xs
xsm
sm
md
lg

คอกาแฟไม่ควรพลาด งาน “Thailand Coffee Fest 2019” ชมไฮไลท์ศึกเอสเย็นชิงแชมป์โลก

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

Facebook :Travel @ Manager
Thailand Coffee Fest 2019
สมาคมกาแฟพิเศษไทย จัดใหญ่ มหกรรมกาแฟ “Thailand Coffee Fest 2019” ตั้งแต่วันนี้ -17 มีนาคม 2562 ณ Impact Exhibition Hall 5-6 เมืองทองธานี ภายใต้ธีม “เริ่มจิบ...ไม่รู้จบ” ภายในงานมีร้านกาแฟจากไทยและ ต่างประเทศเข้าร่วมกว่า 100 ร้าน รวมถึงกิจกรรมต่าง ๆ ที่เกี่ยวกับกาแฟอีกหลากหลาย และห้ามพลาด กิจกรรมการแข่งขัน เอสเย็นชิงแชมป์โลก ซึ่งจะถ่ายทอดผ่านวิถีการชงกาแฟเอสเพรสโซเย็น มีเพียงไทยที่เดียวในโลก
โซน Sip to change
สมาคมกาแฟพิเศษไทย (Specialty Coffee Association of Thailand หรือ Scath) จับมือพันธมิตร จัดงาน “Thailand Coffee Fest 2019” มหกรรมกาแฟที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ในวันที่ 14-17 มีนาคม 2562 ณ Impact Exhibition Hall 5-6 เมืองทองธานี

งาน Thailand Coffee Fest 2019 จัดขึ้นภายใต้ธีม “เริ่มจิบ...ไม่รู้จบ” ซึ่งเมื่อได้รู้จักและดื่มกาแฟดีๆ สักหนึ่งแก้ว กาแฟแก้วนั้น จะเป็นทั้งจุดเริ่มต้นของวันที่ดี ส่งเสริมความคิด กระชับมิตรภาพ และอาจเป็นแรงบันดาลใจในการเริ่มต้นธุรกิจเพื่อยกระดับอุตสาหกรรมกาแฟไทยสู่ระดับโลก เสนอผ่านกิจกรรมพิเศษที่ชวนให้เพลิดเพลินไปกับร้านกาแฟสุดชิคจากเมืองไทยและต่างประเทศที่มีให้เลือกชมกว่า 100 ร้าน พร้อมให้ได้ลิ้มลองรสชาติกันถึงที่ มีสินค้าและบริการที่เกี่ยวข้องกับกาแฟอยู่ครบวงจร
Omakase Coffee โดย ปิยชาติ ไตรถาวร
นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมเสวนากับ Guest Speaker ในแวดวงกาแฟ ตั้งแต่ขั้นตอนแรกของความใส่ใจจากเกษตรกรผู้ปลูก ไปจนถึงผู้บริโภค และเวิร์คช็อปผ่านกิจกรรมหลักจาก 4 โซนพิเศษที่รอให้คอกาแฟได้สัมผัสและลงมือทำด้วยตัวเอง

เริ่มต้นด้วยโซน SIP to START เริ่มแก้วแรกของการดื่มกาแฟใหม่อีกครั้งกับกิจกรรม Coffee 101 เพื่อทำความรู้จักกับมนต์เสน่ห์ของกาแฟให้ลุ่มลึกมากขึ้น, กิจกรรม Omakase เปิดโต๊ะเชิญคอกาแฟร่วมดื่มด่ำกับเซ็ตกาแฟที่สร้างสรรค์โดยบาริสต้าเจ้าของฉายา ‘ดริปคิง’ ปิยชาติ ไตรถาวร (ปิ), การประกวด ‘10 สุดยอด เมล็ดกาแฟที่ดีที่สุดในประเทศไทย’ ที่จะเฟ้นหาสุดยอดเมล็ดกาแฟพันธุ์ดีจากเกษตรกรคุณภาพ ในโซน SIP to Global
Omakase Coffee
ส่วนอีกหนึ่งไฮไลท์ของงานที่ไม่ควรพลาด กับกิจกรรมการแข่งขัน ‘เอสเย็นชิงแชมป์โลก (World Esyenn Championship)’ ครั้งที่ 3 ที่จะ ทำให้ผู้ชมได้สนุกไปกับการชมการประลองฝีมือของเหล่าบาริสต้า ซึ่งถ่ายทอดผ่านวิถีการชงกาแฟเอสเพรสโซเย็น มีเพียงไทยที่เดียวในโลก

นอกจากเรื่องการปลูกและชงกาแฟแล้ว งาน Thailand Coffee Fest 2019 มีมุมอื่นๆ ของกาแฟที่น่าค้นหาให้สัมผัสกันอีก คือ โซน SIP to CHANGE ที่เป็นการนำสิ่งของที่เหลือจากการผลิตและบริโภคกาแฟมาผลิตใหม่ อาทิ โครงการรีไซเคิลพลาสติกและสอนทำสบู่กาแฟจากกากกาแฟ
PHILOCOFFEA จาก ประเทศญี่ปุ่น
โซน SIP to CONNECT โซนที่มีกิจกรรมและความรู้แบบ privilege จากผู้เชี่ยวชาญแวดวงกาแฟเพื่อเอาใจนักธุรกิจสายกาแฟโดยเฉพาะ เปิดโอกาสให้ supplier และคนทำธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับกาแฟได้พูดคุยและแลกเปลี่ยนความคิดผ่านกิจกรรม Coffee Dating และกิจกรรมเวิร์คช็อปที่เปิดให้มีส่วนร่วมเรียนรู้ทักษะใหม่ๆ อย่างการทำการตลาดผ่าน Social Media การถ่ายภาพอาหารให้ดูน่ารับประทาน ไปจนถึงวิธีทำไอศกรีมกาแฟ

ทั้งนี้ผู้สนใจสามารถดูรายละเอียดของงาน Thailand Coffee Fest 2019 เพิ่มเติม ได้ที่ https://www.thailandcoffeefest.org/ รวมถึงอัพเดทข่าวสารได้ที่ในแฟนเพจ https://www.facebook.com/ThailandCoffeeFest/
....................................................................................................

สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ กอง บก.ข่าวท่องเที่ยว แฟกซ์ 0-2629-4467 อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com หรือติดตามเพิ่มเติมได้ที่ Facebook :Travel @ ManagerSave on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...