xs
xsm
sm
md
lg

“หญิง กะ บัว” อร่อยจัดเต็ม เมนูหลากหลายสไตล์โฮมเมด

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

Facebook :Travel @ Manager
ด้านหน้าร้านหญิง กะ บัว
หลายๆ ครั้งที่ “ผ่านมาแวะกิน” เลือกที่จะไปชิมอาหารอร่อยนอกบ้าน แต่ก็ยังเลือกร้านอาหารที่มีบรรยากาศอบอุ่นนั่งสบายเหมือนกับอยู่ที่บ้านของตัวเอง เพราะว่าความผ่อนคลาย สบายตา มาพร้อมกับอาหารอร่อยถูกปาก ช่วยให้มื้ออร่อยมื้อนี้เพิ่มความสุขให้กับชีวิตเราได้อีกไม่น้อย

อย่างเมื่อครั้งที่เราได้มาเยือนร้าน “หญิง กะ บัว” ในย่านสนามบินน้ำ จ.นนทบุรี มาถึงหน้าร้านก็จะเห็นว่าเป็นเหมือนบ้านที่นำมาทำเป็นร้านอาหาร ส่วนด้านในก็มีที่นั่งสบายๆ ชวนให้มานั่งชิมอาหารอร่อย โดยจะมีโซนเล็กๆ เป็นโซนกาแฟและเบเกอรี่อยู่อีกมุมหนึ่งด้วย
ที่นั่งด้านในร้าน
ร้านนี้เริ่มมาจากการเป็นร้านเบเกอรี่โฮมเมด ก่อนจะขยับขยายมาเปิดอยู่ในที่ปัจจุบัน แล้วก็มีทั้งเมนูอาหารคาวและหวาน พร้อมเครื่องดื่มแบบครบครัน โดยเมนูอาหารคาวนั้นเป็นสไตล์ฟิวชั่นทั้งไทยและตะวันตก สูตรต่างๆ เป็นสไตล์โฮมเมดสูตรของทางร้าน ส่วนเบเกอรี่ก็เป็นแบบโฮมเมดเช่นกัน เมนูหลากหลายทั้งคาวหวานมีให้เลือกชิมกว่า 100 เมนู และยังมีเมนูใหม่ๆ หมุนเวียนมาให้ลองชิมอยู่เรื่อยๆ
นาโช่ผักโขม/หอยลาย
มาถึงร้านแล้วต้องลองชิมเมนูซิกเนเจอร์ นาโชผักโขม/หอยลาย (165/250 บาท) ทางร้านเลือกใช้แผ่นแป้งนาโชแบบพรีเมียม มีให้เลือกสองหน้าคือ หน้าผักโขม ที่ใช้ผักโขมผัดปรุงรสและด้านบนเป็นมอสซาเรลลาชีส และหน้าหอยลาย ใช้หอยลายผัดปรุงรสกับกระเทียมและไวน์ขาวด้านบนเป็นมอสซาเรลลาชีส เบิร์นไฟด้านบนเล็กน้อยให้ได้กลิ่นหอม กินคู่กับซัลซ่าซอสสูตรพิเศษช่วยตัดเลี่ยน
วุ้นเส้นผัดน้ำพริกกะปิกุ้งสด
ส่วนจานนี้แนะนำว่าต้องลองให้ได้ วุ้นเส้นผัดน้ำพริกกะปิกุ้งสด (180 บาท) ทางร้านจะทำน้ำพริกกะปิ โดยใช้กะปิจากระยองนำมาเผาให้หอม แล้วค่อยนำไปปรุงรสตำเป็นน้ำพริกกะปิแบบวันต่อวัน นำมาผัดกับวุ้นเส้น ใส่มะเขือพวง มีหมูสับและกุ้งสดใส่ลงมาด้วย จานนี้มาแบบร้อนๆ หอมกลิ่นน้ำพริกกะปิชวนน้ำลายสอ รสชาติเข้มข้นถึงใจ
หมูสับคั่วพริกเกลือ
อีกจานกินอร่อยง่ายๆ หมูสับคั่วพริกเกลือ (180 บาท) จานนี้ก็เป็นซิกเนเจอร์ของทางร้านเช่นกัน ใช้หมูสับนำไปผัดคั่วแห้งๆ แล้วปรุงรสด้วยพริก เกลือ และกระเทียม จุดเด่นอยู่ที่กระเทียมกรอบๆ หอมๆ หมูสับผัดมาแห้งๆ มีรสเค็มนิดๆ กินเคียงกับผักไฮโดรโปนิกส์และน้ำจิ้มซีฟูดรสแซ่บ
ปอเปี๊ยะสดไรซ์เบอร์รี่ปูอัดสาหร่ายญี่ปุ่น
หรือถ้าอยากกินเป็นเมนูสุขภาพ แนะนำเป็นจานนี้ ปอเปี๊ยะสดไรซ์เบอร์รี่ปูอัดสาหร่ายญี่ปุ่น (180 บาท) ที่ใช้แป้งปอเปี๊ยะสดทำจากข้าวไรซ์เบอร์รี่ ด้านในมีผักไฮโดรโปนิกส์ สาหร่ายญี่ปุ่น ปูอัด และมะม่วงน้ำดอกไม้ ห่อแล้วหั่นเป็นชิ้นพอคำ กินคู่กับซอสมายองเนสผสมน้ำยำ ออกรสเปรี้ยวเผ็ดนิดๆ หอมมัน โรยหน้าด้วยไข่กุ้ง ส่วนปอเปี๊ยะแป้งนุ่มเหนียว เคี้ยวเพลินๆ ได้ความหวานสดชื่นจากมะม่วงสุก ถ้าไม่ชอบปุอัด จะเปลี่ยนเป็นไส้กุ้งหรือไก่ก็ได้
สปาเก็ตตี้เส้นดำไส้กรอกอีสาน
แล้วมาลองชิมจานเส้นกันบ้าง สปาเก็ตตี้เส้นดำไส้กรอกอีสาน (180 บาท) ใช้สปาเก็ตตี้เส้นดำนำมาผัดแบบแห้งๆ ให้หอมกระทะ ผัดกับพริกแห้งและกระเทียม ใส่ไส้กรอกอีสานที่คัดแบบคุณภาพ เน้นเปรี้ยวแบบกำลังดี กินคู่กับเส้นสปาเก็ตตี้หอมพริกและกระเทียม
Strawberry Mascapone Sponge Cake
กินอาหารคาวไปหลายเมนู อย่าลืมเผื่อท้องไว้ให้ของหวานอร่อยๆ อย่างเช่น Strawberry Mascapone Sponge Cake (220 บาท) ที่มาแบบเป็นชั้นๆ ชั้นล่างเป็นสปองจ์เค้กสลับชั้นกับมาสคาโปนชีสและสตรอว์เบอร์รี่สด เสิร์ฟพร้อมกับซอสสตรอว์เบอร์รี่สูตรของทางร้านที่ออกเปรี้ยวนิดๆ สปองจ์เค้กเนื้อนุ่มหอม ส่วนมาสคาโปรชีสหอมๆ มันๆ ออกหวานนิดๆ ตัดกับซอสสตรอว์เบอร์รี่ได้ดีมากๆ

