xs
xsm
sm
md
lg

งดงามจับใจ “พญานาคชมเมือง” ชนะเลิศภาพถ่ายโครงการ “Chonburi Bucket List ทริปถ่ายภาพ”

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

Facebook :Travel @ Manager

สำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดชลบุรี มอบรางวัลประกวดภาพถ่าย โครงการ “Chonburi Bucket List ทริปถ่ายภาพ” แนะนำสถานที่ท่องเที่ยวของชลบุรี ที่เป็น Bucket List ต้องมาให้ได้สักครั้งในชีวิต

นายจาตุรนต์ ภักดีวานิช ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดชลบุรี เป็นประธานมอบรางวัลให้กับผู้ชนะการประกวดจากโครงการนี้ ซึ่งภาพรางวัลชนะเลิศ มีชื่อว่า “พญานาคชมเมือง” ถ่ายทอดความสวยงามของสำนักสงฆ์เขาพระครู ศรีราชา ถ่ายโดยนายธวัช บุญนวม ได้รับเงินรางวัล 50,000 บาท

สำหรับภาพที่ได้รางวัลรองชนะเลิศอันดับหนึ่ง รับเงินรางวัล 30,000 บาท คือ “มหัศจรรย์สีสันเจดีย์ทรายวิสาขบูชา” ซึ่งนำเสนองานประเพณีก่อเจดีย์ทราย ในวันวิสาขบูชาอันสวยงามของวัดแหลมฉบังเก่า อ.ศรีราชา เป็นผลงานภาพถ่ายของนายวินนิวัตร ไตรตรงธนรัตน์ ส่วนรางวัลรองชนะเลิศอันดับสอง รับเงินรางวัล 10,000 บาท ได้แก่ภาพ “มาเล่นกันเถอะ” โดยนายพลฤทธิ์ ฐิติวริทธินันท์ ซึ่งนำเสนอภาพของลิงแสมที่เกาะเกล็ดแก้วหรือเกาะเป็ด หรือที่นักท่องเที่ยวต่างชาติเรียกว่า Monkey Island เป็นเกาะอนุรักษ์ลิงแสมนับพันตัว ภายใต้การดูแลของโรงเรียนชุมพลทหารเรือ สัตหีบ

รวมทั้งยังมีภาพรางวัลชมเชยอีก 27 ภาพ ซึ่งถ่ายทอดประเพณีและสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจของจังหวัดชลบุรี อาทิ ประเพณีวิ่งควายคราดนา ที่ตำบลนาป่า โถงถ้ำเขาชะอางค์ ที่อำเภอบ่อทอง เกาะครามน้อย...ทะเลแหวกของอำเภอสัตหีบ ปราสาทสัจธรรม พัทยา ชายหาดบางแสน เกาะลอย อ่างเก็บน้ำบางพระ ประเพณีแห่งพญายมวันไหลบางพระ พิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์ทางทะเล บางแสน ตึกแดง อ่างศิลา แม่นิยม...ข้าวหลามเผาฟืนหนึ่งเดียวของตลาดหนองมน ศาลเจ้าพ่อเขาใหญ่ เกาะสีชัง เป็นต้น

นอกจากนี้ทางสำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดชลบุรี ยังได้จัดกิจกรรมเรียนรู้การถ่ายภาพเบื้องต้นให้กับน้องๆ จากโรงเรียนโสตศึกษาจังหวัดชลบุรี โดยมีช่างภาพมือรางวัลจากโครงการประกวด Chonburi Bucket List ทริปถ่ายภาพ ทำหน้าที่เป็นช่างภาพจิตอาสา ถ่ายทอดประสบการณ์และสอนเทคนิคการถ่ายภาพเบื้องต้นให้กับน้องๆ จากโรงเรียนโสตศึกษาจังหวัดชลบุรี ซึ่งนายจาตุรนต์ ภักดีวานิช ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดชลบุรี ได้มอบทุนการศึกษา คนละ 3,000 บาท พร้อมนำภาพของน้องๆ เข้ามาร่วมเป็นหนึ่งในโครงการนี้ด้วย

สำหรับผู้ที่สนใจชมภาพที่ชนะการประกวดทั้ง 30 ภาพากโครงการประกวด Chonburi Bucket List ทริปถ่ายภาพ สามารถเข้าไปชมได้ที่ www.facebook.com/สำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดชลบุรี
สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ กอง บก.ข่าวท่องเที่ยว อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com หรือติดตามเพิ่มเติมได้ที่ Facebook :Travel @ ManagerSave on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...