xs
xsm
sm
md
lg

“สวนทิพย์” อิ่มเอมอาหารไทยโบราณ คุณภาพมิชลินสตาร์

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

Facebook :Travel @ Manager
นานาอาหารไทยชวนกิน
ความเป็นไทยที่เชิดหน้าชูตาให้คนทั่วโลกรู้จักประเทศไทยนั้นมีหลายเรื่อง ไม่ว่าจะเป็นมิตรไมตรีของคนไทยที่น่ารัก รอยยิ้มสยาม สถานที่ท่องเที่ยวอันสวยงาม และอีกหนึ่งเรื่องที่ทำให้คนไทยภูมิใจในความเป็นไทยได้เป็นอย่างดีก็คือ “อาหารไทย” ที่มีเสน่ห์และมีรสชาติอันโดดเด่น ถูกปากทั้งนักกินชาวไทยและชาวต่างชาติ
บรรยากาศเรือนไทย
มื้อนี้ “ตระเวนกิน” จึงขอชวนแฟนๆ มิตรรักนักกินอาหารไทย มาสัมผัสกับอาหารไทยรสเลิศกันที่ร้าน “สวนทิพย์” เป็นร้านอาหารไทยที่มีชื่อเสียง และมีคุณภาพขนาดที่ว่าได้รับรางวัลมิชลินสตาร์ 1 ดาว จากมิชลินไกด์ ประจำปี 2019
โต๊ะนั่งภายในศาลาเรือนไทย
เมื่อมาถึงร้าน “สวนทิพย์” จะได้สัมผัสกับบรรยากาศร้านบ้านสวนเรือนไทย ที่มีพื้นที่กว้างขวางแวดล้อมไปด้วยต้นไม้น้อยใหญ่นานาพันธุ์ ท่ามกลางความร่มรื่นของแมกไม้และความรื่นรมย์ของสวน ที่ถูกจัดตกแต่งอย่างสวยงามในบรรยากาศแบบไทยเดิม มีบ้านเรือนไทยหลังงาม มีศาลาเรือนไทย จัดสรรพื้นที่โต๊ะนั่งให้เลือกนั่งตามชอบใจ มีทั้งในส่วนของห้องแอร์ และส่วนของโต๊ะนั่งริมแม่น้ำให้ได้ชมวิวแม่น้ำเจ้าพระยา สอดคล้องกับสโลแกนของร้านที่ว่า “แมกไม้ สายธาร ตํานานไทย” ซึ่งทางร้านอนุรักษ์ความเป็นไทยที่ดีงามได้เป็นอย่างดี
โต๊ะนั่งชมวิวแม่น้ำเจ้าพระยา
นั่นคือส่วนของบรรยากาศร้านที่มีความเป็นไทยชวนนั่งสบายๆ มาถึงเรื่องของอาหารไทย ทางร้านนำเสนออาหารไทยโบราณแบบดั้งเดิม เป็นอาหารไทยพื้นบ้านที่ชวนกินแบบอิ่มท้อง มีเชฟบานเย็น เรืองสันเทียะ ผู้มากไปด้วยฝีมือในการปรุงอาหารตามสูตรดั้งเดิมที่สืบทอดมาเป็นอย่างดี คัดสรรวัตถุดิบสมุนไพรไทยที่มีคุณภาพ เน้นความสดใหม่ นำมาปรุงอย่างพิถีพิถัน มีเมนูอาหารไทยเป็น 100 เมนูให้ได้เลือกอิ่มอร่อยกัน
เมี่ยงคะน้า
หากมาถึงร้านแล้วก็ต้องไม่พลาดที่จะลองลิ้มเมนูจานเด่นอย่าง เมี่ยงคะน้า (230 บาท+) จัดเสิร์ฟมาแบบครบเซต มีใบคะน้าที่คัดสรรมาอย่างดี กินกับเครื่องเคียงอย่างถั่วลิสง กุ้งแห้ง มะม่วงน้ำดอกไม้ หอมแดง พริกขี้หนู กากหมูที่เจียวเอง และน้ำเมี่ยงที่ปรุงเคี่ยวตามสูตรเด็ดเฉพาะ เวลากินนำใบคะน้าใส่เครื่องต่างๆ ตามชอบ ราดน้ำเมี่ยงห่อเป็นคำ แล้วส่งเข้าปากเคี้ยวกร้วมเต็มปากเต็มคำ คะน้ากรุบกรอบไม่ขมได้รสชาติน้ำเมี่ยงกลมกล่อมลิ้น กินเข้ากับเครื่องต่างๆ เคี้ยวเพลินปาก
หมี่กรอบ
เมนูถัดมาชวนชิม หมี่กรอบ (255 บาท+) แบบโบราณดั้งเดิม เชฟนำเส้นหมี่ขาวมาทอดแล้วผัดกับน้ำซอสสูตรเฉพาะ ใส่กุ้งด้วย ชิมหมี่กรอบหอมๆ เคี้ยวกรอบกรุบ ออกรสหวาน เค็ม เปรี้ยวปะแล่มๆ จากส้มซ่า