จานอร่อยของร้านยังมีให้เลือกชิมอีกหลากหลาย อาทิ เส้นหมี่ผัดผักกระเฉด (120 บาท) ผัดไทยกุ้งสด (150 บาท) ริปอายจิ้มแจ่ว (350 บาท) ยำสาหร่ายเย็นเส้นแก้ว (135 บาท) เป็นต้น อิ่มแล้วก็ยังสามารถสั่งกาแฟและเบเกอรี่โฮมเมด มาตบท้ายมื้ออร่อยกันได้ด้วย
มุมกาแฟและเบเกอรี่
* * * * * * * * * * * * * * * * *

ร้าน “หญิง กะ บัว” ตั้งอยู่ที่โครงการพลัสพาร์คอเวนิว สนามบินน้ำ ต.ท่าทราย อ.เมือง จ.นนทบุรี การเดินทางจากสะพานพระนุ่งเกล้า ให้เลี้ยวเข้าสู่ถนนสนามบินน้ำ ตรงมาเรื่อยๆ จนผ่านสามแยกถนนเลี่ยงเมือง จะเห็นร้านตั้งอยู่ทางซ้ายมือ มีที่จอดรถด้านในโครงการ ร้านเปิดทุกวัน เวลา 10.30-20.30 น. (ส่วนกาแฟและเบเกอรี่ เปิดเวลา 09.00-20.30 น.) โทร. 0-2967-0095 www.facebook.com/yingkaabua
สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ กอง บก.ข่าวท่องเที่ยว แฟกซ์ 0-2629-4467 อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com หรือติดตามเพิ่มเติมได้ที่ Facebook :Travel @ ManagerSave on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...