xs
xsm
sm
md
lg

“มาหาสมุทร” สุดชิล พักสบายริมปากน้ำประแส

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

Facebook :Travel @ Manager
มาหาสมุทร บูทีค โฮมสเตย์ ปากน้ำประแส
“ชุมชนปากน้ำประแส” อ.แกลง จ.ระยอง เป็นอีกชุมชนเล็กๆ ที่มีเสน่ห์โดดเด่นเป็นอย่างมาก ด้วยแม่น้ำประแส ซึ่งเป็นแม่น้ำสายสำคัญอีกสายหนึ่งของระยอง ไหลผ่านออกสู่ทะเลในบริเวณนี้ จึงกลายเป็นแหล่งที่ตั้งชุมชนมาตั้งแต่สมัยอยุธยา ปัจจุบันก็กลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวน่ารักๆ ที่สามารถแวะเวียนมาสัมผัสวิถีชุมชนบ้านไม้เก่าแก่ริมแม่น้ำประแสได้อย่างใกล้ชิด
บริเวณทางเข้า
นั่งชิลยามเย็นที่ปากน้ำประแส
และหากว่าใครอยากซึมซับบรรยากาศสบายๆ ของที่นี่อย่างเต็มอิ่ม แนะนำให้แวะมาพักกันที่ “มาหาสมุทร บูทีค โฮมสเตย์ ปากน้ำประแส” ที่ตั้งอยู่ในชุมชนเล็กๆ แห่งนี้นี่เอง

“มาหาสมุทร” ถือกำเนิดมาจากเจ้าของที่เดิมทำธุรกิจประมง ต่อมาอยากเกษียณตัวเอง จึงได้เริ่มปรับปรุงและดัดแปลงท่าเรือให้กลายมาเป็นที่พักริมน้ำในชื่อ “บ้านชานสมุทรโฮมสเตย์” ต่อมาก็เริ่มขยับขยาย และมาเปิด “มาหาสมุทร” อีกแห่งหนึ่งเพื่อรับรองนักท่องเที่ยวกลุ่มเล็กๆ ที่รักธรรมชาติและรักความสงบ
รับลมเย็นๆ ที่ระเบียงชั้นสอง
ด้านในที่พัก
สำหรับพื้นที่ของมาหาสมุทร ในอดีตสร้างโดยคหบดีเจ้าของโรงสีราษฎรเจริญสาลีกิจ ก่อนจะกลายเป็นท่าเทียบเรือ โรงงานแปรรูปแมงกะพรุน แล้วก็กลายมาเป็นที่พักแบบที่เห็นอยู่ในปัจจุบัน โดยเจ้าของเป็นคนออกแบบเองในทุกมุม ส่วนประกอบต่างๆ ในบ้านก็ใช้ช่างเฉพาะทางท้องถิ่นที่มีทักษะและความเชี่ยวชาญในการสร้างบ้านบนน้ำเค็ม ที่สำคัญคือ ส่วนของงานไม้ต่างๆ ก็ใช้ช่างต่อเรือที่มีฝีมือเฉพาะตัวมาสร้างสรรค์งานไม้ทุกชนิด ของประดับตกแต่งในมุมต่างๆ ก็ดัดแปลงต่อเติมมาจากของเก่าที่ไม่ได้ใช้แล้ว กลายมาเป็นมุมน่ารักๆ ให้ได้ถ่ายรูปกัน
Superior twin
Superior triple
Duplex family
ห้องพักของที่นี่มีทั้งหมด 6 แบบ แบ่งเป็น ห้องพัก 2 คน คือ Superior twin, Duplex twin และ Duplex twin river view ห้องพัก 3 คน คือ Superior triple ห้องพัก 4 คน คือ Duplex Family river view และ ห้องพัก 5 คน คือ Duplex Family
นั่งชิลๆ บนระเบียงชั้นสอง
ชั้นล่างของบ้านมีมุมให้นั่งพักสบายๆ ส่วนด้านในที่ติดริมน้ำดัดแปลงเอาเรือเก่ามาเป็นมุมนั่งเล่นรับลมแม่น้ำ สามารถมานั่งกินอาหารชิลๆ หรือจิบเครื่องดื่มเย็นๆ ส่วนที่ชั้นสองก็มีระเบียงเปิดโล่งเห็นวิวแม่น้ำด้านนอก เหมาะมากๆ ที่จะมานั่งรับลมยามเย็นหรือตอนเช้าที่แสนจะเย็นสบาย
อาหารเช้าแบบท้องถิ่น
ทีเด็ดของที่นี่อยู่ที่อาหารเช้า นอกจากจะมีพวกชา กาแฟ ขนมปังให้ได้กินรองท้องแล้ว ยังมีอาหารหนักๆ เป็นข้าวสวยร้อนๆ และกับข้าวท้องถิ่นอร่อยลิ้น ที่ใช้วัตถุดิบสดๆ ที่หาได้ในละแวกนั้น อย่างเช่น หมึกต้มน้ำดำ ห่อหมกปิ้ง ผัดผัก เป็นต้น เมนูแต่ละวันไม่เหมือนกัน แล้วแต่วัตถุดิบที่มีและตามใจแม่ครัว
มุมแผนที่ชุมชนปากน้ำประแส
รับลมสบายๆ กับระเบียงเปิดโล่ง
ส่วนใครที่กำลังคิดว่าที่นี่มีกิจกรรมอะไรให้ทำบ้าง ก็มีทั้งกิจกรรมทางน้ำ ดำน้ำชมปะการัง ดูเต่า ล่องแพเปียก มีคาเฟ่เล็กๆ มีเครื่องดื่มให้เลือกชิมหลายเมนู มานั่งจิบชิลๆ ให้คลายร้อนกันได้

หรือใครที่ยังไม่รู้จะไปเที่ยวที่ไหน ลองสอบถามที่เคาน์เตอร์ดูได้ ที่นี่ให้ข้อมูลการท่องเที่ยวในชุมชนปากน้ำประแสได้แบบละเอียดมากๆ มีการวาดแผนที่ในชุมชนพร้อมแหล่งท่องเที่ยวต่างๆ ไว้บนกำแพงเพื่อให้เห็นภาพกันได้ชัดๆ ตอนเช้าตรู่ลองออกไปสัมผัสบรรยากาศตลาดเช้าเล็กๆ ในชุมชน ก่อนจะกลับมาชิมอาหารเช้าอร่อยๆ ที่นี่ แล้วค่อยออกไปเที่ยวรอบๆ ชุมชน มีทั้งวัด ศาล จุดชมวิวสวยๆ ป่าชายเลน เที่ยวจนเหนื่อยแล้วค่อยกลับมานั่งพักรับลมสบายๆ ริมแม่น้ำประแสกันที่ “มาหาสมุทร” แห่งนี้
ของตกแต่งต่างๆ ก็ดัดแปลงมาจากของเก่า
มุมถ่ายรูปน่ารักๆ
* * * * * * * * * * * * * * * * *

“มาหาสมุทร บูทีค โฮมสเตย์ ปากน้ำประแส” ตั้งอยู่ที่ชุมชนเก่าริมน้ำประแส ต.ปากน้ำประแส อ.แกลง จ.ระยอง โทร. 08-1653-4123 www.facebook.com/MahahSamut


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...