดฉากทริปเที่ยวกันที่เมืองอาซาฮิคาวะกันก่อน โดยเลือกมาเที่ยวสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงเป็นอย่างมากของเมืองอาซาฮิคาวะ นั่นก็คือ “Asahiyama Zoo” สวนสัตว์อาซาฮิยามะแห่งนี้หากว่าใครชื่นชอบการเที่ยวสวนสัตว์ จะได้เที่ยวแบบสนุกฟินใจกับการได้ชมสัตว์นานาชนิดที่แสนน่ารัก
แพนด้าแดงแสนน่ารัก
ทางสวนสัตว์จัดสรรพื้นที่ของสัตว์ออกเป็นโซนๆ สร้างที่อยู่อาศัยให้สัตว์แต่ละชนิด อยู่ในบรรยากาศสิ่งแวดล้อมที่ใกล้เคียงกับธรรมชาติมากที่สุด เพื่อให้สัตว์ได้ใช้ชีวิตอย่างมีความสุข และนักท่องเที่ยวก็สามารถชมสัตว์ต่างๆ ได้จากหลากหลายมุมมอง ไม่ใช่แค่ดูสัตว์ต่างๆ ผ่านกรงเท่านั้น
ชมการใช้อาหารยีราฟ
เมื่อมาเที่ยวสวนสัตว์ที่นี่ในหน้าหนาว ก็ต้องไม่พลาดชมไฮไลต์เด็ดที่ดึงดูดใจนักท่องเที่ยวจำนวนมาก นั่นคือการชมเพนกวินเดินขบวนพาเหรด ที่ทางสวนสัตว์จะให้เหล่าเพนกวินน่ารักๆ มาเดินออกกำลังกายไปตามทางเดินหิมะสีขาวโพลน เรียกเสียงปรบมือและสร้างรอยยิ้มให้กับเหล่านักท่องเที่ยว ที่ได้เห็นพฤติกรรมของเพนกวินพากันเดินต้วมเตี้ยมเป็นแถวอย่างมีระเบียบ แล้วยังมีอุโมงค์ใต้น้ำให้ได้เดินเข้าไปชมเพนกวินว่ายน้ำไปมาอย่างสนุกสนาน
หมีขาวเดินโชว์ตัวให้เห็น
นอกจากเพนกวินแล้วภายในสวนสัตว์ยังมีสัตว์ให้ชมอีกมาก ไม่ว่าจะเป็นแพนด้าแดงแสนน่ารัก ชมโชว์การให้อาหารยีราฟ ดูหมีขาวที่เดินอวดโฉมไปมา ชมสุนัขจิ้งจอกที่สง่างาม ยังมีแมวน้ำตัวอ้วน ซึ่งจะมีท่อขนาดใหญ่ให้ได้เห็นเจ้าแมวน้ำว่ายน้ำมุดท่อไปมา และสัตว์อื่นๆ อีกมากมาย อาทิ นกฮูก กวาง นกกระเรียน เสือ ลิง ฯลฯ
สุนัขจิ้งจอกมีให้ชมที่สวนสัตว์อาซาฮิยามะ
มาเที่ยวที่สวนสัตว์แห่งนี้เรียกว่าใช้เวลาเดินชมสัตว์ต่างๆ อย่างเพลิดเพลินสนุกสนานกันไป โดยไม่รู้เลยว่าใช้เวลาอยู่ที่นี่นานแค่ไหนแล้ว แต่ในที่สุดเราก็ต้องโบกมือลาเหล่าสัตว์ต่างๆ ที่น่ารัก ซึ่งก่อนกลับเราได้แวะร้านค้าของสวนสัตว์ มีตุ๊กตาสัตว์ต่างๆ ที่น่ารัก และสินค้าที่ระลึกเกี่ยวกับสัตว์มากมาย ให้ได้เลือกซื้อหาติดไม้ติดมือกลับบ้าน
Snow Crystal Museum อาคารเป็นปราสาทสไตล์ยุโรป
ความงดงามของห้อง Crystal Room
หลักจากได้ชมสัตว์จนอิ่มใจ เราออกเดินทางไปเที่ยวกันต่อที่ “Snow Crystal Museum” พิพิธภัณฑ์สโนว์คริสตัลแห่งนี้ชวนให้มาเที่ยวชมปราสาทน้ำแข็งที่ถูกสร้างขึ้นแบบสไตล์ยุโรป เมื่อเดินเข้ามาด้านในจะสัมผัสได้ถึงรายละเอียดของการตกแต่งประดับประดาอย่างสวยงามตระการตาไปด้วยสัญลักษณ์ของผลึกหิมะ ไม่ว่าจะเป็นบันไดวนที่ให้เดินลงไปยังชั้นใต้ดิน เมื่อมองจากมุมสูงเป็นรูปทรงผลึกหิมะ เดินลงมาเรื่อยๆ จนถึงชั้นล่างจะเจอน้ำพุที่เชื่อกันว่าโยนเหรียญลงไปเพื่อขอพรให้โชคดี
