xs
xsm
sm
md
lg

ร้าน “ราชา อาหารทะเลสด” จัดเต็มปูไข่แน่นเต็มกระดอง มาลองแล้วจะติดใจ

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

Facebook :Travel @ Manager
ของกินชวนหิวที่ร้านราชาอาหารทะเลสด
หากใครนึกอยากกินอาหารทะเลสดๆ แล้วกำลังมองหาร้านแบบไม่ไกลจากกรุงเทพกันอยู่ เราขอแนะนำให้มาแถวย่าน ต.คลองโคน จ.สมุทรสงคราม ซึ่งเป็นอีกหนึ่งจุดที่รวมร้านอาหารทะเลไว้มากมาย อย่างร้าน “ราชา อาหารทะเลสด” ที่ขึ้นชื่อเรื่องเมนูซีฟู้ดสดใหม่ รสชาติจัดจ้าน ถูกใจทุกเพศทุกวัย
บรรยากาศที่ร้าน
ร้าน “ราชา อาหารทะเลสด” เปิดบริการมานานกว่า 4 ปีแล้ว เป็นร้านขนาดไม่ใหญ่มากแต่บรรยากาศในร้านจะโปร่ง โล่งสบาย นั่งรับลมชิลๆ ได้ทั้งวัน แต่เดิมที่นี่เป็นโรงงานกะปิมาก่อน ต่อมาได้เปิดเป็นร้านอาหารควบคู่ไปด้วย และได้นำสูตรอาหารที่ทำกินกันเองภายในครอบครัว มาแบ่งปันความอร่อยให้ทุกคนได้ลองลิ้มชิมรสกัน
ปูไข่นึ่งนม
มาถึงเมนูเด็ดของที่นี่ก็คือ “ปูไข่นึ่งนม” (ราคาตามน้ำหนัก) ที่ร้านจะใช้ปูทะเลไข่ที่คัดไซส์มาอย่างดี ไข่แน่นเต็มกระดองทุกตัว นึ่งกับนมสดช่วยดับกลิ่นคาว (หรือจะไม่นึ่งนมก็ได้) จิ้มกับน้ำจิ้มซีฟู้ดสูตรเด็ดของที่ร้านที่ทำจากน้ำมะนาวแท้ ถูกใจคนชอบกินปูแน่นอน
ปูไข่ดอง
หรือใครจะสั่งเป็น “ปูไข่ดอง” (ไซส์ S= 350 บาท, M= 450 บาท, L= 550 บาท, XL= 660 บาท จัดเสิร์ฟ 1 จาน 2 ตัว) ก็อร่อยเด็ดเช่นกัน โดยจะนำปูไข่ไปดองน้ำปลาอย่างดี กินแล้วไม่มีกลิ่นคาว ราดด้านบนด้วยน้ำจิ้มซีฟู้ด แซ่บซี้ดถึงใจ
แกงส้มไข่ปลาริวกิวผักรวม
ต่อกันที่เมนู “แกงส้มไข่ปลาริวกิวผักรวม” (300 บาท) ทีเด็ดอยู่ที่พริกแกงส้มที่ตำเองที่ร้าน รสชาติจัดจ้าน ถูกใจคนชอบกินรสเผ็ด ต้มกับไข่ปลาริวกิว (ไข่ปลาเรียวเซียว) เคี้ยวกรุบ สามารถเลือกใส่ผักได้ทั้งผักรวม, ยอดมะพร้าวอ่อน หรือหน่อไม้ดอง แต่ทางร้านกระซิบมาว่าใส่กับผักรวมจะเข้าที่สุด
หมึกผัดกะปิ
อีกเมนูที่ไม่ควรพลาดคือ “หมึกผัดกะปิ” (200 บาท) ที่ร้านจะใช้หมึกกล้วยหั่นชิ้นพอดีคำ ผัดกับกะปิคลองโคนที่ทางร้านทำเอง ซึ่งตัวกะปิจะมีการผัดปรุงรสให้เข้มข้นก่อน หากใครกินแล้วติดใจทางร้านก็มี “น้ำกะปิสำเร็จรูป” ให้ซื้อกลับไปปรุงอาหารได้ที่บ้านอีกด้วย
ชุดน้ำพริกกะปิ
เมนูถัดมาคือ “ชุดน้ำพริกกะปิ” (120 บาท) ในชุดจะมีน้ำพริกกะปิที่ทำจากกะปิคลองโคนของที่ร้าน กินคู่กับใบชะครามลวกที่ราดด้านบนด้วยกะทิสด และปลาทูนึ่งแม่กลองทอดจนเหลืองกรอบ
ยำชะครามกุ้งสด
สุดท้ายคือเมนู “ยำชะครามกุ้งสด” (100 บาท) โดยจะนำใบชะครามและกุ้งสดมาลวกจนสุกได้ที่ คลุกเคล้ากับน้ำยำรสเข้มข้นสูตรเด็ดของที่ร้าน โรยด้านบนด้วยหอมเจียวที่ทางร้านทำเองและถั่ว เคี้ยวกรุบกรอบเข้ากันดี หากใครได้แวะมาแถวคลองโคน ร้านนี้นับเป็นอีกตัวเลือกหนึ่งที่สายกินไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง
 
**********************************

ร้าน “ราชา อาหารทะเลสด” ตั้งอยู่ที่ ถ.คลองโคน ต.คลองโคน อ.เมือง จ.สมุทรสงคราม จากถนนพระรามที่ 2 กิโลเมตรที่ 72 เลี้ยวเข้าปากทางเข้าคลองโคนมา 1 กิโลเมตร ร้านจะอยู่ทางซ้ายมือ ด้านหน้าร้านอาหารจะมีร้านเจ๊จิ๋มกะปิคลองโคนอยู่ ร้านเปิดบริการทุกวัน (หยุดวันพุธ ยกเว้นที่ตรงกับวันหยุดนัตขัตฤกษ์) เวลา 09.00-20.00 น. สอบถามเพิ่มเติมโทร. 08-5381-6555 หรือที่ ราชา อาหารทะเลสด
สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ กอง บก.ข่าวท่องเที่ยว แฟกซ์ 0-2629-4467 อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com หรือติดตามเพิ่มเติมได้ที่ Facebook :Travel @ Manager


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...