xs
xsm
sm
md
lg

อิ่มอร่อยหลากหลายเมนูอีสานพื้นบ้าน ที่ร้านอาหาร “สีเขียว”

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

Facebook :Travel @ Manager
ปลาช่อนแดดเดียว
หากใครกำลังวางแผนมาเที่ยวที่จังหวัดศรีสะเกษ แล้วกำลังมองหาร้านอาหารอีสานรสดีกันอยู่ เราขอแนะนำร้านอาหาร “สีเขียว” ที่มีหลากหลายเมนูอร่อยรสชาติจัดจ้านแบบอีสานแท้ๆ รับรองว่าแซ่บถูกใจทุกเพศทุกวัยแน่นอน

ร้านอาหาร “สีเขียว” เป็นอีกหนึ่งร้านดังขึ้นชื่อคู่เมืองศรีสะเกษ ที่ไม่ว่าใครได้แวะเวียนมาเที่ยวที่นี่จะต้องมาลองกินสักครั้ง ภายในร้านเป็นห้องแอร์ตกแต่งแบบโปร่งโล่ง เน้นโทนสีขาวและเขียว มองดูสบายตา
ป่นปลาทู พร้อมผักชุด
เริ่มที่เมนูแรกคือ “ปลาช่อนแดดเดียว” (230-250 บาท) ที่ร้านจะนำปลาช่อนทั้งตัวมาผ่ากลางและแล่เป็นชิ้นๆ ให้ตักง่าย ทอดกรอบจนเหลืองทองน่ากิน เสิร์ฟมาพร้อมกับน้ำพริกปลาร้าและผักดอง อร่อยเข้ากันดี

ต่อที่เมนู “ป่นปลาทู พร้อมผักชุด” (120-130 บาท) หรือก็คือน้ำพริกปลาทูนั่นเอง โดยจะใช้เนื้อปลาทูแกะนำมาโขลกกับเครื่องป่นจนเป็นเนื้อเดียวกัน โรยหน้าเพิ่มความหอมด้วยตะไคร้ซอยและใบสาระแหน่ กินคู่กับผักสดและผักดองนานาชนิด
แกงผักหวานไข่มดแดง
อีกเมนูที่หากินได้ยากก็คือ เมนู “แกงผักหวานไข่มดแดง” (150-200 บาท) ซึ่งเมนูนี้จะมีให้กินบางช่วงบางฤดูกาลเท่านั้น โดยจะใส่ทั้งไข่มดแดงกรุบๆ และไข่มดแดงนางพญา หรือที่เรียกกันว่าแม่เป้งด้วย ถูกใจคนชอบกินไข่มดแดงแน่นอน และยังใส่ผักหวานสดมาแบบอัดแน่นจัดเต็ม ซดกับน้ำซุปร้อนๆ คล่องคออย่าบอกใคร
อุหน่อไม้ปลา
ฟินกันต่อที่เมนู “อุหน่อไม้ปลา” (120-150 บาท) โดยแกงอุจะคล้ายกับแกงอ่อม แต่จะเข้มข้นกว่า ตัวเครื่องแกงจะโขลกเพียงหยาบๆ ดับกลิ่นคาวของปลาได้เป็นอย่างดี เพิ่มรสชาติความเข้มข้นด้วยหน่อไม้ กินกับข้าวสวยร้อนๆ เข้ากันดีมากๆ
ออร์เดิร์ฟอีสาน
ปิดท้ายที่ “ออร์เดิร์ฟอีสาน” (250-350 บาท) ไว้กินเล่นๆ เรียกน้ำย่อย โดยในจานประกอบไปด้วยหมูแดดเดียว หมูยอทอด ไส้กรอกอีสาน ปีกไก่ทอด ถั่วสิสงทอด และพริก กระเทียม ขิง ไว้แก้เลี่ยน
ส้มตำปลาร้า
นอกจากนั้นที่ร้านยังขึ้นชื่อเรื่อง “แจ่วฮ้อน” อีกด้วย กินจิ้มจุ่มรสแซ่บในบรรยากาศห้องแอร์เย็นฉ่ำ ฟินสุดๆ และยังมรเมนูชวนกินอีกมากมาย เช่น ส้มตำปลาร้า, แกงหน่อไม้สด, ห่อหมกปลาบึก, ปลาเนื้ออ่อนทอดกระเทียม, ผัดเผ็ดกบ, แกงคั่วหอยขม ถูกใจทุกเพศทุกวัยแน่นอน
 
******************************

ร้าน “สีเขียว” ตั้งอยู่ที่ ถ.มหาราช ต.โพธิ์ อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ ร้านเปิดบริการทุกวัน เวลา 10.00-22.00 น. สอบถามเพิ่มเติม โทร. 0-4561-1589 และ 08-1593-9740
สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ กอง บก.ข่าวท่องเที่ยว แฟกซ์ 0-2629-4467 อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com หรือติดตามเพิ่มเติมได้ที่ Facebook :Travel @ Manager


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...