ยำสวนทิพย์
ต่อด้วยเมนู ยำสวนทิพย์ (250 บาท+) มี 3 แบบให้ลองลิ้ม คือ ยำมะระที่สั่งได้ว่าจะเอาแบบมะระต้มหรือมะระสด ยำถั่วงอกแบบสด และยำเห็ดฟาง ซึ่งยำทั้ง 3 แบบ จะใส่เครื่องมีหมูสับ กุ้ง มะพร้าวคั่ว หอมแดง ปรุงรสด้วยมะนาว น้ำปลา รสชาติยำทั้ง 3 แบบออกรสกลมกล่อม ไม่ได้จัดจ้านมากนักถูกปากดี
น้ำพริกนครบาล
เพิ่มดีกรีความจัดจ้านกันด้วยเมนูนี้ น้ำพริกนครบาล (325 บาท+) เป็นน้ำพริกแบบแห้งๆ ที่มีส่วนผสมของมะอึก มะดัน โขลกกับพริกขี้หนูสวน กระเทียม หอมแดง ใส่น้ำมะกรูด ปรุงรสตามสูตรเด็ด น้ำพริกรสชาติเผ็ดลิ้น มีปลาช่อนแดดเดียวทอดให้กินแนมเข้ากัน พร้อมกับมีผักสดต่างๆ ตามฤดูกาลให้กินแกล้มด้วย
แกงขี้เหล็กปลาย่าง
แล้วมาลิ้มรสเมนู แกงขี้เหล็กปลาย่าง (260 บาท+) แกงแบบโบราณ เชฟโขลกเครื่องแกงเองจากสมุนไพรไทยต่างๆ ใส่ใบขี้เหล็กสดที่นำไปต้มถึง 2 น้ำ เพื่อลดความขม ใส่กะทิคั้นสด ใส่หมูย่าง กินแกงขี้เหล็กรสชาติเข้มข้นถึงเครื่องแกง ใบขี้เหล็กไม่ขมปาก และมีปลาตัวเล็กมาให้กินเคียงกัน
แกงบอน
อีกหนึ่งเมนูแกงโบราณที่ชวนลิ้มลอง คือ แกงบอน (260 บาท+) เชฟโขลกเครื่องแกงเองตามสูตรพิเศษ ใส่บอนอ่อน และใส่ปลาเค็มหรือปลาทู เสิร์ฟมากับไข่เค็มให้กินคู่กัน ชิมแกงบอนเข้มข้นรสชาติดีถูกปากโดนใจ
บรรยากาศโต๊ะนั่งภายในห้องแอร์
อาหารไทยที่ชวนกินของที่นี่ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ ยังมีเมนูเด็ดอื่นๆ ที่ชวนลองลิ้มอีกมากมาย อาทิ ทอดมันหัวปลี (255 บาท+) ยำส้มโอ (235 บาท+) ชุดข้าวผัดน้ำพริกลงเรือ (350 บาท+) ปลากะพงเจี๋ยนน้ำมะขาม (335 บาท+) และอีกหลากหลายอาหารไทยโบราณเลิศรสที่หากินยาก ชวนให้มาลิ้มลองกันแบบอิ่มหนำสำราญ ท่ามกลางบรรยากาศความเป็นไทยที่ร้าน “สวนทิพย์” ยินดีต้อนรับนักกินทุกคน
มุมโต๊ะนั่งรับลมชมวิวสวน
* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

“สวนทิพย์” ตั้งอยู่ที่ 17/9 หมู่ 7 ถนนสุชาประชาสวรรค์ 2 ตำบลบางพูด อำเภอปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี เปิดทุกวัน เวลา 11.00 - 21.00 น. ถ้ามากินอาหารวันศุกร์ - อาทิตย์ ควรโทร. มาจองโต๊ะก่อน โทร. 0-2583-3748, 0-2583-4540-2 ทางสวนทิพย์รับจัดงานสัมมนา งานเลี้ยงสังสรรค์ งานมงคลสมรส ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.suanthip.com และ www.facebook.com/SuanThip
สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ กอง บก.ข่าวท่องเที่ยว แฟกซ์ 0-2629-4467 อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com หรือติดตามเพิ่มเติมได้ที่ Facebook :Travel @ Manager


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...