ทางเดินบันไดสวยงามรูปทรงผลึกหิมะ
บรรยากาศห้องแสดงดนตรี
แล้วมีทางเดินที่สองฝั่งทางเดินจะได้เห็นประติมากรรมน้ำแข็งรูปร่างแปลกตาที่สวยงาม สามารถมาดูได้ตลอดทั้งปี จากนั้นเดินมาชมห้อง Crystal Room เป็นห้องที่งดงามไปด้วยรูปทรงของผลึกหิมะหลากหลายรูปแบบ แล้วยังมีห้องอื่นๆ ที่จัดแสดงข้อมูลต่างๆ เกี่ยวกับหิมะให้ชมกัน มีห้องแสดงดนตรีขนาดใหญ่ที่เพดานมีภาพวาดสีน้ำมันที่มีชื่อธีมว่า The Northern Sky อันงดงามจับตา แล้วที่นี่ยังมีชุดราตรีสวยๆ ให้ได้แต่งตัวถ่ายรูปกับสถานที่เก๋ๆ มีห้องขายสินค้าที่ออกแบบผลิตภัณฑ์ต่างๆ ให้มีความสัมพันธ์กับผลึกหิมะให้ได้เลือกซื้อ
โรงแรมHoshino Resorts OMO7 Asahikawa (ภาพจาก https://omo-hotels.com/asahikawa/en/)
ห้องพักของโรงแรมHoshino Resorts OMO7 Asahikawa (ภาพจาก https://omo-hotels.com/asahikawa/en/)
หลังจากเที่ยวมาทั้งวันจนหมดแรง เราได้มาเข้าพักที่โรงแรม “Hoshino Resorts OMO7 Asahikawa” เป็นโรงแรมที่ตกแต่งอย่างเก๋ไก๋สไตล์อาซาฮิคาวะด้วยไม้ชิราคาบะ เพียบพร้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกสบายครบครัน มีห้องพักให้เลือกเข้าพักหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็น danran, double, standard twin, garden twin, triple, forth, Japanese tatami (ห้องเสื่อญี่ปุ่น) แต่ละห้องชวนพักแบบผ่อนคลาย แล้วทางโรงแรมยังมี OMO Café & Bar ที่มีอาหารเลิศรสและเครื่องดื่มมากมายให้บริการได้อิ่มหนำกันเต็มที่
ทางเดินอุโมงค์น้ำแข็งที่ Hokkaido Ice Pavilion
เช้าวันใหม่หิมะตกโปรยปรายแต่เช้า เราออกจากโรงแรมล้อรถหมุนอีกครั้ง มีจุดหมายปลายทางไปยังเมืองคามิคาวะ (Kamikawa) ตรงดิ่งมาเที่ยวกันที่ “Hokkaido Ice Pavilion” เป็นไอซ์พาวิลเลียนที่จะได้สัมผัสกับประสบการณ์ความหนาวเย็นแบบสุดขั้ว ได้เห็นหิมะและชมความงามของโลกแห่งน้ำแข็ง ซึ่งสามารถมาเที่ยวได้ทั้งปีไม่ว่าฤดูไหน
ผ้าเช็ดหน้าแข็งจนตั้งได้ในอุโมงค์น้ำแข็ง
เมื่อเดินเข้าไปภายในอาคารเป็นอุโมงค์น้ำแข็งที่มีอุณหภูมิติดลบ 20 องศาเซลเซียส เรียกว่าหนาวสะท้านทรวงกันไปเลย แต่ว่าไม่ต้องกลัวว่าจะหนาวตาย เพราะที่นี่มีเสื้อกันหนาวให้บริการฟรี แล้วก็มีผ้าเช็ดหน้า 1 ผืนให้ถือติดตัวเข้าไปในอุโมงค์ด้วย เราค่อยๆ เดินเข้าไปในอุโมงค์น้ำแข็งได้สัมผัสกับความหนาวเย็นแบบสะใจ ได้เห็นหิมะและน้ำแข็งสวยๆ บางช่วงมองขึ้นไปบนเพดานเหมือนราวกับอยู่ในถ้ำหินงอกหินย้อยอันงดงาม มีตุ๊กตาหิมะและน้ำแข็งแกะสลักสวยๆ ให้ได้ถ่ายรูปคู่ด้วย มีไดมอนด์ดัสท์คือความมหัศจรรย์ของธรรมชาติ ที่เปล่งประกายความงามระยิบระยับของเกล็ดน้ำแข็งล่องลอยอยู่ในอากาศ
ความสวยงามของหิมะเหมือนกับถ้ำหินงอกหินย้อย
