xs
xsm
sm
md
lg

“Chunky” มากกว่าเบอร์เกอร์ อร่อยเลิศเลอสไตล์โฮมเมด

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

Facebook :Travel @ Manager
นานาเมนูเบอร์เกอร์ที่ชวนกิน
“เบอร์เกอร์” แม้ว่าจะเป็นอาหารฝรั่ง แต่ก็เป็นที่นิยมในหมู่นักกินชาวไทยจำนวนไม่น้อย ซึ่งถ้าหากว่ามิตรรักนักกินคนไหนชื่นชอบกินเบอร์เกอร์ มื้อนี้ “ตระเวนกิน” มีร้านเบอร์เกอร์ที่น่าสนใจมาแนะนำให้ได้ตามมาลองลิ้มกัน
บรรยากาศชั้นล่างมีครัวเปิดให้ได้เห็น
ร้านที่ว่านี้คือ “Chunky” เป็นร้านอาหารที่โดดเด่นตั้งแต่บรรยากาศร้าน ตกแต่งแบบมีสไตล์เก๋ไก๋ ดูโปร่งโล่งสบายตา ท่ามกลางบรรยากาศอันอบอุ่นชวนนั่ง มี 2 ชั้นให้บริการ ชั้นล่างมีครัวเปิดโชว์การทำอาหารของเชฟให้ได้ดูเพลินๆ มีโต๊ะให้เลือกนั่งในมุมสบายๆ และมีโต๊ะนั่งด้านนอกหน้าร้านให้เลือกนั่งรับลมธรรมชาติ ส่วนชั้น 2 จัดสรรพื้นที่โต๊ะนั่งหลากหลายให้เลือกนั่งตามความชอบใจ ท่ามกลางบรรยากาศชิลๆ ชวนนั่งแบบผ่อนคลาย
บรรยากาศโต๊ะนั่งชั้น 2
อาหารของที่นี่โดดเด่นด้วยเมนูเบอร์เกอร์ คิดค้นสูตรเด็ดขึ้นมาโดยเฉพาะจาก 2 เชฟมากฝีมือ คือ เชฟกันต์ยรัตน์ เพียรพอดีตน และเชฟเอกชัย แสงกาศนีย์ ที่ช่วยกันรังสรรค์เมนูเบอร์เกอร์ขึ้นมาเป็นพิเศษ ทำทุกอย่างแบบโฮมเมด ไม่ว่าจะเป็นขนมปัง ซอส และเนื้อ แล้วก็ให้ความใส่ใจในการคัดสรรแต่วัตถุดิบที่ดีมีคุณภาพ มีความสดใหม่ สร้างสรรค์เป็นเบอร์เกอร์ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว โดยนำเอาความเป็นไทยใส่ลงไปในตัวเบอร์เกอร์ด้วย ทำให้เบอร์เกอร์ของที่นี่ไม่เหมือนร้านไหน ทางร้านมีคอนเซ็ปต์ที่ว่า “MORE THAN JUST A BURGER” นอกจากเบอร์เกอร์ที่เป็นเมนูเด่นชูโรงแล้ว ที่นี่ยังมีเมนูพาสต้า และของกินเล่นอื่นๆ ที่ปรุงแต่งขึ้นมาโดยเฉพาะ แล้วก็มีเมนูใหม่ๆ หมุนเวียนมาอยู่เสมอให้เหล่านักกินได้อิ่มเอมกัน
Chicken with Salted Egg and Cheese Burger
เมื่อมาถึงร้านแล้วก็ต้องสั่งเบอร์เกอร์เมนูเด่นมากินกัน แนะนำเมนูแรก Chicken with Salted Egg and Cheese Burger (340 บาท+) เป็นเบอร์เกอร์ไก่ไข่เค็มและชีสที่น่ากินมาก ขนมปังเบอร์เกอร์เชฟทำเองแบบสดใหม่มีความหนานุ่ม เนื้อไก่ส่วนสะโพกหมักเครื่องเทศไทยและฝรั่งนำไปซูวีนาน 3 ชม. แล้วชุบแป้งทอด ไก่กรอบนุ่มฉ่ำปากรสชาติดี กินเข้ากันกับชีสและซอสไข่เค็มที่ปรุงพิเศษใช้ไข่เค็มไชยาจากสุราษฎร์ธานีรสกลมกล่อมลิ้น ใส่ผักร็อกเก็ตและหอมดองที่ทางร้านดองเองกินเข้ากันแบบลงตัวโดนใจ
Classic Chunky Burger
เมนูต่อมา Classic Chunky Burger (เนื้อ 300 บาท+ หมู 250 บาท+) เบอร์เกอร์ออริจินอลแบบฝรั่ง ตัวเนื้อเป็นเนื้อวัวสายพันธุ์ออสเตรเลียแต่เลี้ยงในไทย ทางร้านคัดสรรมาอย่างดีนำมาหมักแล้วกริลล์จนได้ที่ ใส่ผักมีแตงกวาดอง กะหล่ำปลีหั่นฝอย หอมแดง และมีแยมหอมใหญ่ที่ปรุงเองพิเศษใส่ลูกหม่อนผสมด้วย กินเบอร์เกอร์คำโตขนมปังนุ่มนิ่ม เคี้ยวเนื้อนุ่มฉ่ำปาก ผสานด้วยรสชาติแยมหอมใหญ่ถูกลิ้นดีจริง
Chunky’s Wife Burger
ถัดมาชิมเมนู Chunky’s Wife Burger (เนื้อ 330 บาท+ หมู 270 บาท+) ขนมปังเบอร์เกอร์นุ่มๆ มีเนื้อวัวตัวเดียวกับแบบคลาสสิก ใส่ผักร็อกเก็ต เพิ่มความพิเศษด้วยการใส่ไข่ดาว และเด็ดดวงตรงที่มีซอสน้ำพริกอ่องปรุงพิเศษกับเบคอนแยมที่ทางเชฟคิดสร้างสรรค์ขึ้นมาโดยเฉพาะ ทำให้เมนูเบอร์เกอร์นี้กินแล้วอร่อยถูกปาก ได้รสชาติความแซ่บเผ็ด มีความหวานกลมกล่อมที่ลงตัวแบบสุดๆ
