xs
xsm
sm
md
lg

ชวนไป “ตลาดน้ำหนองพะอง” เดินช้อป ชิล อิ่มท้อง เที่ยวหย่อนใจไม่ไกลกรุงเทพฯ

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

Facebook :Travel @ Manager
คลองภาษีเจริญ
วันหยุดที่กำลังจะมาถึงนี้ ใครกำลังมองหาที่เดินเที่ยว เดินกิน พักผ่อนหย่อนใจกันอยู่ ลองแวะมาที่ “ตลาดน้ำหนองพะอง” อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร ที่นี่เป็นตลาดริมน้ำมีของกินหลากหลายให้ได้อิ่มท้อง บรรยากาศสบายๆ น่าเดินเที่ยว แถมยังอยู่ไม่ไกลกรุงเทพฯ อีกด้วย
ตลาดน้ำหนองพะอง
“ตลาดน้ำหนองพะอง” ตั้งอยู่ริมคลองภาษีเจริญ โดยคลองนี้เริ่มต้นที่บริเวณปากคลองบางกอกใหญ่และคลองบางขุนศรี มาบรรจบกันไปเชื่อมแม่น้ำท่าจีนที่ ต.ดอนไก่ดี จ.สมุทรสาคร รวมความยาว 28 กม. ซึ่งไหลผ่านมายัง อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร ด้วย
บรรยากาศในตลาด
ตลาดหนองพะองเริ่มเปิดอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 12 เม.ย 58 ที่นี่มีสินค้าหลากหลายประเภท ซึ่งส่วนมากจะเป็นผลผลิตของชาวบ้านในพื้นที่นั่นเอง โดยจะแบ่งเป็นโซนต่างๆ อย่างเช่น โซนเสื้อผ้า โซนสินค้าโอทอปพื้นบ้าน ที่จะมีเครื่องจักสาน สินค้าทำมือ ให้ได้เลือกช้อปกัน
สินค้าโอทอปที่ขายในตลาด
โซนเสื้อผ้า
น้ำผักผลไม้เย็นๆ ดับร้อน
ต่อที่โซนสินค้าเบ็ดเตล็ด อาหาร และเครื่องดื่ม ซึ่งของกินที่ขายในโซนนี้จะเน้นไปที่น้ำสมุนไพร ขนมไทย ขนมหวานพื้นบ้าน หรือเป็นของกินจุกจิกให้ได้เลือกซื้อเดินกินเล่นกัน รวมถึงมีผักและผลไม้สดที่ชาวบ้านปลูกกันเองมาวางจำหน่ายด้วย
ขนมตาลนึ่งสดๆ
โซนอาหารแพริมน้ำ
ส่วนใครที่อยากกินแบบจัดหนักที่นี่ก็มีโซนอาหารที่อยู่บนแพริมน้ำด้วย โดยจะมีที่นั่งมากมายให้นั่งกินของอร่อยชิลๆ ในบรรยากาศสบายๆ ของกินในโซนนี้จะมีทั้งอาหารตามสั่ง ข้าวขาหมู ข้าวหมูแดง กระเพาะปลา ขนมจีนน้ำยา ก๋วยเตี๋ยว สุกี้ ฯลฯ
ขนมจีนน้ำยา
กระเพาะปลา
วัดหนองพะอง
อิ่มท้องกันแล้วก็อย่าลืมแวะมากราบสักการะพระประธานในอุโบสถของ “วัดหนองพะอง” และรูปหล่อของหลวงปู่ทองอยู่ อดีตเจ้าอาวาสของวัดหนองพะอง และเป็นอดีตพระเกจิชื่อดังแห่งลุ่มน้ำคลองภาษีเจริญอีกด้วย เรียกได้ว่าแวะมาเที่ยวที่ตลาดหนองพะองที่เดียว ได้ทั้งเดินช้อปของโอทอปพื้นบ้านในบรรยากาศริมน้ำ เดินชิมของอร่อยฝีมือชาวบ้านจนอิ่มท้อง และยังอิ่มบุญกับการได้สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่ตำบลสวนหลวง สนุกได้ทั้งครอบครัว
พระประธานในอุโบสถ
“ตลาดน้ำหนองพะอง” ตั้งอยู่ที่ ต.สวนหลวง อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร เปิดบริการวันเสาร์ - อาทิตย์ และ วันหยุดนักขัตฤกษ์ เวลา 08.00 - 16.00 น. การเดินทางจากกรุงเทพฯ มุ่งหน้าสู่ จ.สมุทรสาคร โดยใช้ถนนปิ่นเกล้า-นครชัยศรี เลี้ยวเข้าถนนวงแหวน-กาญจนาภิเษก ผ่านห้างสรรพสินค้าเดอะมอลล์ บางแค จากนั้นเลี้ยวขวาเข้าถนนเพชรเกษม ตลาดน้ำหนองพะองจะอยู่ทางด้านซ้ายมือ ก่อนถึงถนนพุทธสาคร (ถนนพุทธมณฑลสาย 4 ตัดใหม่) สอบถามเพิ่มเติมโทร. 0-2429-4742
สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ กอง บก.ข่าวท่องเที่ยว แฟกซ์ 0-2629-4467 อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com หรือติดตามเพิ่มเติมได้ที่ Facebook :Travel @ Manager


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...