แล้วยังมีห้องที่มีอุณหภูมิติดลบ 41 องศาเซลเซียส ให้ได้ลองกดปุ่มแล้วจะมีลมอย่างแรงพุ่งมาใส่ตัว เรียกว่าได้กรีดร้องกันอย่างสะใจกับความหนาวเย็นแบบสุดขั้ว ส่วนผ้าเช็ดหน้าที่ให้ถือติดตัวมาด้วย จากผ้าเปียกพอได้สะบัดไปสะบัดมาในอุโมงค์น้ำแข็ง เพียงแป๊บเดียวผ้าเช็ดหน้าก็แข็งจนสามารถหยิบตั้งได้เลย อีกทั้งยังมีนางฟ้าทะเลที่น่าหลงใหลให้ได้ชมกัน
เล่นสไลเดอร์หิมะสนุกสนานที่ Hokkaido Ice Pavilion
ครั้นพอได้สัมผัสความหนาวเย็นอย่างสะใจกันแล้ว ออกมาจากอุโมงค์น้ำแข็งก็จะมีคุกกี้และน้ำชาร้อนๆ ให้ดื่มอุ่นกายสบายใจ มีมุมร้านค้าให้ได้ซื้อของที่ระลึก และมีพิพิธภัณฑ์ศิลปะในห้องน้ำเก๋ๆ ให้ได้ยล และถ้ามาเที่ยวในช่วงหน้าหนาวในเดือนมกราคมถึงมีนาคม ด้านนอกอาคารจะมีลานหิมะให้ได้สัมผัสหิมะจริงๆ มีบ้านเอสกิโมแบบญี่ปุ่น และมีสไลเดอร์หิมะให้ได้เล่นอย่างสนุกสนาน
เทศกาลหิมะ Sounkyo Ice Fall Festival มีความงดงาม
การได้สัมผัสกับความหนาวเย็นและหิมะยังไม่จบสิ้น เรายังติดใจกับอุณหภูมิของอากาศที่หนาวเหน็บ จึงขอไปสัมผัสกับความหนาวเย็นกันต่อที่ “Sounkyo Ice Fall Festival” เป็นเทศกาลหิมะที่จัดขึ้นเป็นประจำทุกปีช่วงประมาณกลางเดือนมกราคมถึงกลางเดือนมีนาคมที่บริเวณเชิงหุบเขาโซอุนเคียว (Sounkyo Gorge) เมืองคามิคาวะ ซึ่งเทศกาลหิมะนี้จัดติดต่อกันมาเป็นเวลาถึง 44 ปีแล้ว
บรรยากาศงานเทศกาลหิมะ Sounkyo Ice Fall Festival
ในแต่ละปีเทศกาลหิมะจะจัดธีมที่แตกต่างกันออกไป อย่างปีที่เรามานี้จัดขึ้นในธีมภูเขา มีการสร้างภูเขาน้ำแข็งขนาดใหญ่ขึ้นมา มีรูปร่างที่แตกต่างกันออกไป ตั้งโดดเด่นสวยงามท่ามกลางอากาศหนาวเย็นและหิมะโปรยปราย ยามกลางคืนประดับประดาด้วยแสงสีของไฟต่างๆ เพิ่มสีสันความงดงามจับตา
ลานเล่นสไลเดอร์หิมะที่ Sounkyo Ice Fall Festival
เราเดินเที่ยวชมบรรยากาศโดยรอบงานเทศกาลหิมะอย่างสนุกสนาน มีภูเขาหิมะสูงตระหง่านให้ได้เดินไปขึ้นไปชมวิวด้านบน ได้สัมผัสความหนาวเย็นแบบอิ่มเอมใจ มีอุโมงค์น้ำแข็งสวยๆ ให้ได้เดินเข้าไปยล มีลานสไลเดอร์ให้ได้เล่นอย่างเพลิดเพลิน และในงานยังมีการแสดงดอกไม้ไฟอันตระการตา ทำเอา “ตะลอนเที่ยว” รู้สึกตราตรึงใจเป็นยิ่งนักที่ได้มาเที่ยวในทริปนี้ วันหน้าฟ้าใหม่จะหาโอกาสมาเยือนเมืองท่องเที่ยวอื่นๆ ที่น่าสนใจของฮอกไกโดอีก “ฮอกไกโด มะตะเนะ” (แล้วเจอกันใหม่ ฮอกไกโด)
สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ กอง บก.ข่าวท่องเที่ยว แฟกซ์ 0-2629-4467 อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com หรือติดตามเพิ่มเติมได้ที่ Facebook :Travel @ Manager
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...