The Daddy Burger
อีกหนึ่งเมนูเบอร์เกอร์ที่ไม่ควรพลาดคือ The Daddy Burger (เนื้อ 335 บาท+ หมู 275 บาท+) ชิ้นโตดีแท้ เบอร์เกอร์เมนูนี้มีชิ้นเนื้อวัว แยมมัลเบอร์รี่หัวหอม ใส่แตงกวาดอง ผักร็อกเก็ต แล้วพิเศษโดดเด่นตรงที่ราดด้วยทรัฟเฟิลบราวน์ซอสที่ทางร้านทำเอง เคี่ยวซอสนาน 3-4 วัน ใส่เห็ดทรัฟเฟิลกับทรัฟเฟิลออย เวลากินได้กลิ่นทรัฟเฟิลหอมขึ้นจมูก ซอสทรัฟเฟิลรสดีเยี่ยมกินแล้วฟินยิ่งนัก
Caesar Salad
แล้วอย่างที่บอกที่นี่ไม่ได้มีดีแค่เบอร์เกอร์ ยังมีเมนูเด็ดอื่นๆ ที่ชวนกินอีก ไม่ว่าจะเป็น Caesar Salad (230 บาท+) ผักคอสสดๆ จากโครงการหลวง ราดน้ำสลัดสูตรเด็ดที่มีจุดเด่นตรงที่ใช้ปลาอิทรีย์เค็มจากสงขลาแทนปลาแอนโชวี่ โรยด้วยเบคอนคอมโบ้ที่ทางร้านปรุงพิเศษ มีกลิ่นหอมของเบคอน กลิ่นพาเมซานชีส และกลิ่นสมุนไพรใบมะกรูดอ่อนๆ กินสลัดผักคอสสดกรอบ ชุ่มน้ำสลัดรสดี เคี้ยวเบคอนคอมโบ้กรุบกรอบเพลินปาก
Mama’s Spicy Chicken Wings
Mama’s Spicy Chicken Wings (260 บาท+) เป็นปีกไก่ทอดที่ดูเหมือนธรรมดา แต่ไม่ธรรมดา เพราะว่าไก่กรอบนอกนุ่มใน ฉ่ำซอสรสเด็ดที่มีส่วนผสมของน้ำพริกเผาแบบไทยๆ รสชาติจัดจ้านถูกปากโดนใจดีแท้
Vanilla and Yolk Ice Cream with Brulee Bun
Vanilla and Yolk Ice Cream with Brulee Bun (180 บาท+) เมนูของหวานที่ไม่ควรพลาด เป็นบันบรูเล่ที่กรอบนอกนุ่มในมีความหอมหวานกำลังดี กินคู่กับไอศกรีมไข่แข็งที่ทางร้านทำเอง โรยด้วยคอมโบ้กรุบกรอบ ดีต่อใจมากเมนูนี้
บรรยากาศภายในร้าน Chunky
เมนูเด็ดที่ชวนกินยังมีให้ลองลิ้มอีกมากมาย อาทิ Truffle Parmesan Fried with Two Dips (200 บาท+) Spaghetti Carbonara (290 บาท+) Spaghetti Olio (240 บาท+) Satay Burger (เนื้อ 325 บาท+ หมู 265 บาท+) Mario Burger (เนื้อ 325 บาท+ หมู 265 บาท+) ฯลฯ รวมถึงยังมีเครื่องดื่มต่างๆ ม็อกเทล ค็อกเทล ให้กินดื่มคู่กับเบอร์เกอร์และเมนูเลิศรสอื่นๆ ซึ่งถ้าใครเป็นสาวกคนรักเบอร์เกอร์ แนะนำว่ามาที่ร้าน “Chunky” แล้วจะตกหลุมรักจนกลายเป็นลูกค้าประจำกัน
* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

ร้าน “Chunky” ตั้งอยู่ที่ซอยสุขุมวิท 23 ถนนสุขุมวิท แขวงคลองเตยเหนือ เขตวัฒนา กทม. การเดินทางจากถนนสุขุมวิท วิ่งตรงมาที่ซอยสุขุมวิท 23 เข้ามาในซอยเจอสามแยกแรกให้เลี้ยวขวา ตรงมาเรื่อยๆ จะเห็นร้านอยู่ขวามือ สามารถจอดรถได้ที่โรงแรม Two Three เปิดทุกวัน เวลา 11.00 - 22.00 น. ทางร้านรับจัดงานเลี้ยงด้วย โทร. 09-1742-4094 หรือดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Facebook : chunky, Instagram : chunkys23 ถ้ามากินอาหารที่ร้านครบ 800 บาทขึ้นไป แล้วจ่ายด้วยบัตรเครดิต KTC ทางร้านมอบส่วนลดค่าอาหารให้ 10% ตั้งแต่วันนี้ - 31 ก.ค. 2562
สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ กอง บก.ข่าวท่องเที่ยว แฟกซ์ 0-2629-4467 อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com หรือติดตามเพิ่มเติมได้ที่ Facebook :Travel @ Manager
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...